Thiết kế website miễn phí lợi ít mà hại thì nhiều

Thiết kế website miễn phí giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí

Website được ví như bộ mặt của các cá nhân, doanh nghiệp. Bởi vậy trang web được thiết kế chỉnh chu, khoa học sẽ là công cụ thu hút khách hàng tiềm năng. Thiết kế website miễn phí sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí. Tuy nhiên có nên sử dụng nền tảng miễn phí hay không thì bạn nên cân nhắc kỹ càng. Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp nhất với mình.

Thiết kế website miễn phí là gì?

Bên cạnh các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp thì thiết kế web miễn phí cũng được một số người lựa chọn bởi tiết kiệm được chi phí làm web. Dịch vụ này giúp bạn lưu trữ website của mình trên các máy chủ mà không cần trả phí. Hiện nay có một số máy chủ web cung cấp cho khách hàng tên miền phụ. Bất cứ ai có nhu cầu tạo trang web miễn phí đều được.

Tất nhiên thiết kế web miễn phí sẽ tồn tại rất nhiều hạn chế. Đặc biệt là hạn chế về các tính năng và bảo mật dữ liệu.

Thiết kế website miễn phí giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí
Thiết kế website miễn phí giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí

Hạn chế của thiết kế website miễn phí

Có lẽ ai cũng hiểu một điều rằng, các dịch vụ miễn phí đều sẽ có những hạn chế nhất định. Thiết kế trang web miễn phí cũng vậy. Dịch vụ này tuy giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng chúng cũng có rất nhiều bất cập.

Website thiết kế miễn phí có tên miền thiếu chuyên nghiệp

Tên miền rất quan trọng để thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời tên miền cũng giúp tối ưu hóa SEO. Tuy nhiên, thiết kế trang web miễn phí thường được gắn với tên miền phụ. Điều này khiến việc SEO web khó khăn hơn. Khách hàng khi nhìn thấy trang web có tên miền phụ thường không có thiện cảm và thiếu sự tin tưởng. Sự thiếu chuyên nghiệp trong tên miền phụ cũng làm giảm độ uy tín của thương hiệu đối với khách hàng và đối tác của bạn.

Website được thiết kế miễn phí thường có tên miền thiếu chuyên nghiệp
Website được thiết kế miễn phí thường có tên miền thiếu chuyên nghiệp

Việc tùy chỉnh gặp nhiều khó khăn

Website được thiết kế trên nền tảng miễn phí sẽ khó đạt được kỳ vọng như mong muốn. Bởi lẽ việc tùy chỉnh trang web như thêm bớt danh mục, chỉnh sửa mục lục,…rất khó khăn.

Ngoài ra giao diện trang web cũng không đa dạng. Bố cục, phông chữ,…thường mặc định sẵn. Bạn khó có thể thay đổi được theo ý muốn của mình. Chưa kể đến những quảng cáo không liên quan khiến bạn rất khó chịu nhưng lại không thể gỡ chúng ra.

Tốc độ hạn chế

Nhược điểm tiếp theo khi thiết kế web miễn phí đó là tốc độ tải trang rất chậm. Đó là vì tất cả các trang web miễn phí này đều được đặt dưới một máy chủ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Truy cập vào website của bạn mà tốc độ tải trang quá chậm khách hàng rất dễ out và không còn muốn quay trở lại nữa. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả, mục đích chính của trang web.

Hạn chế tiếp theo của website miễn phí đó sự giới hạn về băng thông. Tức là giới hạn lưu lượng từ máy chủ đến khách hàng. Đây là cũng là nguyên nhân chính khiến cho tốc độ truy cập vào trang web bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khả năng bảo mật kém

Vấn đề bảo mật thông tin khách hàng là rất quan trọng. Tuy nhiên thiết kế các trang web miễn phí thường dựa trên mã nguồn mở. Bởi vậy tính bảo mật sẽ bị hạn chế rất nhiều. Website có thể gặp nhiều rủi ro khi dễ dàng bị hacker xâm nhập và đánh cắp dữ liệu.

Vậy có nên thiết kế web miễn phí không? Nên thiết kế web ở đâu đảm bảo an toàn, chất lượng?

Với những phân tích ở trên, bạn đã thấy thiết kế web miễn phí tồn tại những hạn chế rất lớn. Lợi ích mang lại thì ít mà tác hại thì nhiều. Quan trọng hơn cả là tính bảo mật của website kém và hiệu quả hoạt động không như kỳ vọng. Điều này lại càng khó khăn với những trang web bán hàng. Bởi vậy việc thiết kế web miễn phí là giải pháp thiếu hiệu quả, thiếu chuyên nghiệp. Đó là lý do mà rất ít cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hình thức này. Họ sẵn sàng bỏ ra khoản chi phí đầu tư thích hợp để có một website như ý. Đây là sự đầu tư khôn ngoan nếu bạn muốn doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bạn nên tìm đến nhà cung cấp dịch vụ để có website được thiết kế chuyên nghiệp nhất
Bạn nên tìm đến nhà cung cấp dịch vụ để có website được thiết kế chuyên nghiệp nhất

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Trong đó Vua Web Digicông ty thiết kế web trọn gói được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với Vua Web Digi, bạn sẽ nhanh chóng có được trang web được thiết kế theo yêu cầu, ý tưởng của mình. Website không chỉ có giao diện đẹp, bắt mắt mà còn có nhiều tính năng hấp dẫn. Đặc biệt chi phí thiết kế web rẻ, giá mềm. Công ty còn có chế độ bảo hành, bảo trì website. Bởi vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ ở đây.

Chúng tôi thiết kế trang web đáp ưng mọi ngành nghề mà đang kinh doanh như:

Website có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi vậy chúng cần được đầu tư nhiều về công sức, thời gian và tiền bạc. Mọi sự qua loa sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh và hình ảnh của doanh nghiệp. Hãy để Vua Web Digi mang đến cho bạn những trang web chất lượng nhất.

Có thể bạn quan tâm: