Thiết kế website tin tức, báo điện tử triệu traffic

Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi
Gặp chuyên viên tư vấn miễn phí của Vua Web Digi

Thiết kế web tin tức là vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Giờ đây mọi người không chỉ dừng lại ở việc đọc sách hay báo chí. Nhiều người chuyển sang đọc báo điện tử bởi sự tiện lợi, nhanh chóng. Vậy thiết kế website tin tức mang lại lợi ích gì? Trang web tin tức chuyên nghiệp cần đảm bảo những lợi ích gì? Nên thiết kế website tin tức ở đâu để có chất lượng tốt nhất?

Vua Web Digi - công ty thiết kế website tin tức điện tử chuyên nghiệp
Vua Web Digi – công ty thiết kế website tin tức điện tử chuyên nghiệp

Website tin tức là gì?

Hiện nay internet đã được bao phủ khắp nơi. Đa số người dùng điện thoại hiện nay đều có thể kết nối với internet. Bởi vậy chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh với mức giá vừa phải là bạn có thể lướt web đọc tin tức mọi lúc mọi nơi mà không cần đến những tờ báo giấy, quyển tạp chí như trước kia.

Vậy website tin tức là gì? Đây là trang báo điện tử được sử dụng để truyền tải thông tin đến người đọc trong một tổ chức, hoặc trên phạm vi cả nước, toàn thế giới. Các trang website tin tức này có thể chứa đựng vô số thông tin, hình ảnh hoặc video ở tất cả mọi lĩnh vực. Bởi vậy, giúp độc giả cập nhật thông tin một cách rất đầy đủ và nhanh chóng. Bạn có thể thấy các trang web tin tức nổi tiếng như dantri.com.vn, vnexpress.net, kenh14.vn,…

Website tin tức là trang cung cấp thông tin tổng hợp về mọi lĩnh vực
Website tin tức là trang cung cấp thông tin tổng hợp về mọi lĩnh vực

Phân loại website tin tức

Khảo sát trên internet có thể thấy các loại website tin tức rất đa dạng. Chủ đề của các trang web cũng vô cùng phong phú và theo đuổi nhiều phân khúc độc giả khác nhau. Tuy nhiên có thể phân chia web tin tức thành 2 loại cơ bản dưới đây.

Website tin tức tạp chí, chuyên ngành

Đặc trưng của các web này là chỉ đăng tải thông tin về một chuyên ngành nhất định. Nội dung trong các website chuyên ngành có thể là các sự kiện mới xảy ra hoặc các tin tức mới được cập nhật liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành. Ngoài ra, website này có thể cung cấp kiến thức bổ ích cho người đọc.

Website tin tức chuyên ngành thường được tạo ra bởi các doanh nghiệp. Chức năng của chúng là hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm của mình. Từ đó giúp doanh nghiệp thu hút và tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra một số website mà trước đây tồn tại dưới dạng các tạp chí chuyên ngành cũng phát triển theo hướng này. Chẳng hạn như thời trang, giải trí, showbiz, tài chính, công nghệ, làm đẹp,…Các website này đòi hỏi cao về tốc độ cập nhật tin tức nhanh và chính xác.

Một số website tin tức chuyên ngành bạn có thể thấy là cafeland.vn – chuyên cung cấp các tin tức về bất động sản, genk.vn chuyên cung cấp tin tức về công nghệ, cafef.vn- chuyên cung cấp tin tức về kinh tế,…Thông thường, các trang web chuyên ngành chỉ tập trung vào những tin tức mà họ theo đuổi.

Web tin tức có nhiều loại khác nhau
Web tin tức có nhiều loại khác nhau

Website tin tức tổng hợp, báo điện tử

Khác với loại website tin tức chuyên ngành, website tin tức tổng hợp cập nhật thông tin ở mọi lĩnh vực của đời sống như kinh tế, xã hội, thể thao, giải trí,…Thông thường những trang web này sẽ được phát triển bởi các tổ chức báo chí, truyền thông. Bạn có thể thấy các báo điện tử, website tổng hợp nổi tiếng như dantri.com.vn, 24h.com.vn, vnexpress.net,…

Website tin tức có số lượng thông tin rất khủng, số lượng danh mục cũng nhiều hơn. Bởi vậy khi thiết kế web tin tức cần có bố cục tỉ mỉ, khoa học. Bởi vậy, dựa vào đặc điểm của mỗi loại website mà đơn vị thiết kế sẽ cài đặt các chức năng khác nhau.

Đối với web tin tức đa ngành, tổng hợp thì mức độ yêu cầu cập nhật thông tin cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, chủ đề tin tức cũng đa dạng hơn. Nhìn chung thiết kế web tin tức cần sử dụng các kỹ thuật khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại website.

Lợi ích của việc thiết kế web tin tức, báo điện tử

Chắn chắn ai cũng thấy một điều rõ ràng rằng, xu hướng hiện nay mọi người chuyển sang đọc báo điện tử nhiều hơn bởi sự tiện lợi. Nếu để ý bạn sẽ thấy, mọi người lướt web để xem tin tức mọi lúc mọi nơi ngay khi ngày mới bắt đầu. Thói quen vừa đọc báo, vừa uống trà không còn nhiều. Thay vào đó là vừa uống cà phê vừa đọc báo điện tử. Bởi vậy, thiết kế website tin tức là vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực báo chí, hoặc kinh doanh online. Thiết kế web tin tức mang lại rất nhiều lợi ích:

Dễ dàng tương tác với độc giả và khách hàng

Nhìn qua các trang web đình đám như dantri, kenh14, vnexpress,…có thể thấy lượng truy cập vào đây rất khủng. Mỗi ngày các trang web đều có lượt xem rất cao. Để thu hút độc giả, các trang web không ngừng được cải thiện để nâng cao khả năng cạnh tranh. Các doanh nghiệp cũng đầu tư rất nhiều vào việc thiết kế web sao cho chất lượng và chuyên nghiệp. Trang web được chú trọng đến thiết kế đẹp mắt và kỹ thuật tương tác với đọc giả và khách hàng.

Ưu điểm vượt trội của web tin tức, báo điện tử đó là sự tiện lợi, nhanh chóng. Bạn có thể tiếp cận thông tin trên website bất cứ lúc nào và ở đâu miễn là có thiết bị truy cập và mạng internet. Chính vì thế bạn có thể tương tác với cơ quan báo chí và doanh nghiệp bất cứ khi nào muốn.

Giúp xây dựng vị thế, uy tín

Website báo điện tử không chỉ cần thiết với các tòa soạn mà còn quan trọng với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các trang tin tức, tạp chí online cung cấp nhiều thông tin, nội dung hữu ích, và chính xác với ngôn từ dễ hiểu sẽ giúp độc giả có những trải nghiệm tốt. Người đọc sẽ có đánh giá cao về website. Đồng thời ghé thăm website thường xuyên hơn. Đây là yếu tố làm tăng vị thế và uy tín của tòa soạn và doanh nghiệp.

Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã thiết kế web tin tức riêng để thực hiện các chiến dịch truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Thiết kế web tin tức chuẩn SEO, chuyên nghiệp và chất lượng sẽ góp phần không nhỏ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Dễ dàng thấy một số trang tin tức và báo điện tử có lượt truy cập mỗi ngày rất lớn và đều đặn. Lượng traffic khổng lồ như vậy chính là nguồn khách hàng khủng. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng sở hữu website tin tức chất lượng như vậy thì việc thu hút khách hàng tiềm năng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi website đã hoạt động ổn định và có lượng traffic lớn, bạn có thể cho các đơn vị khác đặt quảng cáo. Đây là nguồn thu nhập thụ động vô cùng hấp dẫn.

 

Thiết kế web tin tức có lượng traffic cao, ổn định giúp doanh nghiệp tạo ra nguồn thu nhập thụ động
Thiết kế web tin tức có lượng traffic cao, ổn định giúp doanh nghiệp tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Các đơn vị, doanh nghiệp nên thiết kế web tin tức, báo điện tử

Bất cứ tòa soạn, doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế cho mình một website tin tức chất lượng. Để làm được điều này, bạn nên nhờ đến các đơn vị chuyên thiết kế web tin tức. Khi thiết kế báo điện tử, website tin tức cần chú ý đến chất lượng cũng như yếu tố chuẩn SEO. Đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự xuất hiện của website trên Google. Dưới đây là một số đối tượng nên thiết kế website tin tức.

Các tổ chức hay cơ quan báo chí chuyên nghiệp muốn xây dựng trang báo điện tử – web tin tức. Mục đích là cung cấp đến đọc giả dùng internet một kênh tin tức tiện lợi bên cạnh báo giấy truyền thống.

Các cá nhân, tổ chức có mong muốn thiết kế web tin tức cho mục đích kinh doanh online.

Các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn có một website chất lượng để cung cấp thông tin hữu ích đến khách hàng mục tiêu. Mục đích là để quảng bá thương hiệu. Từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất trên môi trường internet.

Những tính năng quan trọng của website tin tức và báo điện tử

Khác với các loại website đặc trưng cho từng lĩnh vực, website tin tức là sự tổng hợp của nhiều thông tin ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Các tin tức luôn được cập nhật thường xuyên và được đưa lên web nhanh chóng. Khối lượng tin trên website là một con số khổng lồ. Chính vì thế, web tin tức cần đảm bảo độ thân thiện. Đồng thời phải có đầy đủ tính năng để đảm bảo độ chuyên nghiệp nhất.

Dưới đây là các tính năng quan trọng của báo điện tử, web tin tức:

Trang chủ

Trên báo điện tử online thì trang chủ sẽ cho phép hiển thị toàn bộ thông tin tiêu điểm. Những bài viết mới nhất hoặc hay nhất luôn được đặt ở trang chủ. Nhờ vậy người đọc sẽ thường xuyên được cập nhất các tin mới nhất và nóng nhất.

Đối với trang chủ thì yêu cầu cần dàn trang khoa học, hợp lý để dễ dàng theo dõi. Các bài viết được phân loại theo từng chủ đề. Banner đổi hình sử dụng công nghệ Javascript. Trang chủ cần có màu sắc trang nhã. Thông thường sẽ sử dụng màu sắc của thương hiệu. Trong phần quản trị website sẽ có các tính năng như điều chỉnh, thêm menu, đăng bài,…

Trang giới thiệu

Đối với một website tin tức trang giới thiệu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trang này sẽ cung cấp những thông tin giới thiệu về tổ chức, doanh nghiệp, tòa soạn. Đồng thời cho thấy tầm nhìn và sứ mệnh. Nội dung trên trang giới thiệu rất đa dạng. Có thể hiển thị bằng văn bản, hình ảnh hoặc video. Đặc điểm của trang giới thiệu là không giới hạn phân mục.

Trang tin tức

Đây là trang quan trọng nhất đối với website tin tức. Trang tin tức bao gồm các tính năng như các mục tin, tin mới hơn, tin cũ hơn, xem tin chi tiết, bookmark tin, download tin, phân loại tin, in ấn tin, hiển thị thời gian đăng tin,…

Trang tin tức được phân loại thành nhiều chủ đề, chuyên mục. Ở trang quản trị bạn có thể thêm, bớt, sửa, xóa nội dung một cách linh hoạt.

Trang bình luận tin tức

Tính năng này cũng khá là quan trọng trong website tin tức. Chúng tạo nên sự chuyên nghiệp cho một website. Theo đó người đọc có thể để lại bình luận, thắc mắc của mình ở bên dưới bài viết. Nhờ đó tòa soạn hoặc doanh nghiệp có thể tư vấn cho đọc giả mọi thắc mắc của họ.

Trang tin tức là tính năng rất quan trọng đối với web tin tức
Trang tin tức là tính năng rất quan trọng đối với web tin tức

Banner quảng cáo

Với tính năng này bạn sẽ thống kê được số lượt truy cập vào web tin tức theo ngày, theo tuần,…Ngoài ra bạn có thể thống kê được các chỉ số bình luận, số lượt chia sẻ cho mỗi bài viết.

Thăm dò ý kiến

Thiết kế web tin tức cũng nên trang bị tính năng thăm dò ý kiến. Tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp có cải tiến tốt hơn cho website của mình. Theo đó tính năng thăm dò ý kiến bao gồm câu hỏi thăm dò, một số phương án lựa chọn, xem kết quả.

Thống kê

Tính năng này giúp người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm các bài viết trên website thông qua các từ khóa có liên quan. Người đọc cũng có thể tìm kiếm nâng cao theo các tính năng được thiết kế.

Liên hệ

Ở module này, website hiển thị thông tin liên hệ, form mẫu góp ý, hỗ trợ. Ngoài ra thông tin liên hệ còn được hiển thị ở chân trang.

Tìm kiếm

Banner quảng có cáo có thể sắp xếp theo thứ tự và ở nhiều vị trí khác nhau. Banner sẽ có tính năng mở ra liên kết khi click vào.

Quản trị website

Bên cạnh những tính năng trên thì quản trị website là tính năng rất quan trọng. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng quản trị trang web theo yêu cầu của mình như: Tạo tài khoản, thay đổi mật khẩu, đăng nhập, đăng xuất, theo dõi thống kê, quản trị tất cả các nội dung trên web.

Các tiện ích khác

Ngoài các tính năng trên thì website còn có một số tiện ích khác như:

 • Thời tiết, tỷ giá
 • Hỗ trợ đường dây nóng bằng số điện thoại Hotline
 • Hỗ trợ trực tuyến bằng các công cụ như Yahoo, Skype
 • Đặc banner quảng cáo, liên kết website,
 • Thêm link các mạng xã hội như: facebook, twitter, Google plus
Web tin tức cần được tích hợp nhiều tính năng
Web tin tức cần được tích hợp nhiều tính năng

Yêu cầu về một website tin tức chuyên nghiệp

Thiết kế web tin tức hay bất cứ website nào tính chuyên nghiệpchất lượng cần được đặt lên hàng đầu. Điều mới phát huy hết hiệu quả của website. Đối với trang web tin tức thì cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Website cần có giao diện ưa nhìn, thân thiện với người đọc. Hiện nay đa số các website tin tức đều dùng giao diện thiết kế phẳng. Trong tương lai giao diện bán phẳng có lẽ sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn.
 • Để website tin tức trở nên chuyên nghiệp hơn thì các bài viết cần được phân mục rõ ràng. Trong đó, các bài viết trong từng chuyên mục nên có sự liên quan đến nhau. 
 • Thiết kế web tin tức cần đảm bảo bố cục, layout được sắp xếp hợp lý, khoa học. Từ đó giúp độc giả có thể dễ dàng theo dõi và tìm kiếm tin tức phù hợp.
 • Tốc độ tải trang cần phải được tối ưu dưới 3 giây. 
 • Thiết kế giao diện trang web cần đảm bảo hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị như điện thoại, laptop, tablet,…
 • Thiết kế web tin tức cần đảm bảo chuẩn SEO. Nhờ vậy sẽ tối ưu được lượng hiển thị trên Google.

 

Thiết kế web tin tức cần đảm bảo tính chuyên nghiệp
Thiết kế web tin tức cần đảm bảo tính chuyên nghiệp

Giới thiệu 5 mẫu web tin tức ấn tượng được nhiều người yêu thích

Hiện nay các template website tin tức có khá nhiều mẫu đẹp, độc đáo và sáng tạo. Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu sử dụng phù hợp, bạn có thể lựa chọn các mẫu thiết kế khác nhau. Dưới đây là 5 mẫu thiết kế web tin tức đẹp để bạn tham khảo:

Đây là mẫu website tin tức chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều khách hàng yêu thích. Mẫu trang web này rất phù hợp với các doanh nghiệp có mong muốn xây dựng các website tin tức hoặc trang web review sản phẩm. Ngoài ra mẫu website này cũng phù hợp để phát triển blog chia sẻ các thông tin liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hay các sản phẩm dịch vụ.
Ưu điểm của mẫu website Newspaper là có một trình tạo trang trực quan. Khách hàng có thể dễ dàng tùy chỉnh hàng trăm yếu tố khác nhau theo sở thích của mình để tạo nên một trang web tin tức với style mới. Bên cạnh đó, Newspaper còn chứa các công cụ giúp bạn dễ dàng tạo được trang chủ chỉ với vài phút. Với khả năng tùy biến cao, mẫu website Newspaper mang đến cho bạn những website độc đáo và ít đụng hàng.

Mẫu website Newsmag có nhiều tính năng cực kỳ linh hoạt. Mẫu website này sử dụng công nghệ thiết kế web tối ưu. Đây cũng là công cụ được đánh giá cực kỳ thông minh với khả năng điều hướng, chỉnh sửa rất tốt. Bạn dễ dàng tạo ra một web tạp chí hoặc website tin tức phù hợp với nhu cầu của mình.

Mẫu website này sử dụng nền tảng WordPress vô cùng gọn nhẹ, dễ sử dụng và rất thân thiện. Đặc biệt mẫu website này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và nội dung. Voice có màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng cùng không gian trang nhã. Giao diện này rất thích hợp để thiết kế các website tin tức, giải trí, âm nhạc,…với nhiều nội dung đăng tải khác nhau. Ngoài ra mẫu website Voice cũng được đánh giá cao về tốc độ load nhanh và điều hướng rất dễ dàng.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một website tin tức giống như các trang báo điện tử chuyên nghiệp thì giao diện The Zine chính là gợi ý hàng đầu. Mẫu website này có giao diện cực kỳ chuyên nghiệp. Chúng được phân chia theo lĩnh vực, nội dung. Bởi vậy, người dùng sẽ có những trải nghiệm độc đáo khi truy cập vào trang web này của bạn.
Thêm vào đó mẫu website này cũng có những tính năng đặc trưng cho web tin tức. Chẳng hạn như tính năng bình luận, share & like. Bạn cũng có thể tích hợp thương mại điện tử vào mẫu The Zine. Bởi vậy sở hữu website tin tức được thiết kế từ mẫu The Zine sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Mẫu website Herald sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thiết kế web tin tức chuyên nghiệp. Mẫu thiết kế này có rất nhiều tính năng. Thiết kế của website vô cùng độc đáo, chắc chắn sẽ gây được ấn tượng với khách hàng. Với website Herald, trang web của bạn sẽ đẹp trên mọi thiết bị với kích thước màn hình khác nhau.
Sử dụng website Herald, chỉ sau 5 phút là bạn có thể xây dựng được một trang web riêng theo sở thích và phong cách của mình. Bảng điều khiển của trang web vô cùng dễ dàng. Ngay cả những ai không thành thạo về công nghệ cũng có thể sử dụng.

Giải pháp thiết kế web tin tức theo yêu cầu tại Vua Web Digi

Vua Web Digi - công ty thiết kế website tin tức điện tử chuyên nghiệp
Vua Web Digi đơn vị thiết kế website tin tức uy tín, chất lượng

Bạn muốn thiết kế website tin tức theo theo yêu cầu? Bạn chưa biết nên trao gửi niềm tin vào đơn vị nào? Vậy thì công ty thiết kế web chuyên nghiệp Vua Web Digi sẽ là gợi ý tốt cho bạn. Thiết kế website tại công ty Vua Web Digi khách hàng sẽ được đảm bảo rất nhiều quyền lợi:

 • Giao diện web chuyên nghiệp, chuẩn SEO, phù hợp với tất cả các thiết bị
 • Trang web được bảo mật tuyệt đối lên đến 99,99%
 • Mã nguồn được xây dựng thủ công. Do đó mang đến cho khách hàng một trang web độc quyền, khác biệt với các doanh nghiệp khác.
 • Website tin tức được trang bị các tính năng phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp.
 • Cơ sở dữ liệu trang web được tối ưu. Trang web còn được hỗ trợ bộ nhớ đệm. Nhờ vậy có thể xử lý nhanh chóng nhiều yêu cầu cùng một lúc.
 • Báo giá rõ ràng, hợp lý. Đồng thời bảo hành trong suốt quá trình sử dụng. Mọi sự cố xảy ra với website đều được nhân viên Vua Web Digi hỗ trợ tư vấn để fix lỗi.

Kết luận

Thiết kế web tin tức đẹp đã, đang và sẽ là xu hướng không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Trang web tin tức nếu được thiết kế chất lượng, chuẩn SEO với lượng traffic cao và ổn định sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tòa soạn và cho doanh nghiệp. Liên hệ với Vua Web Digi ngay để có một trang web dành cho ngành báo chí tin tức đăng cấp nhất!

Dịch vụ marketing Online trọn gói cho lĩnh vực tin tức, báo chí mà bạn có thể quan tâm:

VUA WEB DIGI – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP TPHCM, HÀ NỘI & TOÀN QUỐC CHO MỌI NGÀNH NGHỀ

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÍNH XÁC ĐỂ ĐƯỢC GỬI BÁO GIÁ VÀ CHĂM SÓC TỐT NHẤT!

[]
1 Step 1
Lựa chọn dịch vụ:pick one!
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right