Hướng Dẫn Làm SEO Web Cho Người Mới Từ A – Z

Bạn là một chủ doanh nghiệp? Một người bán hàng online? Hoặc là một newbie về marketing? Bạn đang tìm cách đưa trang web lên top các cổ máy tím kiếm để tiếp cận khách hàng? Nếu đúng như vậy, thì tại đây bạn sẽ được Công ty marketing online Vua Web Digi hướng dẫn làm SEO Web cho người mới từ a đến z. SEO thật ra cũng không khó! Quan trọng là bạn trang bị cho mình đủ kiến thức để làm đúng là okie.

Hướng Dẫn Làm SEO Web Cho Người Mới Từ A – Z tại Vua Web Digi
Hướng Dẫn Làm SEO Web Cho Người Mới Từ A – Z tại Vua Web Digi

Các chương của hướng dẫn làm SEO Web cho người mới tại Vua Web Digi

=>> Nếu như bạn cần sự chỉ dẫn – cầm tay chỉ việc thì có thể lựa chọn 1 trong 2 khóa học về SEO chuyên sâu của chúng tôi bên dưới:

Điều đầu tiên các bạn cần phải nắm thật rõ và hiểu thật kỹ về kiến thức của SEO. Bài hướng dẫn làm SEO Web của chúng tôi sẽ đi qua các chương sau:

Nội dung hướng dẫn làm SEO Web cho người mới tại Vua Web Digi
Nội dung hướng dẫn làm SEO Web cho người mới tại Vua Web Digi

Chương 1: Tìm hiểu “SEO là gì?”

Kiến thức SEO ở chương này rất quan trọng. Bạn phải hiểu SEO là gì? Lợi ích của SEO và tâm quan trọng của nó trong việc marketing và bán hàng trong thời đại 4.0 như hiện nay. Bạn cần hiểu đúng về nó để xem bạn có sẵng sàng dành thời gian học và tìm hiểu về nó hay không?

Ngoài ra, ở chương này chúng tôi cũng chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp(cách kiếm tiền) với SEO mà bạn có thể làm tốt trong năm 2023 và những năm về sau.

=>> Tìm hiểu chi tiết “SEO là gì?”.

Chương 2: SEM là gì?

Ở chương hương dẫn làm SEO web tiếp theo mà chúng tôi muốn các bạn nắm đó là định nghĩa của “SEM”. Bạn cần phân biệt rõ sự giống và khác nhau giữa “SEM và “SEO” để giúp bạn có tư duy đúng. Tư duy đúng rất quan trọng. Nếu bạn làm đúng ngay từ đầu thì bạn sẽ không mất thời gian chỉnh sửa hay làm lại. Còn nếu như bạn có tư duy sai thì bạn phải quay lại chỉnh sửa và làm lại. Dẫn đến mất rất nhiều thời gian và công sức. 

=>> Tìm hiểu chi tiết “SEM là gì?”.

Chương 3: Các trường phái SEO hiện nay

Một tips hướng dẫn làm SEO website tiếp theo mà chúng tôi cần bạn phải nắm đó là “các trường phái SEO”. Hiện nay, có các trường phái SEO nào? Bạn nên học và làm theo trường phái SEO nào để có kết quả tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong chương này. Như chúng tôi đã nói, làm đùng rất quan trọng. Do đó, chọn trường phái SEO để làm theo là rất cần thiết.

=>> Tìm hiểu chi tiết “Các trường phái SEO hiện nay“.

Chương 4: SEO onpage là gì?

Dù bạn là một newbie về SEO hay là một chuyên gia SEO thì các khái niệm cơ bản về SEO bạn cũng cần phải nắm thật vững. Bạn có biết tại sao khi thi công một ngôi nhà thì thời gian làm móng luôn là thời gian lâu nhất trong các bước không? Tại vì nền móng có chắc thì nhà mới không bị đổ. Và làm SEO website cũng vậy! Do đó, SEO online là gì? Các kỹ thuật triển khai SEO onpage bạn cần phải nắm thật rõ. Không những vậy, mà bạn còn phải làm thật tốt khâu SEO onpage này. Vì nó cũng tương tự như việc bạn “làm móng xây nhà vậy”.

Kiến thức SEO onpage này mà bạn nắm không vững thì chắc chắn chiến dịch SEO của bạn sẽ thật bại! Đây là kinh nghiệm thực chiến trong nhiều năm mà chúng tôi làm “dịch vụ SEO” hay “đào tạo SEO” đút rút được. Kinh nghiệm xương máu về SEO đó bạn tôi ạ!

=>> Tìm hiểu chi tiết “SEO onpage là gì?”.

Chương 5: SEO offpage là gì?

Nếu nói về yếu tố nào mang đến sự thành công của chiến dịch SEO thì 70% là “SEO onpage” và 30% còn lại chắc chắn là “SEO offpage”. Để bạn thấy rằng các kỹ thuật SEO offpage là vô cùng quan trọng. Việc đó càng đúng hơn khi mà bạn chọn SEO các từ khóa khó. Các từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều từ 50000 – 200000 lượt tìm/tháng. 

Với những từ khóa mà có nhiều lượt tìm thì đồng nghĩa với việc có nhiều đối thủ cạnh tranh và độ khó sẽ cao hơn. Với các từ khóa đó thì để lên top 1 Google thì bạn cần phải áp dụng phương pháp SEO offpage chứ không còn cách nào khác. Đây là một hướng dẫn làm SEO Web rất quan trọng mà chúng tôi muốn các bạn phải nắm.

=>> Tìm hiểu chi tiết “SEO offpage là gì?”.

Chương 6: Các công cụ SEO cần có

Làm SEO thì không thể nào thiếu các công cụ SEO được. Các công cụ này cũng tương tự như một thanh kiếm sắc bén trên tay một đại tướng vậy! Nếu đại tướng mà không có kiếm thì sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ rất khó thắng trận và sẽ không có lợi thế trong cuộc chiến phải không nào?

Trong việc làm SEO website cũng vậy thôi! Bạn cần trang bị những công cụ SEO giúp bạn “hổ mộc thêm cánh” để triển khai chiến dịch SEO một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Vậy các cộng cụ SEO nào bạn cần phải trang bị?

=>> Tìm hiểu chi tiết “Các công cụ SEO cần có“.

Chương 7: Quy trình SEO website hoàn chỉnh từ a đến z

Đây là chương nội dung cuối cùng trong những bài “hướng dẫn làm SEO web” của chúng tôi. Ở chương này, các bạn sẽ được học cách triển khai chiến dịch SEO từng bước một. Từ bước đầu tiên cần làm gì? Bước tiếp theo như thế nào?….vv cho đến khi “website của bạn lên top Google hay các cổ máy tìm kiếm khách như bạn muốn” hoặc trang web đạt số lượng truy cập mong muốn của bạn(có thể 100.000 lưu lượng truy cập web hay nhiều hơn).

=>> Tìm hiểu chi tiết “Quy trình SEO“.

Tại sao bạn nên làm theo hướng dẫn làm SEO website tại Vua Web Digi?

Tại sao bạn nên làm theo hướng dẫn làm SEO website tại Vua Web Digi?
Tại sao bạn nên làm theo hướng dẫn làm SEO website tại Vua Web Digi?

SEO là một chuyên ngành đòi hỏi có sự chuyên môn cao. Để giúp bạn từ một newbie chưa biết gì về SEO cho đến một chuyên gia SEO thì bạn cần phải chọn đúng nguồn kiến thức chất lượng và thực chiến. Hay nói cách khác là bạn cần chọn đúng “người thầy” cho mình.

Vua Web Digi là một công ty marketing online uy tín tại TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi đã phục vù hàng nghìn khách hàng từ cá nhân cho đến các doanh nghiệp vừa và lớn. Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp marketing khác nhau để giúp khách hàng tiếp cận khách hàng hiệu quả như:

=>> Bằng những kinh nghiệm thực chiến và kiến thức chuyên môn sâu nên Vua Web Digi không chỉ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước mà tại đây cũng là nơi để bạn tìm thấy những kiến thức chất lượng.

=>> Chúng tôi, muốn góp ích cho xã hội thông qua việc tạo ra các bài hướng dẫn giá trị và hữu ích. Giống như “cách bán hàng online hiệu quả” hay chuối bài học hướng dẫn làm SEO web cho người mới này.

Tất cả các kiến thức mà chúng tôi chia sẻ đều được đút rút từ hàng trăm dịch vụ SEO tổng thể cho các doanh nghiệp hay hàng trăm khóa đào tạo SEO TPHCM, Hà Nội, Bình Dương và nhiều tỉnh thành khác đút rút lại.

Nói chung, nếu như bạn có tinh thần tự học cao thì việc học và làm theo hướng dẫn làm SEO web này của chúng tôi là lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi tự tin để nói rằng: ” tổ chức vua Web Digi có đội ngũ chuyên gia và kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO” sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia SEO nếu có khả năng tự học tốt.

Những lợi ích khi bạn làm đúng hướng dẫn làm SEO web tại Vua Web Digi

Những lợi ích khi bạn làm đúng hướng dẫn làm SEO web tại Vua Web Digi
Những lợi ích khi bạn làm đúng hướng dẫn làm SEO web tại Vua Web Digi

Khi bạn học và làm theo những hướng dẫn làm SEO web mà chúng tôi chia sẻ thì các bạn sẽ có nhiều lợi ích. Những lợi ích tuyệt vời khi hoàn thành các bài hướng dẫn SEO website tại Vua Web Digi:

  1. Tăng khả năng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm: SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) giúp cải thiện thứ hạng của website trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để người dùng tìm thấy và truy cập vào website của bạn.
  2. Tăng lưu lượng truy cập: Khi website của bạn xuất hiện ở vị trí cao trên các kết quả tìm kiếm, khả năng thu hút người dùng sẽ tăng lên. Điều này có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.
  3. Tăng khả năng chuyển đổi: Khi website của bạn được tối ưu hóa cho SEO, nó thường có cấu trúc và nội dung tốt hơn. Điều này có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng chuyển đổi khách hàng thành giao dịch hoặc hành động mong muốn.
  4. Cạnh tranh hiệu quả: Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, SEO là một yếu tố quan trọng để cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Nếu bạn không tối ưu hóa website của mình, có thể bạn sẽ bị tụt hậu so với các đối thủ khác có chiến lược SEO tốt.
  5. Tiết kiệm chi phí tiếp thị: SEO có thể được coi là một phương thức tiếp thị trực tuyến tiết kiệm chi phí. Một khi bạn đã tối ưu hóa website của mình, việc duy trì và cải thiện vị trí trên công cụ tìm kiếm không đòi hỏi mức đầu tư lớn như một số hình thức tiếp thị truyền thống khác.

Lời kết về “hướng dẫn làm SEO Web cho người mới”

Để trở thành chuyên gia SEO bạn cần học những bài "hướng dẫn làm SEO Web" tại Vua Web Digi một cách nghiêm túc
Để trở thành chuyên gia SEO bạn cần học những bài “hướng dẫn làm SEO Web” tại Vua Web Digi một cách nghiêm túc

Các bài học hướng dẫn làm SEO web cho người mới tại Vua Web Digi là miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi đòi hỏi các bạn phải có tinh thần tự học cao. Phại chịu khó đọc và nghiềm ngẫm hết các bài học mà chúng tôi chia sẻ. Một bài học tuyệt vời hoặc một giáo trình có tốt đến đâu mà học viên không chịu học và làm theo thì đều không có hiệu quả. Đơn giản, bạn hãy hiểu rằng “không có áp lực sẽ không có kim cương”. Do đó, để giúp bạn trở thành một chuyên gia SEO thực thụ bằng những chuỗi bài hướng dẫn làm SEO web của chúng tôi thì đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian ngâm cứu và thực hành rất nhiều. Việc này bạn phải có sự đam mê về SEO bằng cả trái tim và khối óc. 

Giống như ông Lâm Thanh Thiện – CEO Vua Web Digi đã từng chia sẻ khi mới biết đến SEO như sau: “tôi đã bị ám ảnh bởi SEO và mỗi đêm tôi đều mong sao mau sáng để lại tiếp theo theo đuổi SEO. Nó thật sự khiến tôi bị ám ảnh”. Và hiện nay, ông Lâm Thanh Thiện không chỉ là chuyên gia về đào tạo SEO mà còn là chuyên gia hàng đầu về digital marketing tại Việt Nam.

=>> Bạn thấy đấy, để thành công với SEO – đặc biệt là “hướng dẫn làm SEO web” này thì bạn cần có sự đam mê cháy bỏng và sự kiên trì và thái độ nghiêm túc học tập. 

Liên hệ với chúng tôi:

✅Thiết kế website ⭐Chuyên nghiệp
✅Đào tạo SEO ⭐Chuyên sâu
✅Dịch vụ marketing online ⭐Giá rẻ
✅Khóa học digital marketing ⭐Thực chiến
✅Thiết kế app mobile ⭐Giá rẻ
✅Lập trình phần mềm ⭐Theo yêu cầu