Category Archives: Facebook

Facebook Marketplace là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên marketplace

Cách chạy quảng cáo trên marketplace đang dần phổ biến

Quảng cáo trên marketplace đang rất phổ biến với những ưu điểm vượt trội. Đây là không gian tuyệt vời để bạn đăng tải sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu bạn muốn tham gia vào mảng quảng cáo này thì hãy tìm hiểu ngay cách chạy quảng cáo trên marketplaceVua Web Digi hướng dẫn dưới đây.

Tìm hiểu về Facebook Marketplace

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu một vài thông tin về Facebook Marketplace. Marketplace là không gian để các tài khoản FB cá nhân có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. Thế mạnh của Marketplace là gợi ý chính xác cho người dùng các sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Điều này có được là do Facebook dựa trên những dữ liệu đã thu thập được từ khách hàng như các lượt like, comment, share, tìm kiếm,…

Marketplace cũng vượt trội hơn các nền tảng rao vặt khác nhờ ưu tiên hiển thị theo vị trí. Facebook Marketplace còn có khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng qua messenger, có thể chia sẻ lên các group. Ngoài ra nền tảng này còn có tính năng đánh giá sản phẩm, liên kết tài khoản FB cá nhân. Nhờ đó người dùng dễ dàng thấy được uy tín của sản phẩm, thương hiệu.

Tuy nhiên Facebook Marketplace cũng có một số hạn chế như không thể linh hoạt được ngân sách chạy Ads và không thể tùy biến chi tiết đối tượng. Ngoài ra bạn phải nhập từng sản phẩm khi quảng cáo nên sẽ mất nhiều thời gian nếu sản phẩm của bạn nhiều.

Cách chạy quảng cáo trên marketplace đang dần phổ biến
Cách chạy quảng cáo trên marketplace đang dần phổ biến

Lợi ích khi chạy quảng cáo trên marketplace

Nếu bạn kinh doanh online thì marketplace thực sự là một lựa chọn lý tưởng để bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Dưới đây là một số lợi ích của quảng cáo trên marketplace.

Facebook Marketplace mang đến cơ hội quảng cáo mới cho nhiều lĩnh vực

Trước đây vài năm, marketplace là còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên hiện nay, Marketplace đã trở thành dịch vụ quảng cáo Facebook và kênh bán hàng online đầy tiềm năng. Nếu bạn nắm bắt cơ hội tốt thì sẽ có lợi thế cực lớn trong tương lai. Bạn có thể học các khóa học digital marketing để hiểu thêm về Facebook Marketplace.

Facebook Marketplace phù hợp với một số lĩnh vực, ngành nghề như: Bất động sản, nội thất, điện thoại, máy tính, đồ ăn uống, dịch vụ vệ sinh, cho thuê,…

Tăng nhận thức về shop của bạn

Cách chạy quảng cáo trên marketplace là lựa chọn tuyệt vời để khách hàng khám phá và nhận thức về shop của bạn dễ dàng hơn. Nhờ đó bạn tạo dựng được thương hiệu. Đồng thời giúp tăng doanh số bán hàng.

Cách chạy quảng cáo trên marketplace

Các khóa học quảng cáo facebook đều có hướng dẫn rất chi tiết về các bước chạy quảng cáo trên marketplace. Tuy nhiên nếu chưa tham gia khóa học nào, bạn có thể thực hiện tạo quảng cáo marketplace theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản FB cá nhân của mình và truy cập vào mục “Marketplace”. Tiếp đó nhấn vào “Tạo bài niêm yết mới”. Danh sách các “Loại bài niêm yết” sẽ hiện ra. Bạn chọn danh mục phù hợp.

Chọn loại bài niêm yết phù hợp
Chọn loại bài niêm yết phù hợp

Bước 2: Nhập tất cả các thông tin theo yêu cầu cho sản phẩm như mô tả, giá, hình ảnh, vị trí,…Bạn có thể xem trước bài niêm yết trước khi đăng.

Nhập các thông tin theo yêu cầu
Nhập các thông tin theo yêu cầu

Bước 3: Nhấn vào nút “Tiếp” để đăng sản phẩm. Đồng thời chọn nhóm niêm yết phù hợp.

Chọn nhóm niêm yết phù hợp
Chọn nhóm niêm yết phù hợp

Bước 4: Chạy quảng cáo bài niêm yết trên Facebook Marketplace

Cách chạy quảng cáo trên marketplace không khó. Theo đó bạn cần cài đặt thời gian và ngân sách mỗi ngày cho mỗi sản phẩm và mỗi chiến dịch khác nhau. Tuy nhiên ngân sách sẽ do FB quy định và bạn không thể tự đưa ra cho mình một con số theo ý muốn.

Cài đặt ngân sách quảng cáo
Cài đặt ngân sách quảng cáo

Marketplace cho phép bạn tùy chọn lịch chạy quảng cáo như số ngày chạy, thời điểm kết thúc chiến dịch quảng cáo.

Thiết lập lịch quảng cáo trên Facebook Marketplace
Thiết lập lịch quảng cáo trên Facebook Marketplace

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán phù hợp

Facebook Marketplace có 2 hình thức thanh toán là thanh toán bằng ví Momo và thanh toán qua thẻ Visa. Thanh toán bằng thẻ Visa sẽ tiện lợi hơn cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng cáo nhiều sản phẩm. Các cá nhân thì lựa chọn phương thức thanh toán qua ví Momo sẽ nhanh gọn hơn. Sau khi hoàn thiện việc cài đặt quảng cáo và được FB duyệt thì người dùng có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn khi họ xem Marketplace trên FB.

Chọn phương thức thanh toán
Chọn phương thức thanh toán

Lưu ý khi chạy quảng cáo trên marketplace

Bạn cần có một số lưu ý dưới đây:

 • Các sản phẩm đăng lên Marketplace phải phù hợp với quy định, chính sách của FB.
 • Với các mô tả về sản phẩm, bạn nên tự viết riêng cho sản phẩm của mình để tránh bị khóa
 • Không nên spam để tránh bị báo cáo vi phạm và khóa tài khoản.
 • Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn tài khoản Visa. Nên tạo tài khoản ở các ngân hàng lớn như Vietinbank, Techcombank, MB,…
 • Để tránh phát sinh lỗi trong quá trình quảng cáo, bạn nên tạo tài khoản trên máy tính.
 • Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo, bạn nên chạy với ngân sách nhỏ trong nhiều ngày. Nếu thấy hiệu quả thì duy trì lâu dài, ngược lại bạn có thể dừng chạy quảng cáo trước thời hạn và điều chỉnh chiến lược.

Lời kết

Trên đây, công ty marketing online Vua Web Digi vừa hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo trên marketplace. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả như mong muốn.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing:

Mua quảng cáo trên facebook là gì? Và có nên mua hay không?

Mua quảng cáo trên Facebook giúp quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí đẹp trên FB

Nếu bạn đang kinh doanh online chắc hẳn bạn đang rất quan tâm đến vấn đề mua quảng cáo trên Facebook. Đây là cụm từ đang rất hot hiện nay. Vậy bạn đã biết mua quảng cáo trên FB là gì chưa? Có nên mua hay không? Bài viết dưới đây Vua Web Digi sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ nhất.

Mua quảng cáo trên facebook là gì?

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực dịch vụ quảng cáo Facebook hoặc đã từng tham gia khóa học quảng cáo facebook thì chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều đến cụm tự Facebook Ads. Vây mua quảng cáo trên Facebook và Facebook Ads có mối liên quan gì với nhau?

Thực chất, mua quảng cáo trên FB chính là dịch vụ quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads. Theo đó, nếu bạn có muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình trên Facebook thì cần trả một khoản phí cho Facebook. Và mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở một vị trí nào đó trên FB mà dễ tiếp cận với khách hàng.

Cách tính phí mua quảng cáo trên FB dựa vào nhiều yếu tố như lượt thích trang, lượt click vào website, mẫu quảng cáo,…Bạn đưa ra mức giá thầu càng cao thì càng có cơ hội xuất hiện ở những vị trí ưu tiên tốt hơn.

Bất cứ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào cũng có thể mua quảng cáo trên FB miễn là quảng cáo đó không vi phạm các quy định, chính sách mà Facebook đưa ra.

Mua quảng cáo trên Facebook giúp quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí đẹp trên FB
Mua quảng cáo trên Facebook giúp quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí đẹp trên FB

Có nên mua quảng cáo trên facebook hay không?

Ai cũng thấy được sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mạng xã hội Facebook đối với đời sống con người. Khoảng 2 tỷ người trên thế giới dùng mạng xã hội này và Việt Nam có khoảng 70 triệu người dùng Facebook. Với thế mạnh của mình, Facebook đang thu hút rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia vào thị trường này. Đây là một thị trường đầy tiềm năng, là kênh kiếm tiền cực kỳ hiệu quả để bạn nắm bắt/ Bởi vậy không có lý do gì để bạn bỏ lỡ “miếng bánh ngọt” hấp dẫn này. Nếu bạn hỏi có nên mua quảng cáo trên facebook hay không thì câu trả lời là CÓ.

Dưới đây là những lý do chắc hẳn sẽ thuyết phục được bạn mua quảng cáo FB.

Quảng cáo FB mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên

Giờ đây, Facebook đã trở thành một gã khổng lồ vươn mình khắp thế giới. Đây là mạng xã hội quen thuộc với 2,2 tỷ người dùng. Đa số mọi người đều có thói quen lướt FB mỗi ngày. Xu hướng này rất khó thay đổi khi FB trở thành một phần trong đời sống mỗi người. Chính vì thế FB là kênh quảng cáo trực tuyến mang đến hiệu quả tốt nhất. Thực tế cho thấy đa số người dùng tìm thấy sản phẩm mà họ muốn mua trên FB.

FB đã, đang và sẽ là cách để bạn kết nối với người dùng một cách hiệu quả nhất. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc kinh doanh trên FB. Đó là lý do bạn không nên bỏ qua kênh quảng cáo này.

Quảng cáo trên FB có khả năng lan truyền nhanh chóng

Với hơn 2 tỷ người dùng, FB có khả năng kết nối rất cao. Chỉ cần có một người comment, like hoặc chia sẻ mẫu quảng cáo của bạn thì bạn bè của họ cũng thấy và chú ý đến quảng cáo, bài viết của bạn. Như vậy, sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

Mua quảng cáo trên FB làm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Với số lượng rất nhiều người truy cập vào FB mỗi ngày thì không có gì khó hiểu khi đây là kênh quảng cáo tuyệt vời để bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Facebook thu thập tất cả dữ liệu của người dùng như độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, vị trí,… Nhờ các thuật toán, FB còn biết được sở thích, hành vi, mối quan tâm của bạn là gì. Bởi vậy khi quảng cáo trên FB bạn có thể hướng đến những đối tượng khách hàng tiềm năng để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Với nhiều tính năng target, FB trở thành kênh truyền thông lý tưởng để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo FB giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng
Quảng cáo FB giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng

Mua quảng cáo FB chi phí thấp, hiệu quả cao

Hiện nay các doanh nghiệp đang dần từ bỏ các phương pháp quảng cáo truyền thống với chi phí hàng trăm triệu mỗi tháng. Họ dần chuyển sang quảng cáo FB với chi phí chỉ vài triệu/tháng. Và quan trọng hơn, hình thức quảng cáo này mang lại hiệu quả cao do tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Facebook cung cấp 2 hình thức tính phí quảng cáo đó là CPC và CPM.

Với CPC, bạn chỉ cần trả tiền cho FB khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Với CPM thì mỗi lần hiển thị mẫu quảng cáo cũng chỉ khoảng 600 đồng. Để tiết kiệm chi phí dịch vụ, bạn nên thuê công ty marketing online giá rẻ hoặc học khóa học digital marketing để tự chạy quảng cáo.

Lời kết

Như vậy, bạn đã hiểu được mua quảng cáo trên facebook là gì và lợi ích của việc mua quảng cáo trên FB. Kênh truyền thông này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực kinh doanh.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing:

Fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo? Các giải pháp chăm sóc Fanpage mới

Fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo là mối quan tâm của nhiều người

Việc vội vàng chạy quảng cáo khi Fanpage chưa có độ uy tín sẽ gặp phải những rủi ro và tốn kém nhiều chi phí. Vậy fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo không? Cần chăm sóc như thế nào để chạy quảng cáo Fanpage hiệu quả? Bài viết dưới đây, Vua Web Digi sẽ chia sẻ về vấn đề này.

Fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo?

Đây là mối băn khoăn của rất nhiều người khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Fanpage. Họ không biết nên chạy quảng cáo vào thời điểm nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Cần phải làm gì để việc chạy Page trở nên hiệu quả và không bị khóa?

Trước tiên cần phải khẳng định rằng, fanpage mới lập vẫn có thể chạy quảng cáo. Tuy nhiên việc chạy quảng cáo cho những trang mới lập chưa có thông tin nội dung, chưa có tương tác nhiều sẽ gặp phải nhiều rủi ro.

 • Fanpage có thể bị hạn chế quảng cáo
 • Bài quảng cáo có thể bị Facebook từ chối phê duyệt
 • CPM cao dẫn đến chi phí cho quảng cáo bị đắt
 • Đặc biệt, quảng cáo sẽ không có hiệu quả. Bởi lẽ nội dung còn nghèo nàn, các chỉ số khác như comment, like page, share,…rất thấp. Điều này khiến cho fanpage không có độ uy tín.

Với những lý do như trên, nếu bạn hỏi rằng fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo không thì câu trả lời là “không nên”. Vậy khi nào mới nên chạy quảng cáo cho Fanpage?

Bạn chỉ nên chạy quảng cáo cho page khi chúng được chăm sóc về nội dung và đã có lượng tương tác tự nhiên. Khi bài viết trên trang có các chỉ số như like, comment tốt thì mới bắt đầu triển khai chiến dịch chạy quảng cáo. Ngoài ra, cần thực hiện Seeding cho tất cả các bài viết để thực hiện Seeding cho Fanpage.

Fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo là mối quan tâm của nhiều người
Fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo là mối quan tâm của nhiều người

Lý do cần chăm sóc cho fanpage mới lập

Như trên đã nói, bạn chỉ nên chạy quảng cáo cho Fanpage khi chúng đã được chăm sóc tốt. Tại sao lại như vậy?

Đó là vì fanpage mới lập thường không có đủ nội dung cần thiết liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Khi khách hàng truy cập vào, họ có nhu cầu muốn mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên họ cần có đầy đủ các thông tin thuyết phục để đưa ra quyết định mua hàng. Họ dạo một vòng trên fanpage nhưng chưa có nội dung gì cả hoặc nội dung chưa đủ nhiều. Khách hàng sẽ không hiểu hết mô tả về sản phẩm, dịch vụ. Họ cũng không biết mình có bị lừa hay không. Độ tin cậy chưa cao sẽ khiến cho khách từ chối sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Như vậy việc chăm sóc fanpage trước khi chạy quảng cáo là rất cần thiết. Các thông tin, nội dung trên fanpage như phần giới thiệu mô tả về sản phẩm và phản hồi của khách hàng sẽ tạo độ tin tưởng cho người mua.  Những kiến thức mới được cập nhật mỗi ngày cũng rất quan trọng để khách hàng có thêm nguồn tham khảo trước khi quyết định mua hàng.

Làm thế nào để chạy Fanpage mới hiệu quả?

Đối với fanpage mới lập thì việc chăm sóc nội dung là vô cùng quan trọng để có được tương tác tốt. Khi có tương tác tốt thì Fanpage của bạn sẽ được Facebook đánh giá uy tín. Như vậy chạy quảng cáo mới mang lại hiệu quả. Có rất nhiều cách để chăm sóc fanpage, trong đó phải kể đến các biện pháp dưới đây.

Chăm sóc fanpage mới để nâng cao độ uy tín

 • Seeding cho các bài viết là một trong những cách để nâng hạng tương tác cho bài viết. Đây là mồi nhử để lôi kéo khách hàng vào tương tác. Với fanpage mới, bạn nên chuẩn bị các nội dung hài hước hoặc có tính chất giải trí vui vẻ, hoặc nội dung đề cập đến những vấn đề người dùng quan tâm. Điều đó sẽ dẫn dắt khách hàng tham gia chia sẻ để có tương tác tốt.
 • Fanpage cần được cung cấp đầy đủ các thông tin về cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ để khách hàng hiểu bạn đang bán gì.
 • Cần có đầy đủ địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại,…để khách hàng tin tưởng và liên hệ với bạn khi cần thiết.
 • Luôn duy trì nội dung của trang với các thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho khách hàng. Nội dung được phân bổ với 80% là các kiến thức liên quan đến sản phẩm và bán hàng. 20% còn lại là nội dung giao lưu, chia sẻ để tương tác.
 • Nội dung trên fanpage nên đa dạng từ bài viết, slide, hình ảnh, video,…mang đến sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Đồng thời giúp người xem không bị nhàm chán.
 • Mỗi tuần nên đăng đều đặn từ 4-5 bài viết
 • Có thể tổ chức các mini game, sự kiện để tăng tương tác và tăng độ nhận diện thương hiệu.
Chạy Fanpage mới hiệu quả thì cần được chăm sóc tốt
Chạy Fanpage mới hiệu quả thì cần được chăm sóc tốt

Thuê dịch vụ quảng cáo Facebook

Với nhiều người việc chăm sóc fanpage mới không phải đơn giản. Bởi lẽ công việc này đòi hỏi cần nhiều thời gian, công sức. Do đó để chạy quảng cáo Fanpage mới lập có hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thuê dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp để họ tiến hành chăm sóc và chạy quảng cáo cho Fanpage của họ. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp tham gia khóa học quảng cáo facebook để có đầy đủ kiến thức và tự mình chạy quảng cáo. Hiện nay, các khóa học digital marketing được mở ra rất nhiều. Bạn có nhiều cơ hội hơn để nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng chạy quảng cáo cho mình.

Lời kết

Với những thông tin trên chắc bạn đã biết fanpage mới lập có nên chạy quảng cáo không. Hy vọng những chia sẻ của công ty marketing online Vua Web Digi sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả hơn.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing:

Bật mí cách chạy page hiệu quả được chia sẻ bởi các chuyên gia marketing online

Cách chạy page hiệu quả là chạy bài đăng trên fanpage có tương tác mạnh

Nếu bạn mới làm quen với việc chạy quảng cáo Facebook thì hẳn còn rất bỡ ngỡ với các khái niệm như page là gì? Cách chạy page hiệu quả như thế nào? Hiểu được khó khăn đó, bài viết dưới đây Vua Web Digi sẽ bật mí cho bạn các bí kíp để chạy quảng cáo fanpage một cách hiệu quả nhất, mang đến doanh thu cao cho cửa hàng.

Page là gì? Lợi ích khi chạy quảng cáo fanpage

Để biết cách chạy page hiệu quả như thế nào trước tiên bạn cần nắm được page là gì. Page hay còn gọi là trang Fanpage. Trang này được tạo ra bởi một tài khoản FB cá nhân. Mục đích xây dựng fanpage là để kết nối và chia sẻ thông tin giữa một cộng đồng nhất định. Đây cũng là kênh kinh doanh online được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Chạy quảng cáo Page là sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook với mục đích tăng like fanpage, phát triển thương hiệu hoặc quảng cáo bài viết để tăng tương tác, bán hàng.

 Nếu chạy page hiệu quả sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cửa hàng, doanh nghiệp như: tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng trên FB, quảng bá thương hiệu sản phẩm, gia tăng độ uy tín của thương hiệu, nâng cao hiệu quả tương tương tác với khách hàng. Đặc biệt là bán được nhiều đơn hàng hơn.

Bật mí cách chạy page hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc chạy quảng cáo page. Tuy nhiên cách chạy page hiệu quả như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây công ty marketing online Vua Web Digi sẽ giúp bạn có được những bí kíp để chạy page hiệu quả.

Chạy quảng cáo bài viết trên Fanpage

Lời khuyên cho các bạn mới chạy Page là không nên chạy quảng cáo tăng like Fanpage. Bởi lẽ nếu bạn chưa tham gia khóa học quảng cáo facebook và chưa thực sự hiểu về chạy Facebook Ads thì chạy để tăng like fanpage sẽ tốn của bạn rất nhiều ngân sách. Thay vào đó hãy tạo một bài viết bán hàng thực sự thu hút và chạy quảng cáo cho bài viết đó trên Fanpage. Bên cạnh đó, bạn nên tối ưu hình ảnh cho đẹp mắt. Cách chạy quảng cáo như vậy vừa mang lại hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Cách chạy page hiệu quả là chạy bài đăng trên fanpage có tương tác mạnh
Cách chạy page hiệu quả là chạy bài đăng trên fanpage có tương tác mạnh

Ưu tiên chạy quảng cáo có nhiều tương tác

Khi chạy quảng cáo trên page, bạn nên ưu tiên chạy các bài có tương tác mạnh. Điều đó không chỉ mang lại hiệu quả cao mà chi phí chạy quảng cáo còn rẻ hơn nhiều so với các bài viết mới chưa có nhiều lượt tương tác. Với lý do đó, bài viết để chạy quảng cáo trên page cần có sự sáng tạo về nội dung và hình ảnh để thu hút người xem. Ngoài ra nên để bài viết đó trên fanpage một thời gian để có lượng tương tác tự nhiên. Như vậy việc quảng cáo sẽ hiệu quả hơn và tỷ lệ chuyển đổi cũng được tăng nhanh chóng.

Nên thử nghiệm với nhiều hình thức quảng cáo

Bạn thấy rằng dịch vụ quảng cáo Facebook rất đa dạng về hình thức. Mỗi hình thức lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn có thể thử nghiệm với nhiều hình thức quảng cáo để lựa chọn ra cho mình hình thức phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý thiết lập quảng cáo sao cho có sự khác biệt với đối thủ. Như vậy khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Tận dụng sức mạnh của công cụ Trình quản lý Facebook

Khi bạn đã xác định được insight khách hàng và có bài post quảng cáo chất, bạn có thể sử dụng công cụ Trình quản lý quảng cáo để tạo ads. Công cụ này giúp bạn nắm được bất kỳ hành động nào của người dùng khi lướt FB. Các hành động như like, comment, share, click vào đường link đều được thuật toán lưu lại. Điều này hỗ trợ rất tốt cho quá trình quảng cáo page của bạn.

Chạy ads vào khung giờ vàng

Cách chạy page hiệu quả bạn cần chú ý đó là nên chạy quảng cáo vào khung giờ vàng khi mọi người có thời gian để lướt FB. Chạy ads vào khung giờ đẹp sẽ giúp quảng cáo hiển thị được nhiều hơn, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, nhận được nhiều tương tác hơn và tất nhiên tỷ lệ chuyển đổi cũng tốt hơn và hiệu quả bán hàng sẽ cao hơn.

Nên chạy quảng cáo Facebook vào khung giờ vàng
Nên chạy quảng cáo Facebook vào khung giờ vàng

Không quên remarketing chuyên nghiệp

Sai lầm của một số người mới chạy quảng cáo FB đó là không chú ý đến remarketing (tiếp thị lại). Trong khi đó nguồn khách hàng cũ, khách hàng từng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ nhưng chưa mua lại rất quý giá. Bởi vậy remarketing để tiếp cận khách hàng một lần nữa và thúc đẩy họ mua hàng là hành động không thể bỏ qua để tăng hiệu quả quảng cáo. Kỹ thuật Remarketing sẽ giúp bạn có thể giúp bạn tiếp cận với 98% khách hàng cũ. Đây là nguồn khách hàng vô cùng quý giá với các doanh nghiệp.

Sử dụng phần mềm quản lý comment, inbox

Hiện nay chạy quảng cáo FB vô cùng cạnh tranh. Có khi bạn phải rất vất vả mới có được đơn hàng. Tuy nhiên đối thủ có thể thấy khách hàng của bạn để lại comment trên page và họ lấy mất thông tin về khách hàng. Bởi vậy khi chạy quảng cáo page, bạn nên kết hợp sử dụng một số phần mềm để ẩn bình luận và quản lý việc bán hàng trên FB. Các phần mềm bạn có thể sử dụng như Blog Abit, Buffer, Hootsuite, Abitmes,…

Lời kết

Trên đây, Vua Web Digi đã bật mí cho bạn cách chạy page hiệu quả. Ngoài những kinh nghiệm ở trên, bạn nên tham gia khóa học digital marketing để được trang bị kiến thức bài bản nhất cho việc chạy Facebook Ads hiệu quả.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing:

Top 12 công ty chạy quảng cáo Facebook uy tín tại TPHCM, Hà Nội

Vua Web Digi là công ty chạy quảng cáo Facebook uy tín tại TPHCM

Facebook Ads đang là công cụ giúp các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online hái ra tiền. Thế nên nhu cầu chạy Facebook đang ngày càng tăng cao. Vậy bạn đã biết công ty chạy quảng cáo facebook nào uy tín để hợp tác chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo top 12 công ty dưới đây. Đây đều là những đơn vị uy tín đang “làm mưa làm gió” trên thị trường và được khách hàng đánh giá cao.

Công ty TNHH Vua Web Digi

Nhắc đến các công ty marketing online uy tín tại TPHCM thì Vua Web Digi là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về tiếp thị trực tuyến. Các dịch vụ digital marketing mà Vua Web Digi mang đến cho khách hàng bao gồm: dịch vụ thiết kế web, ứng dụng, dịch vụ quảng cáo Facebook, dịch vụ SEO,…

Không chỉ cung cấp dịch vụ Marketing online trọng gói, Vua Web Digi còn mang đến cho học viên các khóa học digital marketing ngắn hạn uy tín, chất lượng. Rất nhiều học viên tại đây đã hoàn thành khóa học quảng cáo facebook và có công việc ổn định. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo Facebook, tăng hiệu quả kinh doanh thì công ty TNHH Vua Web Digi là lựa chọn không thể bỏ qua.

Địa chỉ: 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Vua Web Digi là công ty chạy quảng cáo Facebook uy tín tại TPHCM
Vua Web Digi là công ty chạy quảng cáo Facebook uy tín tại TPHCM

Công ty chạy quảng cáo Facebook Việt Ads

Việt Ads là công ty hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực marketing online. Đây là đơn vị hàng đầu tại Hà Nội cung cấp các giải pháp marketing tổng thể. Việt Ads tập trung vào tối ưu hóa chuyển đổi để tăng doanh thu mà vẫn tiết kiệm chi phí. Với đội ngũ quản lý và nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, Việt Ads là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tìm công ty chạy quảng cáo Facebook uy tín.

Địa chỉ: Số 6/25 Thổ Quan, Khâm Thiên, Hà Nội

Ninh Media

Ninh Media là đơn vị chuyên chạy quảng cáo Facebook Ads cho nhiều cửa hàng, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM. Công ty có kinh nghiệm chạy quảng cáo FB trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ưu điểm của Ninh Media là có đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, sáng tạo, luôn tiếp thu những kiến thức hiện đại và áp dụng vào thực tế quảng cáo. Thành công của nhiều khách hàng trong chiến lược tiếp cận khách hàng đã làm nên tên tuổi của Ninh Media.

Địa chỉ: 128 Hồng Hà, Phú Nhuận, TPHCM

Công ty quảng cáo TMKat Ads

TMKat Ads là địa chỉ cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook với chi phí hợp lý. Công ty đã triển khai chiến dịch quảng cáo FB cho hàng ngàn khách hàng khác nhau. Điều này khẳng định rõ nhất về chất lượng và uy tín làm việc của TMKat Ads. CEO của TMKat Ads là chuyên gia marketing online với nhiều năm kinh nghiệm. Bởi vậy mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chạy quảng cáo FB chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua TMKat Ads.

Địa chỉ: 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Dịch vụ quảng cáo FB mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Dịch vụ quảng cáo FB mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Công ty quảng cáo Táo Đỏ

Táo Đỏ được thành lập từ năm 2005 tại TPHCM. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Công ty đã hợp tác trực tiếp với Facebook, Google, Vinaphone Mobile,…Điều này đã chứng tỏ được sự uy tín của Táo Đỏ trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông. Dịch vụ Facebook Ads cũng là một trong những thế mạnh của công ty này.

Địa chỉ: 195/39 Nguyễn Văn Thương, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Công ty MyAds

Với 10 năm kinh nghiệm, MyAds đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo trực tuyến. Không chỉ nổi bật trong dịch vụ website, MyAds còn là một agency cung cấp các giải pháp tối ưu dịch vụ quảng cáo Facebook Ads. Công ty hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp tăng 200% đơn hàng với chi phí đầu tư tiết kiệm.

Địa chỉ: Hàm Nghi, Nam Từ Niêm, Hà Nội

Công ty Saigon Agency

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm công ty chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp thì Saigon Agency là cái tên rất đáng để bạn tham khảo. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, Saigon Agency hợp tác với nhiều tập đoàn, đối tác lớn. Chiến dịch quảng cáo FB của Saigon Agency mang đến cho doanh nghiệp lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Lựa chọn Saigon Agency chắc chắn bạn sẽ không phải nuối tiếc.

Địa chỉ: CMT8, P.11,Q.3,TP HCM

Ezo Media

Ezo Media đã và đang thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo FB cho hàng trăm doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Công ty mang đến cho doanh nghiệp của bạn chiến lược hiệu quả về doanh số mà vẫn tối ưu chi phí.

Địa chỉ: , Bình Trưng Tây, Q2, TPHCM

Công ty BeeAds

BeeAds là nơi quy tụ của tập thể những kỹ sư trẻ năng động trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Bởi vậy quy trình làm việc ở đây luôn chuyên nghiệp, mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Tất cả quy trình quảng cáo FB của công ty đều được thực hiện chu đáo ở mọi công đoạn. Bởi vậy BeeAds luôn được khách hàng tin tưởng.

Địa chỉ: 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Công ty ITG

ITG cung cấp cho khách hàng các dịch vụ như tăng like, quảng cáo bài viết,…Với sự hỗ trợ của các công cụ ưu việt, ITG mang đến cho khách hàng giải pháp quảng cáo FB vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gian.

Địa chỉ: CT1 Chung Cư Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Công ty Mia Agency

Mia Agency cũng là công ty marketing online được nhiều khách hàng lựa chọn. Dịch vụ của công ty giúp doanh nghiệp mở rộng lượng tương tác, tăng lưu lượng truy cập. Từ đó quảng bá được thương hiệu của doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Lời kết

Trên đây là top 12 công ty chạy quảng cáo Facebook đáng để bạn đặt niềm tin. Dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp tại Vua Web Digi chắc chắn sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing:

9 lưu ý khi chạy quảng cáo facebook để hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Lưu ý khi chạy quảng cáo facebook cần xác định mục tiêu rõ ràng

Facebook Ads là công cụ kiếm tiền tuyệt vời của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Lợi ích của chạy quảng cáo Facebook như thế nào thì ai cũng biết. Tuy nhiên khi sử dụng Facebook Ads, bạn cần có những lưu ý để việc chạy quảng cáo trở nên hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 9 lưu ý khi chạy quảng cáo facebook không thể bỏ qua nếu bạn muốn chiến dịch này thành công mỹ mãn.

Cần xác định mục tiêu rõ ràng

Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook. Trước tiên bạn phải xác định được chạy quảng cáo để làm gì? Để thu hút lượng truy cập, tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu hay là tăng tương tác?…Đối với mỗi mục tiêu đạt ra, bạn cần áp dụng những cách quảng cáo khác nhau. Khi đặt ra mục tiêu chạy quảng cáo, bạn cần đưa ra những con số cụ thể. Từ đó có sự phân bổ ngân sách phù hợp và lên chiến dịch để thực hiện mục tiêu đó.

Lưu ý khi chạy quảng cáo facebook cần xác định mục tiêu rõ ràng
Lưu ý khi chạy quảng cáo facebook cần xác định mục tiêu rõ ràng

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Phân khúc khách hàng của Facebook vô cùng rộng lớn. Bởi vậy, khi kinh doanh bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng cần chọn đúng khách hàng tiềm năng. Việc target đúng đối tượng khách hàng vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa làm tăng hiệu quả quảng cáo và nâng cao doanh số bán hàng.

Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Một điều quan trọng khi sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook là bạn cần mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt. Đừng đặt link chuyển đến các website khác. Vì điều đó có thể khiến cho khách hàng cảm thấy rất khó chịu. Thay vào đó, bạn hãy đặt link để họ truy cập vào Fanpage có trên Facebook. Trải nghiệm người dùng tốt sẽ giúp họ không cảm thấy khó chịu với quảng cáo của bạn. Từ đó họ sẽ ở lại trang lâu hơn và có nhiều khả năng sẽ mua hàng.

Lưu ý khi chạy quảng cáo facebook khi thiết kế hình ảnh

Hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo. Bởi vậy khi thiết kế hình ảnh bạn cần đặc biệt chú ý để tuân thủ những quy định của Facebook. Facebook có giới hạn về số từ. Do đó bạn nên chú ý tiêu đề của ảnh không vượt quá 25 ký tự. Nội dung text trong ảnh không vượt quá 135 ký tự. Kích thước ảnh trong quảng cáo Facebook phải dưới 110 pixels x 80 pixels.

Có thể bạn quan tâm:

Thêm vào đó, bạn không nên thiết kế ảnh quá cầu kỳ mà nên chú ý đến độ rõ nét của ảnh. Ảnh cần có tính thẩm mỹ và bắt mắt để thu hút khách hàng.

Ngoài hình ảnh, bạn có thể sử dụng video trong quảng cáo Facebook. Tuy nhiên video cũng cần đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của cộng đồng. Video không được sử dụng hình ảnh nhạy cảm, khiêu khích, không sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng hay âm nhạc có bản quyền một cách tùy tiện. Những điều này chắc chắn khi tham gia khóa học quảng cáo facebook bạn đã được lưu ý nhiều.

Để quảng cáo FB có hiệu quả bạn cần lưu ý nhiều vấn đề
Để quảng cáo FB có hiệu quả bạn cần lưu ý nhiều vấn đề

Lưu ý làm tốt nội dung

Làm tốt nội dung luôn là yếu tố được nhấn mạnh trong các khóa học digital marketing. Theo đó, nội dung dùng để quảng cáo Facebook cần thể hiện được sự sáng tạo, thu hút với khách hàng. Bởi lẽ Facebook luôn ưu tiên hiển thị những quảng cáo có nội dung hấp dẫn, mới lạ, được cập nhật liên tục và có sự khác biệt với các nhà bán hàng khác.

Cách thể hiện nội dung, ngôn ngữ, câu từ cần phải đánh trúng tâm lý khách hàng có nhu cầu. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy bị kích thích và hào hứng. Content chất lượng góp phần không nhỏ vào hiệu quả quảng cáo của bạn.

Xây dựng quảng cáo một cách tự nhiên

Đa số người dùng đều cảm thấy khó chịu trước những lời mời quảng cáo mang tính chất lộ liễu, nài nỉ. Vì thế bạn phải làm sao cho quảng cáo của mình thể hiện một cách tự nhiên nhất. Quảng cáo cần làm cho khách hàng thấy được nhu cầu trong sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra hiệu quả quảng cáo

Lưu ý tiếp theo cho bạn là cần xem lại những chỉ số và báo cáo về khả năng tiếp cận khách hàng sau mỗi giờ. Bạn cần biết được rằng quảng cáo của mình có mang lại hiệu quả như mong muốn không. Bạn có thể sử dụng công cụ Report Facebook Ads để theo dõi các thông số dễ dàng hơn. Nếu hiệu quả quảng cáo không đạt, bạn cần có những điều chỉnh lại để tối ưu quảng cáo.

Phân chia ngân sách quảng cáo hợp lý

Ngân sách trong quảng cáo facebook là một khoản không hề nhỏ. Do đó bạn cần có sự phân chia hợp lý để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Bạn nên phân chia ngân sách cho nhiều đợt quảng cáo khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều đợt khách hàng.

Chạy quảng cáo vào khung giờ vàng

Khung giờ chạy quảng cáo cũng là vấn đề bạn cần tính đến khi chạy quảng cáo Facebook. Theo đó bạn nên chạy quảng cáo vào những giờ mọi người thường lướt facebook nhiều như buổi tối, giờ nghỉ trưa,…Như vậy, quảng có sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Lời kết

Trên đây, công ty marketing online Vua Web Digi đã giúp bạn có những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm hơn.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing:

Hướng dẫn chi tiết cách share tài khoản quảng cáo Facebook

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân

Quyền quản trị một tài khoản quảng cáo như thế nào? Cách share tài khoản quảng cáo Facebook có khó không? Đây là những vấn đề mà rất nhiều người mới bắt đầu làm dịch vụ quảng cáo facebook chưa rõ. Chính vì thế bài viết dưới đây công ty marketing online Vua Web Digi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thêm người vào tài khoản quảng cáo của FB. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi ngay sau đây.

Quyền quản trị một tài khoản quảng cáo là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách share tài khoản quảng cáo, chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin quan trọng về quyền quản trị tài khoản quảng cáo. Tài khoản quảng cáo có những loại nào và có chức năng như thế nào.

Theo đó, tài khoản quảng cáo FB có 2 loại là TKQC cá nhân và TKQC doanh nghiệp. Trong đó tài khoản quảng cáo cá nhân được tạo ra từ chính nick Facebook. Mỗi nick facebook tạo ra được một TKQC cá nhân. Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp được tạo ra từ trình quản lý doanh nghiệp (BM). BM chính là công cụ mà FB tạo ra để giúp người dùng dễ dàng quản lý tất cả mọi thứ về quảng cáo Facebook. Mỗi BM có thể tạo ra một hoặc nhiều tài khoản quảng cáo. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ để cập đến cách share tài khoản quảng cáo cá nhân.

Tài khoản quảng cáo được cung cấp 3 loại quyền quản trị. Đó là quản trị viên, nhà quảng cáo, nhà phân tích. Nhờ vậy hỗ trợ bạn quản lý tài khoản của mình dễ dàng hơn. Khi bạn chia sẻ quyền truy cập cho ai đó vào tài khoản quảng cáo của mình, bạn có thể chỉ định vai trò cho họ với những quyền hạn nhất định. Trong đó:

 • Quản trị viên có quyền: Xem quảng cáo, quản lý quyền quản trị, truy cập báo cáo. Họ cũng có quyền chỉnh sửa phương thức thanh toán, tạo và chỉnh sửa quảng cáo.
 • Nhà quảng cáo có quyền xem, tạo và chỉnh sửa quảng cáo. Nhà quảng cáo cũng có quyền truy cập vào báo cáo.
 • Nhà phân tích: Nhà phân tích có ít quyền hạn hơn với việc quản trị quảng cáo. Theo đó họ chỉ có thể xem quảng cáo và truy cập vào báo cáo.

Chi tiết cách share tài khoản quảng cáo Facebook

Cách share tài khoản quảng cáo Facebook không hề khó. Thậm chí không cần trải qua khóa học quảng cáo facebook, bạn vẫn có thể thực hiện được dựa vào các bước hướng dẫn chi tiết của Vua Web Digi. Theo đó, nếu bạn muốn chia sẻ tài khoản quảng cáo cá nhân của mình cho bất cứ ai làm nhà nhà phân tích, nhà quảng cáo hay quản trị viên thì bạn chỉ cần thêm họ vào tài khoản quảng cáo đó. Các bước thêm ai đó vào tài khoản quảng cáo của bạn như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của mình. Giao diện trang Facebook cá nhân hiện ra, bạn nhấn vào nút tam giác góc trên bên phải màn hình như hình vẽ dưới đây.

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân
Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân

Bước 2: Bạn truy cập vào phần “Quản lý quảng cáo”

Truy cập vào mục quản lý quảng cáo – cách share tài khoản quảng cáo
Truy cập vào mục quản lý quảng cáo – cách share tài khoản quảng cáo

Bước 3: Giao diện của trang “Quảng cáo trên Facebook” hiện ra, bạn chọn Cài đặt tài khoản quảng cáo.

Vào phần Quảng cáo trên Facebook
Vào phần Quảng cáo trên Facebook

Bước 4: Một trang giao diện mới xuất hiện. Trong mục “Vai trò trên tài khoản quảng cáo”, bạn nhấp vào mục “Thêm người”.

Truy cập vào Cài đặt tài khoản quảng cáo và chọn Thêm người
Truy cập vào Cài đặt tài khoản quảng cáo và chọn Thêm người

Bước 5: Bạn nhập thêm người quản lý muốn thêm trong hộp thoại mới xuất hiện.

 Bước 6: Lựa chọn vai trò phù hợp cho người mà bạn muốn thêm vào. Đó là quản trị viên, nhà quảng cáo hay nhà phân tích.

Nhập tên người muốn thêm và lựa chọn vai trò phù hợp
Nhập tên người muốn thêm và lựa chọn vai trò phù hợp

Bước 7: Sau khi đã thêm người với vai trò phù hợp, bạn bấm nút “Gửi” để hoàn tất các bước chia sẻ tài khoản quảng cáo Facebook.

Nhấn nút Gửi để hoàn tất thêm người vào tài khoản quảng cáo FB
Nhấn nút Gửi để hoàn tất thêm người vào tài khoản quảng cáo FB

Như vậy, bạn thấy cách share tài khoản quảng cáo không hề khó đúng không? Với các bước hướng dẫn như trên thì chúng tôi tin chắc rằng ai cũng có thể làm được.

Một số lưu ý khi thêm người vào tài khoản Facebook

Bạn cần lưu ý rằng, bạn chỉ có thể chia sẻ tài khoản quảng cáo của mình với người có tài khoản facebook. Trường hợp người đó không có tài khoản mà bạn vẫn muốn thêm họ vào thì nhất thiết họ phải tạo một tài khoản Facebook mới. Việc tạo một tài khoản mới rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này chỉ với vài bước.

Ngoài ra khi tiến hành tạo trang cá nhân hoặc chia sẻ tài khoản Facebook với nhiều người bạn cần chú ý để không vi phạm điều khoản của Facebook. Bạn có thể thêm người ở doanh nghiệp của mình vào tài khoản quảng cáo để cùng làm việc. Tuy nhiên những người mà bạn thêm sẽ không thể đăng nhập như ở vị trí và tư cách của bạn. Tất nhiên họ cũng không thể xem thông tin mà bạn không chia sẻ với họ.

Lời kết

Trên đây là các bước hướng dẫn cách share tài khoản quảng cáo Facebook. Việc thêm người quản lý tài khoản Facebook không hề khó. Vấn đề khó hơn chính là chạy quảng cáo như thế nào hiệu quả. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tham gia khóa học digital marketing với Vua Web Digi.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn thêm phương thức thanh toán momo trên facebook

Truy cập vào mục Cài đặt thanh toán

Thanh toán chi phí quảng cáo Facebook khiến nhiều người đau đầu. Bên cạnh thanh toán bằng thẻ Visa thì thanh toán bằng momo rất tiện lợi, an toàn và mang đến nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thêm phương thức thanh toán momo trên facebook rất dễ dàng, đơn giản.

Có nên thanh toán bằng ví Momo không?

Bạn có biết rằng, dịch vụ quảng cáo facebook hỗ trợ thanh toán bằng ví Momo không? Và điều tuyệt vời hơn Momo liên kết trực tiếp với nhiều ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, ACB, Sacombank,…Thanh toán phí quảng cáo bằng ví Momo mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Momo có quy trình bảo mật xác thực 2 lớp cực kỳ nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế. Do đó mang đến sự an toàn cho bạn khi thanh toán tiền.
 • Ứng dụng Momo còn có khả năng tự động thông báo cho người dùng biết về những giao dịch không đáng tin cậy. Bởi vậy phương thức thanh toán này được rất nhiều người ưa chuộng.
 • Ứng dụng này sẽ nhắc nhở người dùng mỗi khi đến kỳ thanh toán. Điều này giúp quảng cáo không bị ngắt quãng khi đang chạy.
 • Momo cũng cung cấp cho người dùng các số liệu thống kê rõ ràng. Nhờ đó bạn theo dõi được sự tăng giảm các chỉ số trong kỳ quảng cáo. Từ đó có sự tùy chỉnh để chiến dịch quảng cáo tốt hơn.
 • Momo còn có tính năng tích điểm, đổi quà vô cùng hấp dẫn.

Cách thêm phương thức thanh toán momo trên facebook

Bạn đã thấy sự an toàn và tiện lợi của việc chạy Facebook bằng momo. Chính vì thế, thêm phương thức thanh toán momo trên facebook là rất cần thiết đối với những ai đang chạy Facebook Ads. Nếu bạn tham gia khóa học quảng cáo facebook, bạn cũng được chỉ rõ hơn về phương thức thanh toán này. Dưới đây là cách thêm phương thức thanh toán momo.

Bước 1: Đăng nhập “Quảng cáo trên Facebook”

Bạn tiến hàng đăng nhập tài khoản. Giao diện hiện ra, bạn chọn mục Quảng cáo trên Facebook. Bạn vào phần Cài đặt (có hình bánh răng)  sau đó chọn Cài đặt thanh toán. Tiếp đó bạn chọn Phương thức thanh toán và chọn Nạp tiền.

Truy cập vào mục Cài đặt thanh toán
Truy cập vào mục Cài đặt thanh toán

Bước 2: Thêm phương thức thanh toán momo trên Facebook

Sau khi chọn Phương thức thanh toán, bạn sẽ thấy có 3 phương thức hiện ra đó là thẻ Visa, Phiếu giảm giá và Momo Wallet. Nếu muốn chạy quảng cáo Facebook bằng Momo, bạn chọn Momo Wallet. Cuối cùng là bấm Tiếp tục. Như vậy là bạn đã thêm phương thức thanh toán Momo thành công.

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý là không phải tài khoản nào cũng có thể sử dụng được momo. Bởi vậy, bạn sẽ thấy có tài khoản mặc định có Momo nhưng có tài khoản lại không có.

Thêm phương thức thanh toán momo trên facebook
Thêm phương thức thanh toán momo trên facebook

Cách thanh toán phí quảng cáo Facebook bằng Momo

Để thanh toán phí quảng cáo bằng Momo bạn thực hiện tương tự như khi thêm phương thức thanh toán Momo đã nói ở trên. Đến phần Nạp Tiền bạn sẽ chọn phương thức thanh toán là Momo Wallet nếu được cho phép. Sau đó nhấn Tiếp tục. Tiếp theo bạn chọn số tiền muốn nạp và Xem lại thanh toán. Tại đây, các khoản trong giao dịch của bạn như số tiền, số dư hiện tại, số dư cuối cùng, mức phí,…sẽ được hiển thị chi tiết. Sau khi kiểm tra lại mọi thông tin một lần nữa, bạn chọn Thực hiện thanh toán. Cuối cùng chọn phần Momo Wallet và Tiếp tục.

Một giao diện mới sẽ hiện ra. Bạn nhập chi tiết thanh toán. Sau đó chọn Tiếp tục.

Cửa sổ chứa mã code của Momo hiện ra. Bạn dùng app Momo trên điện thoại di động và quét mã code này. Ứng dụng Mono sẽ tự động quét mã code và tiến hành thanh toán.

Sau khi quét mã thành công, bạn sẽ được thông báo thanh toán thành công. Bạn không đóng cửa sổ trình duyệt. Một cửa sổ mới sẽ hiện và thông báo Khoản thanh toán đã gửi.

Để kiểm tra lại, bạn vào mục Cài đặt thanh toán, bạn sẽ thấy số dư trong ví được cộng thêm số tiền bạn vừa nạp. Tức là bạn đã hoàn thành việc nạp tiền vào momo để thanh toán.

Cách thanh toán Facebook bằng momo
Cách thanh toán Facebook bằng momo

Một số lưu ý khi sử dụng phương thức thanh toán Momo trên Facebook

Nhờ sự tiện lợi và nhiều ưu đãi hấp dẫn nên phương thức thanh toán Momo trên Facebook được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên khi thanh toán bằng Momo, bạn cần có một số lưu ý dưới đây để không có phát sinh trong quá trình thanh toán.

 • Tài khoản được dùng thanh toán Momo phải là tài khoản quản trị viên quảng cáo
 • Để thanh toán, bạn cần có đủ tiền trong ví Momo.
 • Khi nạp tiền vào ví Momo bạn không nên nạp quá nhiều mà chỉ nên nạp với một mức nhất định.
 • Nếu không may bị mất tài khoản thì toàn bộ số tiền trong tài khoản sẽ bị mất.

Lời kết

Với sự nhanh chóng, an toàn, thêm phương thức thanh toán momo trên facebook được các nhà quảng cáo chuyên nghiệp lựa chọn. Nếu bạn gặp khó khăn khi thanh toán bằng ví Momo thì hãy liên hệ với công ty marketing online Vua Web Digi. Không chỉ cung cấp cho khách hàng các giải pháp thiết kế web, design phần mềm, SEO,…Vua Web Digi còn cung cấp các khóa học digital marketing chất lượng. Đây là điểm đến đáng tin cậy cho mọi học viên.

Có thể bạn quan tâm:

Facebook Ads là gì? Có nên chạy quảng cáo facebook?

Quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh

Bạn đang phân vân có nên chạy quảng cáo facebook không? Kênh quảng cáo này mang lại hiệu quả như thế nào? Quy trình chạy quảng cáo facebook có phức tạp không? Bài viết dưới đây giúp bạn giải tỏa mọi băn khoăn từ đó đưa ra được quyết định chính xác có nên đầu tư vào Facebook Ads hay không.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads chính là các hình thức quảng cáo trên Facebook. Chạy quảng cáo FB có nghĩa là bạn sẽ trả tiền cho Facebook để quảng cáo của bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Quảng cáo có thể là bài viết, hình ảnh hay video về sản phẩm, dịch vụ. Dấu hiệu nhận biết quảng cáo Facebook đó là có dòng chữ “được tài trợ” bên dưới mẫu quảng cáo.

Quảng cáo Facebook là công cụ giúp tiếp cận khách hàng dựa vào sở thích, hành vi và nhân khẩu học. Tính ưu việt của Facebook Ads chính là phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Nhờ đó bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong quảng cáo.

Có nên chạy quảng cáo Facebook hay không?

Một số người chưa chạy Facebook bao giờ có thể băn khoăn không biết có nên chạy quảng cáo Facebook không? Có nên đăng ký khóa học quảng cáo facebook để trang bị thêm kiến thức không? Câu trả lời mà chúng tôi đưa ra cho bạn là CÓ. Dưới đây là những lý do để bạn nên đầu tư ngay vào quảng cáo Facebook và tham gia khóa học digital marketing để biết cách chạy Facebook Ads.

Facebook Ads mang lại hiệu quả cao

Hiện nay, dịch vụ quảng cáo facebook được đánh giá là kênh tiếp thị trả tiền phổ biến và hiệu quả nhất. Quảng cáo Facebook phù hợp với cả cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Đây là kênh thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng trả tiền thực sự. Theo nhiều nghiên cứu thì sau khi quảng cáo trên Facebook, hiệu quả tiếp thị tăng hơn 5 lần. Facebook vẫn liên tục tăng trưởng về số lượng người dùng. Thị trường quảng cáo Facebook vẫn có nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh chớp lấy thời cơ.

Quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh
Quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh

Facebook có một kho dữ liệu khổng lồ

Đây là thế mạnh vượt trội của Facebook. Mạng xã hội này sở hữu hàng tỷ dữ liệu về người dùng như giới tính, tuổi tác, hành vi, sở thích, địa điểm,…Dữ liệu này được FB sử dụng để hiển thị những nội dung quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ phù hợp với sự quan tâm của từng đối tượng khách hàng.

Facebook Ads target khách hàng mục tiêu rất cụ thể

Đây cũng là ưu điểm nổi bật của Facebook so với các kênh quảng cáo khác. Có nên chạy quảng cáo facebook bởi lẽ kênh này mang đến cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng dựa vào nguồn data khổng lồ đã thu thập được. Bạn có thể quyết định quảng cáo sẽ được hiển thị đến đối tượng nào dựa vào vị trí, độ tuổi, hành vi, sở thích,… của họ. Ngoài ra, bạn có thể nhắm đến các đối tượng khách hàng cụ thể hơn như đã kết hôn hoặc đang hẹn hò. Việc target khách hàng mục tiêu là yếu tố quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển đổi, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Chạy quảng cáo Facebook góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều có trang Facebook để kết nối với khách hàng trên mạng xã hội. Bởi vậy chạy Facebook Ads là một trong những cách rất hiệu quả để nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn. Đồng thời giúp tiếp cận được khách hàng mới và thiết lập được tệp khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Đây đều là những khách hàng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Có nên chạy quảng cáo Facebook được nhiều người quan tâm
Có nên chạy quảng cáo Facebook được nhiều người quan tâm

Quy trình chạy quảng cáo Facebook đơn giản

Việc chạy quảng cáo Facebook không hề khó khăn. Bạn chỉ cần bỏ ra vài chục đô là có thể bắt đầu chạy quảng cáo và có ngay những kết quả đầu tiên. Thậm chí, bạn có thể xây dựng trang landing page, sau đó điều hướng đến trang này với chi phí chỉ từ 0,1 đến 0,3 đô cho mỗi lượt nhấp. So với quảng cáo Google thì chạy quảng cáo Facebook dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo Facebook rất dễ dàng

Không chỉ có quy trình chạy quảng cáo FB đơn giản mà việc tùy chỉnh các yếu tố trong chiến dịch quảng cáo này cũng rất dễ. Bạn có thể tùy chỉnh mẫu quảng cáo, mục tiêu, đối tượng mục tiêu, giá thầu, tối ưu phân phối,…Việc tùy chỉnh này giúp Facebook trở thành công cụ tùy biến và chiến dịch quảng cáo FB chính xác, phù hợp với kế hoạch của bạn.

Facebook liên tục cập nhật các tính năng mới

Một lý do khác để bạn nên chạy quảng cáo Facebook đó là mạng xã hội này liên tục cập nhật, bổ sung các tính năng mới. Bởi vậy bạn có thêm nhiều công cụ và chiến lược phù hợp để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Từ đó việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Lời kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời có nên chạy quảng cáo Facebook không. Chạy quảng cáo Facebook mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà quảng cáo Nếu bạn chưa tự tin mình có thể triển khai được chiến dịch chạy Facebook Ads thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty marketing online Vua Web Digi. Chắc chắn doanh thu bán hàng của bạn sẽ được cải thiện hơn đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chạy quảng cáo livestream hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chạy quảng cáo livestream đang được nhiều người sử dụng hiện nay

Chạy quảng cáo livestream là hình thức mới xuất hiện. Tuy nhiên dịch vụ quảng cáo facebook này đã chứng tỏ được hiệu quả khi thu hút rất nhiều lượt xem và tạo nên đột phá về doanh thu. Vậy chạy quảng cáo video livestream là gì? Làm sao để quảng cáo có hiệu quả? Công ty marketing online Vua Web Digi sẽ giúp tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Chạy quảng cáo livestream là gì?

Lướt Facebook, bạn không chỉ thấy những quảng cáo Facebook Ads mà còn có cả những livestream được chạy quảng cáo gọi là Ads livestream. Đây là các video livestream được tài trợ quảng cáo. Điều này có nghĩa là khi đang livestream bạn có thể đồng thời tiến hành chạy quảng cáo ngay tại thời điểm đó. Hình thức này mang lại những hiệu quả rõ rệt về lượt người xem, nhất là đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Quảng cáo livestream có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chính xác hơn. Chẳng hạn, livestream bán áo sơ mi nữ công sở, bạn có thể thiết lập quảng cáo để hướng đến đối tượng khách hàng là nữ trong độ tuổi từ 22 đến 40.

Chạy quảng cáo livestream đang được nhiều người sử dụng hiện nay
Chạy quảng cáo livestream đang được nhiều người sử dụng hiện nay

Lợi ích khi chạy quảng cáo livestream trên Facebook để bán hàng

Bạn đã thấy mạng xã hội Facebook có khả năng bao phủ rất lớn trên toàn thế giới. Theo thống kê, con số người dùng Facebook tại Việt Nam lên đến 76 triệu người, chiếm khoảng 70% dân số. Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Chính vì thế đây là thị trường vô cùng tiềm năng để các nhà kinh doanh khai thác bán hàng. Bạn có thể bán hàng trên Facebook theo nhiều phương pháp khác nhau như Facebook Ads hoặc Livestream Ads. Dù theo phương pháp nào thì quảng cáo Facebook cũng là cách rất tuyệt vời giúp bạn quảng bá về sản phẩm và thương hiệu của mình.

Quảng cáo video livestream cũng là hình thức rất hiệu quả để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu cho chương trình bán hàng của mình. Với cách quảng cáo này, video livestream của bạn sẽ thu hút được nhiều lượt xem và tương tác. Nhờ đó hiệu quả bán hàng sẽ được tăng cao.

Ngoài ra việc quảng cáo livestream video trong một thời gian sẽ tạo thói quen cho khách hàng truy cập vào fanpage của bạn. Sau này bạn không cần quảng cáo nữa thì khách hàng có nhu cầu vẫn biết đến trang của bạn. Như vậy page của bạn vẫn đảm bảo số lượng người xem mà lại tiết kiệm được chi phí.

Quảng cáo livestream thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng
Quảng cáo livestream thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng

Làm sao để fanpage chạy được quảng cáo livestream?

Để Fanpage của bạn có thể chạy được quảng cáo livestream thì cần có một số điều kiện dưới đây:

Fanpage có tích xanh

Điều kiện đầu tiên để vừa livestream vừa có thể chạy quảng cáo đó là trang fanpage của bạn phải có tích xanh do Facebook xét duyệt. Đây là dấu xác nhận chính chủ cho fanpage hoặc tài khoản cá nhân của bạn. Dấu tích xanh cho thấy độ uy tín và sức ảnh hưởng thương hiệu của bạn tới cộng đồng. Chỉ những thương hiệu nổi tiếng, những cá nhân có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng và được nhiều người yêu thích, nhiều người quan tâm, tìm kiếm mới được Facebook cấp cho dấu tích xanh. Ngoài ra cần rất nhiều điều kiện khắt khe khác do facebook quy định để được cấp dấu này.

Tài khoản quảng cáo

Bạn cần có tài khoản quảng cáo để chạy quảng cáo video livestream trên Facebook. Tài khoản đó có thể là tài khoản cá nhân hoặc tài khoản Business.

Thẻ visa

Bạn cũng cần làm thẻ visa thanh toán theo yêu cầu của Facebook.

Để quảng cáo livestream cần đảm bảo nhiều điều kiện khắt khe
Để quảng cáo livestream cần đảm bảo nhiều điều kiện khắt khe

Mẹo chạy quảng cáo video livestream không cần tích xanh

Bạn đã biết một trong những điều kiện khó khăn nhất khi quảng cáo video livestream ở thời gian thực đó là cần phải có dấu tích xanh. Tuy nhiên yêu cầu để có dấu tích xanh lại rất cao mà không phải cá nhân hay page nào cũng có thể đáp ứng được. Vậy làm sao để có thể chạy quảng cáo livestream? Dưới đây là mẹo giúp bạn có thể đánh lừa người xem quảng cáo.

 • Bước 1: Trước tiên bạn tải video đã được livestream trước đó về.
 • Bước 2: Bạn dùng phần mềm chỉnh sửa video và thêm vào video số lượng người đang xem cũng như biểu tượng mắt livestream.
 • Bước 3: Thực hiện chiến dịch quảng cáo video cho video này một cách bình thường.

Để chiến dịch quảng cáo này thành công và tiếp cận với nhiều khách hàng, bạn nên tạo nhiều chuyển đổi như: chạy lịch quảng cáo vào các khung giờ mà đối tượng khách hàng bạn hướng tới online nhiều nhất. Ngoài ra nên cài đặt ngân sách trọn đời giúp việc quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Lưu ý chạy quảng cáo video livestream hiệu quả

Để chạy quảng cáo video livestream thành công, suôn sẻ và mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh, bạn cần có một số lưu ý. Dưới đây là bí quyết giúp bạn chạy quảng cáo thành công:

 • Trước khi livestream nên kiểm tra đường truyền internet ổn định để tránh trường hợp bị văng ra khi đang quảng cáo.
 • Để thu hút khách hàng và giữ chân họ ở lại lâu hơn, bạn cần chuẩn bị kịch bản livestream hấp dẫn.
 • Khi livestream cần có cách nói chuyện tự nhiên, biểu cảm, gây được cảm tình với người xem
 • Nên kết hộ tổ chức các mini game, các chương trình ưu đãi để giữ chân khách hàng. Đồng thời kêu gọi mọi người chia sẻ livestream.

Lời kết

Chạy quảng cáo livestream mang đến rất nhiều lợi ích trong kinh doanh. Nếu bạn chưa thực sự am hiểu về hình thức này thì hãy tham gia các khóa học digital marketing hoặc khóa học quảng cáo facebook tại công ty marketing online Vua Web Digi. Bạn sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

*** Có thể bạn quan tâm: