Dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp, chất lượng

Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi
Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi

Thiết kế phần mềm quản lý kho là giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa chính xác, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vậy phần mềm quản lý kho là gì? Chúng có những tính năng gì? Lợi ích ra sao? Đơn vị nào thiết kế phần mềm quản lý kho đảm bảo chất lượng với chi phí hợp lý nhất? Nếu bạn muốn xây dựng phần mềm quản lý kho cho doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo những thông tin quan trọng dưới đây.

Tìm hiểu về phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý kho là hệ thống được xây dựng với chức năng quản lý các hoạt động hàng ngày của một kho hàng. Phần mềm được thực hiện trên hệ thống máy tính và có thể quản lý nhiều công việc khác nhau như thu thập, lưu trữ hàng tồn kho, theo dõi các mặt hàng,…

Phần mềm quản lý kho cũng có những điểm giống như các phần mềm quản lý khác. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là những chức năng của chúng. Hệ thống này được trang bị những công cụ, tính năng giúp việc quản lý hàng hóa trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và từng hệ thống quản lý kho mà phần mềm có những tính năng khác nhau. Tuy nhiên các chức năng cơ bản như lưu trữ, quản lý kho, xuất nhập hàng hóa, quản lý lấy hàng nhập hàng và kiểm soát số lượng tồn kho là không thể thiếu.

Phần mềm quản lý kho là hệ thống giúp quản lý toàn bộ hàng hóa của cửa hàng, doanh nghiệp
Phần mềm quản lý kho là hệ thống giúp quản lý toàn bộ hàng hóa của cửa hàng, doanh nghiệp

Sự cần thiết của phần mềm quản lý kho đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa

Chắc hẳn bạn đã biết các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa có đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Nhiều doanh nghiệp không chỉ sở hữu một kho hàng mà còn có nhiều kho ở nhiều địa điểm khác nhau. Vậy thì việc quản lý bằng giấy bút có khả thi không? Với cách quản lý truyền thống người thủ kho có nhanh chóng nắm được mặt hàng nào còn tồn kho? Mặt hàng nào được nhập về? Mặt hàng nào xuất đi với số lượng bao nhiêu? Việc cập nhật hàng hóa bằng giấy bút, sổ sách thôi sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức mà không mang lại hiệu quả tối ưu.

Để giải quyết những rắc rối này, hiện nay nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh hàng hóa đã lựa chọn giải pháp thiết kế phần mềm quản lý kho. Đây là công cụ tuyệt vời không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Phần mềm này giống như người trợ lý đặc biệt hỗ trợ cho nhân viên quản lý kho và các chuyên viên kế toán nhanh chóng nắm bắt chi tiết từng mặt hàng trong kho.

Phần mềm có tác dụng hỗ trợ cho người quản trị tối ưu việc quản lý kho hàng. Từ đó đưa ra được kế hoạch, tổ chức nhân sự, kiểm soát các hoạt động của hàng tồn kho, quản lý tệp dữ liệu hàng hóa, chuẩn bị nguồn lực cho việc di chuyển và lưu trữ hàng hóa vào kho, nhập thêm hàng hóa mới tránh thừa hoặc thiếu hàng….Phần mềm quản lý kho giúp doanh nghiệp tránh được những nhầm lẫn, sai sót là ảnh hưởng tới việc kinh doanh. Đồng thời không mất thời gian tính toán. Chính vì thế thiết kế phần mềm quản lý kho là việc làm không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn quản lý hàng hóa và kinh doanh hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý kho giúp quản lý hàng hóa nhanh chóng, chính xác, hiệu quả
Phần mềm quản lý kho giúp quản lý hàng hóa nhanh chóng, chính xác, hiệu quả

Ưu điểm của phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý kho được thiết kế chuyên nghiệp và chất lượng sẽ có rất nhiều ưu điểm. Vì thế chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo của các doanh nghiệp. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý kho.

Phần mềm quản lý kho có tính bảo mật cao

Bảo mật là vấn đề rất quan trọng đối với phần mềm quản lý kho. Khi mọi thông tin và dữ liệu được quản lý tốt sẽ mang lại sự an toàn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Các công ty thiết kế phần mềm uy tín luôn coi trọng vấn đề bảo mật để tránh tình trạng rò rỉ thông tin của doanh nghiệp. Bởi vậy ngay khi có kế hoạch xây dựng phần mềm quản lý kho, bạn nên hợp tác với các công ty thiết kế phần mềm chuyên nghiệp với sự cam kết rõ ràng về tính bảo mật.

Phần mềm quản lý kho sử dụng dễ dàng

Phần mềm quản lý kho được thiết kế theo yêu cầu phù hợp với thực tế của từng doanh nghiệp. Bởi vậy phần mềm không chỉ có giao diện đẹp mà còn rất đơn giản và dễ sử dụng. Chúng thích hợp với mọi đối tượng người dùng trong doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa khi thiết kế phần mềm, đơn vị lập trình sẽ có buổi bàn giao và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. Bởi vậy việc ứng dụng phần mềm vào việc quản lý kho không hề khó khăn. Phần mềm đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Từ đó phát huy hiệu quả tốt nhất trong việc quản lý hàng hóa trong kho.

Nhiều tính năng hấp dẫn

Điều này thể hiện rõ ở những phần mềm được thiết kế theo yêu cầu. Doanh nghiệp có thể đề xuất những tính năng phù hợp với hoạt động của mình.

Phần mềm được trang bị nhiều tính năng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc quản lý kho của doanh nghiệp và trung tâm phân phối. Mọi hoạt động của doanh nghiệp theo nhu cầu thực tế sẽ được đáp ứng và giải quyết tốt nhất. Với việc tích hợp nhiều tính năng nâng cao, người quản trị, kế toán hoặc thủ kho sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc quản lý hàng hóa trong kho.

Phần mềm quản lý kho có nhiều tính năng hấp dẫn
Phần mềm quản lý kho có nhiều tính năng hấp dẫn

Lợi ích khi thiết kế phần mềm quản lý kho

Không phải tự nhiên rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa đầu tư tiền bạc để xây dựng phần mềm quản lý kho theo yêu cầu. Với phần mềm được thiết kế chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng thì chúng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong đó bộ phận được hưởng lợi trực tiếp đó là bộ phận kho và bộ phận kế toán. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý kho.

Giúp tra cứu hàng hóa nhanh chóng, chính xác

Hãy tưởng tượng nếu doanh nghiệp của bạn có hàng ngàn mặt hàng được nhập vào sổ sách thì việc tra cứu hàng hóa sẽ mất thời gian như thế nào. Chưa kể đến việc sai sót trong quá trình nhập dữ liệu có thể dẫn đến việc không tìm thấy sản phẩm. Do đó việc tra cứu, xác định số lượng hàng hóa trong kho là một thách thức lớn với người thủ kho nếu không có phần mềm quản lý kho.

Tuy nhiên khi đã có phần mềm quản lý kho thì những rắc rối này sẽ được giải quyết nhanh chóng. Hàng hóa khi về kho sẽ được nhập vào phần mềm. Dữ liệu được lưu lại. Nếu muốn tra cứu, bạn chỉ cần gõ tên hoặc mã sản phẩm. Ngay lập tức hệ thống phần mềm sẽ trả về kết quả đầy đủ và rõ ràng. Bạn có thể nhanh chóng tra cứu được thời gian nhập kho, số lượng hàng tồn kho, số lượng hàng hóa đã trung chuyển,…

Phần mềm quản lý kho cũng là công cụ tuyệt vời để lưu kho, thống kê số lượng hàng hóa xuất nhập kho, quản lý tồn kho….Thậm chí phần mềm còn quản lý hàng hóa theo từng màu sắc, kích thước, chất liệu…Bởi vậy, bạn nhanh chóng biết rõ sản phẩm đó trong kho còn hay hết. Ngoài ra, người quản lý có thể nắm được chính xác vị trí hàng hóa theo hàng, kệ trong kho. Nhờ vậy bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm cần thiết.

Với phần mềm quản lý kho, nhà quản trị luôn nắm được số lượng hàng hóa. Từ đó có kế hoạch làm việc chính xác cho việc kinh doanh. Đồng thời giúp cho khách hàng của doanh nghiệp có được đầy đủ thông tin sản phẩm cần thiết.

Phần mềm quản lý kho giúp tra cứu hàng hóa nhanh và chính xác
Phần mềm quản lý kho giúp tra cứu hàng hóa nhanh và chính xác

Đơn giản công đoạn kiểm kho

Phần mềm quản lý kho giúp kiểm kê hàng hóa nhanh chóng theo số lượng từng sản phẩm. Bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian nhập liệu và kiểm đếm. Thêm vào đó, bạn nhanh chóng xác định được số lượng tồn kho thực tế. Từ đó nhanh chóng tín được doanh thu lợi nhuận.

Thiết kế phần mềm quản lý kho theo yêu cầu, bạn có thể đề xuất thêm chức năng bộ lọc tìm kiếm thông minh. Bộ lọc này sẽ giúp bạn theo dõi trạng thái phiếu kiểm hàng. Từ đó bạn có thể nắm được trạng thái phiến kiểm hàng, ngày kiểm hàng và ngày tạo một cách rất chi tiết.

Phần mềm quản lý kho cũng có chức năng tự động trừ kho khi phát sinh giao dịch. Khi bạn nhập thêm hàng hoặc xuất hàng thì số lượng hàng trong kho sẽ ngay lập tức được điều chỉnh tăng giảm một cách tự động.

Giúp doanh nghiệp có quyết định nhập hàng nhanh chóng, đúng lúc

Nhờ thiết kế phần mềm quản lý kho, nhà quản trị dễ dàng có cái nhìn tổng thể về hàng hóa trong kho. Thay vì phải ước lượng hay tính toán, bạn sẽ nhìn thấy số liệu chính xác về sản phẩm bán chạy nhất, lịch sử tồn kho ngay trên phần mềm. Từ đó bạn đưa ra quyết định nhập hàng chính xác và kịp thời nhất.

Ngào ra, phần mềm cũng có tính năng quản lý công nợ nhà cung cấp. Với tính năng này, bạn sẽ dàng truy xuất công nợ phải trả theo từng mã đặt hàng, số tiền cần phải trả cho nhà cung cấp. Nhờ đó doanh nghiệp có kế hoạch thanh toán hợp lý, đúng thời gian.

Phần mềm quản lý hàng hóa giúp doanh nghiệp nhập hàng đúng lúc
Phần mềm quản lý hàng hóa giúp doanh nghiệp nhập hàng đúng lúc

Dễ dàng theo dõi và rút ngắn quy trình chuyển hàng giữa các kho

Điều này rất có lợi với các doanh nghiệp có từ 2 chi nhánh trở nên ở các địa điểm khác nhau. Với chức năng tạo phiếu chuyển hàng, bạn chỉ cần nhập kho chuyển, kho nhận và số lượng hàng hóa cần chuyển là có thể tiến hành chuyển hàng. Khi thao tác chuyển hàng được thực hiện thành công, phần mềm cũng tự động cập nhật số lượng hàng hóa tăng giảm ở mỗi kho. Ngay trên phần mềm bạn cũng dễ dàng theo dõi tình trạng chuyển hàng. Chẳng hạn ngày chuyển, ngày nhận hàng, việc chuyển hàng đã được thực hiện thành công hay chưa.

Với chức năng này, phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhiều kho hàng cùng một lúc. Trụ sở chính của công ty có thể đặt ở một địa điểm. Tuy nhiên các kho hàng có thể nằm rải rác ở nhiều nơi để tiện cho việc phân phối và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên nhờ có phần mềm mà việc quản lý chuỗi kho được thực hiện rất dễ dàng mà không cần phải đến trực tiếp từng kho. Việc trung chuyển hàng hóa giữa các kho cũng rất thuận lợi, nhanh chóng, tránh xảy ra những sai sót về số liệu.

Có quyết định nhập hàng hay xả hàng đúng thời điểm

Với phần mềm quản lý kho, doanh nghiệp nhanh chóng thấy được các mặt hàng dưới hoặc đã vượt mức tồn kho. Bởi vậy người quản lý sẽ kịp thời đưa ra quyết định nhập hàng hoặc xả hàng để tránh tổn thất. Chiến lược này quyết định đến sự thành công trong kinh doanh.

Xuất báo cáo kho nhanh chóng tức thì mọi lúc mọi nơi

Thiết kế phần mềm quản lý kho hiện nay đa số đều có chức năng tạo báo cáo dựa trên các số liệu được ghi nhận. Báo cáo được thiết kế rõ ràng, chính xác, khoa học và đưa ra các nhận xét chính xác. Bởi vậy, các nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Báo có được thiết kế rất đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau như biểu đồ, bảng biểu, bảng tính excel…. Ngoài ra, báo có còn được thực hiện trên từng nhóm hàng, từng khoảng thời gian khác nhau. Vì thế giúp người quản lý có cái nhìn thực sự chính xác và trực quan.

Hơn nữa, các phần mềm quản lý kho hiện nay đa số đều được phân quyền truy cập và được hoạt động trực tuyến. Bởi vậy nhà quản lý doanh nghiệp có thể truy cập vào hệ thống bất cứ lúc nào để xem báo cáo kho. Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là bạn có thể theo sát công việc kinh doanh của doanh nghiệp bất cứ lúc nào và ở đâu.

Phần mềm xuất báo cáo kho nhanh chóng trực quan
Phần mềm xuất báo cáo kho nhanh chóng trực quan

Giảm thất thoát hàng hóa

Làm sao để tránh thất thoát hàng hóa là vấn đề khiến nhiều nhà quản lý doanh nghiệp phải đau đầu. Việc quản lý bằng sổ sách có thể xảy ra tình trạng nhầm mã hàng, lẫn lộn vị trí. Từ đó dẫn đến thất thoát hàng hóa. Tuy nhiên nhờ phần mềm quản lý kho, thủ kho sẽ biết được chính xác sự thay đổi về hàng hóa, thông tin về từng sự thay đổi. Ngoài ra các mặt hàng sai mã vạch hoặc không có mã vạch đều được lưu và ghi chú chi tiết trên phần mềm. Nhờ việc giám sát kho hàng một cách chặt chẽ mà giảm được tối đa tình trạng thất thoát hàng hóa.

Lưu trữ thông tin và phân nhóm hàng hóa đa chiều

Việc lưu trữ thông tin, dữ liệu trên phần mềm quản lý kho là vô cùng quan trọng để có thể kết nối với các bộ phận khác trong doanh nghiệp. Đồng thời các dữ liệu này cũng là cơ sở để cho ra các báo cáo chi tiết và chính xác.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý kho còn giúp sắp xếp các mặt hàng theo từng nhóm và từng chủng loại riêng. Điều này rất quan trọng trong việc quản lý hàng hóa của từng bộ phận. Mỗi bộ phận lại có nhu cầu phân loại hàng hóa theo từng nhóm riêng. Tuy nhiên nhờ thiết kế phần mềm quản lý kho mà nhu cầu của tất cả các bộ phận đều được đáp ứng một cách tối ưu.

Tiết kiệm nguồn nhân lực và tiết kiệm chi phí

Bạn biết rằng chi phí cho nguồn nhân lực của mỗi doanh nghiệp không hề nhỏ. Hơn nữa việc lãng phí nguồn nhân lực còn gây lãng phí nhân tài. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm quản lý kho, doanh nghiệp sẽ không phải thuê nhiều nhân viên, đặc biệt là nhân viên quản lý kho. Bởi lẽ phần mềm có thể tự động thực hiện được rất nhiều thao tác. Bộ phận nhân sự được cắt giảm cũng là cách để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí không nhỏ.

Phần mềm quản lý kho giúp tiết kiệm nhân lực và chi phí cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý kho giúp tiết kiệm nhân lực và chi phí cho doanh nghiệp

Các chức năng quan trọng trong phần quản lý kho

Để phần mềm quản lý kho mang đến hiệu quả tốt nhất khi sử dụng thì chúng cần có đầy đủ các chức năng đáp ứng nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp. Theo đó, mỗi doanh nghiệp có thể có những nghiệp vụ riêng. Vì thiết kế phần mềm quản lý kho theo yêu cầu cần phải dựa vào đặc điểm của mỗi cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa. Từ đó xây dựng lên những phần mềm phù hợp. Dưới đây là một số tính năng cơ bản cần có trong phần mềm quản lý kho.

Vua Web Digi viết phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp nhất
Vua Web Digi viết phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp nhất

Tính năng quản lý thông tin nội bộ

Trong thiết kế phần mềm quản lý kho thì tính năng quản lý thông tin nội bộ là quan trọng nhất. Theo đó hàng hóa lưu trữ trong kho cần được phần mềm quản lý một cách chi tiết về tên, mã hàng, số lượng, kích thước, màu sắc, chất liệu, giá trị…Các thông tin hàng hóa được lưu trữ càng chi tiết càng tốt. Tất cả các thông tin liên quan đến hàng hóa cần được kiểm soát chặt chẽ. Điều này sẽ giúp cho nhà quản lý nắm bắt và tra cứu thông tin về hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó tránh được những phát sinh không đáng có làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Không chỉ vậy, phần mềm quản lý kho phải có tính năng phân loại, phân nhóm hàng hóa. Từ đó người quản lý có thể nắm được thông tin dễ dàng và tiết kiệm thời gian tra cứu, tìm kiếm hàng hóa trong kho.

Tính năng quản lý danh mục sản phẩm

Quản lý danh mục sản phẩm là tính năng rất quan trọng với một phần mềm quản lý kho. Theo đó, chức năng này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các thông tin có liên quan đến sản phẩm. Chẳng hạn như tên sản phẩm, mã sản phẩm, số lượng, số thùng giá bán, giá mua,…Ngoài ra còn có thêm hình ảnh về sản phẩm. Với tất cả những thông tin này, việc quản lý kho sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tính năng kiểm kê hàng hóa

Với một phần mềm quản lý kho thì tính năng kiểm kê hàng hóa là không thể. Nhờ tính năng này, người quản lý nhanh chóng kiểm tra được tình trạng xuất nhập hàng hóa, xác định được hàng tồn kho. Từ đó người quản lý có thể cân đối và điều chỉnh lượng hàng hóa. Người quản lý có thể nắm được số lượng hàng hóa nào bán chạy, hàng hóa nào tồn kho nhiều. Từ đó đưa ra quyết định nhập hàng hay xả hàng đúng thời điểm để đảm bảo không bao giờ thiếu hàng hay ế hàng.

Thiết kế phần mềm quản lý kho cần có nhiều tính năng
Thiết kế phần mềm quản lý kho cần có nhiều tính năng

Tính năng quản lý nhập hàng

Nhập hàng là việc diễn ra thường xuyên với các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa. Thiết kế phần mềm quản lý kho sẽ giúp việc quản lý nhập hàng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Khi mọi thông tin được lưu trữ và quản lý chặt chẽ thì người quản lý có thể rõ về từng loại hàng hóa. Từ đó họ có thể nhanh chóng đưa ra quyết định có nên nhập loại hàng đó không và nên nhập vào thời điểm nào thích hợp.

Phần mềm còn giúp người quản lý biết được đó là nhập hàng trả lại, nhập hàng từ kho khác về hay là nhập hàng mới theo đơn mua. Mọi thao tác quản lý nhập hàng đều trở nên rất đơn giản khi có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý kho. Nhu cầu quản lý kho của doanh nghiệp lúc này cũng được giải quyết tốt nhất.

Tính năng quản lý xuất hàng

Bên cạnh chức năng quản lý nhập hàng thì chức năng quản lý xuất hàng cũng không thể thiếu đối với phần mềm quản lý kho. Nếu xuất kho được quản lý tốt thì việc nắm bắt số lượng hàng hóa tồn kho sẽ dễ dàng hơn. Từ đó doanh nghiệp có thể tiến hành nhập hàng chính xác theo yêu cầu.

Thực tế cho thấy phần mềm quản lý kho đang được nhiều doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh hàng hóa tin tưởng lựa chọn. Một phần mềm hiệu quả khi chúng đảm bảo được các tiêu chuẩn, yêu cầu quản lý hàng hóa của doanh nghiệp như mong muốn. Trong đó chức năng quản lý nhập hàng và xuất hàng là quan trọng nhất. Đây chính là xương sống của phần mềm.

Tính năng quản lý biến đổi kho

Đây cũng là một trong những tính năng cần thiết giúp người quản lý có thể theo dõi được biến động về nguồn hàng. Phần mềm quản lý kho cần giúp thủ kho biết được số lượng cụ thể của từng mặt hàng theo từng thời điểm. Đồng thời nắm được tình trạng xuất nhập hàng hóa của từng mặt hàng. Nắm được sự biến động về hàng hàng hóa trong kho sẽ giúp người quản lý biết được cầu tiêu thụ của khách. Từ đó đưa ra chiến lược phù hợp khi kinh doanh.

Trên đây là một số chức năng vô cùng cần thiết đối với một phần mềm quản lý kho. Ngoài ra, dựa vào tình hình thực tế trong kinh doanh, doanh nghiệp có thể yêu cầu đơn vị thiết kế phần mềm quản lý kho bổ sung thêm những tính năng khác phù hợp. Nhìn chung một phần mềm quản lý kho tốt là phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của doanh nghiệp trong vấn đề quản lý hàng hóa.

Các tính năng đầy đủ sẽ giúp việc quản lý kho dễ dàng hơn
Các tính năng đầy đủ sẽ giúp việc quản lý kho dễ dàng hơn

Tính năng quản lý khách hàng

Khi thiết kế phần mềm quản lý kho theo yêu cầu, doanh nghiệp có thể yêu cầu bổ sung chức năng quản lý khách hàng hàng. Theo đó, phần mềm sẽ giúp bạn quản lý các thông tin về khách hàng như tên khách hàng, mã khách hàng, số điện thoại, email, địa chỉ, mã nhóm, công nợ,….Việc lưu trữ dữ liệu và phân nhóm chi tiết về khách hàng như vậy sẽ giúp cho việc kinh doanh có hiệu quả hơn. Người quản lý dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, những phần mềm chất lượng tốt còn được bổ sung thêm chức năng quản lý từng đơn hàng của khách. Nhờ đó, doanh nghiệp xây dựng được danh sách bán hàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Đồng thời có chính sách riêng phù hợp với từng khách hàng. Khách hàng sẽ được chăm sóc tốt hơn. Hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng thành công hơn.

Tiêu chuẩn đánh giá phần mềm quản lý kho tốt

Khi có nhu cầu về dịch vụ thiết kế phần mềm, trước tiên bạn cần nắm được thế nào là một phần mềm quản lý kho tốt. Từ đó bạn mới có thể đưa ra những yêu cầu cho đơn vị thiết kế. Đồng thời bạn có thể đánh giá được chất lượng phần mềm sau khi hoàn thành. Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một phần mềm quản lý kho chất lượng. Thế nhưng bạn có thể dựa vào một số tiêu chuẩn đánh giá cơ bản dưới đây.

Phần mềm cần kiểm kê hàng hóa trong kho tức thời

Phần mềm quản lý kho tốt phải giúp bạn dễ dàng kiểm kê hàng hóa trong kho. Tức là giúp bạn ngay lập tức nắm được thông tin về hàng hóa ở tất cả các chi nhánh. Chẳng hạn mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào tồn kho. Từ đó bạn có kế hoạch nhập hàng, xả hàng hay kịp thời đưa ra các chương trình khuyến mãi để thúc đẩy bán hàng.

Phần mềm cần giúp kiểm tra tức thì hàng hóa trong kho
Phần mềm cần giúp kiểm tra tức thì hàng hóa trong kho

Phần mềm cần giúp luân chuyển hàng hóa dễ dàng

Rất nhiều doanh nghiệp có từ 2 kho hàng trở lên. Một phần mềm tốt cần có tính năng luân chuyển hàng hóa giữa các kho, các chi nhánh với nhau. Đồng thời thông tin số lượng hàng hóa cần được cập nhật tăng giảm ngay lập tức sau khi luân chuyển. Điều đó giúp đảm bảo số lượng hàng hóa luôn khớp và không có sự thất thoát.

Phần mềm cần có hệ thống báo cáo kho chi tiết

Thiết kế phần mềm quản lý kho tốt cần có chức năng xuất báo cáo chi tiết về hàng hóa. Nhờ đó người quản lý nhanh chóng nắm bắt được tình hình kinh doanh, sự tăng trưởng doanh thu. Đồng thời nắm được  mặt hàng nào sắp bán hết, mặt hàng nào đang tồn kho. Từ đó đưa ra quyết định nhập hàng hay có chương trình bán hàng hợp lý để tránh tồn đọng hàng hóa.

Phần mềm quản lý kho tốt cần có báo cáo tồn kho
Phần mềm quản lý kho tốt cần có báo cáo tồn kho

Phần mềm cần có giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Thiết kế phần mềm quản lý kho cần ưu tiên sự đơn giản, thân thiện. Phần mềm cần có bố cục hợp lý, khoa học. Đồng thời các tính năng phải dễ sử dụng, dễ thao tác. Điều đó sẽ giúp người dùng tận dụng được hết các tính năng của phần mềm mà không gây lãng phí.

Chi phí thiết kế phần mềm hợp lý

Không chỉ đảm bảo về chất lượng, phần mềm quản lý kho tốt còn phải đảm bảo chi phí thiết kế phù hợp. Một phần mềm tốt mà giá quá cao thì nhiều doanh nghiệp sẽ khó có khả năng tiếp cận. Nhưng phần mềm có giá quá rẻ thì chắc chắn các tính năng sẽ bị hạn chế. Do đó, phần mềm quản lý kho tốt là phần mềm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời có một chi phí phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nào nên thiết kế phần mềm quản lý kho?

Bạn đã thấy những ưu điểm cũng như những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý kho mang lại. Chính vì thế việc thiết kế phần mềm là yêu cầu cấp thiết với nhiều cửa hàng, doanh nghiệp. Chúng giúp nâng cao hiệu quả quản lý hàng hóa và chất lượng kinh doanh. Những doanh nghiệp, cửa hàng dưới đây nhất định nên sở hữu cho mình một phần mềm quản lý kho phù hợp.

Cửa hàng kinh doanh phụ tùng, xe máy

Phần mềm quản lý kho là không thể thiếu đối với các cửa hàng, chi nhánh, hệ thống đại lý ủy nhiệm về mặt hàng xe máy, phụ tùng. Bởi lẽ các cửa hàng, đại lý này có hàng trăm nghìn mẫu phụ tùng và các loại xe khác nhau. Nếu không có phần mềm quản lý thì sẽ rất khó trong việc kiểm kê và kiểm soát hàng hóa. Phần mềm quản lý kho phụ tùng, xe máy sẽ giúp cửa hàng, đại lý quản lý hàng hóa và kinh doanh ổn định, hiệu quả hơn. Chỉ cần thiết kế phần mềm quản lý kho phù hợp sẽ giúp cửa hàng giải quyết được rất nhiều vấn đề:

 • Chủ cửa hàng có thể nhanh chóng nắm bắt chi tiết tất cả các mẫu phụ tùng và các loại xe hiện có trong cửa hàng.
 • Quản lý được toàn bộ danh mục xe, danh mục các loại phụ tùng hiện có tại cửa hàng, chi nhánh.
 • Nhập, xuất, điều chuyển hàng hóa từ cửa hàng, chi nhánh này sang cửa hàng hay chi nhánh khác. Đồng thời hệ thống tự động cập nhật số lượng hàng hóa thực tế trong kho.
 • Dễ dàng theo dõi chi tiết từng loại xe, đời xe, màu xe và có thông tin chi tiết về từng loại phụ tùng.
 • Báo cáo chi tiết về tình hình hàng hóa của cửa hàng, cảnh báo tồn kho. Đồng thời giúp người quản lý cửa hàng tính toán được các loại phụ tùng và các loại xe cần đặt với số lượng bao nhiêu.

Cửa hàng kinh doanh thời trang và đồ may mặc

Doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh thời trang, đồ may mặc cũng không thể thiếu phần mềm quản lý kho. Mỗi cửa hàng đều có rất nhiều mẫu quần áo khác nhau. Các chủ shop, chủ doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm được thông tin và số lượng từng mặt hàng để có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Bởi lẽ đặc điểm của mặt hàng này là kinh doanh theo thời vụ. Nếu để quần áo tồn kho sẽ dẫn đến lỗi mốt hoặc trái mùa không thể bán được.

Phần mềm quản lý kho giúp chủ shop nhanh chóng nắm bắt được mẫu quần áo nào được khách hàng ưa chuộng cần được nhập thêm, mẫu quần áo nào tiêu thụ chậm, có nguy cơ tồn kho để kịp thời xả hàng, giảm giá. Thiết kế phần mềm quản lý tồn kho giúp cửa hàng:

 • Quản lý tồn kho nhanh chóng và hiệu quả.
 • Có thể quản lý nhiều kho hàng, nhiều chi nhánh cùng một lúc và thống kê được số lượng từng loại hàng hóa tồn kho trong mỗi chi nhánh.
 • Dễ dàng quản lý tồn kho và kiểm kê từng loại quần áo, phụ kiện theo màu sắc, size,…Từ đó giúp chủ shop tìm kiếm hàng hóa dễ dàng hơn.
 • Cảnh báo số lượng tồn kho nhỏ nhất hoặc lớn nhất.
 • Phần mềm hỗ trợ xuất, nhập, luân chuyển hàng hóa trong kho hoặc giữa các kho, các chi nhánh với nhau.
Thiết kế phần mềm quản lý kho thực sự cần thiết với nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh
Thiết kế phần mềm quản lý kho thực sự cần thiết với nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh

Doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh điện máy và điện thoại di động

Đặc trưng của doanh nghiệp kinh doanh hàng điện máy, điện thoại di động cũng bao gồm nhiều loại hàng hóa khác nhau. Bởi vậy việc quản lý sổ sách theo kiểu truyền thống sẽ rất vất vả, mất nhiều thời gian mà dễ xảy ra sai sót. Thiết kế phần mềm quản lý kho cho các cửa hàng này mang đến nhiều lợi ích:

 • Quản lý hàng hóa tại nhiều kho hàng, nhiều chi nhánh của cùng một hệ thống
 • Quản lý các mặt hàng bằng serial/imei. Quản lý việc điều chuyển hàng hóa giữa các kho trong cùng hệ thống.
 • Giúp kiểm tra nhanh các mặt hàng tồn kho.
 • Nhập hàng và luân chuyển hàng hóa từ kho khác nếu thiếu.
 • Hỗ trợ kiểm tra nhanh công nợ của khách hàng ngay trong quá trình lập hóa đơn bán hàng.

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản

Phần mềm quản lý kho thích hợp với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản bao gồm một số chức năng quan trọng như:

 • Quản lý thông tin chi tiết về sản phẩm bất động sản như căn hộ chung cư, biệt thự, đất nền,…
 • Việc quản lý sản phẩm bất động sản dựa và mã lô hoặc mã căn hộ,.
 • Quản lý lịch sử giao dịch bất động sản
 • Phần mềm giúp dễ dàng truy vấn và tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến sản phẩm.
 • Quản lý thông tin về video, hình ảnh, giấy tờ pháp lý của sản phẩm
 • Quản lý danh sách những khách hàng đã xem căn hộ, biệt thự, đất nền…
 • Lọc danh sách những khách hàng tiềm năng có nhu cầu gần với sản phẩm đang bán
 • Chức năng bộ lọc tìm kiếm, xử lý thông tin về nhu cầu cần cho thuê, cần bán, cần mua,,..Từ đó giúp sales nhanh chóng tìm thấy những kết quả phù hợp để dễ dàng bán sản phẩm hơn.

Cửa hàng bán lẻ, văn phòng phẩm, siêu thị,…

Đây là những đơn vị sở hữu vô số các loại hàng hóa khác nhau. Nếu không thiết kế phần mềm quản lý kho thì khó mà kiểm soát được hàng hóa. Phần mềm quản lý kho sẽ giúp cửa hàng:

 • Quản lý đầy đủ danh sách các sản phẩm có trong kho. Đồng thời phân loại các sản phẩm theo từng tính năng, chủng loại và các tiêu chí khác nhau.
 • Quản lý hàng hóa tại từng kho, từng chi nhánh khác nhau
 • Hỗ trợ điều chuyển hàng hóa giữa các kho, các chi nhánh một cách nhanh chóng.
 • Quản lý tồn kho tại từng kho hàng, từng chi nhánh….
Các cửa hàng bán lẻ, siêu thị không thể thiếu phần mềm quản lý kho
Các cửa hàng bán lẻ, siêu thị không thể thiếu phần mềm quản lý kho

Chi phí thiết kế phần mềm quản lý kho là bao nhiêu?

Chi phí, bảng giá thiết kế phần mềm quản lý kho luôn là vấn đề được các cửa hàng, doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi ngân sách còn eo hẹp. Thực tế cho thấy, mỗi doanh nghiệp kinh doanh một loại hàng hóa khác nhau. Quy mô của cửa hàng, doanh nghiệp cũng khác nhau. Do đó khó có thể đưa ra bảng giá cụ thể cho việc thiết kế phần mềm. Chi phí thiết kế phần mềm bị tác động bởi một số yếu tố dưới đây:

 • Loại hình kinh doanh của doanh nghiệp
 • Số lượng các tính năng trong phần mềm cũng như độ phức tạp của các tính năng
 • Chi phí bảo trì phần mềm
 • Chi phí nâng cấp phần mềm nếu có

Dựa vào một số yếu tố trên, bạn có thể dự đoán được chi phí thiết kế phần mềm phù hợp với ngân sách tài chính của mình.

Thiết kế phần mềm quản lý kho chất lượng, giá rẻ tại Vua Web Digi

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế phần mềm quản lý kho. Thế nhưng chi phí thiết kế chính là vấn đề là mà các doanh nghiệp cảm thấy băn khoăn, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, hạn chế về tài chính. Hiểu được điều đó, công ty thiết kế phần mềm Vua Web Digi mang đến cho bạn giải pháp thiết kế phần mềm chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí tối đa.

Vua Web Digicông ty marketing uy tín tại TPHCM, Hà Nội, cung cấp 4 dịch vụ chính là:

Dưới đây là các lý do khiến rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn thiết kế phần mềm tại Vua Web Digi:

Đội ngũ lập trình viên có chuyên môn cao

Yếu tố quan trọng làm nên chất lượng của phần mềm chính là tay nghề, trình độ của lập trình viên. Vua Web Digi có đội ngũ lập trình viên có nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao. Các lập trình viên đều được đào tạo bài bản, am hiểu những công nghệ mới. Bởi vậy họ luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giúp khách hàng quản lý tốt doanh nghiệp của mình.

Giao diện linh hoạt, dễ sử dụng

Các phần mềm quản lý được thiết kế bởi Vua Web Digi luôn dựa trên yêu cầu thực tế của khách hàng. Mỗi phần mềm đều có những đặc trưng riêng và không giống với bất cứ phần mềm nào khác đang tồn tại. Công ty luôn nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo ra những phần mềm có giao diện thân thiện, giúp người dùng dễ dàng thao tác, sử dụng.

Vua Web Digi thiết kế phần mềm có giao diện dễ sử dụng
Vua Web Digi thiết kế phần mềm có giao diện dễ sử dụng

Công nghệ tân tiến

Vua Web Digi cũng luôn tìm tòi và nghiên cứu để tìm ra những công nghệ mới nhất ứng dụng vào dự án. Bởi vậy phần mềm quản lý kho của công ty luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng. Đồng thời dễ dàng tương thích với dữ liệu của các phần mềm khác. Ngoài ra cũng dễ dàng nâng cấp, mở rộng khi cần thiết.

Tính bảo mật cao

Lộ thông tin luôn là vấn đề khiến khách hàng lo lắng khi thiết kế phần mềm quản lý kho. Tuy nhiên khi thiết kế phần mềm tại Vua Web Digi, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thông tin của doanh nghiệp được bảo mật tuyệt đối. Phần mềm có chức năng phân quyền truy cập. Bởi vậy không có một kẽ hở nào mà tin tặc có thể lợi dụng để đánh cắp thông tin.

Phần mềm có tính bảo mật cao
Phần mềm có tính bảo mật cao

Dịch vụ bảo trì và chăm sóc khách hàng chu đáo

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Vua Web Digi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7. Phần mềm sau khi được thiết kế hoàn thiện sẽ được nhân viên hướng dẫn cách sử dụng chi tiết. Đồng thời có chế độ bảo trì, bảo hành trong suốt thời gian sử dụng. Bất cứ những khó khăn nào khách hàng gặp phải khi sử dụng phần mềm sẽ được công ty giải quyết nhanh chóng. Đối với Vua Web Digi, sự hài lòng của khách hàng luôn là ưu tiên số 1.

Quy trình thiết kế phần mềm quản lý kho tại công ty Vua Web Digi

Tại Vua Web Digi, quy trình thiết kế một phần mềm chuyên nghiệp, chất lượng sẽ trải qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bộ phận tiếp nhận sẽ ghi nhận các yêu cầu của khách hàng về việc thiết kế phần mềm. Đồng thời lên lịch hẹn để có thể trao đổi trực tiếp với khách hàng.
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh làm việc với khách hàng, tư vấn và lắng nghe ý kiến, nhu cầu, mong muốn của khách hàng về phần mềm quản lý kho. Đồng thời tiến hành phác thảo phần mềm.
 • Bước 3: Đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành thiết kế giao diện phần mềm dựa trên bản phác thảo và yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 4: Đội ngũ lập trình viên sử dụng các ngôn ngữ lập trình hiện đại, biến bản thiết kế thành phần mềm thực sự.
 • Bước 5: Chạy thử nghiệm phần mềm và cho khách hàng test thử
 • Bước 6: Chỉnh sửa những mục khách hàng đánh giá chưa được và hoàn thiện phần mềm.
 • Bước 7: Bàn giao phần mềm cho khách hàng và thanh toán hợp đồng.
 • Bước 8: Đảm bảo các chính sách bảo hành, bảo trì, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thay đổi, chỉnh sửa khi cần.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin về thiết kế phần mềm quản lý kho. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị lập trình phần mềm giá rẻ và chất lượng thì đừng quên liên hệ với Vua Web Digi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ của công ty.

Bạn còn thắc mắc?

Vua Web Digi giải đáp 24/24.

VUA WEB DIGI CHUYÊN VIẾT PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU – HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ TẠI VUA WEB DIGI!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ ĐƯỢC GỬI BÁO GIÁ VÀ CHĂM SÓC TỐT NHẤT!

[]
1 Step 1
Lựa chọn dịch vụ:pick one!
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right