Thiết kế website là gì? Sự cần thiết phải thiết kế website

Thiết kế website là gì? Đây là các công việc để tạo ra một trang web

Hiện nay công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ và tác động đến rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Và tất nhiên, thiết kế website cũng là hệ quả tất yếu của xu hướng này. Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đều có nhu cầu sở hữu một website chất lượng, đáp ứng mọi mục đích, nhu cầu của họ. Vậy thiết kế website là gì? Vì sao cần phải thiết kế web? Công ty nào thiết kế web chuyên nghiệp đáng để lựa chọn? 

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web là tổng hợp các công việc giúp tạo ra một website để đáp ứng nhu cầu của cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp nào đó.

Website có thể được thiết kế dưới dạng blog, trang web cá nhân hoặc là trang web bán hàng tùy theo mục đích của người dùng. Thiết kế web được chia làm 2 phương thức đó là thiết kế web tĩnh và web động.

Thiết kế website là gì? Đây là các công việc để tạo ra một trang web
Thiết kế website là gì? Đây là các công việc để tạo ra một trang web

Thiết kế web tĩnh

Công việc chủ yếu bạn cần làm khi thiết kế web tĩnh đó là thiết kế và dựng giao diện. Trong đó các designer sẽ là người làm công việc thiết kế. Designer sẽ dùng một số phần mềm thiết kế đồ họa như Photoshop, Corel, Ai,….để thiết kế giao diện của website ở dạng hình ảnh thông thường.

Dựng giao diện (cắt HTML) được thực hiện bởi các lập trình viên. Trong đó, lập trình viên sẽ sử dụng HTML, CSS và Javascript để dựng lên giao diện cho website. Kết thúc các công đoạn này, bạn sẽ có một website ở dạng tĩnh. Tức là website chưa hoạt động được. Giao diện trên trang web có thể thực hiện các hành động như chuyển trang, click, các hiệu ứng. Thế nhưng đặc điểm của trang web tĩnh là không có khả năng lưu trữ cũng như truy xuất dữ liệu. Do đó, bạn không thể thực hiện được các hành động như tìm kiếm dữ liệu, mua hàng,…

Thiết kế web động

Đây là công việc xử lý back end (dữ liệu phía sau trang web). Web động có ưu điểm so với web tĩnh là có đầy đủ cơ sở dữ liệu. Web động có khả năng lưu trữ dữ liệu và xử lý chúng. Bởi vậy bạn có thể dễ dàng thêm các tiện ích, quản lý, phân tích dữ liệu và cập nhật các nội dung mới. Với khả năng tương tác tốt, web động cũng thân thiện với người dùng hơn.

Tầm quan trọng của thiết kế website với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp

Bạn đã biết thiết kế website là gì? Vậy vì sao cần phải thiết kế web? Có lẽ ai cũng thấy sức mạnh của internet. Ngày nay đa số mọi người đều có ít nhất một thiết bị di động hoặc máy tính. Nhờ có mạng internet, họ tìm kiếm mọi thông tin trên các trang web. Đây chính là thị trường kinh doanh trực tuyến vô cùng tiềm năng. Thậm chí xu hướng kinh doanh online đang dần áp đảo phương pháp kinh doanh truyền thống. Sự thay đổi này thể hiện rõ rệt qua các đợt dịch bệnh covid-19.

Thiết kế web có vai trò rất quan trọng với các cá nhân, doanh nghiệp
Thiết kế web có vai trò rất quan trọng với các cá nhân, doanh nghiệp

Trong xu thế đó thì việc thiết kế website là vô cùng cần thiết. Các cá nhân, doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình trên môi trường internet để tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì không thể thiếu website. Website có vai trò rất quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp.

  • Thiết kế web là giải pháp tuyệt vời để bạn niêm yết thông tin, giá và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Đây là kênh phân phối cực kỳ hiệu quả mà lại tốn ít chi phí. Thông qua website, khách hàng có thể truy cập vào gian hàng của bạn bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Từ đó hiệu quả bán hàng sẽ tốt hơn.
  • Thiết kế website tạo sự kết nối dễ dàng giữa người mua với người bán. Chính vì thế website giúp tăng khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Từ đó giúp tăng doanh thu và tạo ra các giao dịch thương mại rất tốt.
  • Thiết kế website tốt sẽ mang lại lưu lượng truy cập cao. Từ đó gia tăng độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Công ty thiết kế website nào đáng tin cậy hiện nay?

Với những thông tin trên bạn đã hiểu được thiết kế website là gì và vai trò ý nghĩa của website đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Đối với những người không chuyên và không biết về ngôn ngữ lập trình web thì rất khó để tự mình tạo nên được một website chất lượng. Bởi vậy, đa số các cá nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu thiết kế website đều tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ. Công ty thiết kế web uy tín sẽ giúp khách hàng có được trang web phù hợp với nhu cầu và đảm bảo tính thẩm mỹ, thân thiện với các cụ tìm kiếm. Từ đó gia tăng hiệu quả bán hàng.

Vua Web Digi cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO uy tín, chất lượng
Vua Web Digi cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang muốn thiết kế website mà chưa biến nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào thì Vua Web Digi chính là công ty bạn có thể tham khảo lựa chọn. Đây là công ty có đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp từ khâu thiết kế giao diện cho đến phần lập trình. Với nhiều năm kinh nghiệp, công ty đã cho ra đời nhiều website đáp ứng nhu cầu khách hàng, được khách hàng đánh giá cao.

Tại Vua Web Digi chúng tôi design mọi giao diện cho mọi ngành hàng kinh doanh như:

Như vậy bạn đã nắm được bản chất và ý nghĩa của thiết kế website là gì. Website là công cụ không thể thiếu để mỗi cá nhân, doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng. Vua Web Digi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được trang web chất lượng với chi phí thiết kế website phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *