Dịch vụ quảng cáo Youtube – lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp

Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi
Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi

Bạn muốn quảng cáo của mình phủ sóng trên toàn cầu? Bạn muốn xây dựng thương hiệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh với chi phí tối ưu nhất? Dịch vụ quảng cáo Youtube chính là vũ khí lợi hại giúp bạn thực hiện mục tiêu này. Vậy quảng cáo Youtube là gì? Có những hình thức quảng cáo nào phổ biến? Chi phí là bao nhiêu? Vua Web Digi sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay sau đây.

Dịch vụ quảng cáo Youtube chuyên nghiệp
Dịch vụ quảng cáo Youtube chuyên nghiệp

Quảng cáo Youtube là gì?

Quảng cáo Youtube là một hình thức quảng cáo nổi tiếng của Youtube đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng. Quảng cáo Youtube có khá nhiều hình thức. Chúng có thể hiện ở nhiều vị trí với kích thước và chức năng khác nhau. Bởi vậy dịch vụ quảng cáo Youtube có thể đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Hiện nay, Youtube có mức độ phủ sóng sâu rộng. Do đó quảng cáo của bạn sẽ có cơ đến với mọi người xem trên toàn thế giới.

Các hình thức quảng cáo Youtube phổ phiến nhất

Hiện nay, Google cung cấp cho Youtube nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Mỗi loại quảng cáo lại có vị trí xuất hiện, độ dài, cách hoạt động khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ từng định dạng quảng cáo. Điều đó sẽ giúp bạn có kế hoạch sản xuất và quay video thích hợp với loại hình quảng cáo đó.

Skippable In-Stream Ads

Đây là định dạng quảng cáo trong luồng – một định dạng cơ bản nhất trong quảng cáo Youtube. Với loại hình quảng cáo này thì video quảng cáo sẽ hiển thị trước hoặc giữa 1 video khác đang được phat. Đi kèm với đó là 1 banner quảng cáo xuất hiện ngay góc phía trên bên phải video. Quảng cáo này được các nhà tiếp thị rất ưa chuộng. Tuy nhiên chúng lại khiến người dùng cảm thấy khá là khó chịu.

Dạng quảng cáo Skippable In-Stream Ads
Dạng quảng cáo Skippable In-Stream Ads

Cũng bởi người dùng có thể bỏ qua video quảng cáo này bất cứ khi nào. Do đó, bạn cần tạo ra các video có sự lôi cuốn thu hút sự chú ý của họ, đồng thời giới thiệu với họ về các sản phẩm, dịch vụ hoặc các chương trình ưu đãi của bạn. Video quảng cáo nên xây dựng theo hướng kể một câu chuyện thú vị và trực quan. Đồng thời nội dung video phải phù hợp với thị hiếu của đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới.

Với định dạng quảng cáo Skippable In-Stream Ads khi chiến dịch được setup, nếu để tùy chọn mặc định CPV, từ giây thứ 30 nếu có lượt xem thì phí quảng cáo sẽ được tính.

Thông số kỹ thuật:

 • Video có thời lượng ít nhất là 12 giây và nhiều nhất là 3 phút.
 • Video có thể hiển thị trước, giữa hoặc cuối video đang phát.
 • CTA có độ dài tối đa 10 ký tự, tiêu đề là 15 ký tự.
 • Banner có kích thước 300×60 px, hiển thị góc trên bên phải.

Unskippable In-stream Ads

Định dạng quảng cáo Youtube này còn được gọi là Pre-Roll Ads. Quảng cáo này xuất hiện trong luồng video đang phát. Video có thời lượng 15 giây và người dùng không thể bấm bỏ qua. Định dạng quảng cáo này không lời kêu gọi khách hàng hành động, cũng không có banner đính kèm. Tuy nhiên lại có dòng liên kết Truy cập website của nhà quảng cáo.

Định dạng quảng cáo Unskippable In-stream Ads rất phù hợp để truyền tải thông điệp. Phí quảng cáo sẽ được tính nếu có lượt xem 15 giây với tùy chọn mặc định CPV.

Thông số kỹ thuật:

 • Video có thời lượng tối đa là 15 giây
 • Hiển thị trước, giữa hoặc cuối video đang phát.
 • Cách tính phí: CPM áp dụng cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo.
Định dạng quảng cáo Unskippable In-stream Ads
Định dạng quảng cáo Unskippable In-stream Ads

Bumper Ads

Đây cũng là loại hình quảng cáo trong luồng. Tuy nhiên định dạng này chỉ có thời lượng 6 giây và không thể bỏ qua. Dịch vụ quảng cáo Youtube Bumper Ads được các doanh nghiệp, thương hiệu lớn rất yêu thích. Bumper Ads rất phù hợp để giới thiệu nhanh sản phẩm, dịch vụ hoặc hoặc truyền tải nhanh một thông điệp. Quảng cáo này được tính phí nếu có lượt xem từ 6 giây.

Thông số kỹ thuật:

 • Video có thời lượng tối đa là 6 giây
 • Thời gian xuất hiện: Trước, trong và sau video.
 • Tính phí: dựa trên số lượt xem (CPV)
Hình thức quảng cáo Bumper Ads
Hình thức quảng cáo Bumper Ads

Video Discovery Ads

Đây là dạng quảng cáo đề xuất, quảng cáo hiển thị trên Youtube. Quảng cáo này có mục đích tiếp thị cho các video của bạn. Nếu người dùng nhấp vào quảng cáo đó thì sẽ được chuyển đến xem 1 video cụ thể. Điểm khác của của cáo này là chúng không dẫn người dùng đến một website.

Một điểm thú vị khiến nhiều người thích dịch vụ quảng cáo Youtube dạng Video Discovery Ads đó là có thể đặt chúng ở nhiều vị trí khác nhau như: những video có chủ đề liên quan, YouTube App Feed hoặc là trang chủ của Youtube. Video Discovery Ads được tính phí khi người dùng nhấp vào xem video.

Thông số kỹ thuật:

 • Video có thời lượng tối thiểu 12 giây
 • Tiêu đề: nhiều nhất là 100 ký tự
 • Mô tả có độ dài 2×35 ký tự:
 • Cách tính phí: dựa vào lượt nhấp CPC
Hình thức quảng cáo Video Discovery Ads
Hình thức quảng cáo Video Discovery Ads

Sponsored Card Ads

Định dạng quảng cáo này được xuất hiện trên video đang phát. Bạn có thể nhận dạng ra định dạng quảng cáo này là một cửa sổ pop-up với CTA nhỏ, biểu tượng chữ i nhỏ ở bên phải. Khi người dùng nhấp vào thì cửa sổ quảng cáo sẽ mở rộng.

Quảng cáo Youtube dạng Sponsored Card Ads hỗ trợ bạn giới thiệu video hoặc sản phẩm khác nhau qua Google Shopping.

Quảng cáo Youtube dạng Sponsored Card Ads
Quảng cáo Youtube dạng Sponsored Card Ads

In-video Overlay Ads

Trong dịch vụ quảng cáo Youtube thì In-video Overlay Ads còn được biết đến là dạng quảng cáo lớp phủ. Quảng cáo này tạo lên 1 lớp phủ nằm trên video đang phát. Banner quảng cáo nằm ngay dưới video. Bạn sẽ thấy dạng quảng cáo này rất phổ biến khi đang xem video.

Quảng cáo lớp phủ có 2 tùy chọn tính phí là CPC (lượt nhấp) hoặc CPM (mỗi 1000 lần hiển thị). Đôi khi thay vì hiển thị banner GDN thì quảng cáo hiển thị dạng văn bản.

Dịch vụ quảng cáo Youtube thì In-video Overlay Ads
Dịch vụ quảng cáo Youtube thì In-video Overlay Ads

Homepage Ads

Định dạng quảng cáo này xuất hiện ngay tại trang chủ của Youtube. Đó là 1 banner nền và video bên trái. Quảng cáo có thiể hiển thị toàn bộ và liên tục. Quảng cáo không bị giới hạn. Phí được tính theo ngày với ngân sách tối thiểu là 15.000USD/ ngày và chiến dịch được triển khai ít nhất là 2 ngày.

Display Ads

Đây là định dạng quảng cáo đơn giản của Youtube. Quảng cáo này hiển thị cột bên phải và nằm ở phía trên danh sách các video được đề xuất. Chúng sẽ xuất hiện trong một khoảng thời gian. Ngoài ra quảng cáo này cũng có thể tùy chọn để thay đổi và hiển thị với kích thước khác nhau.

Masthead Ads

Đây là quảng có xuất hiện ở trên cùng của trang chủ Youtube. Tuy nhiên quảng cáo này có nhược điểm là chỉ dành cho một nhà quảng có ở mỗi quốc gia trong mỗi ngày.

Video sẽ không có âm thanh. Nếu khách hàng nhấp vào video thì sẽ được chuyển hướng đến video gốc của nhà quảng cáo.

Với quảng cáo Masthead Ads, bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề, mô tả và nút CTA xuất hiện cạnh video.

Hình thức quảng cáo Masthead Ads
Hình thức quảng cáo Masthead Ads

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo Youtube?

Với những thông tin ở trên, bạn đã thấy có rất nhiều hình thức quảng cáo Youtube. Vậy thì bạn hãy bắt tay ngay vào chiến dịch này. Dịch vụ quảng cáo Youtube chất lượng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích

Khả năng tiếp cận khách hàng mạnh mẽ

Youtube có lượng người truy cập khủng với gần 2 tỷ người dùng. Trong đó sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì thế đây thực sự là kênh quảng cáo vô cùng lý tưởng để doanh nghiệp giới thiệu lĩnh vực kinh doanh của mình đến khách hàng. Chỉ cần tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng và có hứng thú với những gì bạn đang quảng cáo, chắc chắn ngân sách bạn đầu tư sẽ không bị lãng phí.

Dễ dàng và nhanh chóng truyền tải thông điệp

Thuê dịch vụ quảng cáo Youtube có ưu điểm nổi bật là các video mang tính trực quan, sinh động. Thông qua các video này, doanh nghiệp dễ dàng thể hiện nội dung, quảng bá sản phẩm và truyền tải thông điệp đến khách hàng. Quảng cáo của bạn có khả năng vươn xa đến bất cứ đâu trên toàn thế giới và gây chú ý đến rất nhiều người.

Quảng cáo hiển thị theo đúng ý của bạn

Các dạng quảng cáo Youtube rất đa dạng. Chúng có thể hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể lựa chọn định dạng quảng cáo hiển thị ở vị trí mình mong muốn. Như vậy những khách hàng khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng về dịch vụ này.

Chi phí quảng cáo phải chăng

Dịch vụ quảng cáo video trên Youtube không đòi hỏi ngân sách quá lớn ngay cả khi bạn thuê đơn vị khác triển khai. Chỉ có dạng quảng cáo Homepage là có chi phí lớn. Các loại quảng cáo khác tính theo CPM, CPC hoặc CPV với mức giá phải chăng phù hợp với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ.

Dịch vụ quảng cáo Youtube mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích
Dịch vụ quảng cáo Youtube mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích

Các chiến lược chạy quảng cáo Youtube

Khi chạy quảng cáo Youtube bạn cần xác định được mục tiêu chính của mình là gì? Từ đó đưa ra các chiến lược cụ thể khi triển khai dịch vụ này.

01.

Tăng số lượt người xem và thời gian xem

Youtube Ads có thể giúp quảng cáo của bạn tăng số lượt xem cũng như thời gian xem. Bạn hãy tập trung vào chủ đề và đối tượng chung sở thích để tiếp cận dễ dàng đến những khách hàng tiềm năng. Video quảng cáo hấp dẫn và phù hợp với thị hiếu khách hàng sẽ giúp thu hút người xem.

02.

Có thêm nhiều người đăng ký

Không chỉ cần có thêm nhiều lượt xem mà bạn cần có thêm nhiều người đăng ký. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể sử dụng chiến lược tiếp thị lại thông qua Google Ads.
Chiến lược này giúp bạn nhắm mục tiêu quảng cáo video đến những người dùng mới chưa đăng ký. Những người này đang có sự quan tâm đến kênh của bạn bằng cách xem, thích hoặc bình luận về video.

03.

Mở rộng phạm vi tiếp cận khán giả trên toàn cầu

Bạn cần tìm hiểu xem khán giả quan tâm đến video của bạn đang ở đâu. Để làm được điều này, bạn có thể xem dữ liệu nhân khẩu học trong công cụ phân tích của Youtube. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với tính năng Remarketing nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý và ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với người dùng ở nhiều quốc gia khác, khiến họ cũng thích kênh của bạn.

04.

Quảng bá những nội dung mới phát hành

Doanh nghiệp của bạn có những album, chương trình, sản phẩm, dịch vụ mới? Bạn muốn giới thiệu đến nhiều khách hàng một cách nhanh chóng và sinh động nhất? Vậy thì dịch vụ chạy quảng cáo Youtube chính là cách tốt nhất để bạn thực hiện điều này.
Bạn có tạo tiếng vang cho nội dung cần quảng bá bằng cách dùng quảng cáo đệm.

Đó là các quảng cáo video ngắn để tiếp cận khách hàng, đồng thời giúp họ có nhận thức về thương hiệu của bạn. Sau đó, video quảng cáo sẽ được phát toàn thời lượng tại thời điểm phát hành. Khi video quảng cáo chính đã hoạt động hiệu quả, bạn có thể chạy bổ sung nhiều quảng cáo đệm hơn để có kết quả tốt nhất.

Quảng bá những nội dung mới phát hành là chiến lược đúng đắn
Quảng bá những nội dung mới phát hành là chiến lược đúng đắn

Chi phí dịch vụ quảng cáo Youtube

Để biết chi phí triển khai dịch vụ chạy quảng cáo Youtube là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo các hình thức tính phí dưới đây:
– Tính chi phí theo lượt view: Tính chi phí theo lượt view (CPV) được áp dụng nếu quảng cáo đủ điều kiện lượt xem. Báo giá theo view áp dụng cho các video có thời lượng 6 giây, 15 giây hay 30 giây. Giá cho mỗi lượt view khoảng 80đ -150đ.
– Tính chi phí theo click (CPC) áp dụng cho các quảng cáo hiển thị và nhận được lượt click. Cách tính này phù hợp với quảng cáo banner và hiển thị. Mặc dù không phải trả phí cho số lần hiển thị nhưng số lần hiển thị này sẽ tác động đến giá thầu.
– Tính chi phí theo lượt hiển thị (CPM) chẳng hạn như định dạng quảng cáo Bumper Ads. Mức giá thầu khoảng 20.000-30.000đ/1000 lần hiển thị.
– Tính chi phí theo ngày: Áp dụng với dạng quảng cáo Homepage. Định dạng quảng cáo này sẽ hiển thị banner kèm video ngay trang chủ của Youtube. Hiển thị không giới hạn. Giá tối thiểu là 15.000USD/ngày.
Ngoài ra, chi phí quảng cáo Youtube còn phụ thuộc vào chất lượng video, mục tiêu và kết quả cuối cùng mà bạn mong muốn đạt được.

Tại sao nên chọn triển khai dịch vụ quảng cáo Youtube tại Vua Web Digi?

Công ty marketing online TPHCM Vua Web Digi
Công ty marketing online TPHCM Vua Web Digi

Vua Web Digicông ty marketing online uy tín TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi được khách hàng yêu thích vì cung cấp các dịch vụ chất lượng như:

Nhắc đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web, marketing online, quảng cáo Youtube thì Vua Web Digi được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đơn vị này cung cấp đến khách hàng chiến lược quảng cáo Youtube cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn dịch vụ của Vua Web Digi:

Vua Web Digi giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo Youtube bằng kỹ thuật chuyên nghiệp

 • Cài đặt chiến dịch chạy quảng cáo youtube bằng các thủ thuật tối ưu nhất.
 • Nhắm chọn chính xác các đối tượng quan tâm đến thương hiệu của bạn để tối ưu chi phí và đạt kết quả tốt nhất.
 • Có chiến lược lặp lại các chủ đề mà khách hàng từng quan tâm và tìm kiếm có liên quan đến thương hiệu của bạn. Từ đó hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp bạn luôn xuất hiện trong tâm trí khách hàng.
 • Liên tục khảo sát đo lường kết quả trong chiến dịch

Vua Web Digi luôn tối ưu chi phí marketing cho doanh nghiệp

Triển khai dịch vụ quảng cáo Youtube tại Vua Web Digi, doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí đầu tư quảng cáo, giảm chi phí thực hiện trên một hành động (CPA). Đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, tăng tỷ lệ lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Chi phí quảng cáo minh bạch

Dịch vụ quảng cáo Youtube tại Vua Web Digi luôn đảm bảo sự minh bạch, công khai về chi phí. Khách hàng được chia sẻ quản lý tài khoản. Do đó có thể nắm được ngân sách phải trả cho Google như thế nào. Từ đó có thể đo lường và cân nhắc có nên sử dụng chiến dịch quảng cáo này không.

Chi phí dịch vụ quảng cáo Youtube có nhiều cách tính khác nhau
Chi phí dịch vụ quảng cáo Youtube có nhiều cách tính khác nhau

Các bước triển khai dịch vụ quảng cáo Youtube tại Vua Web Digi

Dịch vụ quảng cáo Youtube chuyên nghiệp
Vua Web Digi cung cấp dịch vụ quảng cáo Youtube uy tín, chất lượng

Dịch vụ quảng cáo Youtube khi được triển khai theo một quy trình với đầy đủ các bước sẽ mang đến hiệu quả cao cho chiến dịch này. Ở đây cần có sự phối hợp giữa khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ. Theo đó, quy trình bao gồm các bước dưới đây:

 • Tư vấn và báo giá: Khách hàng liên hệ với Vua Web Digi và đưa ra mục đích yêu cầu. Khách hàng cũng cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, ngân sách thực hiện. Nhân viên công ty sẽ tư vấn và báo giá cho khách hàng về dịch vụ.
 • Hợp đồng: Khi có sự thống nhất, khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ ký hợp đồng với những điều khoản bảo vệ quyền và trách nhiệm cho cả 2 bên.
 • Xây dựng nội dung: Tùy thuộc vào từng dạng quảng cáo youtube, Vua Web Digi sẽ hỗ trợ khách hàng thiết kế nội dung. Nội dung quảng cáo có thể là video, hình ảnh hoặc văn bản.
 • Setup quảng cáo Youtube: Công ty sẽ khởi tạo chiến dịch quảng cáo dựa trên yêu cầu của khách hàng.
 • Đo lường, báo cáo: Chiến dịch quảng cáo sẽ luôn được theo dõi và đo lường và điều chỉnh để tối ưu chi phí và hiệu quả.

Kết luận

Như vậy dịch vụ quảng cáo Youtube là rất cần thiết để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên nhiều kênh khác nhau. Nếu bạn biết tận dụng kênh này thì hiệu quả kinh doanh mang lại sẽ rất ngạc nhiên. Và Vua Web Digi sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy liên hệ với chúng tôi để gặp chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học quảng cáo Youtube

CÁC DỊCH VỤ MARKETING ONLINE TRỌN GÓI NỔI BẬT, ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI VUA WEB DIGI

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ TẠI VUA WEB DIGI!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ ĐƯỢC GỬI BÁO GIÁ VÀ CHĂM SÓC TỐT NHẤT!

[]
1 Step 1
Lựa chọn dịch vụ:pick one!
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right