Tổng Hợp Các Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất Mọi Thời Đại Và “Bí Kiếp Kinh Doanh Các Doanh Nghiệp Thành Công Đang Dùng”

Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới kinh doanh hoặc đang gặp vấn đề về kinh doanh? Bạn chán ngán bởi cảnh làm công ăn lương với ba cọc ba đồng? Và bạn đang muốn bán hàng online để gia tăng thu nhập? Hoặc đại khái là muốn thoát khỏi cảnh làm công ăn lương khi công việc kinh doanh ổn định hơn?…vv.

Nếu bạn đang cảm thấy lạc lối. Đừng hoang mang, trong bài viết này Vua Web Digi sẽ chia sẻ các cách bán hàng online hiệu quả nhất dành cho bạn. Dù bạn là người mới bắt đầu tập tành kinh doanh online hay đã kinh doanh rồi nhưng chưa hiệu quả thì bài viết này là một món quà dành cho bạn.

Hãy đọc nó một cách cẩn thận như lựa chọn một người chồng hay một người vợ cho mình vậy. Vì bài viết bên dưới sẽ làm thay đổi cả cuộc đời bạn đấy. Chúng tôi gọi nó là “chìa khóa thành công”, nó đã thay đổi cả cuộc đời tôi và nhiều khách hàng của chúng tôi. Hi vọng nó cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Chú thích bên lề: Cách kinh doanh online hay còn gọi là cách bán hàng online. 2 từ này tuy cách đọc khác nhau nhưng ngữ nghĩa giống nhau. Nên chúng ta cùng thống nhất là “kinh doanh online chính là bán hàng online” và ngược lại nhé.

Bạn đọc bài viết này với tâm thế nghiêm túc bao nhiêu thì bạn sẽ gặt hái thành công bấy nhiêu. Nó là sự đúc kết của tôi, người đã kinh doanh online rất nhiều năm và thành lập nên Vua Web Digi. Bài viết này bạn đọc mất hết 30 phút. Nhưng tôi đã mất cả tuổi thanh xuân để đúc kết nên nó. Tôi gửi nó dành tặng bạn.

Okie. Không nói lòng vòng nữa “chìa khóa thành công” có chúng ta có bao nhiêu cách bán hàng online nào?

=>> Thật ra, theo thời gian sẽ có rất nhiều cách để bạn kinh doanh online. Nhưng chúng có hiệu quả không thì tôi không chắc. Tôi chỉ giới thiệu cho bạn các cách kinh doanh online hiệu quả nhất mọi thời đại mà các doanh nghiệp lớn đang dùng, kể cả Vua Web Digi cũng đang dùng.

Tất cả chúng có 9 cách bán hàng online hiệu quả1 bí quyết kinh doanh thành công. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé:

Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu
Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng(kinh doanh) online hiệu quả cho người mới bắt đầu trên Website

Website là cụm từ khá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là các anh/chị lớn tuổi đã quen kinh doanh theo dạng truyền thống.

Kinh doanh truyền thống là thuê hay mua mặt bằng ngoài phố rồi nhập hàng về bán. Chờ khách hàng ghé shop/tiệm/cửa hàng 1 cách thụ động. Giống như kiểu há miệng chờ xung vậy! Nếu như trở về trước vài thập niên thì kiểu kinh doanh này rất hiệu quả. Vì thời đó ít cạnh tranh. Nhưng thời thế thay đổi. Nếu anh/chị nào đang kinh doanh truyền thống mà không chuyển sang kinh doanh online thì rất có nguy cơ cao là phải đóng cửa. Nếu mặt bằng nhà thì không sao. Còn đối với mặt bằng thuê thì rủi ro thất bại sẽ rất cao.

Website các anh/chị hiểu đơn giản như là cửa hàng offline của anh/chị vậy. Nó chỉ khác 1 chỗ là Website bán hàng online 24/24, không giới hạn thời gian và khoảng cách. Website ở TPHCM nhưng có thể bán hàng cho khách hàng ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,…vv thậm chí kể cả nước ngoài.

Nếu như bạn còn thấy chưa hiểu về website hãy đọc bài viết bài dưới:

Đọc thêm:”Website là gì? Lợi ích của website đối với doanh nghiệp?

=>> Cho nên nếu như anh/chị đang hoặc sắp kinh doanh online mà không có website thì đó là 1 thiệt thòi vô cùng lớn.

Các anh/chị có nghe câu: “Dân ta phải biết sử ta. Cái gì không biết thì tra Google” chưa ạ?

=>> Nhưng xui thay: “Kết quả mà Google phản hồi về đó là Website”. Mà khách hàng lên Google tìm kiếm thì đó chính là nhu cầu của họ. Khách hàng sẽ nhấp vào Website và mua hàng trên đó. Việc đó cũng giống như khách hàng ghé cửa hàng offline bên ngoài để mua hàng vậy!

=>> Sau đây Vua Web Digi cho các anh/chị thấy thống kê nhu cầu thị trường về cụm từ khóa “áo sơ mi nữ”:

Cách bán hàng online hiệu quả trên Website
Cách bán hàng online hiệu quả trên Website

 

=>> Như trong hình trên anh/chị thấy rằng: Với cụm từ “áo sơ mi nữ” đây cũng chính là nhu cầu khách hàng cần tìm áo sơ mi nữ để mua và lượt tìm trung bình hàng tháng là 40,340. Nếu không có Website thì làm sao anh/chị tiếp cận hàng chục nghìn khách hàng này phải không nào?

Đây chỉ là 1 ví dụ đơn giản để bạn hiểu được là: “Kinh doanh trên website là một kênh hiệu quả dành cho bạn“.

=>> Cho nên nếu như anh/chị muốn bán hàng online hiệu quả, đắc khách thì hãy thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp nhé!

=> Liên hệ ngay Vua Web Digi để được tư vấn thiết kế website bán hàng chuẩn SEO, chuyên nghiệp, giá rẻ nhé!

Tuy nhiên, để bán hàng online với Website hiệu quả thì bạn cần phải làm gì sau khi thiết kế web? Chỉ thiết kế website thôi là chưa đủ đâu nhé! Hiểu rõ điều đó, nên Vua Web Digi có hướng dẫn bạn từng bước ở một bài viết khác. Hãy đọc bài viết bên dưới:

Đọc thêm: “Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả với Website từ a đến z

Cách kinh doanh online hiệu quả trên Facebook

4 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả 2022
Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả 2022

 

Facebook là mạng xã hội quá quen thuộc với rất nhiều người. 

Theo số liệu từ NapoleonCat – công cụ đo lường chỉ số MXH, thống kê người dùng Facebook tại Việt Nam năm 2021 đã xấp xỉ 76 triệu người.

Còn trên toàn thế giới, Facebook là vua của phương tiện truyền thông xã hội với lượng đọc giả khổng lồ (hết 1.9 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trong quý 2 và quý 3 năm 2021) cũng như trung thành (vào đầu năm 2022, thời gian trung bình hàng ngày trên mỗi người dùng Mỹ là 33 phút).

Tuy nhiên, vẫn có một số anh/chị xa lạ với mạng xã hội này. Sau đây, Vua Web Digi sẽ định nghĩa Facebook theo một hướng khác như sau:

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

=>> Bạn thấy đấy, Facebook có nhiều người dùng như vậy thì đây là 1 cái chợ cho tất cả chúng ta.

Cho nên Facebook là một kênh rất ngon lành để bạn có thể bắt đầu kinh doanh online trên đây.

Tuy nhiên, để bán hàng trên Facebook hiệu quả thì bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm. Chúng tôi cũng biết bạn cần 1 sự hướng dẫn nên Vua Web Digi đã chia sẻ cách kinh doanh online hiệu quả trên Mạng Xã Hội lớn nhất thế giới này ở bài viết bên dưới:

Đọc thêm:”Hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu trên Zalo

Cũng tương tự như Facebook, Zalo cũng là 1 trang mạng xã hội. Tuy nhiên, đây là trang mạng xã hội của người Việt Nam chúng ta.

Hiện nay, Zalo cũng có số người dùng tương đương với Facebook tại Việt Nam đó là hơn 60 triệu user.

Nếu như bạn đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam là chủ yếu thì Zalo là một kênh bán hàng không thể bỏ qua phải không nào?

Bán hàng Zalo cũng là môt cách tốt để bạn khởi nghiệp kinh doanh
Bán hàng Zalo cũng là môt cách tốt để bạn khởi nghiệp kinh doanh

 

=>> Tuy nhiên, Zalo là mạng xã hội nên tính chất cũng tương tự như Facebook. Nếu bạn muốn bán hàng online hiệu quả trên Zalo thì phải biết cách tạo zalo shop bán hàng và kinh nghiệm kinh doanh trên Zalo. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn bạn chi tiết ở bài viết bên dưới:

Đọc thêm:”Hướng dẫn cách kinh doanh online trên Zalo thành công

Cách bán hàng online hiệu quả trên Shopee

Shopee là một sàn thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Shopee đã bỏ hàng tỷ đồng để lên chiến dịch marketing online, thu hút khách hàng đỗ về. Đây là 1 kênh mà khách hàng đã có sẵn. Việc của bạn là cung cấp sản phẩm chất lượng. 

=>> Bạn hoàn toàn có thể thử sức mình bằng cách kinh doanh online trên Shopee. 

Tuy nhiên, bạn phải hiểu ràng Shopee là cái chợ thì sẽ có rất nhiều người vào đó để bán hàng. Làm sao để bạn vượt mặt các bạn hàng kia để có nhiều khách và cách chia lợi nhuận với Shopee như thế nào? Cách tạo gian hàng trên Shopee ra làm sao thì Vua Web Digi đã hướng dẫn chi tiết ở bài viết bên dưới:

Đọc thêm “Hướng dẫn cách kinh doanh online trên Shopee cho người mới bắt đầu từ a đến z”

Cách kinh doanh online cho người mới trên Lazada

Cũng tương tự như Shopee, Lazada là một sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Bạn cũng có thể tạo gian hàng trên đó và bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online.

Muốn thoát khỏi cảnh làm công ăn lương hoặc muốn có thu nhập nhiều hơn thì bạn cần nổ sực hơn phần đông còn lại.

Thành công mà dễ đến thì chắc ai cũng giàu rồi còn gì. “Văn hóa là chìa khóa mở đầu”, cố gắn học hỏi và hành động thì bạn sẽ thành công thôi.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kinh doanh thành công trên Lazada ở bài viết bên dưới. Hãy đọc chi tiết nhé:

Đọc thêm “Hướng dẫn cách kinh doanh thành công trên Lazada”.

Cách bán hàng online trên sàn thương mại điện tử Tiki

Tiki là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu
Tiki là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu

 

Cũng tương tự như Shopee và Lazada, Tiki là 1 trong 3 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Bạn cũng có thể tạo gian hàng trên đó và bắt đầu sự nghiệp bán hàng online của mình.

Vua Web Digi cũng hiểu các bạn là người mới. Nên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách bán hàng online thành công trên Tiki ở bài viết bên dưới. Hãy đọc chi tiết nhé:

Đọc thêm “Hướng dẫn cách kinh doanh thành công trên Lazada”.

Cách bán hàng online thành công trên Email

Email là một hộp Thư điện tử hay Hòm thư điện tử là một phương thức trao đổi tin nhắn giữa những người sử dụng các thiết bị điện tử.

Đây là một công cụ không thể thiếu đối với dân văn phòng, dân làm việc, quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp,…vv

Đặc điểm của nhóm đối tượng sử dụng email là người có thu nhập cao, ổn định. Nên việc chi tiêu, mua sắm của họ cũng rất cao.

=>> Cho nên nếu như bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng sử dụng email thì việc bán hàng online hiệu quả là chuyện nhỏ.

Tuy nhiên, để có 1 chiến lược email marketing khoa học, hiệu quả thì không phải ai cũng biết.  Nếu không có kế hoạch bài bản thì email bán hàng của bạn sẽ chạy vào thư mục spam hết đấy. Khách hàng sẽ không bao giờ thấy bài quảng bá sản phẩm của bạn để mua hàng đâu.

Hiểu rõ những nổi đau của bạn. Vua Web Digi cũng đã viết 1 bài hướng dẫn chi tiết về hình thức kinh doanh này. Xem bài viết bên dưới nhé:

Đọc thêm: “Hướng dẫn chiến lược bán hàng online bằng email hiệu quả”.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Youtube

Cách bán hàng online hiệu quả trên Youtube
Cách bán hàng online hiệu quả trên Youtube

 

YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Mỹ có trụ sở chính tại San Bruno, California. 

Hiện nay, Youtube là trang web có lượt truy cập đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google.

Đặc biệt, thị hiếu người dùng thay đổi liên tục. Ngày nay khách hàng thích nghe hơn là thích đọc. Cho nên hãy tạo kênh youtube và bắt đầu bán hàng ngay nhé!

=>> Tuy nhiên, làm sao để tạo ra video chuyên nghiệp, làm sao để bán hàng online hiệu quả trên Youtube? Tất cả không phải ai cũng biết.

Đôi khi, nhiều người còn giữ riêng làm bí mật. Nhưng Vua Web Digi sẽ chia sẻ cho bạn cách bán hàng online trên Youtube hiệu quả bên dưới. Hãy đọc hết nó nếu như bạn muốn kinh doanh trên Youtueb hiệu quả.

Đọc thêm: “Hướng dẫn cách kinh doanh trên Youtube hiệu quả”

Cách kinh doanh online thành công trên Tiktok

Tiktok cũng là một trạng mạng xã hội như Facebook và Zalo. Chỉ khác ở đây là mạng xã hội này là của Trung Quốc. Hiện nay, Tiktok được xem là trang mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Facebook.

Cho nên, bạn không nên bỏ qua kênh bán hàng online này. Nếu chưa biết gì về Tiktok thì bạn hãy tìm hiểu nó ngay và bắt đầu tiếp cận khách hàng của bạn trên mạng xã hội này ngay nhé.

Nếu bạn chưa biết cách kinh doanh online trên Tiktok như thế nào cho thành công thi xem thêm bài viết của chúng tôi bên dưới:

Đọc thêm “Hướng dẫn cách kinh doanh thành công trên Tiktok”

Bí quyết bán hàng online hiệu quả nhất trong thời đại 4.0 mà các doanh nghiệp thành công đang dùng

Dù là bán hàng online hay bán hàng offline thì có 1 quy tắc bất biến để kinh doanh hiệu quả đó là:”Chổ đông người – Hay nói cách khác là nơi tiếp cận nhiều khách hàng“. Càng tiếp cận nhiều khách hàng thì tỷ lệ bán hàng online đắc khách càng cao và ngược lại.

Vậy bí quyết bán hàng online hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 đó là: “Xây dựng nhiều kênh bán hàng và lấy website làm trọng tâm”. Đây là chiến lược mà nhiều doanh nghiệp thành công đang dùng kể cả Vua Web Digi. Hãy nhìn hình minh họa bên dưới để bạn dễ hiểu hơn:

Bí kíp kinh doanh mà các doanh nghiệp thành công đang dùng
Bí kíp kinh doanh mà các doanh nghiệp thành công đang dùng

 

=>> Điều đó cũng giống như việc bạn mở thêm nhiều chi nhánh cửa hàng offline bên ngoài, càng mở nhiều chi nhánh – càng có nhiều điểm bán hàng thì bạn càng tiếp cận khách hàng nhiều hơn và bán hàng nhiều hơn phải không nào? Đó chính xác là ý chúng tôi muốn bạn hiểu.

Nếu như bạn làm được điều đó thì bạn có muốn kinh doanh ế ẩm là điều rất rất khó, dường như không thể xảy ra.

Bạn dường như có thể chọn 1 trong 9 cách trên để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, để hiệu quả nhất thì hãy hệ thống hóa nó. Hãy bán hàng đa kênh và xây dựng hệ thống bán hàng bền vững như cách mà các doanh nghiệp thành công đang dùng như trên.

Nếu như bạn còn cảm thấy mơ hồ thì hãy xem video sau để nhìn một cách trực quan hơn nhé:

Kết luận “Cách bán hàng(kinh doanh) online hiệu quả cho người mới bắt đầu”

Okie, như vậy là Vua Web Digi đã chia sẻ “9 Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu từ a đến z” và 1 “bí quyết kinh doanh thành công trong thời đại 4.0“.

Bạn hãy làm đúng như những gì chúng tôi hướng dẫn. Hãy đọc thêm các bài viết mà chúng tôi đã gợi ý trong bài viết này. Việc đó sẽ giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh thành công hoặc vực dậy cửa hàng/doanh nghiệp đang ế ẩm của mình. Rủi ro thất bại sẽ ít hơn rất nhiều. 99% kinh doanh thất bại là do thiếu kiến thức mà ra.

=>> Ngoài ra, chúng tôi còn có một cách để bạn bán hàng online thành công nhanh hơn là hãy tham gia khóa học kinh doanh online thực chiến tại Vua Web Digi.

Tại đó, bạn sẽ được học những kiến thức kinh doanh hay nhất, chiến lược bán hàng, xây dựng thương hiệu và xây dựng hệ thống bán hàng đỉnh nhất. Và bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ trọn đời. Mặc khác, tránh né được những sai lầm chết người trong kinh doanh mà chúng tôi từng mắc phải.

Nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp bất cứ điều gì về “bán hàng online” hãy liên hệ với Vua Web Digi để được tư vấn miễn phí nhé!

***Có thể giúp ích cho bạn:

 

Người chịu trách nhiệm nội dung bài viết:

Lâm Thanh Thiện – CEO Vua Web Digi – Công ty marketing onlin uy tín TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cuối lời, Công ty TNHH Vua Web Digi chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống nhé! Nếu như bạn quan tâm và các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp thì hãy để lại thông tin bên dưới:

[]
1 Step 1
Lựa chọn dịch vụ:pick one!
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *