Ưu nhược điểm của phần mềm thiết kế web không cần code

Phần mềm thiết kế web không cần code phù hợp với người không chuyên

Nếu bạn không biết lập trình, không biết code mà vẫn muốn tự mình thiết kế một website riêng thì phần mềm thiết kế web không cần code là lựa chọn phù hợp với bạn. Tuy nhiên những gì dễ dàng quá lại tồn tại nhiều hạn chế. Vậy ưu nhược điểm của phần mềm thiết kế trang web không cần code là gì? Có nên sử dụng các phần mềm này để thiết kế các website chuyên nghiệp không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Phần mềm thiết kế web không cần code là gì?

Đây là những phần mềm được sử dụng chủ yếu bởi những người không chuyên. Chúng còn được gọi là công cụ thiết kế website kéo thả. Khi sử dụng những phần mềm này để thiết kế trang web thì bạn không cần phải biết code. Phần mềm được trang bị các tính năng tiện lợi để ban có thể hoàn thiện một website. Dù bạn không phải là một lập trình viên, bạn vẫn có thể phát triển được một website để phục vụ nhu cầu của mình.

Các phần mềm thiết kế web không cần code có thể kể đến như: WebEasy Professional, WordPress, EZGenerator, Web Creator Pro, WebAcappella,…Sự ra đời của các phần mềm này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Đối với nhiều người, tự thiết kế website bằng các phần mềm này là giải pháp để tiết kiệm chi phí.

Phần mềm thiết kế web không cần code phù hợp với người không chuyên
Phần mềm thiết kế web không cần code phù hợp với người không chuyên

Ưu nhược điểm của phần mềm thiết kế web không cần code

Sở dĩ các phần mềm kéo thả vẫn có chỗ đứng như ngày nay là do chúng có rất nhiều ưu điểm. Các phần mềm này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Ưu điểm của phần mềm thiết kế trang web không cần code

Thao tác cực dễ dàng: Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của các phần mềm kéo thả. Không cần biết code, không cần có kiến thức về lập trình bạn vẫn có thể hoàn thiện được website một cách nhanh chóng. Với sự hỗ trợ của công cụ này, chỉ sau 1 ngày tìm hiểu là bạn đã có cho mình 1 website xịn sò.

  • Tính thẩm mỹ cao: Các phần mềm thiết kế web này cung cấp cho bạn kho theme phong phú. Chúng được thiết kế với phong cách hiện đại, bố cục rõ ràng. Có rất nhiều theme phù hợp với nhiều chủ đề nội dung khác nhau của website. Vì vậy không có để bạn thiết kế được một website đẹp lung linh.
  • Không cần mua domain và hosting: Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá khoản tiền đầu tư. Bạn có thể sử dụng Subdomain cùng với gói hosting mà nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ.
  • Chi phí đầu tư cực rẻ: Đa số các phần mềm thiết kế web không cần code đều cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản miễn phí. Một số năng cao cấp hơn bạn cần phải mua. Tuy nhiên chi phí mua cũng không quá lớn.
  • Tích hợp với mạng xã hội: Đa số các công cụ thiết kế trang web kéo thả đều có sự liên kết với các mạng xã hội như facebook, twitter, instagram. Điều này rất có lợi cho việc marketing online.
  • Ít lỗ hổng bảo mật: Thiết kế web bằng các phần mềm không cần code có hạn chế là bạn không thể can thiệp sâu và phần code bên trong. Tuy nhiên chính điều này lại tạo ra ưu điểm là đảm bảo được cấu trúc nền của trang web. Từ đó website vận hành ổn định hơn và ít xuất hiện các lỗ hổng bảo mật.
  • Cho phép xuất source code: Khi sử dụng phần mềm thiết kế trang web kéo thả, bạn có thể xuất và tải bộ code về. Sau đó có thể đẩy source code lên hosting và domain chính. Nếu có bạn biết về code, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh website theo ý mình mà không bị giới hạn bởi bộ công cụ.
Phần mềm thiết kế web không cần code phù hợp với người không chuyên
Phần mềm thiết kế web không cần code phù hợp với người không chuyên

=>> Đặc biệt, cũng có tạo ra nhiều trang web cho nhiều ngành nghề như:

Nhưng nó cũng tiềm ẩn những hạn chế nhất định.

Nhược điểm của phần mềm thiết kế trang web không cần code

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng phần mềm thiết kế web kéo thả cũng có rất nhiều hạn chế. Đây chính là điều mà nhiều người lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp thay vì sử dụng các phần mềm này.

  • Lệ thuộc vào nhiều điều khoản của nhà cung cấp: Bạn thấy rằng, mỗi bộ ứng dụng sẽ có những quy tắc riêng. Khi sử dụng các phần mềm, công cụ này để thiết kế web bạn cần phải tuân thủ các quy định khi đăng tải nội dung lên các website này.
  • Chức năng bị hạn chế: Các phần này thường cho bạn những khung có sẵn. Bởi vậy chúng hạn chế rất nhiều về tính năng. Việc bổ sung và tùy biến các tính năng cũng bị giới hạn. Nếu muốn nâng cấp, bạn buộc phải trả phí.
  • Khó khăn cho SEO: Thường bộ code của của các ứng dụng này không tuân thủ các tiêu chuẩn về SEO. Do đó, nếu muốn SEO web, bạn sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng không thể can thiệp để khắc phục điều này.
  • Nội dung bị giới hạn khi đăng tải: Bạn sẽ gặp các giới hạn về dung lượng khi đăng tải video, hình ảnh, text,…Nhất là khi sử dụng hosting của nhà cung cấp ứng dụng.
Thiết kế web bằng phần mềm kéo thả cũng có rất nhiều hạn chế
Thiết kế web bằng phần mềm kéo thả cũng có rất nhiều hạn chế

Bạn đã thấy những ưu nhược điểm của phần mềm thiết kế web không cần code. Những hạn chế của phần mềm sẽ khiến bạn không có một website thực sự theo nhu cầu mong muốn của mình. Điều đó làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bởi vậy để có website chuyên nghiệp thì dịch vụ thiết kế web vẫn là lựa chọn số 1. Vua Web DigiCông ty marketing online uy tín rất tự tin mang đến cho quý khách hàng website đẹp, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất. Hãy liên liên hệ với công ty theo số điện thoại 0907 684 279 để được tư vấn bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: