Những hệ lụy thảm khóc khi thiết kế website giá rẻ mang lại và lời khuyên nếu muốn làm web giá rẻ

Hệ lụy thảm khóc khi thiết kế website giá rẻ và lời khuyên nên làm web giá rẻ khi nào?

Khi thiết kế website bán hàng hay thiết kế website doanh nghiệp hoặc đơn giản là thiết kế web blog tin tức cá nhân thì tâm lý chung của chúng ta là thích thiết kế website giá rẻ. Nhưng việc thiết kế web giá rẻ có thực sự mang lại những lợi ích và nên làm web giá rẻ khi nào cho thích hợp? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài phân tích này của Vua Web Digi nhé!

Hệ lụy thảm khóc khi thiết kế website giá rẻ và lời khuyên nên làm web giá rẻ khi nào?
Hệ lụy thảm khóc khi thiết kế website giá rẻ và lời khuyên nên làm web giá rẻ khi nào?

Những lợi ích của thiết kế website giá rẻ

Khi chúng ta thiết kế web với giá bằng nữa giá thiết kế webiste tại những đơn vị khác thì chắc hẳng chúng ta đã có lợi rồi phải không nào? Vâng, lợi ích đầu tiên khi làm web giá rẻ đó là chúng ta tiết kiệm được chi phí làm web.

Tiếp đến, một lợi ích khác nữa là bạn dễ dàng tìm thấy rất nhiều đơn vị làm web giá rẻ kiểu này. Bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm đơn vị design web quá lâu.

Lợi ích cuối cùng mà bạn nhận được khi tạo website giá rẻ nữa là thời gian thiết kế nhanh. Thông thường các đơn vị làm web giá rẻ sẽ cấu hình tên miền của bạn vào những giao diện website có sẵng nên họ không mất thời gian design. Do đó thời gian bạn nhận web cũng nhanh hơn. Chỉ tầm 1-2 ngày là xong.

=>> Đó là 3 cái lợi mà khi bạn thiết kế trang web giá rẻ mang lại. Nhưng thiết kế website giá rẻ có những hệ lụy gì? Và nên sử dụng làm web giá rẻ khi nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trước nhé!

Những hệ lụy thảm khóc thiết kế web giá rẻ mang lại – Lợi ích mà hại thì nhiều

Song song với những lợi ích ở trên thì việc bạn thiết kế web giá rẻ mang lại rất nhiều bất cập như:

  • Giao diện website không chuẩn SEO =>> Rất khó để SEO website lên top Google. Từ đó không có nhiều khách hàng biết đến website của bạn. Trang web không có chuyển đổi khách hàng.
  • Hỗ trợ chậm hoặc mất tâm =>> thông thường làm web giá rẻ là những cá nhân chỉ biết tập tành về code hay chút ít về wordpress là nhận thiết kế web. Chính vì họ không chuyên nghiệp, là cá nhân không đóng thuế nhà nước nên giá thường rẻ. Mà do họ cá nhân thiếu kiến thức chuyên sâu về web nên hỗ trợ chậm khi vấn đề phát sinh hoặc khi bạn tìm họ thì họ đã chuyển sang một ngành nghề mới. Có rất nhiều người tìm đến Vua Web Digi để thiết kế website chuyên nghiệp lại hoàn toàn vì lý do này.
  • Web không bảo mật, thiếu chứng chỉ SSL, dễ lộ thông tin.
  • Web load chậm do sài hosting giá rẻ.
  • Trang web không responsive, không thân thiện với di động, không tối ưu trải nghiệm người dùng.
  • Không được định hướng để xây dựng website phát triển có hàng trăm nghìn traffic thậm chí hàng triệu traffic mỗi tháng hoàn toàn miễn phí. Vì kiếm kiến của người làm web giá rẻ của bạn có giới hạn.
  • Tóm lại, tiết kiệm được một ít chi phí nhưng giá trị mà web giá rẻ mang đến không thể thu hồi vốn bạn bỏ ra. Việc đó khiến bạn mất thời gian, công sức, tiền bạc bỏ vào nhưng không mang lại hiệu quả. Đặc biệt, cái mất quan trọng nhất đó là cơ hội.

=>> Tại sao cái mất quan trọng nhất là cơ hội? Bạn có biết càng ngày càng trở về sau thì nhiều người càng nhận ra tầm quan trọng của website nên họ thiết kế website chuyên nghiệp nhiều hơn. Việc đó dẫn đến tăng mức độ cạn tranh khi đưa website lên top Google. Phải chi bạn có website chuyên nghiệp, đẳng cấp ngay từ đầu thì có thể hiện tại bạn đã chiếm lĩnh thị phần ngành hàng đó trên kết quả tìm kiếm của Google. Cũng chính vì nghĩ tiết kiếm một ít chi phí thiết kế website mà đã bỏ qua cơ hội dẫn đầu thị trường. Thật đáng tiết biết bao. Bây giờ mà thiết kế website chuyên nghiệp và đẩy SEO website lên top Google thì vẫn còn kịp nhưng sẽ khó hơn lúc trước rất nhiều lần. Nhưng ngay khi bạn đọc bài viết này thì hãy thiết kế web chuyên nghiệp và đẩy SEO ngay cho mình nhé. Muộn còn hơn không!

Xem thêm bài viết:

Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp?

SEO là gì?

Khi nào nên làm website giá rẻ?

Tuy tác hại của làm website giá rẻ rất nhiều nhưng nó chỉ ảnh hướng đến với những bạn muốn làm SEO(đưa website lên top Google với nhiều từ khóa). Còn trong một số trường hợp nhất định thì việc làm web giá rẻ lại phát huy tác dụng, cụ thể một số trường hợp sau:

  • Website cơ quan nhà nước(tính chất không quan trọng, chỉ đăng tin tức): chính vì là website nội bộ nên việc tạo web giá rẻ sẽ tiết kiệm chi phí. Vì web này không bán hàng, không cần lên top Google.
  • Web trường học nhà nước (mầm non): Tạo ra nhằm mục đích đăng thông tin tức, thông báo cho các phụ huynh học sinh. Không quan trọng về SEO.
  • Web không tập trung SEO: Tạo ra nhằm mục đích cho có cái giới thiệu. Vì không ảnh hưởng nhiều trong kết quả tìm kiếm của các cổ máy tìm kiếm như: Google, Cốc Cốc, Bing,…vv.

=>> Tóm lại, nếu như bạn muốn có cái web nhằm mục đích trưng bài cho vui, không tập trung SEO thì làm web giá rẻ là một giải pháp tốt! Nhưng nếu như bạn muốn thiết kế web để bán hàng, để có hàng chục nghìn khách hàng đến từ website mỗi tháng thì tôi khuyên bạn nên thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết “Những hệ lụy thảm khóc thiết kế website giá rẻ mang lại và lời khuyên nếu muốn làm web giá rẻ“. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về việc làm web, kinh doanh, khởi nghiệp thì có thể liên hệ với Vua Web DigiCông ty marketing online uy tín TPHCM sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *