WordPress là gì? 10 lý do nên thiết kế website bằng WordPress

Thiết kế website bằng Wordpress có rất nhiều ưu điểm

Có nên thiết kế website bằng WordPress không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Lựa chọn nền tảng tốt để xây dựng website sẽ giúp bạn có được trang web hoạt động hiệu quả. WordPress chính là xu hướng thiết kế web rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy WordPress là gì? Vì sao nên nên thiết kế trang web bằng WordPress? Vua Web Digi sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

WordPress là gì?

Với dân lập trình và thiết kế web thì WordPress đã trở nên quá quen thuộc. Đây chính là hệ thống mã nguồn mở được rất nhiều người người sử dụng để thiết kế web. Hệ thống này được xây dựng hoàn toàn miễn phí từ cộng đồng. Nền tảng WordPress giúp bạn thiết kế blog hoặc video bằng cách sử dụng PHP và MySQL.

WordPress là hệ thống nền tảng miễn phí được sử dụng nhiều để thiết kế web hiện nay
WordPress là hệ thống nền tảng miễn phí được sử dụng nhiều để thiết kế web hiện nay

WordPress có các thành phần cơ bản bao gồm:

  • WordPress Template: Đây chính là giao diện của blog hay của website được xây dựng trên nền tảng WordPress. Các giao diện này rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được giao diện phù hợp với mình. Đó có thể là giao diện có phí hoặc trả phí.
  • WordPress Plugin: Là đoạn code có tác dụng nâng cấp và điều chỉnh chức năng của WordPress web.
  • Widget: Thành phần này được thiết kế dưới dạng module kéo thả. Chúng có thể được viết bằng HTML hoặc PHP, hoặc được kèm theo template, plugin. Bạn có thể kéo thả Widget ở nhiều vị trí khác nhau của blog hoặc website.

10 lý do nên thiết kế website bằng WordPress

Nền tảng WordPress có từ rất lâu và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Chúng được sử dụng để thiết kế website, blog cho nhiều công ty, tập đoàn nổi tiếng. Công cụ này ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến. Dưới đây là những lý do bạn nên thiết kế website bằng WordPress.

WordPress là nền tảng hàng đầu trên thế giới

So với các nền tảng miễn phí như Joomla và Drupal thì WordPress là nền tảng đứng đầu. Nền tảng này có nhiều tiện ích bổ sung. Cùng với đó là các chức năng chuyên dụng. Ngay cả những người không biết về code hoặc lập trình cũng có thể sử dụng WordPress để thiết kế được trang web rất nhanh chóng. Thống kê cho thấy, 29% các website trên thế giới được thiết kế bằng WordPress. Số lượng các trang web vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Thiết kế website bằng WordPress có rất nhiều ưu điểm
Thiết kế website bằng WordPress có rất nhiều ưu điểm

Tùy chỉnh dễ dàng

Nếu bạn muốn sở hữu website có giao diện ấn tượng và phù hợp hơn với mình thì thiết kế web trên nền tảng WordPress là lựa chọn rất hợp lý. WordPress có hệ thống theme để bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn muốn đáp ứng những yêu cầu cao hơn cho giao diện website, bạn có thể mua theme bản quyền và bạn được thỏa sức sáng tạo.

Thân thiện với SEO

Có lẽ ai cũng muốn website của mình được tối ưu trên các trang công cụ tìm kiếm. Vậy thì thiết kế website bằng WordPress là lựa chọn vô cùng hợp lý. WordPress có nhiều công cụ cũng như plugin. Chúng giúp tối ưu nội dung cho SEO cực kỳ hiệu quả.

Website được thiết kế bằng WordPress sẽ được công cụ tìm kiếm chú ý đến hơn. Đó là vì nền tảng WordPress luôn ưu tiên sự đơn giản, thiết kế khoa học, thân thiện với công cụ tìm kiếm. Cùng với đó là bảng mã sạch tiêu chuẩn cao.

Wordpress rất thân thiện với SEO
WordPress rất thân thiện với SEO

Dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu

WordPress hướng đến những người dùng phổ thông. Các phương pháp quản lý của nền tảng này rất đơn giản, tiện ích. Các thao tác sử dụng nền tảng này cũng rất dễ dàng. Bởi vậy ngay cả những người không biết về lập trình cũng không gặp khó khăn khi sử dụng. Bạn có thể tự cài đặt trên host và vận hành chúng một cách đơn giản.

Giao diện đa dạng

Đối với những người không chuyên thì tự thiết kế giao diện đẹp mắt, ưa nhìn không hề đơn giản. Tuy nhiên khi thiết kế web trên nền tảng WordPress thì bạn không còn phải lo lắng về điều này. WordPress cung cấp thư viện theme miễn phí rất đa dạng. Bạn chỉ cần tìm và lựa chọn cho mình giao diện ưng ý.

Hỗ trợ nhiều plugin

Một điểm mạnh khác của WordPress là hỗ trợ rất nhiều loại plugin từ miễn phí đến trả phí. Với sự hỗ trợ này, bạn có thể cài đặt thêm nhiều tính năng để thiết kế web một cách hiệu quả nhất.

Hỗ trợ thiết kế nhiều loại website

Trên nền tảng WordPress, bạn có thể thiết kế được nhiều loại web khác nhau như:

Việc thiết kế rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lựa chọn một theme phù hợp. Sau đó kết hợp thêm các plugin. Như vậy bạn sẽ có website độc đáo, ấn tượng, phù hợp với nhu cầu, ý tưởng của mình.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu WordPress là gì và vì sao thiết kế website bằng WordPress lại được nhiều người ưa chuộng như vậy. Nền tảng này có rất nhiều thế mạnh nổi bật. Và để tận dụng được tối đa các tính năng này, bạn nên nhờ đến dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Vua Web Digi với kinh nghiệm nhiều năm đã cho ra đời hàng ngàn website đẹp trên nền tảng WordPress. Bạn muốn có website chuyên nghiệp, hiệu quả, với tính bảo mật cao thì hãy liên hệ với Vua Web Digi nhé.

Có thể giúp ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *