Thiết kế app giao hàng – Giải pháp tuyệt vời giúp thúc đẩy kinh doanh

Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi
Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi

Thiết kế app giao hàng đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng xây dựng trong bối cảnh xu hướng mua sắm online trở nên phổ biến. Vậy app giao hàng cần có những tính năng gì? Chi phí để phát triển ứng dụng như thế nào? Nên thiết kế app giao hàng ở đơn vị nào đáng tin cậy? Nếu bạn muốn sở hữu app giao hàng với nhiều tính năng tuyệt vời thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Thiết kế app giao hàng chuyên nghiệp
Thiết kế app giao hàng chuyên nghiệp

App giao hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, app giao hàng là ứng dụng giúp chủ shop lên đơn đồng thời tìm kiếm đơn vị vận chuyển. Sau đó hàng hóa sẽ được vận chuyển đến địa chỉ mong muốn. Nhờ hình thức shipper online này, chủ shop không cần mất thời gian công sức tìm kiếm shipper nữa mà shipper sẽ tìm đến với shop để vận chuyển hàng.

App giao hàng giúp liên kết chủ shop và người mua đến đơn vị vận chuyển. Nhờ đó việc giao nhận hàng được thực hiện nhanh chóng. Đây là yếu quyết định đến độ hài lòng của khách hàng. Từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Thiết kế app giao hàng và tiềm năng phát triển

Hiện nay có tới hơn một nửa người tiêu dùng trên cả nước có xu hướng mua sắm online. Đây là xu hướng tất yếu. Trong tương lai xu hướng này còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Điều này càng thể hiện rõ trong các đợt dịch khi nhiều cửa hàng phải chuyển từ mua bán trực tiếp sang trực tuyến, kinh doanh qua app giao hàng. Bởi vậy nếu không có app giao hàng, cửa hàng, doanh nghiệp của bạn không bắt kịp với xu hướng sẽ bị bỏ lại phía sau.

Thiết kế app giao hàng trở thành xu thế tất yếu thúc đẩy hiệu quả kinh doanh
Thiết kế app giao hàng trở thành xu thế tất yếu thúc đẩy hiệu quả kinh doanh

Thiết kế app giao hàng giúp doanh nghiệp của bạn có thể duy trì việc kinh doanh ngay trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Thậm chí một số doanh nghiệp còn bội thu trong thời gian này nhờ nhanh chóng chuyển đổi và sở hữu những app giao hàng thông minh. Tiêu biểu có thể kể đến sự thành công của hệ thống bán lẻ trực tuyến với app giao hàng có sẵn như Shopee, TocoToco,…Doanh thu của các đơn vị này vẫn bừng sáng trong mùa dịch và tăng nhiều so với các năm trước.

Ưu điểm của các ứng dụng giao hàng

Các ứng dụng giao hàng được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp quản lý điều khiển quy trình giao hàng hiệu quả hơn. Các ứng dụng giao hàng có rất nhiều ưu điểm, mang đến nhiều lợi ích cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Dễ dàng thao tác, sử dụng

Các app giao hàng được thiết kế trực quan. Bảng điều khiển hiển thị rõ ràng và đầy đủ các thông tin quan trọng. Bởi vậy nhân viên, tài xế dễ dàng thao tác mà không cần phải đào tạo.

Dễ dàng lập kế hoạch tuyến đường để rút ngắn thời gian giao hàng

Nhờ có app giao hàng, lịch trình chuyến đi được hiển thị với đầy đủ các thông tin liên quan. Do đó chỉ cần vài cú nhấp chuột, shipper có thể nhanh chóng điều hướng đến khách hàng. Việc này giúp bạn dễ dàng theo dõi và rút ngắn thời gian giao hàng.

Rút ngắn quy trình

App giao hàng tính năng quản lý shipper. Nhờ vậy có thể thông báo ngay cho cửa hàng khi có shipper ở gần đó. Cửa hàng có thể sản xuất đơn hàng tiếp theo để giao cho khách mà không cần chờ đợi. Shipper đến cửa hàng và tiếp tục nhận đơn hàng với thời gian chờ đợi ít hơn. Ứng dụng giúp lập kế hoạch tuyến đường chính xác và rút ngắn quy trình giao nhận hàng.

Nhiều tiện ích hỗ trợ cho tài xế

Với nhiều tiện ích hỗ trợ, app giao hàng giúp tài xế dễ dàng đăng ký, đăng nhập vào trạm lái xe và quét mã QR rất thuận tiện. Nhờ app này, bạn có cái nhìn tổng quan về tất cả các phương tiện. Ngoài ra, shipper cũng nhanh chóng nhìn thấy tổng quan về thu nhập có được trong thời gian thực.

Phong cách nổi bật trong thiết kế app giao hàng hiện nay

Bạn có nhu cầu thiết kế app giao hàng? Tuy nhiên bạn không biết nên thiết kế ứng dụng này theo phong cách nào? Các ứng dụng như GrabFood, Now, Baemin,…sẽ là những gợi ý cho bạn về phong cách thiết kế app giao hàng hiện nay. Dưới đây là xu hướng và phong cách thiết kế app giao hàng trong năm 2022:

Về giao diện màu sắc

App giao hàng, đặc biệt là các app giao đồ ăn nhanh, ẩm thực luôn chú trọng yếu tố thị giác. Giao diện màu sắc được lựa chọn chủ yếu là các gam màu đỏ, cam, các màu tươi sáng có tác dụng kích thích thị giác và vị giác của khách hàng hơn.

App giao hàng thường có thiết kế tối giản tạo thuận lợi cho khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm
App giao hàng thường có thiết kế tối giản tạo thuận lợi cho khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm

UX và UI thiết kế tối giản

Sự tối giản được đề cao trong thiết kế các ứng dụng giao hàng hiện nay. Xu hướng thiết kế app giao hàng là tập trung vào những yếu tố chính. Do đó, khách hàng có thể nhanh chóng tìm được hàng hóa yêu thích mà không bị phân tâm vào các thông tin quảng cáo rườm rà, khó chịu.

Tích hợp tính năng định vị

Đối với app giao hàng thì tính năng định vị vô cùng quan trọng. Tính năng này giúp cho khách hàng, shipper, chủ cửa hàng dễ dàng xác định được vị trí. Từ đó khách hàng và chủ shop có thể theo dõi được hành trình của đơn hàng và sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tính năng này còn gợi ý cho khách hàng những nhà hàng, quán ăn, cửa hàng gần với khu vực của khách hàng.

Tích hợp đánh giá, nhận xét

Những đánh giá, nhận xét rất có ích cho khách hàng, nhất là khi họ đặt hàng lần đầu tiên. Qua những review, đánh giá, khách hàng sẽ hiểu thêm về chất lượng sản phẩm. Từ đó họ cảm thấy an tâm hơn về lựa chọn của mình. Thêm vào đó, các shipper cũng được đánh giá về thái độ cho mỗi lần giao hàng. Điều này giúp bạn cải thiện để nâng cao chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất.

Tích hợp AI

Trí tuệ nhân tạo ngày càng có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Tính năng này cũng được tích hợp trong nhiều ứng dụng giao hàng nói chung. Chúng giúp ghi nhớ hành vi của khách hàng. Từ đó đưa ra những đề xuất phù hợp. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo còn giúp đưa ra những quảng cáo phù hợp với từng đối tượng. Điều này là vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh.

Tiêu chí đánh giá app giao hàng chất lượng tốt, hiệu quả cao

Để mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh, thiết kế app giao hàng nhanh cần đảm bảo một số tiêu chí dưới đây.

 • App giao hàng nên có giao diện đơn giản, từ đó giúp khách hàng và lái xe dễ dàng nắm bắt được các thông tin quan trọng như biển số xe, số điện thoại, quãng đường, giá cước,….
 • Ứng dụng cần giúp khách hàng theo dõi được tình trạng đơn hàng, lộ trình di chuyển của tài xế để có thể thể kiểm soát được hàng hóa.
 • Đảm bảo đa dạng về hình thức thanh toán như thanh toán bằng tiền mặt, coupon, thanh toán bằng thẻ nội địa hoặc thẻ tín dụng,…
 • Ứng dụng cần bảo mật thông tin về tài khoản và thẻ tín dụng cho của khách hàng.
 • Ứng dụng cần có đầy đủ các tính năng quan trọng hỗ trợ thuận tiện cho người bán, người mua và người vận chuyển.
 • Cách sử dụng các tính năng dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng.
App giao hàng có chất lượng tốt cần được tích hợp những tính năng phù hợp
App giao hàng có chất lượng tốt cần được tích hợp những tính năng phù hợp

Các tính năng không thể thiếu khi thiết kế app giao hàng

Một app giao hàng chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng khi chúng được thiết kế đầy đủ các tính năng phù hợp với cửa hàng, doanh nghiệp. Ngoài các tính năng cần thiết cho người mua hàng, người quản trị thì cần có các tính năng nâng cao để app trở nên nổi bật hơn.

Các tính năng cần thiết cho người quản trị

Quản lý giao hàng là việc rất cần thiết. Bởi vậy, app giao hàng cần có các tính năng sau:

 • Quản lý đơn hàng
 • Quản lý nội dung
 • Tính năng hỗ trợ khách hàng
 • Tính năng theo dõi thời gian thực: theo dõi hành vi của lái xe, phân phối đơn hàng, thời gian chờ lấy hàng.

Các tính năng dành cho người tiêu dùng

Thiết kế app giao hàng với mục đích mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng cho người tiêu dùng. Bởi vậy, app giao hàng đạt chuẩn cần có đầy đủ các tính năng sau:

 • Tài khoản dành cho khách hàng
 • Tính năng đặt hàng trực tuyến
 • Tính năng tìm kiếm
 • Lên lịch giao hàng
 • Thanh toán linh hoạt
 • Theo dõi hành trình của đơn hàng
 • Tính năng trò chuyện trong ứng dụng
 • Tính năng đánh giá và xếp hạng.
 • Tính năng tra cứu lịch sử đặt hàng
 • Vị trí địa lý

Các tính năng dành cho đơn vị vận chuyển

Đơn vị vận chuyển chính là trung gian kết nối giữa cửa hàng, doanh nghiệp với khách hàng. Do đó việc tích hợp một số tính năng cho bên thứ ba trong app giao hàng là rất cần thiết. Các tính năng cần có cho bên giao hàng như:

 • Tài khoản dành cho đơn vị vận chuyển
 • Tính năng quản lý đơn hàng
 • Tính năng hỗ trợ GPS
 • Tính năng tra cứu lịch sử giao nhận hàng
 • Trò chuyện trong ứng dụng
Một app giao hàng hiệu quả cần có đầy đủ các tính năng cơ bản và nâng cao
Một app giao hàng hiệu quả cần có đầy đủ các tính năng cơ bản và nâng cao

Các tính năng nâng cao cho app giao hàng

Trên đây là một số tính năng cơ bản cần có trong app giao hàng. Ngoài ra, để ứng dụng trở nên nổi bật hơn, thiết kế app giao hàng cần bổ sung thêm một số tính năng khác như:

 • Đăng nhập và đăng ký mạng xã hội: Tính năng này giúp khách hàng có thể đăng ký app bằng tài khoản mạng xã hội đang sở hữu. Việc đăng ký đơn giản sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn.
 • Đặt hàng cho người khác: Chủ tài khoản ứng dụng có thể đặt hàng cho người khác một cách dễ dàng bằng cách nhập vị trí của khách và thanh toán trước.
 • Gói tùy chỉnh: Giúp người dùng tạo ra các gói tùy chỉnh phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
 • Lịch sử đơn hàng: Người dùng có thể tra cứu lại lịch sử các đơn hàng trước đó. Đồng thời có thể đặt lại bất cứ đơn hàng nào gần đây để rút ngắn thời gian đặt hàng.
 • Cửa sổ nổi: Tính năng này giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ứng dụng giao hàng được trang bị tính năng theo dõi GPS theo thời gian thực về đơn đặt hàng.
 • Đánh giá của khách hàng: tính năng này cho phép người dùng để lại nhận xét, đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ giao hàng…Nhờ những đánh giá này, khách hàng hiểu biết thêm về chất lượng và dịch vụ. Từ đó đưa ra được quyết định phù hợp khi mua hàng.
 • Thông báo đẩy: Tính năng này vô cùng quan trọng và cần thiết khi thiết kế app giao hàng. Thông báo đẩy giúp gửi các thông báo quan trọng cho khách hàng, người bán, đại lý giao hàng. Chẳng hạn gửi thông báo cho khách hàng về một chương trình khuyến mãi do một nhà cung cấp nào đó đưa ra. Nhờ tính năng này mà mức độ tương tác với khách hàng cao hơn.
 • Quản lý nhượng quyền: giúp các đơn vị quản lý hiệu quả các nhượng quyền của họ.
 • Phân tích thời gian thực: tính năng này giúp người quản trị có thể theo dõi tất cả các dữ liệu hoạt động trên app.
 • Nhiều khoản thanh toán: Tính năng này giúp người dùng thanh toán nhanh chóng mà không gặp những rắc rối không đáng có.
 • Theo dõi GPS thời gian thực: Đây là công cụ tốt để giữ chân khách hàng. Thông qua tính năng này khách hàng có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng của họ đang được xử lý hay đang trên đường đi.
 • Bộ định vị vị trí GPS: Nhờ tính năng này, người dùng có thể theo dõi các đại lý giao hàng trong thời gian thực. Khách hàng cũng theo dõi được thời gian đến dự kiến của đơn hàng.
 • Tạo bản đồ nhiệt: tính năng này cho phép xác định thời gian bận rộn nhất của người bán hàng. Từ đó khách hàng biết để có kế hoạch đặt hàng phù hợp. Tính năng này cũng có lợi cho nhân viên giao hàng để họ tối đa đơn hàng tại một thời điểm. Nhờ đó tránh chậm trễ trong giao hàng.
 • Chương trình khách hàng thân thiết: Các ưu đãi, phiếu giảm giá có thể được trao cho khách hàng sử dụng ứng dụng một cách trung thành. Từ đó khuyến khích họ đặt hàng từ dịch vụ giao hàng. Điều này có tác dụng giữ chân khách hàng lâu hơn.
 • Công cụ tiếp thị, giảm giá: Nhờ việc tích hợp công cụ tiếp thị vào app giao hàng, cửa hàng có thể thực hiện các chương trình khuyến mại đặc biệt, giảm giá,…để thu hút khách hàng. Ngoài ra, cửa hàng có thể gửi thông báo về chương trình giảm giá qua tin nhắn, email, điện thoại,….
 • Tích hợp CMS: Nhờ tích hợp CMS, doanh nghiệp có thể quản lý nội dung trên ứng dụng. Chẳng hạn cập nhật thông tin về địa điểm, số điện thoại, thay đổi thực đơn, giá bán, phí giao hàng, hình ảnh,…
 • Tích hợp CRM: Thiết kế app giao hàng tích hợp tính năng quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp duy trì quan hệ ổn định với khách hàng. Đây là công cụ đắc lực hỗ trợ truyền thông và tiếp thị.
 • Gọi điện và trò chuyện trong ứng dụng: Khách hàng có thể gọi điện miễn phí cho nhân giao hàng hoặc cửa hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Tích hợp ví di động: App giao hàng cần được tích hợp ví di động như Paytm, Venmo, Google Pay, Apple Pay,…Nhờ đó giúp khách hàng thanh toán tiện lợi hơn.
 • Tích hợp ChatBot: Đây là tính năng không thể thiếu khi thiết kế app giao hàng. Tính năng này giúp cửa hàng nhanh chóng hỗ trợ, tương tác với khách hàng khi cần thiết.
 • Trí tuệ nhân tạo: Các tính năng như theo dõi hành vi, tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh,…mang đến sự tiện lợi cho người dùng và cả doanh nghiệp.
 • Tách hóa đơn: Đây cũng là tính năng quan trọng trong app giao hàng. Tính năng này hỗ trợ phân chia hóa đơn của nhiều người dùng nhanh chóng hơn.
Các tính năng nâng cao trong ứng dụng giao hàng mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng
Các tính năng nâng cao trong ứng dụng giao hàng mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Có thể thấy, app giao hàng đạt chuẩn, mang lại hiệu quả tốt nhất cần có rất nhiều tiện ích, tính năng dành cho cả khách hàng hàng, cửa hàng và đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên thiết kế app giao hàng như thế nào còn phụ thuộc vào kinh phí và việc triển khai app phù hợp hợp với từng đối tượng. Các module cần được tích hợp hoàn hảo để phát huy sức mạnh của doanh nghiệp. Ứng dụng giao hàng thực sự là công cụ hữu ích cho dịch vụ giao hàng. Chúng cung cấp những thông tin hữu ích cho cả khách hàng và tài xế.

Một số ứng dụng giao hàng phổ biến hiện nay

Hiện nay rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế app giao hàng. Tuy nhiên để có app giao hàng chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp, bạn cần nắm được mô hình giao hàng nào đang là xu hướng trên thị trường. Dưới đây là một số loại ap giao hàng đang thịnh hành, được nhiều cửa hàng, doanh nghiệp áp dụng:

App giao đồ ăn Aggregator

Ứng dụng này giúp liên kết giữa người bán và nhà hàng. Ứng dụng giúp nhận đơn đặt hàng từ người mua và chuyển đơn đến người bán. Với ứng dụng này, người bán chịu hoàn toàn trách nhiệm giao hàng cho khách mà không có hỗ trợ hậu cần. Bởi vậy app này chỉ phù hợp với các nhà hàng lớn có thể tận dụng đội ngũ giao hàng của chính họ.

Ứng dụng có hỗ trợ hậu cần

Bên cạnh các tính năng cơ bản thì ứng dụng này cũng cung cấp dịch vụ giao hàng. Mô hình này có sự xuất hiện của nhân viên giao hàng của bên thứ ba. Nhân viên giao hàng sẽ lấy hàng từ người bán và giao cho khách hàng đặt mua. Mô hình App giao hàng này đang được sử dụng phổ biến hiện nay với tiềm năng thị trường rất lớn. Ứng dụng có hỗ trợ hậu cần là lựa chọn lý tưởng cho các cửa hàng có quy mô nhỏ, không có đội ngũ giao hàng riêng.

Ứng dụng cho người bán chuyên nghiệp

App giao hàng này được thiết kế chuyên nghiệp và độc quyền cho các đơn vị bán hàng. Ứng dụng này rất phù hợp với các đơn vị kinh doanh lâu đời và đã có hệ thống giao hàng tận nơi. Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng đặt hàng hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp, cửa hàng cũng có nhiều cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng lớn hơn. Ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp có thể kể đến như app của Pizza Hut và Dominos. Đây là những doanh nghiệp lớn, lâu đời và được rất nhiều khách hàng biết đến.

Các ứng dụng giao hàng có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau
Các ứng dụng giao hàng có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau

Chi phí thiết kế app giao hàng

Chi phí phát triển ứng dụng giao hàng là vấn đề quan tâm hàng đầu của các cửa hàng, doanh nghiệp. Chắc chắn rằng khách hàng nào cũng mong muốn được sở hữu app giao hàng với một chi phí hợp lý. Tuy nhiên không có một mức giá cố định nào khi phát triển app giao hàng. Hiện nay có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app với chi phí cực rẻ. Thế nhưng chất lượng là vấn đề bạn cần chú ý.

Chi phí thiết kế app giao hàng là bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại ứng dụng, công nghệ sử dụng, các tính năng, hệ điều hành, chi phí cho đội ngũ thiết kế,…Chi phí để thiết kế một app giao hàng với các tính năng cơ bản có thể dao động từ 10.000-18.000$. Với những app giao hàng được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại, cao cấp thì chi phí có thể cao hơn nữa.

Bên cạnh đó bảng giá thiết kế app giao hàng còn phụ thuộc vào độ uy tín, tính chất chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế khác nhau. Một đơn vị tốt sẽ cung cấp cho khách hàng bảng phân tích chi tiết từng hạng mục thiết kế. Từ đó bạn nắm được chi phí ước tính để có thể nghiên cứu về khả năng tồn tại của dự án. Theo đó, thiết kế app giao hàng cơ bản trên nền tảng Android, bạn có thể phải trả chi phí cho các mục như tài liệu kỹ thuật: thiết kế UI/UX, thiết kế front-end và back-end, Thử nghiệm MVP, sửa lỗi,…

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý thiết kế app mobile trên nền tảng iOS có chi phí thấp hơn so với app Android. Trước khi thiết kế app giao hàng, bạn cần nghiên cứu kỹ ngành nghề và thị trường. Điều này sẽ giúp bạn thiết kế app giao hàng phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh của mình.

Chi phí thiết kế ứng dụng giao hàng được quyết định bởi nhiều yếu tố
Chi phí thiết kế ứng dụng giao hàng được quyết định bởi nhiều yếu tố

Một số lưu ý khi phát triển app giao hàng cho các cửa hàng, doanh nghiệp

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của app giao hàng đối với sự phát triển của cửa hàng, doanh nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển. Tuy nhiên để ứng dụng này phát huy hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Chú ý đến giao diện của ứng dụng

Ấn tượng ban đầu của khách hàng chính là hình ảnh giao diện khi mới sử dụng app. Do đó, giao diện ứng dụng nên được thiết kế thật khoa học, tinh tế và thu hút. Đặc biệt, với những app giao hàng lĩnh vực ẩm thực, ăn uống thì càng phải chú trọng đến giao diện nhiều hơn. Bố cục, màu sắc, hình ảnh giao diện phải bắt mắt và gây ấn tượng với thị giác mạnh mẽ. Điều đó sẽ giúp khách hàng nhớ về nhà hàng của bạn nhanh hơn và họ sẽ đặt hàng nhiều lần nếu có những trải nghiệm tốt.

Chú ý đến trải nghiệm của khách hàng

Hiện nay, các app giao hàng trên thị trường không phải là hiếm. Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn và họ sẽ tìm kiếm những app mang đến sự tiện lợi nhất. Họ cũng thích những ứng dụng giao hàng nhanh chóng và tiện lợi trong thao tác đặt món. Bởi vậy, phát triển app giao hàng cần đơn giản nhưng hiệu quả. Các thành phần và tính năng trên ứng dụng phải đảm bảo đẹp mắt, khoa học và logic. Nhờ đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Chú ý đến tính liên kế và nhất quán của ứng dụng giao hàng

App giao hàng hoạt động hiệu quả khi có sự liên kết chặt chẽ giữa cửa hàng, khách hàng và tài xế. Các thông tin cần được kết nối với các bên và hiển thị nhanh chóng. Chẳng hạn các thông tin về chương trình khuyến mãi, giá cả, đơn hàng,…Các thông tin này cần đồng bộ và nhất quán để cửa hàng, shipper và người dùng đều có thể nắm được.

Chú ý đến vấn đề bảo mật thông tin

Các ứng dụng giao hàng thường lưu trữ một lượng thông tin rất lớn từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bởi vậy bảo mật thông tin là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Thiết kế app giao hàng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề bảo mật. Điều đó giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng app.

Thiết kế ứng dụng giao hàng cần chú ý đến vấn đề bảo mật thông tin
Thiết kế ứng dụng giao hàng cần chú ý đến vấn đề bảo mật thông tin

Thiết kế các chương trình khuyến mãi trên app một cách linh hoạt và sáng tạo

Thiết kế các chương trình khuyến mãi trên app một cách linh hoạt và sáng tạo

Hiện nay các đơn vị bán hàng cạnh tranh rất khốc liệt thông qua các chương trình khuyến mại. Đương nhiên khách hàng cũng rất quan tâm đến các chương trình ưu đãi của cửa hàng. Do đó, để cạnh tranh được với các đối thủ, thiết kế app cần tạo chương trình hấp dẫn. Ứng dụng cần có hệ thống tin tức, thông báo hiệu quả. Bạn nên cân nhắc đến các phương thức khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Tại sao nên thiết kế app giao hàng tại công ty Vua Web Digi?

Một trong những vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi thiết kế app giao hàng đó là không biết nên lựa chọn đơn vị nào đáng tin cậy. Để có ứng dụng giao hàng chất lượng, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh thì ngay từ đầu bạn cần chọn đơn vị thiết kế app uy tín. Hiện nay, Vua Web Digi là công ty marketing online uy tín được nhiều người nhắc đến trong lĩnh vực thiết kế web, thiết kế app và cung các các khóa học digital marketingdịch vụ marketing online chất lượng.

Trong đó thiết kế app giao hàng là một trong những thế mạnh của công ty. Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp tin tưởng vào sự lựa chọn của mình khi chọn Vua Web Digi làm đối tác:

Giàu kinh nghiệm trong thiết kế app

Vua Web Digi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế app. Công ty đã phát triển các ứng dụng giao hàng cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Các ứng dụng được phát triển cho nền tảng iOS, Android và Windows Phone. Các ứng dụng được thiết kế bởi công ty đều được khách hàng đánh giá cao.

Bảo mật tuyệt đối

Tất cả các ứng dụng mobile do Vua Web Digi thiết kế đều được bảo mật tuyệt đối từ lúc lên ý tưởng cho đến khi ra mắt sản phẩm. Công ty sử dụng công nghệ thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp. Nhờ đó mọi thông tin của người dùng luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật trong suốt quá trình sử dụng.

Thiết kế tối ưu mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Vua Web Digi luôn chú ý đến sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng app. Các ứng dụng được thiết kế luôn được chú trọng đến giao diện và các tính năng. Trong đó giao diện luôn đảm bảo bắt mắt, thu hút người dùng. Các tính năng cũng dễ dàng thao tác để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Mỗi ứng dụng ra đời đều được nghiên cứu và thử nghiệm rất gắt gao trước khi chính thức được triển khai. Từ đó mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp.

Vua Web Digi là đơn vị thiết kế app uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam
Vua Web Digi là đơn vị thiết kế app uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Công nghệ hàng đầu

Vua Web Digi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật những công nghệ mới để xây dựng nên những ứng dụng độc đáo, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ. Tất cả các ứng dụng giao hàng được viết ra đều tương thích với mọi hệ điều hành. Ứng dụng hoạt động trơn tru trên mọi thiết bị di động. Người dùng có những trải nghiệm tốt nhất và có sự hài lòng tuyệt đối về app giao hàng của doanh nghiệp.

Hỗ trợ kỹ thuật

Hợp tác với Vua Web Digi bạn hoàn toàn có thể an tâm vì dịch vụ thiết kế ap được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng. Nếu app có trục trặc về kỹ thuật, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn thiết kế app giao hàng tại công ty.

Quy trình thiết kế app giao hàng tại công ty Vua Web Digi

Vua Web Digi luôn đảm bảo quy trình thiết kế ứng dụng giao hàng một cách khoa học với từng bước cụ thể. Do đó khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ và chất lượng app. Dưới đây là các bước trong quy trình thiết kế ứng dụng tại công ty Vua Web Digi:

 • Bước 1: Công ty tiếp nhận yêu cầu thiết kế app từ khách hàng. Sau khi ghi nhận yêu cầu, đội ngũ nhân chuyên gia sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn được giao diện phù hợp với mục đích yêu cầu. Đồng thời báo giá chi tiết cho khách hàng về gói dịch vụ.
 • Bước 2: Công ty và khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán một phần chi phí theo thỏa thuận.
 • Bước 3: Khách hàng cung cấp thông tin, nội dung, hình ảnh liên quan đến sản phẩm theo yêu cầu thiết kế của công ty.
 • Bước 4: Thiết kế giao diện theo yêu cầu. Gửi khách hàng xem qua và duyệt, điều chỉnh giao diện.
 • Bước 5: Đội ngũ lập trình viên tiến hành lập trình các chức năng của ứng dụng. Gửi khách hàng xem và điều chỉnh, góp ý.
 • Bước 6: Hoàn thiện ứng dụng và bàn giao app cho khách hàng

Kết luận

Như vậy bạn đã thấy tầm quan trọng của việc thiết kế app giao hàng. Ứng dụng giao hàng là sợi dây kết nối giữa người bán, người mua và đơn vị vận chuyển. Nhờ đó giúp cho việc bán hàng, mua hàng và giao hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hiện nay, xu hướng mua sắm online bùng nổ thì việc thiết kế ứng dụng giao hàng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ với Vua Web Digi để được tư vấn thiết kế app giao hàng phù hợp nhất.

VUA WEB DIGI NHẬN DỊCH VỤ THIẾT KẾ APP MOBILE THEO YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ TẠI VUA WEB DIGI!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ ĐƯỢC GỬI BÁO GIÁ VÀ CHĂM SÓC TỐT NHẤT!

[]
1 Step 1
Lựa chọn dịch vụ:pick one!
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right