Dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp tại Vua Web Digi

Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi
Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi

Quản lý nhân sự không hề dễ dàng với các doanh nghiệp có hàng ngàn nhân viên. Bởi vậy phần mềm quản lý nhân sự ra đời đã giải quyết được bài toán hóc búa cho rất nhiều doanh nghiệp. Vậy phần mềm quản lý nhân sự có những tính năng gì? Vì sao các doanh nghiệp nên thiết kế phần mềm quản lý nhân sự? Quy trình thiết kế phần mềm như thế nào? Cùng Vua Web Digi tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu về phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý nguồn nhân lực là việc rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Bởi lẽ nhân lực là yếu tố cốt lõi giúp duy trì hoạt động của toàn bộ công ty. Nếu doanh nghiệp của bạn thiếu nhân lực trong bất cứ khâu nào của quy trình sản xuất kinh doanh thì đều ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty. Đó là lý do bộ phận HR không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Bộ phận này có nhiệm vụ thu hút tuyển dụng, phát triển và sử dụng nhân viên. Từ đó duy trì được hiệu suất hoạt động chung cho toàn bộ doanh nghiệp.

Đối với những doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, thường xuyên có sự thay đổi nhân sự thì việc quản lý rất khó khăn. Do đó phần mềm quản lý nhân sự ra đời đã giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết được bài toán hóc búa này.

Phần mềm quản lý nhân sự là một sản phẩm của công nghệ số. Hệ thống này bao gồm nhiều chức năng giúp các doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp nhất. Nhờ có phần mềm, bộ phận nhân sự có thể giải quyết các công việc như chấm công, tính lương, tuyển dụng, đánh giá nhân viên,…một cách dễ dàng. Tất cả các công việc được thực hiện rất chính xác, chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian, công sức. Đó là lý do mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn thiết kế phần mềm quản lý nhân sự. Phần mềm quản lý nhân sự góp phần quan trọng vào chiến lược phát triển của công ty.

Phần mềm quản lý nhân sự gồm nhiều tính năng giúp quản lý nhân sự tốt hơn
Phần mềm quản lý nhân sự gồm nhiều tính năng giúp quản lý nhân sự tốt hơn

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự

Đa số các doanh nghiệp lớn hiện nay đều đầu tư thiết kế phần mềm quản lý nhân sự. So với phương pháp quản lý truyền thống trước đây đó là ghi chép, tính toán bằng giấy tờ sổ sách thì phần mềm quản lý nhân sự có rất nhiều ưu điểm.

Đơn giản hóa các hồ sơ, giấy tờ trong quản lý nhân sự

Trước đây tất cả các công việc của phòng nhân sự như lưu trữ thông tin cá nhân của nhân viên, chấm công, khen thưởng, tính lương,…đều được thực hiện bằng tay với rất nhiều loại hồ sơ, giấy tờ, sổ sách khác nhau. Nếu như doanh nghiệp có hàng ngàn thậm chí vài ngàn nhân viên thì sao để xử lý, lưu trữ hết các loại hồ sơ này? Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự chính là giải pháp được các doanh nghiệp lựa chọn để cải thiện công tác quản lý nhân sự. Phần mềm có thể “gói ghém” lượng dữ liệu khổng lồ. Đồng thời chúng giúp xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau. Vì thế công tác quản lý nhân sự trong doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Phần mềm quản lý nhân sự có khả năng đồng bộ hóa tất cả các công việc. Cùng một lúc chúng có thể tự động thực hiện được nhiều công việc khác nhau rất nhanh chóng và hiệu quả. Do đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực. Từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nhiều tính năng vượt trội

Nói đến ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự phải nói đến sự đa dạng về các tính năng của phần mềm này. Phần mềm được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau như: quản lý hồ sơ nhân viên, chấm công, tính lương, đánh giá hiệu suất lao động của nhân viên theo KPI, quản lý tuyển dụng, đào tạo,…Tùy theo nhu cầu mỗi doanh nghiệp mà các tính năng có thể được bổ sung thêm. Chúng thực sự tuyệt vời để giúp bộ phận quản lý nhân sự giải quyết được rất nhiều việc mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Phần mềm quản lý nhân sự mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý nhân sự mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Khả năng bảo mật tuyệt đối

Thông tin, dữ liệu trên phần mềm quản lý nhân sự có tính bảo mật tốt hơn rất nhiều so với dữ liệu được lưu trên Excel hay sổ sách. Hệ thống bảo mật của phần mềm rất hiện đại. Dữ liệu về nhân sự sẽ được lưu tại data center ở các máy chủ, được bảo mật với SSL, tường lửa. Chỉ những người được cho phép mới có thể truy cập được thông tin. Chính vì thế không sợ rò rỉ thông tin của doanh nghiệp.

Phần mềm dễ sử dụng

Đối với phần mềm quản lý nhân sự thì những ai không rành về công nghệ vẫn có thể dễ dàng tiếp cận và làm việc với phần mềm. Các thao tác thực hiện ở đây vô cùng đơn giản. Ngoài ra phần mềm cũng rất linh hoạt, cho phép người quản trị lập được các công thức tính toán đơn giản như Excel.

Nhiều tính năng hấp dẫn

Một ưu điểm khác khi thiết kế phần mềm quản lý nhân sự đó là đa dạng các tính năng. Các tính năng cơ bản như tuyển dụng, chấm công, tính lương là không thể thiếu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể bổ sung các tính năng nâng cao về theo dõi hiệu suất, quản lý tuyển dụng,…Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu nguồn nhân lực cho công ty.

Như vậy có thể thấy, thiết kế phần mềm quản lý nhân sự đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các doanh nghiệp. Những ưu điểm và lợi ích của chúng sẽ tối ưu hóa quá trình làm việc của bộ phận HR. Từ đó nhân viên phòng nhân sự có nhiều thời gian và sức lực để đảm nhiệm các vai trò khác.

Phần mềm quản lý nhân sự có rất nhiều ưu điểm vượt trội
Phần mềm quản lý nhân sự có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Vì sao các doanh nghiệp nên thiết kế phần mềm quản lý nhân sự?

Con người luôn là yếu tố cốt lõi làm nên thành công của một doanh nghiệp. Bởi vậy, quản lý nhân lực hiệu quả là bước đệm quan trọng thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân sự chất lượng với tính ứng dụng cao sẽ giúp khai thác tối đa tiềm năng của từng nhân viên. Phần mềm mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ tuyển dụng hiệu quả

Tuyển dụng đủ nhân viên, công nhân trong những dịp cao điểm luôn khiến các trưởng bộ phận nhân sự của doanh nghiệp phải đau đầu. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự thì việc này trở nên dễ dàng hơn. Tất cả các công việc như ra thông báo tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng, đánh giá và chọn lọc ứng viên đều được thực hiện nhanh chóng. Quá trình tìm kiếm người lao động phù hợp tiêu chí của doanh nghiệp cũng đạt kết quả cao. Điều này là vô cùng quan trọng bởi chúng quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực. Và là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Hỗ trợ đánh giá chất lượng nhân viên

Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự giúp việc đánh giá nhân viên được thực hiện toàn diện, đầy đủ và chính xác. Phần mềm có thể lưu trữ dữ liệu và toàn bộ thông về nhân viên. Đồng thời có thể phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên một cách dễ dàng. Bởi vậy mỗi nhân viên trong công ty có thể nắm được trách nhiệm được giao. Có thể cập nhật thông tin khi có yêu cầu và biết được chi tiết hồ sơ của bản thân. Một phần mềm quản lý nhân sự chất lượng và phù hợp thì việc quản lý, đánh giá nhân viên, phân công công việc sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp hỗ trợ đánh giá nhân viên chính xác, khách quan
Phần mềm quản lý nhân sự giúp hỗ trợ đánh giá nhân viên chính xác, khách quan

Quản lý toàn diện nguồn nhân lực

Ứng dụng quản lý nhân sự được thiết kế phù hợp sẽ giúp nhà quản lý tổ chức nhân sự một cách toàn diện. Từ đó giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển. Phần mềm giúp bạn phân công công việc, phân ca, quản lý thời gian làm việc của từng nhân viên một cách khoa học. Đồng thời có thể theo dõi tiến độ hoàn thành, đánh giá mức độ hoàn thành công việc của nhân viên. Nhờ đó chấm công chính xác và có hình thức khen thưởng thích hợp nếu có. Quản lý tốt, hiệu quả cao, chi phí hợp lý là những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ có được khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự.

Nâng cao sự cộng tác giữa các nhân viên và các bộ phận

Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự chất lượng sẽ được bổ sung một bảng giao tiếp. Bảng giao tiếp này giúp theo dõi và cập nhật các bình luận, các chia sẻ liên quan đến công việc. Chính vì vậy các nhân viên, các bộ phận trong doanh nghiệp có thể cộng tác, phối hợp với nhau trong công việc. Mục tiêu cuối cùng là tạo nên thành quả tốt, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Quản lý tính lương hiệu quả

Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ tất cả các công việc như tính lương, phúc lợi cho nhân viên, các yêu cầu liên quan đến thuế. Việc quản lý chặt chẽ bằng phần mềm cũng giúp giảm tình trạng xin nghỉ việc. Nhờ đó đảm bảo tốt lợi ích cho từng nhân viên. Khi được đảm bảo tốt về lợi ích, nhân viên sẽ gắn bó hơn với doanh nghiệp. Điều đó cũng giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Đánh giá, khen thưởng chính xác

Với sự hỗ trợ của phần mềm thì bộ phận quản lý nhân sự sẽ theo dõi tiến trình và hiệu quả làm việc của từng nhân viên chính xác hơn. Từ đó có thể đánh giá đúng đắn sự cống hiến của họ đối với công ty. Đồng thời đưa ra chính sách khen thưởng phù hợp để khuyến khích và động viên sự cố gắng của họ. Có thể thấy, phần mềm quản lý nhân sự giúp nhà quản lý và doanh nghiệp đánh giá chính xác và khách quan về mỗi nhân viên trong công ty. Qua đó nhân viên được khuyến khích, tạo điều kiện để phát huy hết khả năng của mình, góp phần vào sự phát triển chung của công ty.

Một số tính năng không thể thiếu của phần mềm quản lý nhân sự

Mỗi phần mềm đều có chức năng riêng để thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp. Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự cũng vậy. Phần mềm này sẽ được trang bị các tính năng đáp ứng tốt nhu cầu quản lý về nhân sự của công ty. Dưới đây là một số chức năng không thể thiếu khi thiết kế phần mềm quản lý nhân sự:

Tính năng quản lý thông tin nhân lực

Với tính năng này, các thông tin của người lao động như họ tên, giới tính, số điện thoại liên hệ, trình độ văn hóa, chức vụ, hợp đồng lao động,…đều được lưu trữ chi tiết và cập nhật đầy đủ. Thông tin nhân sự được lưu trữ trong một cách đầy đủ, thống nhất qua tính năng quản lý thông tin nhân lực. Người quản trị có thể dễ dàng trích xuất các thông tin khi cần thiết. Công việc của người quản lý trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự giúp quản lý thông tin nhân lực hiệu quả
Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự giúp quản lý thông tin nhân lực hiệu quả

Tính năng tạo quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp

Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp không thể thiếu tính năng này. Chức năng tạo quy trình tuyển dụng sẽ giúp nhà quản lý cập nhật thông tin từng ứng viên tham gia quá trình tuyển dụng. Đồng thời tạo các tiêu chí tuyển dụng và thiết lập quy trình tuyển dụng một cách chuyên nghiệp. Phần mềm còn giúp xây dựng chi tiết kế hoạch tuyển dụng, sắp xếp lịch phỏng vấn, báo cáo tuyển dụng,…Như vậy chỉ với một phần mềm duy nhất, doanh nghiệp của bạn dễ dàng thực hiện hoạt động tuyển dụng. Từ đó tìm được những ứng viên tiềm năng, phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tính năng quản lý và đánh giá, xếp loại nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự cũng cho phép đưa ra cây KPI. Từ đó giúp thiết lập các tiêu chí để đánh giá. Đồng thời tính điểm cho từng nhân viên. Qua đó bộ phận quản lý nhân sự có thể đánh giá chính xác, khách quan và xếp loại nhân viên theo từng tháng, từng năm. Quá trình đánh giá hoàn toàn tự động dựa trên phần mềm. Các tiêu chí và thang điểm được phần mềm thiết lập và tính toán với độ chính xác cao. Do đó đảm bảo được tính khách quan khi đánh giá.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về nguồn nhân lực
Phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về nguồn nhân lực

Tính năng chấm công và quản lý bảo hiểm xã hội

Tính năng này giúp chấm công cho nhân viên theo giờ, theo ngày đi làm, chấm công tăng ca, ngày nghỉ, ngày làm bù, thai sản,…Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự thì việc chấm công được kiểm soát rất chính xác và rõ ràng. Phần mềm sẽ chấm công một cách tự động và không để xảy ra sai sót. Nhờ việc chấm công chính xác, tính lương theo chế độ hay quy định của công ty cũng được hỗ trợ tốt. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ trích xuất thông tin qua excel. Bởi vậy, doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc quản lý tiền lương của nhân viên.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tính năng quản lý bảo hiểm xã hội cho nhân viên trong công ty. Phần mềm hỗ trợ tính toán phụ cấp, BHYT, BHXH, chế độ nghỉ việc, tính toán tăng lương, điều chuyển công việc,…Tất cả sẽ được thực hiện rất nhanh, gọn, nhẹ.

Tính năng báo cáo nhân sự

Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự không thể thiếu chức năng báo cáo tình hình nhân sự. Tính năng này giúp đưa ra báo cáo tình hình nhân sự hàng tháng, báo cáo danh sách nhân viên được khen thưởng, kỷ luật; báo cáo nhân viên sắp tới thời hạn kết thúc hợp đồng, báo cáo tình hình tăng giảm nhân sự,…Tất cả các thông tin, dữ liệu này sẽ được thống kê thành báo cáo nhân sự rất chính xác, chi tiết và đầy đủ. Nhờ đó nhà quản lý có được cái nhìn toàn diện về tình hình nhân sự của doanh nghiệp. Từ đó có chiến lược và sự thay đổi khi cần thiết để đảm bảo nguồn nhân lực của công ty luôn tốt nhất.

Tính năng quản lý đào tạo

Với tính năng này, việc lên kế hoạch đào tạo của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Đào tạo nhân sự là việc làm rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Việc này giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên của công ty. Hoạt động đào tạo được quản lý tốt sẽ đem lại kết quả lý tưởng. Từ đó gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp. Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự chính là biện pháp tuyệt vời để hoạt động đào tạo nhân sự được quản lý và diễn ra thành công hơn.

Tính năng thông báo qua email

Đây cũng là tính năng thú vị nên bổ sung vào phần mềm quản lý nhân sự. Tính năng này giúp phần mềm tạo ra các email tự động với các nội dung như thông báo ngày kỷ niệm, ngày sinh nhật nhân viên, ngày mở các lớp đào tạo hoặc cấp chứng chỉ cho nhân viên. Việc thông báo tự động theo lịch sẽ giúp người quản lý có thể dễ dàng và chủ động kiểm soát được mọi việc. Nhờ đó nâng cao hiệu quả quản lý đến mức tối đa.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân sự chất lượng, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự được thiết kế. Không chỉ có các phần mềm được xây dựng trong nước mà còn có các phần mềm của nước ngoài. Mỗi phần mềm quản lý nhân sự đều có những tính năng ưu việt và nhược điểm riêng. Bên cạnh đó còn có cả những ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự nào tốt và hiệu quả. Dưới đây là các tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn được ứng dụng quản lý nhân sự tốt và phù hợp nhất.

Phần mềm phù hợp với nhu cầu, nghiệp vụ của khách hàng

Thực tế cho thấy một phần chất lượng với nhiều tính năng cũng chưa hẳn là tốt và mang lại hiệu quả nếu chúng không đáp ứng được nhu cầu và nghiệp vụ của người dùng. Bởi lẽ mỗi doanh nghiệp có đặc thù riêng về quy mô và cấu trúc nhân sự. Chẳng hạn cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp sản xuất khác với cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại. Yêu cầu về nghiệp vụ nhân sự sẽ có sự khác nhau. Vì thế phần mềm tốt và hiệu quả cần đáp ứng được nghiệp vụ nhân sự của từng doanh nghiệp riêng. Điều đó có nghĩa là phần mềm phải có sự linh hoạt, dễ dàng tích hợp với các phần mềm phổ biến khác như phần mềm ERP, phần mềm kế toán,…Đồng thời phải dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa cho phù hợp với chính sách của doanh nghiệp vào mỗi thời kỳ khác nhau.

Phần mềm cần có các tính năng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp
Phần mềm cần có các tính năng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Bảo mật thông tin và đảm bảo an toàn cho dữ liệu

Đây cũng là tiêu chí cần xét đến khi thiết kế phần mềm quản lý nhân sự. Dữ liệu về nhân sự cũng là thông tin vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Các thông tin này cần được bảo mật tuyệt đối. Chính vì thế để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả thì tính bảo mật thông tin cần được quan tâm triệt để.

Theo đó, phần mềm quản lý nhân sự cần có sự phân quyền chi tiết cho từng người dùng. Bảo mật cũng được thực hiện trên từng chức năng. Những người dùng nào thì được phép sử dụng những chức năng nào. Từ đó tránh rò rỉ thông tin đến những người không thực sự quan trọng. Thông tin được bảo mật tốt chứng tỏ chất lượng của phần mềm. Đồng thời cũng cho thấy uy tín của đơn vị thiết kế dự án. Một lưu ý quan trọng khi thiết kế phần mềm quản lý nhân sự đó là bạn nên chọn các đơn vị thiết kế phần mềm có nhiều năm kinh nghiệm. Với bề dày kinh nghiệm phát triển phần mềm, họ sẽ lường được những rủi ro và có biện pháp phòng tránh hữu hiệu, kể cả trong vấn đề bảo mật.

Giao diện dễ sử dụng

Phần mềm quản lý nhân sự tốt thì phải có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Các thao tác cần được thiết kế đơn giản, không làm mất nhiều thời gian và công sức của người dùng. Ngay cả những người dùng không có nhiều am hiểu về công nghệ thông tin cũng có thể dễ dàng tiếp cận và làm quen với phần mềm. Bạn nên ưu tiên lựa chọn phần mềm có hệ thống báo có phân tích. Tính năng này giúp tạo ra nhiều báo cáo bằng một vài thao tác đơn giản. Do đó, người dùng có thể truy xuất số liệu ra các file Excel, Word, HTML,…rất thuận tiện và dễ dàng.

Phần mềm cần có giao diện dễ sử dụng
Phần mềm cần có giao diện dễ sử dụng

Tiêu chí tiếp theo khi đánh giá phần mềm quản lý nhân sự đó là khả năng quản lý dữ liệu tập trung. Hệ thống dữ liệu trong phần mềm chẳng hạn như thông tin nhân viên, hồ sơ nhân viên đều phải được lưu trữ tập trung từ khi bắt đầu làm việc tại công ty đến khi nghỉ việc. Điều đó sẽ giúp nhà quản lý thấy được năng lực của nhân viên và có sự bố trí công việc hợp lý.

Ngoài ra, phần mềm cũng giúp các bộ phận trong doanh nghiệp kết nối chặt chẽ với nhau thông qua cổng thông tin nhân sự. Đồng thời có thể dễ dàng hiệu chỉnh thông tin cá nhân. Từ đó làm giảm chi phí hành chính, giảm tổn hao nhân lực thực hiện.

Khả năng đánh giá và hoạch định nguồn nhân lực trong tương lai

Doanh nghiệp thành công khi có thể xây dựng nguồn nhân lực giỏi và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Do đó, phần mềm tốt cần có công cụ hoạch định nguồn nhân lực của công ty. Đồng thời đánh giá được rủi ro khi thay đổi nguồn lực nội bộ. Nhờ đó, người quản lý dễ dàng quản lý được chiến lược nguồn nhân lực một cách kịp thời và đúng đắn. Từ đó giữ chân phát huy được năng lực của các nhân viên có tâm huyết và trình độ.

Quy trình thiết kế phần mềm quản lý nhân sự

Bạn đã thấy vai trò của phần mềm quản lý nhân sự trong mỗi doanh nghiệp như thế nào. Trong thời kỳ chuyển đổi số thì thiết kế phần mềm quản lý nhân viên lại càng trở nên cần thiết. Vậy bạn đã biết phần mềm này được thiết kế như thế nào chưa? Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng phần mềm quản lý nhân sự thì hãy tham khảo quy trình thiết kế với những bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Xác định mục tiêu và nhu cầu

Đơn vị thiết kế phần mềm uy tín sẽ xác định mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp. Tùy theo chiến lực quản lý nhân sự của doanh nghiệp mà phần mềm sẽ được trang bị các tính năng khác nhau. Chẳng hạn quản lý nhân lực, đào tạo, tuyển dụng,… Khi xác định đúng đắn nhu cầu và tình hình thực tế của doanh nghiệp, đơn vị thiết kế sẽ có hướng đi chính xác để tạo ra phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Cần xác định nhu cầu của doanh nghiệp để có thiết kế phần mềm phù hợp
Cần xác định nhu cầu của doanh nghiệp để có thiết kế phần mềm phù hợp

Bước 2: Xác định cơ cấu của doanh nghiệp

Đây cũng là bước rất quan trọng khi design phần mềm quản lý nhân sự. Theo đó doanh nghiệp cần cung cấp cho đơn vị thiết kế cơ cấu vận hành của doanh nghiệp mình. Đơn vị thiết kế sẽ dựa vào đó để xây dựng phần mềm chính xác theo yêu cầu.

Bước 3: Xây dựng bản phác thảo phần mềm

Ngoài mục tiêu, nhu cầu, cơ cấu vận hành, doanh nghiệp cần đưa ra các chức năng sẽ có trong phần mềm. Dựa vào các thông tin này, đơn vị thiết kế sẽ xây dựng bản phác thảo phần mềm. Thông qua bản phác thảo, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quát về phần mềm. Đồng thời biết được các tính năng và cách sử dụng của phần mềm có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không. Trong giai đoạn này bạn cũng dễ dàng đưa ra các yêu cầu chỉnh sửa để có phần mềm phù hợp nhất.

Bước 4: Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự

Sau khi bản phác thảo về phần mềm đã được thông qua, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành bước thiết kế giao diện. Sau đó đội ngũ lập trình sẽ mã hóa các tính năng và lập trình các thông tin để phần mềm vận hành được. Công việc này đòi hỏi công ty thiết kế phần mềm quản lý nhân sự phải có đội ngũ nhân viên, chuyên viên có trình độ tay nghề cao và am hiểu sâu sắc về các công cụ lập trình hiện đại.

Bước 5: Triển khai và áp dụng phần mềm

Phần mềm khi được thiết kế hoàn thiện đúng theo yêu cầu của khách hàng sẽ được cài đặt và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần phổ biến phần mềm này vào hệ thống vận hành nội bộ. Điều này sẽ giúp các nhân viên làm quen với phần mềm. Ngoài ra có thể tổ chức buổi đào tạo cho nhân viên về cách sử dụng phần mềm.

Bước 6: Kiểm tra đánh giá phần mềm và bàn giao cho khách

Sau khi sử dụng phần mềm được một thời gian, doanh nghiệp cần tiến hành kiểm tra, đánh giá phần mềm. Xác định những lợi ích mà phần mềm mang đến cho doanh nghiệp. Đồng thời kiểm tra, đánh giá xem các tính năng của phần mềm có mang lại lợi ích như mong muốn không. Hay có cần chỉnh sửa bổ sung gì thêm không.

Đơn vị thiết kế phần mềm quản lý nhân sự uy tín sẽ có trách nhiệm hướng dẫn, bảo trì và nâng cấp phần mềm cho doanh nghiệp khi cần thiết

Địa chỉ thiết kế phần mềm quản lý nhân sự chất lượng và đáng tin cậy nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều công ty thiết kế phần mềm. Tuy nhiên công ty Vua Web Digi vẫn là đơn vị được nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn. Vua Web Digi có rất nhiều thế mạnh, xứng đáng là một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm hiện nay.

Vua Web Digi là công ty marketing online uy tín hàng đầu tại TPHCM, Hà Nội. Công ty hoạt động trên 4 lĩnh vực chính là:

Chất lượng phần mềm luôn được đánh giá cao

Mục tiêu, tôn chỉ trong mọi việc làm của Vua Web Digi chính là sự hài lòng của khách hàng. Công ty hiểu rằng, khách hàng nào cũng mong muốn sở hữu những phần mềm chất lượng với những tính năng phù hợp. Bởi vậy, quy trình làm việc của công ty luôn bài bản, khoa học để đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất.

Ngay từ bước tiếp nhận yêu cầu và thông tin của khách hàng, đội ngũ nhân viên của công ty luôn lắng nghe để nắm bắt thông tin chính xác. Đồng thời tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất khi thiết kế phần mềm quản lý nhân sự. Quy trình thiết kế giao diện, viết code cho phần mềm cũng được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệp. Kết thúc mỗi bước trong quy trình làm việc, công ty đều gửi cho khách hàng xem bản phác thảo, bản demo để khách hàng đóng góp ý kiến và chỉnh sửa. Công ty sẽ chỉnh sửa và hoàn thiện phần mềm đến khi khách hàng hài lòng. Bởi vậy chất lượng phần mềm được thiết kế bởi Vua Web Digi luôn được khách hàng đánh giá rất cao.

Chất lượng phần mềm được thiết kế bởi Vua Web Digi luôn được đánh giá cao
Chất lượng phần mềm được thiết kế bởi Vua Web Digi luôn được đánh giá cao

Luôn hoàn thành đúng tiến độ

Một lý do khác khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn Vua Web Digi làm đơn vị đối tác đó là sự uy tín. Công ty luôn hoàn thành đúng tiến độ như đã cam kết. Phần mềm được thiết kế nhanh chóng, không chậm trễ, không làm ảnh hưởng đến công việc của khách. Tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng là yếu tố hàng đầu. Đây là điều mà không phải công ty thiết kế phần mềm nào cũng làm được.

Chi phí thiết kế phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với túi tiền khách hàng

Chi phí thiết kế phần mềm là điều khiến nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn. Giá quá cao thì không phải doanh nghiệp nào cũng theo được. Giá quá thấp thì chất lượng lại kém. Hiểu được nỗi lo lắng đó, Vua Web Digi cung cấp giải pháp thiết kế phần mềm với chi phí phù hợp cho mọi khách hàng. Công ty có nhiều gói thiết kế phần mềm khác nhau. Doanh nghiệp có thể lựa chọn gói phù hợp với ngân sách của mình.

Bảo trì phần mềm miễn phí trọn đời

Thiết kế phần mềm quản lý nhân sự tại công ty Vua Web Digi, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì phần mềm sẽ được bảo hành bảo trì miễn phí trọn đời. Nếu có bất cứ sự cố gì về kỹ thuật trong quá trình sử dụng, công ty sẽ hỗ trợ xử lý nhanh nhất cho khách hàng.

Kết luận

Như vậy bạn đã thấy thiết kế phần mềm quản lý nhân sự có ý nghĩa như thế nào với các doanh nghiệp. Bạn cũng biết quy trình thiết kế phần mềm chuyên nghiệp diễn ra như thế nào. Hãy để Vua Web Digi đồng hành để mang đến cho doanh nghiệp của bạn phần mềm tốt nhất. Còn thắc mắc gì thêm thì có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp miễn phí nhé!

VUA WEB DIGI CHUYÊN THIẾT KẾ PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU – HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ TẠI VUA WEB DIGI!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ ĐƯỢC GỬI BÁO GIÁ VÀ CHĂM SÓC TỐT NHẤT!

[]
1 Step 1
Lựa chọn dịch vụ:pick one!
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right