Các lưu ý khi thiết kế website quan trọng không thể bỏ qua

Các lưu ý khi thiết kế website cần quan tâm đến mục tiêu thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì các doanh nghiệp đều có ít nhất một website để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây cũng là kênh bán hàng được đánh giá là rất hiệu quả. Bởi vậy đầu tư thời gian và chi phí thiết kế website là việc nên làm. Tuy nhiên để website thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi thì bạn cần chú ý rất nhiều yếu tố. Dưới đây là các lưu ý khi thiết kế website mà bạn cần quan tâm.

Xác định mục tiêu thiết kế trang web của bạn là gì?

Để đạt được hiệu quả tối đa thì trước tiên bạn cần xác định mục đích mình thiết kế trang web là gì. Website dùng để bán hàng, cung cấp thông tin hay quảng bá thương hiệu? Mỗi loại website sẽ có đặc điểm về nội dung và cách bố trí layout khác nhau….Thiết kế web phù hợp với mục tiêu sẽ định hướng cho chiến lược của bạn.

Ngoài ra, khi thiết kế website bạn cần xác định được đối tượng người xem sẽ là ai. Từ đó, bạn mới có ý tưởng thiết kế web phù hợp nhất với định hướng, người dùng,…

Các lưu ý khi thiết kế website cần quan tâm đến mục tiêu thiết kế web
Các lưu ý khi thiết kế website cần quan tâm đến mục tiêu thiết kế web

Lưu ý xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp khi thiết kế website

Đây là lưu ý rất quan trọng khi thiết kế website. Website được chú ý xây dựng thương hiệu sẽ có được sự tin tưởng của khách hàng. Do đó bạn cần chú ý thiết kế logo, slogan nổi bật và tự nhiên nhất. Tên miền cũng nên trùng với thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, cần chú ý đến màu sắc chủ đạo phù hợp với logo, sản phẩm.

Tìm hiểu thêm:

Các lưu ý khi thiết kế website về giao diện web

Giao diện chính là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác người xem. Người xem có cảm tình với trang web hay không phụ thuộc rất nhiều vào giao diện. Do đó khi thiết kế giao diện của website bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Màu sắc website

Màu sắc chủ đạo trên trang web chính là cách để bạn thể hiện dấu ấn về thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi vậy bạn cần có sự lựa chọn phù hợp giữa màu sắc của trang web với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp, thương hiệu của bạn bán các mặt hàng dành cho mẹ và bé thì tông màu chủ đạo có thể là màu hồng. Nếu doanh nghiệp bán các mặt hàng về rau củ thì màu sắc chủ đạo trên website là màu xanh lá sẽ rất phù hợp. Nếu bán các mặt hàng về công nghệ như máy tính, tai nghe,…thì màu sắc nên màu sắc chủ đạo nên là màu đen hoặc xám.

Font chữ và phong cách thiết kế của website

Lựa chọn font chữ, phong cách thiết kế cũng là một trong các lưu ý khi thiết kế website. Tùy thuộc vào chủ đề chính của website mà bạn lựa chọn phong cách phù hợp. Chẳng hạn các trang web về mỹ phẩm, làm đẹp thường chọn kiểu phông chữ mềm mại. Website về công nghệ lại phù hợp với các phông chữ cơ bản, dễ nhìn.

Kết hợp UX và UI

Khi thiết kế website bạn cũng cần chú ý đến giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng. Theo đó, một website không chỉ cần đẹp mà còn phải thân thiện. Kết hợp 2 tiêu chí này khi thiết kế web sẽ giúp trang cuốn hút khách hàng và giữ chân khách hàng lâu hơn.

Tương thích với thiết bị di động

Lưu ý tiếp theo khi thiết kế giao diện website là phải hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Bởi lẽ đa số người dùng hiện nay đều có nhu cầu tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động như máy tính bảng, smartphone.

Giao diện cũng là điều cần lưu ý khi thiết kế website
Giao diện cũng là điều cần lưu ý khi thiết kế website

Thiết kế website chuẩn SEO

Đây là một trong các lưu ý khi thiết kế website quan trọng nhất. Theo đó khi thiết kế website bạn cần tối ưu hóa chúng trên các trang công cụ tìm kiếm về Meta Title, URL, Meta Description,…Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp bán hàng hiệu quả hơn.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

Để có website bắt mắt, chuyên nghiệp và phát huy được giá trị tối ưu thì bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế web uy tín. Theo đó khi lựa chọn đơn vị thiết kế web, bạn cần tìm hiểu một số khía cạnh như: Các dự án họ đã triển khai như thế nào, tiến độ thực hiện, giá cả, các dịch vụ hỗ trợ, chế độ bảo trì bảo hành, các chương trình ưu đãi,…

Cần tìm kiếm đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp
Cần tìm kiếm đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn vẫn chưa biết công ty nào thiết kế website uy tín, giá rẻ, chất lượng thì có thể tham khảo dịch vụ của Vua Web Digi. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín nhất hiện nay. Công ty đã thiết kế nhiều trang web đẹp và chất lượng và được khách hàng đánh giá cao.

Như vậy bạn thấy tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Tuy nhiên việc thiết kế website không thể tùy tiện. Bạn cần nhớ các lưu ý khi thiết kế website đã đề cập ở trên. Vua Web Digi tự tin mang đến những website chuẩn SEO, đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe của khách hàng. Đừng quên liên hệ với công ty nếu bạn muốn có những trang web hiệu quả nhất.

Có thể giúp ích cho bạn