4 Cách Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu Trong Năm 2023

4 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả 2022

Bạn là người mới bắt đầu bán hàng online? Và bạn đang tìm hiểu cách bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu? Hoặc bạn là đã kinh doanh online trên Facebook lâu nay nhưng chưa hiệu quả? Nếu đúng như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

4 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả 2022
4 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả 2022

 

Cách bán hàng trên Facebook trong bài viết này có đáng làm theo?

Tôi là Lâm Thanh Thiện, hiện là CEO của Vua Web DigiCông ty marketing online uy tín tại TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong nhiều năm qua tôi đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp vừa và lớn nói riêng và các cá nhân khởi nghiệp kinh doanh online nói chung. Vua Web Digi luôn là đối tác chiến lược hàng đầu trong việc xây dựng thương hiệu, marketing và tiếp cận khách hàng.

4 cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả được chia sẻ bởi Lâm Thanh Thiện - CEO Vua Web Digi
4 cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả được chia sẻ bởi Lâm Thanh Thiện – CEO Vua Web Digi

 

Từ những kinh nghiệm thực chiến đúc rút được, tôi sẽ đồng hành và chia sẻ chi tiết cho bạn cách để bán hàng online trên Facebook cho người mới bắt đầu hiệu quả và ít rủi ro nhất. Cơ hội thành công gần như 90%. Còn 10% còn lại là phụ thuộc vào sự nổ lực và đam mê của bạn.

Nếu như bạn không thực sự đam mê kinh doanh thì đây không phải là bài viết dành cho bạn.

Tại vì, kiến thức kinh doanh là vô bờ bến. Bạn cần có sự đam mê đủ lớn và tinh thần khởi nghiệp nhiệt huyết thì mới có thể am hiểu tường tận một cách chi tiết và theo đuổi đến cùng. Từ đó giúp bạn tiến đến thành công nhanh hơn.

Còn niềm đam mê kinh doanh của bạn không đủ lớn. Thì tôi khuyên bạn nên tìm một công việc và mình yêu thích để tận hưởng cho mình một cuộc sống bình yên. Tuy không bức phá như việc kinh doanh trên Facebook mang lại. Nhưng đổi lại cũng không có sự rủi ro trong đó.

Tôi chỉ mới thử thách bạn chút xíu thôi. Nếu như mới nghe được những lời cảnh báo của tôi bên trên mà bạn không đọc tiếp đến đây thì tôi chúc bạn có một công việc tốt nhé. Còn nếu bạn nào vượt qua được nỗi sợ, dám dấn thân thì cùng Thiện tiếp tục nào.

Kiến thức kinh doanh online trên Facebook mà bạn học được trong bài viết này là: 4 cách bán hang trên Facebook hiệu quả mới nhất 2022 mà Thiện vừa cập nhật. Nội dung này sẽ được cập nhật qua các năm nếu kiến thức kinh doanh trên Facebook (FB) có gì đó mới mẻ.

Không lòng vòng nữa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu 4 cách bán hàng online trên Facebook 2023 cho người mới ngay nhé!

4 Cách Bán Hàng Trên Facebook (FB) Cho Người Mới Bắt Đầu 2023

Video 4 cách bán hàng trên Facebook hiệu quả 2022

Trong 4 cách bán hàng trên FB thì có 3 cách đầu tiên là cho phép bạn bắt đầu hoàn toàn miễn phí. Còn đối với cách thứ 4 cần bạn đòi hỏi 1 ít vốn. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nào!

Bán hàng trên Facebook cá nhân

Facebook cá nhân là 1 kênh bán hàng online hiệu quả không thể bỏ qua cho người mới bắt đầu kinh doanh online. Với những mối quan hệ hiện có trên FB, bạn hoàn toàn có thể có những đơn hàng đầu tiên cho mình. Giúp bạn có số vốn ban đầu mà không mất quá nhiều công sức.

Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả
Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

 

Có 2 hình thức bán hàng trên Facebook cá nhân đó là: Livestreamđăng post.

Bán hàng trên FB cá nhân(profile) bằng hình thức livestream.

Có rất nhiều người bán hàng online kiếm vài chục triệu thậm chí vài trăm triệu mỗi ngày chỉ bằng hình thức liavestream bán hàng trên Facebook profile.

Không chỉ từ những bà nội trợ, mẹ bĩm sữa mà cả những ca sĩ nổi tiếng cũng phất lên trông thấy nhờ hình thức kinh doanh này.

Vậy cách bán hàng trên FB cá nhân(profile) bằng hình thức livestream có còn phù hợp vào năm 2023? Và nó có những mẹo, thủ thuật nào giúp ra nhiều đơn hàng hơn? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới:

Đọc thêm: “cách livestream bán hàng hiệu quả

Kinh doanh trên FB profile bằng hình thức đăng post.

Đây là hình thức khá phổ biến khi bạn thấy bạn bè, người thân của mình đăng lên tường cá nhân của họ để bán hàng một sản phẩm hay một dịch vụ gì đó.

Với cách này bạn sẽ có một lượng khách ban đầu nhất định và có một khoản lợi nhuận nhất định. Nếu đầu tư bài bản về mặt xây dựng thương hiệu cá nhân thì bạn sẽ có một kênh bán hàng hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các kỹ thuật xây dựng thương hiệu trên Facebook cá nhân để bán hàng hiệu quả. Mà đa phần là họ lạm dụng tính năng này của FB và liên tục cho ra những bài đăng bán hàng spam.

Vậy làm thế nào để kinh doanh trên FB profile bằng hình thức đăng post hiệu quả? Hãy để Thiện hướng dẫn bạn ở bài viết bên dưới:

Đọc thêm: “Mẹo kinh doanh trên FB profile bằng hình thức đăng post thu hút khách hàng 2022“.

Bán hàng online trên Facebook Group

Facebook Group cũng là một nơi để bạn bán hàng. Bạn có thể bán bất cứ sản phẩm nào trong đó mà nhà nước cho phép để gia tăng thu nhập.

Quy luật kinh doanh bất biến là: “nơi nào có công đồng người sinh hoạt là nơi đó có thể trao đổi hàng hóa và bán hàng”. Và Group Facebook cũng không ngoại lệ.

Cách bán hàng trên Facebook Group hiệu quả
Cách bán hàng trên Facebook Group hiệu quả

 

Tuy nhiên, để bán hàng trên Facebook Group hiệu quả thì chính xác là cần phải làm gì? Mời bạn đọc thêm bài viết chi tiết bên dưới nhé:

Đọc thêm: “cách bán hàng trên group facebook hiệu quả 2023

Bán hàng trên Facebook Marketplace

Đây là một tính năng hoàn toàn mới trên mạng xã hội lớn nhất thế giới là Facebook. Tính năng này được ra mắt nhiều nước trên thế giới nhưng mới được sử dụng tại Việt Nam.

Cách bán hàng trên Facebook Marketplace hiệu quả
Cách bán hàng trên Facebook Marketplace hiệu quả

 

Trên Facebook Marketplace bạn có thể bán rất nhiều ngành hàng trong đó từ: bất động sản, thời trang, máy tính, thức ăn,..vv. Hãy đọc bài hướng dẫn chi tiết của tôi bên dưới về hình thức kinh doanh trên Fb này.

Đọc thêm: “cách bán hàng trên facebook marketplace 2023 thu hút khách hàng

Bán hàng trên Facebook Fanpage

Đây là hình thức bán hàng online trên Facebook hiệu quả thứ 4 mà tôi chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Fanpage còn gọi là Page Facebook, nó là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp, nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó. Trang fanpage này có thể đại diện cho một cá nhân hay một tổ chức. Và bạn hoàn toàn tạo page một cách miễn phí trên Facebook.

Cách bán hàng trên Facebook Fanpage hiệu quả
Cách bán hàng trên Facebook Fanpage hiệu quả

 

Tuy nhiên, để tạo Fanpage chuẩn SEO phục vụ cho việc bán hàng thì không phải ai cũng biết và làm tốt. Tôi có làm video hướng dẫn cách tạo fanpage bán hàng chuẩn SEO. Bạn có thể xem chi tiết khi nhấp vào link bên dưới:

Xem thêm: “Video hướng dẫn cách tạo page bán hàng trên facebook chuẩn SEO chuyên nghiệp“.

Ngoài việc tạo fanpage chuẩn SEO thì để bán hàng trên Facebook Fanpage còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác. Mà tôi có hướng dẫn và liệt kê chi tiết trong bài viết bên dưới. Hãy xem chi tiết nếu muốn bán hàng trên Fanpage hiệu quả.

Đọc thêm: “Cách bán hàng trên Facebook Fanpage hiệu quả 2023“.

Thực trạng việc bán hàng online trên FB hiện nay

Tôi thấy hiện nay, bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp bán hàng online ngay trên chính Facebook của mình. Không cần quá nhiều vốn vẫn có thể bắt đầu khởi nghiệp.

Nhưng mọi người hay bị ảo tưởng là bán hàng online dễ ăn hoặc bị ảnh hưởng tâm lý bởi những người “lùa gà” ngoài kia.

Chú thích bên lề: Lùa gà là hình thức dãn dắt, dụ dỗ ngon ngọt để mua hàng hay nhập hàng về, họ làm vậy nhằm mục đích bán được hàng. Còn việc sau khi bạn mua xong về có bán được hay không thì không phải là chuyện của họ.

Để kinh doanh thành công bạn cần có kiến thức và tìm hiểu một cách bài bản và chi tiết. Tôi đã cảnh báo và làm chuỗi video hướng dẫn cách hàng trên Facebook chi tiết bên dưới. Bạn nên xem hết chuỗi video hướng dẫn theo thứ tự tôi đã liệt kê sẵng.

Xem thêm “chuỗi video hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook hiệu quả 2022“.

Xem chuỗi video hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu theo tuần tự để hiệu quả cao nhất
Xem chuỗi video hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu theo tuần tự để hiệu quả cao nhất

 

Lời kết về “cách bán hàng trên Facebook”

Việc bán hàng trên Facebook nếu biết làm đúng cách và bài bản nó sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập, xây dựng 1 nguồn thu nhập chính đáng ngoài công viêc hiện tại.

Hoặc là công việc kinh doanh chính của bạn với lợi nhuận đáng mơ ước.

Tuy nhiên, bạn cần trao dồi kỹ năng, kiến thức và có chiến lược bán hàng trên Facebook một cách bài bản. Chứ không phải đăng bán hàng kiểu spam là có thể thành công được. Nếu dễ vậy thì chắc cuộc sống chúng ta đã dễ dàng hơn nhiều.

Không nên đăng Spam bán hàng quá nhiều trên Facebook
Không nên đăng Spam bán hàng quá nhiều trên Facebook

 

Nhưng đời không là mơ. Bạn đừng mơ một giấc mơ không có thật. Muốn thành công ngoài đam mê thì bạn cần phải học hỏi liên tục bạn nhé.

Với tất cả các kiến thức mà tôi chia sẻ và gợi ý trong bài viết này. Nếu bạn đọc và làm theo thì tôi tin rằng việc bán hàng trên Facebook của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, thu hút khách hàng và ra đơn liên tục.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết “4 Cách Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu Trong Năm 2023” của tôi. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần Vua Web Digi giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

*** Có thể bạn quan tâm:

 

Người chịu trách nhiệm nội dung bài viết:

Lâm Thanh Thiện – CEO Vua Web Digi – Công ty marketing onlin uy tín TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *