Dịch vụ thiết kế phần mềm bán hàng theo yêu cầu uy tín nhất hiện nay

Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi
Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi

Thiết kế phần mềm bán hàng là đang dịch vụ được nhiều chủ doanh nghiệp và cửa hàng lựa chọn. Sự ra đời của phần mềm này giúp cho việc quản lý bán hàng dễ dàng hơn. Đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh với đối thủ. Vậy phần mềm bán hàng mang lại lợi ích gì? Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, chất lượng thì cần đảm bảo những yêu cầu gì? Nên thiết kế phần mềm ở đâu uy tín? Tất cả những thông tin bạn cần tìm hiểu sẽ có ngay sau đây.

Vua Web Digi thiết kế phần mềm bán hàng chuyên nghiệp
Vua Web Digi thiết kế phần mềm bán hàng chuyên nghiệp

Phần mềm bán hàng hàng gì?

Phần mềm bán hàng là hệ thống được lập trình sẵn với rất nhiều các chức năng hỗ trợ doanh nghiệp, chủ cửa hàng dễ dàng quản lý hàng hóa, doanh thu, lợi nhuận, con người, tài chính,…với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Bạn có thể hình dung phần mềm này giống như một nhân viên đa năng. Nhân viên này có thể thực hiện được rất nhiều việc theo yêu cầu của bạn kể cả việc kiểm soát các hoạt động bán hàng, kiểm tra, kiểm kê hàng hóa, nhập hàng, lập danh sách khách hàng, đối tác.

Phần mềm bán hàng là hệ thống được lập trình sẵn với các chức năng hỗ trợ quản lý bán hàng
Phần mềm bán hàng là hệ thống được lập trình sẵn với các chức năng hỗ trợ quản lý bán hàng

Ưu điểm của việc thiết kế phần mềm bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chủ cửa hàng và chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa. Phần mềm này có thể thay thế bạn thực hiện rất nhiều nhiệm vụ. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi thiết kế phần mềm bán hàng chuyên nghiệp.

Nhiều tính năng hữu ích

Phần mềm bán hàng được trang bị nhiều tính năng hữu ích. Chẳng hạn các tính năng về quản lý hàng hóa, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý xuất nhập hàng, lưu hóa đơn, xuất báo cáo, thống kê doanh thu,…Cũng nhờ có phần mềm mà việc phân phối hàng hóa của cửa hàng, doanh nghiệp trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Chính vì thế cả người mua và người bán đều tiết kiệm được thời gian. Khâu bán hàng trở nên nhanh chóng hơn.

Quản lý chi tiết

Thiết kế phần mềm bán hàng là giải pháp tuyệt vời để người quản lý có thể nhanh chóng kiểm soát được quy trình bán hàng một cách chi tiết như quản lý kho, hàng hóa, hiệu quả kinh doanh, chăm sóc khách hàng,…Từ đó chủ cửa hàng kịp thời phát hiện hàng hóa tồn kho hoặc loại hàng nào bán chạy. Từ đó vạch ra chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Sử dụng linh hoạt trên nhiều thiết bị

Phần mềm bán hàng không chỉ được cài đặt trên máy tính mà chúng còn hoạt động được trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau. Tất cả các chức năng đều hoạt động đầy đủ. Việc này rất tiện lợi để cả nhân viên và người quản lý có thể truy cập vào phần mềm bất cứ ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào.

Tiết kiệm thời gian

Trước đây việc quản lý bán hàng thường được thực hiện bằng cách thống kê trên sổ sách. Phương pháp này tồn tại nhiều bất cập, hạn chế. Không chỉ mất nhiều thời gian mà còn dễ xảy ra sai sót. Chỉ cần bạn bỏ sót một mặt hàng nào đó không ghi chép vào sổ là kết quả tính toán về sau sẽ bị sai lệch. Tuy nhiên với phần mềm bán hàng thì lại khác. Chúng cập nhật tự động và chi tiết về quy trình bán hàng một cách nhanh chóng chỉ trong tích tắc. Bởi vậy bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có thể tập trung vào việc khác quan trọng hơn.

Tiết kiệm nhân lực

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh với quy mô lớn thì việc xử lý hết đơn hàng sẽ tốn rất nhiều nhân lực. Tuy nhiên nếu sử dụng phần mềm bán hàng thì số lượng nhân viên sẽ được tinh giản đáng kể. Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp có quy mô bán hàng rất lớn. Thế nhưng họ chỉ cần vài nhân viên kỹ thuật là có thể xử lý được toàn bộ các vấn đề phát sinh.

Tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội mà rất nhiều chủ doanh nghiệp cảm thấy hài lòng khi sử dụng phần mềm bán hàng. Nhờ được tích hợp nhiều tính năng nên phần mềm có thể hỗ trợ người quản lý giải quyết nhiều công việc. Từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, nguồn nhân lực. Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên và một số chi phí khác như in ấn báo cáo và giảm được gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp.

Phần mềm bán hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, nhân lực
Phần mềm bán hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, nhân lực

Tính bảo mật cao

Hiện nay các phần mềm bán hàng đóng gói sẵn trên thị trường không phải là hiếm. Tuy nhiên nhược điểm của những phần mềm này là mang tính đại trà, không có đặc điểm đặc trưng cho doanh nghiệp. Hơn nữa những phần mềm này có thể tồn tại những lỗ hổng và tính bảo mật không cao.

Với dịch vụ thiết kế phần mềm bán hàng theo yêu cầu thì tính bảo mật luôn được ưu tiên. Mọi thông tin về cửa hàng, doanh nghiệp như thông tin về hàng hóa, nhân viên, khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối. Đây là lý do mà các chủ doanh nghiệp đều cảm thấy rất an tâm, tin tưởng khi sử dụng dịch vụ thiết kế phần mềm bán hàng.

Dễ sử dụng

Đây cũng là ưu điểm nổi trội của phần mềm bán hàng. Đa số các công ty thiết kế phần mềm đều ưu tiên thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng để có thể tiếp cận nhanh chóng với mọi đối tượng người dùng. Giao diện được thiết kế phù hợp với từng doanh nghiệp khác nhau. Các tính năng trên phần mềm được sắp xếp hợp lý, khoa học để người sử dụng dễ dàng thao tác.

Thích hợp với tất cả các doanh nghiệp, cửa hàng

Chắc hẳn bạn đã thấy được sức mạnh của công nghệ số hiện nay. Chúng tác động vào mọi ngành nghề, lĩnh vực. Bất kể cửa hàng, doanh nghiệp của bạn kinh doanh loại hàng hóa nào thì việc ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo đều rất cần thiết. Phần mềm sẽ khắc phục được những hạn chế khi bạn chỉ sử dụng phương pháp thủ công.

Thiết kế phần mềm bán hàng có thể linh hoạt để phù hợp với từng cửa hàng, từng doanh nghiệp khác nhau. Chỉ cần thiết kế phần mềm bán hàng với những thao tác đơn giản là bạn đã có một ứng dụng thích hợp với ngành nghề của mình.

Vì sao cửa hàng, doanh nghiệp nên thiết kế phần mềm bán hàng?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc thiết kế phần mềm bán hàng là không thể thiếu. Ứng dụng công nghệ trong bán hàng sẽ mang đến cho cửa hàng và doanh nghiệp rất nhiều lợi ích:

Giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa nhanh chóng và tránh thất thoát

Quản lý hàng hóa là việc không hề đơn giản đối với nhiều chủ doanh nghiệp, chủ shop. Nhất là với những doanh nghiệp lớn, kinh doanh nhiều mặt hàng. Để kiểm soát được hàng hóa, doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân viên chuyên kiểm kê hàng hóa. Điều này làm mất rất nhiều thời gian và nguồn nhân lực. Tuy nhiên, phần mềm bán hàng ra đời đã đơn giản hóa quá trình này rất nhiều.

Với phần mềm bán hàng, doanh nghiệp kiểm soát được hàng hóa ở tất cả các khâu như xuất nhập hàng, tồn kho,…Tất cả các thông tin chi tiết về hàng hóa đều được quản lý nhanh chóng và chính xác. Từ đó không để ra sai sót và tránh thất thoát.

Thiết kế phần mềm bán hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hóa, tránh thất thoát
Thiết kế phần mềm bán hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hóa, tránh thất thoát

Dễ dàng quản lý kho ở nhiều chi nhánh khác nhau

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng cũng sở hữu những kho hàng ở nhiều chi nhánh khác nhau. Vậy làm sao để quản lý hàng hóa ở tất cả các kho hàng nhanh chóng nhất? Giải pháp vẫn là thiết kế phần mềm bán hàng. Phần mềm này không chỉ có nhiệm vụ quản lý hàng hóa và còn giúp quản lý kho tại nhiều chi nhánh và nhiều khu vực khác nhau. Điều này không hề đơn giản nhưng nhờ áp dụng công nghệ thông tin thì công việc quản lý và thống kê hàng hóa ở tất cả các kho trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dễ dàng quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng cũng là công việc cần được tiến hành mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi quý. Phần mềm bán hàng giúp người quản lý nhanh chóng nắm bắt được số lượng các đơn hàng trong thời gian cụ thể. Người quản lý cũng nắm được đơn hàng nào đã được thực hiện thành công và đơn hàng nào đang ở trạng thái giao hàng. Ngoài ra cũng biết được đơn hàng nào chưa thanh toán, đơn nào đã thanh toán và đơn hàng nào còn nợ.

Dễ dàng quản lý nhân viên

Không chỉ giúp quản lý hàng hóa, phần mềm bán hàng còn giúp người quản lý đánh giá được hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên. Điều này được thực hiện nhờ chức năng báo cáo của phần mềm. Khi đánh giá được năng suất, hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên khác nhau, chủ doanh nghiệp sẽ có phương hướng điều chỉnh nhân lực hợp lý để hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả hơn.

Quy trình bán hàng được đơn giản hóa

Thiết kế phần mềm bán hàng luôn hướng đến người dùng. Bởi vậy, giao diện phần mềm được thiết kế rất đơn giản. Người quản lý hoặc nhân viên rất dễ dàng sử dụng. Việc lập đơn hàng hay in hóa đơn đều rất nhanh chóng. Từ đó giúp đơn giản hóa quy trình bán hàng.

Thống kê báo cáo chi tiết

Một trong những tính năng nổi bật của phần mềm bán hàng đó là thống kê báo cáo chi tiết. Với chức năng này người quản lý có thể nắm được rất nhiều thông tin về hàng hóa. Chẳng hạn như:

 • Báo có bán hàng vào cuối ngày: Cho biết doanh thu, thực thu, số tiền hàng trả lại trong ngày.
 • Thống kê các mặt hàng bán chạy trong khoảng thời gian theo yêu cầu
 • Báo cáo doanh thu bán hàng của chi nhánh hoặc cả hệ thống theo thời gian cụ thể.
 • Thống kê bán hàng và theo dõi doanh thu của từng chi nhánh.
 • Báo cáo số hàng trả về và giá trị số hàng hóa đó.
 • Báo cáo bán hàng theo doanh thu của từng nhân viên tại chi nhánh hoặc trên toàn bộ hệ thống.
 • Thống kê doanh thu bán hàng theo đơn hàng chi tiết tại 1 chi nhánh hoặc trên toàn hệ thống
 • Báo cáo bán hàng theo từng khách hàng của chi nhánh hoặc cả hệ thống.
Phần mềm quản lý bán hàng giúp thống kê báo cáo rất chi tiết, cụ thể
Phần mềm quản lý bán hàng giúp thống kê báo cáo rất chi tiết, cụ thể

Tiết kiệm được thời gian, nguồn lực và chi phí

Mặc dù phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu khi thiết kế phần mềm bán hàng tuy nhiên sau đó doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Lợi ích dễ nhìn thấy nhất đó là quản lý bán hàng rất hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm bán hàng còn là giải pháp để tiết kiệm nguồn nhân lực. Bạn không cần tốn nhiều nhân lực và thời gian cho việc quản lý kho, lập báo cáo, in ấn, thống kê doanh thu bán hàng và công nợ,…Phần mềm sẽ giải quyết tất cả các công việc một cách nhanh chóng. Do đó doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian và chi phí.

Ngoài ra, với phần mềm bán hàng, doanh nghiệp có thể giảm thiểu được những rủi ro khi nhân viên làm việc. Mọi khâu đều được thực hiện một cách tự động, tránh xảy ra sai sót. Thêm vào đó, mọi hoạt động kinh doanh đề được phần mềm ghi lại. Từ đó người quản lý dễ dàng truy cập, sử dụng các số liệu thống kê, báo cáo. Từ đó có thể phân tích và đưa ra các quyết định hiệu quả trong kinh doanh.

Nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Hiện nay kinh doanh bán lẻ là ngành rất cạnh tranh với sự xuất hiện của nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ. Điển hình có thể kể đến các đại lý, siêu thị, cửa hàng….Hầu hết họ đều kinh doanh các mặt hàng tương tự hoặc giống nhau. Giá bán cũng không có sự chênh lệch nhiều. Vậy làm sao để doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh được với rất nhiều đối thủ trên thị trường?

Thiết kế phần mềm bán hàng là giải pháp tuyệt vời để nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Theo đó, khi đã sở hữu phần mềm bán hàng chuyên nghiệp với nhiều tính năng thì việc quản lý hàng hóa, quản lý nhân sự sẽ vô cùng dễ dàng, tiện lợi. Thông qua hệ thống này, doanh nghiệp cũng dễ dàng thống kê được doanh thu mỗi ngày, mỗi tháng. Từ đó bạn sẽ thấy được doanh nghiệp của mình đang trên đà tăng trưởng hay có sự thụt lùi, đi xuống. Với cái nhìn toàn diện về cửa hàng, bạn sẽ nhanh chóng có sự thay đổi theo hướng tích cực. Nhờ đó nâng cao được vị thế của doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh
Phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh

Giúp kiểm soát và cân bằng tài chính

Kiểm soát và cân bằng tài chính là vấn đề không hề dễ với bất cứ doanh nghiệp nào. Đặc biệt, những cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh nhiều mặt hàng lại càng dễ xảy ra sai sót. Sai sót là nguyên nhân dẫn đến thất thoát hàng hóa và thâm hụt tài chính. Khi sở hữu phần mềm bán hàng được thiết kế chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng thì việc lưu trữ thông tin hàng hóa rất rõ dàng. Bạn có thể xuất hóa đơn, xuất báo cáo qua từng thời kỳ. Vì thế có thể kiểm soát được sự tăng hay giảm doanh thu. Từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh giúp cân bằng lại tài chính.

Giúp xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ

Khi quản lý cửa hàng, doanh nghiệp bằng sổ sách theo kiểu truyền thống thì việc lưu trữ dữ liệu với số lượng lớn là một thách thức không hề nhỏ. Thêm vào đó còn cần một đội ngũ nhân viên đi kèm để xử lý đống dữ liệu đó. Thế nhưng khi đã có sự can thiệp của phần mềm và công nghệ lưu trữ đám mây thì việc xử lý khối lượng dữ liệu lớn chỉ còn là chuyện nhỏ.

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, bạn có thể lưu trữ được khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bạn cũng không mất thời gian để tìm kiếm dữ liệu. Khi những vấn đề này được xử lý và giải quyết thì việc kinh doanh tất sẽ có hiệu quả tốt đẹp hơn.

Giúp phối hợp dễ dàng giữa các phòng ban khác nhau

Phần mềm bán hàng là công cụ tuyệt vời để kết nối các phòng ban trong doanh nghiệp thành một thể thống nhất. Mỗi phòng ban trong công ty có chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên khi được phân quyền thích hợp, họ có thể truy cập vào hệ thống phần mềm để thực hiện nhiệm vụ của mình. Đồng thời phối hợp với nhau để xử lý cùng một dữ liệu.

Phần mềm bán hàng giúp phối hợp hiệu quả giữa các bộ phận, phòng ban
Phần mềm bán hàng giúp phối hợp hiệu quả giữa các bộ phận, phòng ban

Các yêu cầu khi thiết kế phần mềm bán hàng chuyên nghiệp

Thay vì phải đau đầu để thực hiện việc quản lý, kiểm kê hàng hóa với một đống dữ liệu thì phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn làm điều này một cách rất đơn giản. Thế nhưng để có một phần mềm chất lượng và hiệu quả, thì thiết kế phần mềm bán hàng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

01.

Phần mềm đa chức năng

Thông thường phần mềm bán hàng sẽ được sử dụng cho cả người quản lý và nhân viên. Bởi vậy mỗi cá nhân cần được phân quyền và có tài khoản truy cập riêng. Chẳng hạn như nhân viên sẽ được phép truy cập nhưng chỉ có một số quyền nhất định. Điều này giúp tránh một số hoạt động không cần thiết làm đảo lộn cửa hàng. Đồng thời tránh gian lận trong công việc.

Ngoài ra, dữ liệu của doanh nghiệp khi nhập vào hệ thống phải được xử lý nhanh và chính xác. Nếu có phát sinh vấn đề lỗi thì cần chỉnh sửa được. Phần mềm bán hàng không chỉ thực hiện chức năng quản lý mà còn phải quản trị cửa hàng bằng một số nhiệm vụ như: thống kê, báo cáo hoạt động theo từng mốc thời gian cụ thể. Nhờ đó doanh nghiệp nắm được đầy đủ số liệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thiết kế phần mềm bán hàng chất lượng cần đảm bảo đa chức năng
Thiết kế phần mềm bán hàng chất lượng cần đảm bảo đa chức năng

02.

Đa dạng các nền tảng khi sử dụng

Một phần mềm bán hàng cần sử dụng được trên tất cả các hệ điều hành như Androi, iOS, Windows. Điều này giúp cho nhà quản lý và người bán hàng có thể sử dụng phần mềm ở bất cứ đâu, khi nào với cả máy tính và điện thoại

03.

Đồng bộ với các thiết bị khác

Phần mềm bán hàng cần kết nối được với thiết bị bán hàng. Như vậy việc bán hàng và tính tiền sẽ trở nên thuận lợi hơn. Sau khi thiết bị bán hàng quét mã thành công thì máy cần tự động tính tiền hàng. Đồng thời phần mềm sẽ tự động cập nhật lại hàng hóa trên hệ thống.

04.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm bán hàng có chất lượng tốt cần có giao diện thân thiện, đơn giản. Cả chủ doanh nghiệp và nhân viên đều có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng. Ngoài ra, việc xử lý dữ liệu trên phần mềm cần được thực hiện nhanh và chính xác.

05.

Dễ nâng cấp và chỉnh sửa

Một điều quan trọng khác với phần mềm bán hàng là cần dễ dàng nâng cấp, thay đổi, chỉnh sửa. Bởi lẽ việc kinh doanh của doanh nghiệp có thể thay đổi vào một thời điểm nào đó. Lúc đó không thể bỏ đi toàn bộ phần mềm mà cần có sự điều chỉnh lại cho phù hợp với đặc thù của công ty. Ngoài ra, phần mềm bán hàng chuyên nghiệp cũng không thể thiếu chức năng tích hợp với phần mềm ERP.

06.

Chi phí thiết kế trọn gói và phù hợp

Chi phí thiết kế phần mềm cũng là vấn đề mà tất cả các chủ doanh nghiệp đều rất quan tâm. Nếu chi phí quá cao thì không phải doanh nghiệp nào cũng đủ sức chi trả. Đa số các công ty đều mong muốn sở hữu phần mềm bán hàng với chất lượng và tính năng phù hợp. Đồng thời giá thiết kế phần mềm phải hợp lý. Theo đó giá trọn gói là hình thức mà các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

Thêm vào đó, dịch vụ thiết kế phần mềm bán hàng chất lượng cần có sự hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp từ công ty thiết kế phần mềm. Điều này cần được thực hiện cả khi phần mềm đã được bàn giao cho khách hàng và đi vào sử dụng.

FAQ Big Pic

Các tính năng quan trọng trong phần mềm bán hàng

Thiết kế phần mềm bán hàng thường có nhiều tính năng khác nhau. Phụ thuộc vào tính chất kinh doanh khác nhau của từng doanh nghiệp mà các tính năng có thể thay đổi cho phù hợp với thực tế. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số tính năng quan trọng dưới đây:

Quản lý số lượng hàng hóa của cửa hàng

Đây là tính năng không thể thiếu trong các phần mềm bán hàng. Tính năng này sẽ giúp nhà quản lý nhanh chóng nắm được số lượng hàng hóa đã bán và số lượng hàng hóa tồn kho. Tất cả đều được cập nhật trên hệ thống phần mềm một cách nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Với tính năng này, bạn không cần mất nhiều thời gian ghi chép, tính toán theo cách quản lý bằng sổ sách truyền thống.

Quản lý số lượng hàng hóa là tính năng rất quan trọng trong phần mềm quản lý bán hàng
Quản lý số lượng hàng hóa là tính năng rất quan trọng trong phần mềm quản lý bán hàng

Quản lý thu chi

Tính năng này giúp bạn nắm được doanh thu mỗi mặt hàng bán ra. Đây là tính năng rất hữu ích với người quản lý. Bạn sẽ nắm được mặt hàng nào có doanh thu cao, mặt hàng nào là thế mạnh, được khách hàng đặt mua. Từ đó có thể nhập thêm hàng để kinh doanh.

Quản lý khách hàng

Bên cạnh tính năng quản lý hàng hóa thì tính năng quản lý khách hàng cũng không thể thiếu. Với những phần mềm cao cấp được thiết kế theo yêu cầu, tính năng quản lý khách hàng có thể giúp bạn đánh giá và phân loại đâu là khách hàng tiềm năng, đâu là khách VIP và khách không tiềm năng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược marketing và chăm sóc khách hàng phù hợp.

Quản lý khách hàng là tính năng không thể thiếu trong phần mềm bán hàng
Quản lý khách hàng là tính năng không thể thiếu trong phần mềm bán hàng

Thống kê báo cáo

Đây cũng là chức năng rất quan trọng với một phần mềm bán hàng chuyên nghiệp. Với chức năng này, mọi hoạt động liên quan đến việc bán hàng của cửa hàng sẽ được lưu lại. Chúng thông kê cho bạn đầy đủ các dữ liệu cần thiết về hoạt động bán hàng. Bạn có thể xuất báo cáo một phần hoặc bộ các nội dung để nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng, công ty mình.

Quản lý nhân viên

Tính năng quản lý nhân viên và công việc của họ cũng mang đến cho chủ doanh nghiệp rất nhiều lợi ích Với phần mềm này, bạn có thể nhanh chóng lập danh sách nhân viên kèm theo chức vụ và công việc của họ. Từ đó người quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin nhân sự một cách đầy đủ và có hệ thống.

Với tính năng quản lý lịch làm việc, người quản lý cũng dễ dàng phân công công việc. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi lịch sử các hoạt động của từng nhân viên và chất lượng hoàn thành công việc của họ. Nhờ đó có những đánh giá chính xác nhất về từng nhân viên.

Thêm một tính năng khác khi quản lý nhân viên là bạn có thể quản lý theo cấp bậc và trình độ của nhân viên. Kết hợp với tính năng quản lý nhân viên ở trên, bạn sẽ có chính sách đãi ngộ hợp lý cho nhân viên của mình.

Quản lý tài chính

Thông qua việc kết nối với máy tính tiền, các khoản thu chi hàng ngày của cửa hàng và doanh nghiệp sẽ được lập thành bảng báo cáo riêng. Việc này được tính toán hoàn toàn tự động trên hệ thống. Bởi vậy tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính của doanh nghiệp mà không cần sử dụng đến các hàm excel nữa.

Tính năng quản lý hàng tồn kho

Đối với các cửa hàng kinh doanh sản phẩm thì tồn kho là việc không thể tránh. Do đó phần mềm bán hàng thường có tính năng quản lý số lượng tồn kho. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể nắm chính xác số lượng hàng tồn trong kho.

Một số tính năng khác theo yêu cầu

Với đặc thù của doanh nghiệp mình bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế phần mềm bán hàng bổ sung thêm một số tính năng khác. Chẳng hạn như: Quản lý công nợ, Quản lý SERIAL/ IMEI, Quản lý order/ phòng bàn, coupon hay điểm tích lũy,…Dựa vào thực tế kinh doanh của mình mà bạn lựa chọn các tính năng phù hợp.

Nếu tính năng nào không cần thiết, bạn không nên yêu cầu thiết kế. Bởi lẽ chúng sẽ làm tốn tài nguyên hệ thống. Đồng thời gây tốn kém chi phí cho doanh nghiệp của bạn mà không mang lại lợi ích gì. Với một đơn vị thiết kế phần mềm chuyên nghiệp thì các tính năng này dễ dàng được gói ghém trên cùng một hệ thống phần mềm, mang đến sự tiện lợi cho bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng cũng có một số tính năng khác tùy theo yêu cầu khách hàng
Phần mềm quản lý bán hàng cũng có một số tính năng khác tùy theo yêu cầu khách hàng

Doanh nghiệp nào nên thiết kế phần mềm bán hàng?

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Doanh nghiệp nào không bắt kịp được xu thế này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Các phần mềm được thiết kế phù hợp với mọi loại hình kinh doanh của doanh nghiệp và thích hợp với mọi đối tượng người dùng. Phần mềm bán hàng cũng vậy. Dưới đây là các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm bán hàng trong hoạt động kinh doanh sản phẩm.

Doanh nghiệp lớn, hoạt động trong nhiều lĩnh vực

Những doanh nghiệp này thường có nhiều công ty con. Bởi vậy thiết kế phần mềm bán hàng cần có nhiều chức năng và phân hệ hơn. Phần mềm bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh ở tất cả các chi nhánh và toàn bộ hệ thống của tổng công ty. Yêu cầu phần mềm bán hàng phải có độ bảo mật cao, tổng hợp báo cáo chi tiết và chuyên sâu,…Đây là những yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm khi xây dựng ứng dụng.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa

Các doanh nghiệp này thích hợp để lựa chọn phần mềm bán hàng với các chức năng phù hợp với nhu cầu thực tế. Đồng thời nên cắt giảm những tính năng không thực sự cần thiết để tiết kiệm chi phí. Mỗi cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh những loại hàng hóa khác nhau. Do đó thiết kế phần mềm bán hàng cũng có những chức năng riêng để phù hợp với từng đơn vị.

Đơn vị, cá nhân kinh doanh online

Ngày nay rất nhiều người bán hàng online. Doanh thu của bán hàng online có thể lên đến vài chục, thậm chí là vài trăm triệu. Các mặt hàng được kinh doanh cũng rất đa dạng. Bởi vậy, muốn việc kinh doanh thuận lợi, kiểm soát hàng hóa dễ dàng thì các đơn vị, cá nhân này nên có phần mềm bán hàng. Phần mềm sẽ phát huy được hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

Thiết kế phần mềm bán hàng phù hợp với nhiều doanh nghiệp khác nhau
Thiết kế phần mềm bán hàng phù hợp với nhiều doanh nghiệp khác nhau

Xu hướng thiết kế phần mềm bán hàng trong thời gian tới

Khi có kế hoạch xây dựng phần mềm bán hàng, doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến xu hướng thiết kế. Điều đó sẽ giúp cho bạn sở hữu phần mềm hoàn hảo nhất với các tính năng hiện đại. Hiện nay công nghệ đang phát triển vượt bậc. Tuy nhiên nhu cầu của các doanh nghiệp là đơn giản hóa trong quản lý. Bởi cậy các chuyên gia xây dựng phần mềm luôn tìm tòi và sáng tạo để hoàn thiện các phần mềm bán hàng với các tính năng phù hợp hơn.

Dưới đây là xu hướng thiết kế phần mềm bán hàng trong thời gian tới để các doanh nghiệp tham khảo:

Xu hướng thiết kế đơn giản hóa

Hiện nay và trong thời gian tới, xu hướng thiết kế phần mềm vẫn ưu tiên sự đơn giản hóa. Các phần mềm bán hàng được thiết kế với giao rõ ràng, đơn giản với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ. Bên cạnh đó, thao tác sử dụng các chức năng này cũng rất dễ dàng. Người quản lý và nhân viên trong doanh nghiệp không cần hiểu biết quá nhiều về công nghệ vẫn có thể vận hành phần mềm một cách hiệu quả. Với phần mềm bán hàng, người quản lý dễ dàng theo dõi được tình hình kinh doanh trong doanh nghiệp mình.

Truy cập và quản lý dữ liệu từ xa

Hiện nay làm việc online đang dần trở thành xu thế được nhiều người ưa chuộng. Các nhà quản lý doanh nghiệp cũng dần quen và yêu thích việc điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ xa. Ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào họ cũng có thể kiểm soát được việc kinh doanh trong cửa hàng, doanh nghiệp. Công nghệ điện toán đám mây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó một cách dễ dàng. Phần mềm bán hàng cũng là một sản phẩm của công nghệ. Và chắc chắn thiết kế phần mềm bán hàng cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng truy cập và quản lý dữ liệu từ xa.

Phần mềm quản lý bán hàng thiết kế theo xu hướng truy cập, quản lý dữ liệu từ xa
Phần mềm quản lý bán hàng thiết kế theo xu hướng truy cập, quản lý dữ liệu từ xa

Bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Vấn đề an toàn và an ninh mạng vẫn luôn được quan tâm hàng đầu khi thiết kế phần mềm. Đây không chỉ là xu hướng trong tương lai mà đang được các đơn vị quán triệt ngay từ bây giờ.

Phát triển phần mềm bán hàng trên nền tảng Smartphone

Ngày nay, điện thoại di động, smartphone là vật bất ly thân của bất cứ ai. Chiếc điện thoại nhỏ bé nhưng giúp mọi người thực hiện rất nhiều công việc. Bởi vậy, xu hướng trong thời gian tới, thiết kế phần mềm bán hàng sẽ dựa trên nền tảng điện thoại di động. Nhờ vậy người dùng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm ở bất cứ đâu.

Phần mềm bán hàng tích hợp thương mại điện tử

Hiện nay kinh doanh trên các trang thương mại điện tử đã trở nên rất phổ biến. Các trang thương mại điện tử có thể cung cấp nhiều loại hàng hóa đến khách hàng. Phần mềm bán hàng tích hợp với Ecommerce là xu hướng phát triển mạnh trong tương lai. Chúng giúp bạn kiểm soát hàng tồn còn lại và số lượng hàng đã bán.

Phần mềm bán hàng tích hợp với trang thương mại điện tử
Phần mềm bán hàng tích hợp với trang thương mại điện tử

Chi phí thiết kế phần mềm bán hàng là bao nhiêu?

Mỗi cửa hàng, mỗi doanh nghiệp lại có yêu cầu về thiết kế phần mềm bán hàng khác nhau. Có doanh nghiệp chỉ cần thiết kế với một vài tính năng cơ bản. Tuy nhiên cũng có doanh nghiệp lại đòi hỏi một phần mềm cao cấp hơn. Do đó chi phí thiết kế phần mềm bán hàng rất đa dạng, với nhiều mức độ khác nhau. Điều này phụ thuộc rất nhiều yếu tố:

 • Chi phí quản lý dự án: Thiết kế một dự án lớn có thể cần đến một người quản lý toàn bộ dự án đó. Và tất nhiên bạn phải trả chi phí này. Tuy nhiên đa số các dự án đều không cần đến người quản lý dự án riêng. Team lập trình có thể tự quản lý dự án. Điều này phụ thuộc vào quy mô, bản chất của dự án.
 • Chi phí lập trình: Chi phí này bao gồm phí thiết kế và lập trình phần mềm. Phần này do đội ngũ thiết kế và lập trình viên đảm nhận.
 • Chi phí bảo trì ứng dụng: Khi ứng dụng đã được hoàn thiện và triển khai. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn muốn nâng cấp hoặc thay đổi cho phù hợp với xu hướng kinh doanh thì bạn cần phải trả phí này.
 • Công nghệ áp dụng: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thiết kế phần mềm bán hàng. Ứng dụng lập trình càng cao cấp thì phí thiết kế phần mềm càng cao.
 • Độ phức tạp của phần mềm: Tất nhiên rồi, ứng dụng càng phức tạp và càng có nhiều chức năng thì chi phí thiết kế càng nhiều.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí phát triển phần mềm bán hàng. Do đó khi có nhu cầu xây dựng phần mềm cho cửa hàng, doanh nghiệp bạn nên quan tâm đến điều này để lựa chọn dịch vụ có bảng giá phù hợp với ngân sách.

Quy trình thiết kế phần mềm bán hàng

Thiết kế phần mềm bán hàng cần được thực hiện theo một quy trình bài bản. Dưới đây là các bước thiết kế phần mềm mà các công ty công nghệ thường áp dụng.

01.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn phần mềm

Công ty thiết kế khi nhận được yêu cầu của khách hàng sẽ gặp gỡ khách hàng trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại. Hai bên sẽ trao đổi kỹ về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đơn vị thiết kế cũng lắng nghe những nhu cầu, mong muốn của khách hàng về phần mềm bán hàng. Từ đó tư vấn cho khách hàng cho khách hàng về một phần mềm bán hàng phù hợp. Trong đó tư vấn kỹ cho khách hàng về giao diện phần mềm và các tính năng cần thiết. Loại bỏ các tính năng không cần thiết để tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Sau cuộc trao đổi và tư vấn cần có sự thống nhất về yêu cầu của khách hàng và đề xuất của đơn vị thiết kế. Từ đó đưa ra một yêu cầu chung về phần mềm sẽ được thiết kế trong tương lai.

Quy trình thiết kế phần mềm được thực hiện rất chuyên nghiệp, bài bản
Quy trình thiết kế phần mềm được thực hiện rất chuyên nghiệp, bài bản

02.

Bước 2: Thiết kế và cài đặt phần mềm bán hàng theo yêu cầu

Sau khi đã có yêu cầu rõ ràng từ bước 1, đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành các bước xây dựng giao diện của phần mềm. Giao diện này sẽ được gửi cho khách hàng duyệt qua và tiếp tục chỉnh sửa đến khi đạt yêu cầu. Khi hoàn thành thiết kế giao diện, đội ngũ lập trình viên sẽ tiến hành viết code, tạo các tính năng động cho phần mềm. Phần mềm cũng được gửi cho khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa đến khi khách hài lòng.

Khi phần mềm bán hàng đã được xây dựng với giao diện và các tính năng theo mong muốn của khách hàng. Thậm chí là vượt ngoài mong đợi của khách thì đơn vị thiết kế sẽ bàn giao và cài đặt cho khách hàng.

03.

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Các chuyên viên kỹ thuật của đơn vị thiết kế có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng sử dụng phần mềm. Cùng với đó là lưu ý khách hàng một số vấn đề khi sử dụng. Bên cạnh đó, công ty thiết kế vẫn giữ liên lạc với khách hàng để tiến hành bảo trì. Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng gặp bất cứ khó khăn gì có thể liên hệ với đơn vị thiết kế để được được hỗ trợ. Ngoài ra, đơn vị thiết kế cũng sẵn sàng nâng cấp các tính năng, mở rộng phần mềm cho doanh nghiệp khi cần thiết.

04.

Bước 4: Bàn giao phần mềm và thanh toán

Đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình thiết kế phần mềm bán hàng. Sau khi đã cài đặt phần mềm và hoàn thiện việc hướng dẫn khách hàng, công ty thiết kế phần mềm sẽ tiến hành bàn giao, nghiệm thu hợp đồng. Khách hàng cũng thanh toán cho công ty đúng hẹn.

FAQ Big Pic

Dịch vụ thiết kế phần mềm bán hàng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý tại Vua Web Digi

Để tìm được dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu không phải là dễ. Bởi lẽ công việc này đòi hỏi rất nhiều yếu tố như thời gian, nguồn nhân lực có trình độ, chi phí hợp lý. Như vậy mới mang đến cho khách hàng phần mềm chất lượng.

Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đáp ứng được các điều kiện tốt nhất. Bởi vậy doanh nghiệp muốn xây dựng phần mềm bán hàng cần lựa chọn đối tác một cách kỹ càng. Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào thì công ty thiết kế phần mềm Vua Web Digi rất đáng để bạn tham khảo.

Vua Web Digicông ty marketing online uy tín hàng đầu tại TPHCM, Hà Nội. Công ty hoạt động trên 4 lĩnh vực chính là:

Vua Web Digi xây dựng quy trình thiết kế phần mềm bán hàng rất chuyên nghiệp

Khi thiết kế bất cứ phần mềm nào, Vua Web Digi cũng luôn làm việc một cách khoa học. Công ty xây dựng và áp dụng quy trình thiết kế phần mềm rất chuyên nghiệp. Ngay từ khâu tiếp nhận yêu cầu và trao đổi với khách hàng, công ty đã rất chú trọng lắng nghe để nắm bắt chính xác mong muốn, nguyện vọng của khách. Quy trình được thực hiện bài bản đến khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Nhờ sự phối hợp ăn ý, chuyên nghiệp giữa các bộ phận mà phần mềm được công ty thiết kế luôn làm hài lòng khách hàng.

Vua Web Digi có quy trình thiết kế phần mềm rất chuyên nghiệp, bài bản
Vua Web Digi có quy trình thiết kế phần mềm rất chuyên nghiệp, bài bản

Đội ngũ nhân viên có trình độ cao, luôn tận tình chu đáo

Công ty thiết kế phần mềm Vua Web Digi có đội ngũ nhân viên thiết kế, nhân viên lập trình có trình độ cao, có kỹ năng và kinh nghiệm trong thiết kế phần mềm. Họ đã từng thiết kế phần mềm cho nhiều lĩnh vực như quản lý kho, quản lý nhân sự, quản lý giáo dục,…. Thiết kế phần mềm bán hàng cũng là thế mạnh của công ty. Mỗi nhân viên ở đây đều thành thạo về công nghệ và các ngôn ngữ lập trình hiện đại. Họ không chỉ có kinh nghiệm, kỹ năng mà còn luôn sáng tạo, không ngừng học hỏi, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào việc phát triển phần mềm. Bởi vậy công ty luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất.

Cam kết hoàn thành đúng tiến độ

Công ty Vua Web Digi luôn cam kết hoàn thành đúng tiến độ để không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của khách hàng. Nhờ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản nên công ty chưa bao giờ chậm trễ bàn giao phần mềm cho khách. Đây cũng là một trong những điều làm nên uy tín của công ty.

Giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Bảng giá phát triển phần mềm luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp khi tìm kiếm đơn vị thiết kế phần mềm uy tín. Dù công ty thiết kế phần mềm chất lượng mà chi phí quá đắt, vượt khả năng chi trả thì khách hàng cũng khó mà thực hiện.

Tuy nhiên khi đến với Vua Web Digi, khách hàng sẽ có cơ hội lựa chọn được những gói thiết kế phần mềm với chi phí hợp lý. Mỗi gói sẽ có những tính năng riêng và chi phí phù hợp với ngân sách của khách hàng. Dù là gói thiết kế phần mềm nào thì công ty cũng luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Kết luận

Với những thông tin ở trên bạn đã biết, thiết kế phần mềm bán hàng là rất quan trọng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh bán hàng sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Công ty Vua Web Digi luôn đồng hành cùng bạn để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

VUA WEB DIGI CHUYÊN THIẾT KẾ PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU – HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ TẠI VUA WEB DIGI!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ ĐƯỢC GỬI BÁO GIÁ VÀ CHĂM SÓC TỐT NHẤT!

[]
1 Step 1
Lựa chọn dịch vụ:pick one!
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right