Facebook Marketplace là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên marketplace

Cách chạy quảng cáo trên marketplace đang dần phổ biến

Quảng cáo trên marketplace đang rất phổ biến với những ưu điểm vượt trội. Đây là không gian tuyệt vời để bạn đăng tải sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu bạn muốn tham gia vào mảng quảng cáo này thì hãy tìm hiểu ngay cách chạy quảng cáo trên marketplaceVua Web Digi hướng dẫn dưới đây.

Cách hack like Fb

Cách tăng tương tác FB

Tìm hiểu về Facebook Marketplace

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu một vài thông tin về Facebook Marketplace. Marketplace là không gian để các tài khoản FB cá nhân có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. Thế mạnh của Marketplace là gợi ý chính xác cho người dùng các sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Điều này có được là do Facebook dựa trên những dữ liệu đã thu thập được từ khách hàng như các lượt like, comment, share, tìm kiếm,…

Marketplace cũng vượt trội hơn các nền tảng rao vặt khác nhờ ưu tiên hiển thị theo vị trí. Facebook Marketplace còn có khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng qua messenger, có thể chia sẻ lên các group. Ngoài ra nền tảng này còn có tính năng đánh giá sản phẩm, liên kết tài khoản FB cá nhân. Nhờ đó người dùng dễ dàng thấy được uy tín của sản phẩm, thương hiệu.

Tuy nhiên Facebook Marketplace cũng có một số hạn chế như không thể linh hoạt được ngân sách chạy Ads và không thể tùy biến chi tiết đối tượng. Ngoài ra bạn phải nhập từng sản phẩm khi quảng cáo nên sẽ mất nhiều thời gian nếu sản phẩm của bạn nhiều.

Cách chạy quảng cáo trên marketplace đang dần phổ biến
Cách chạy quảng cáo trên marketplace đang dần phổ biến

Lợi ích khi chạy quảng cáo trên marketplace

Nếu bạn kinh doanh online thì marketplace thực sự là một lựa chọn lý tưởng để bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Dưới đây là một số lợi ích của quảng cáo trên marketplace.

Facebook Marketplace mang đến cơ hội quảng cáo mới cho nhiều lĩnh vực

Trước đây vài năm, marketplace là còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên hiện nay, Marketplace đã trở thành dịch vụ quảng cáo Facebook và kênh bán hàng online đầy tiềm năng. Nếu bạn nắm bắt cơ hội tốt thì sẽ có lợi thế cực lớn trong tương lai. Bạn có thể học các khóa học digital marketing để hiểu thêm về Facebook Marketplace.

Facebook Marketplace phù hợp với một số lĩnh vực, ngành nghề như: Bất động sản, nội thất, điện thoại, máy tính, đồ ăn uống, dịch vụ vệ sinh, cho thuê,…

Tăng nhận thức về shop của bạn

Cách chạy quảng cáo trên marketplace là lựa chọn tuyệt vời để khách hàng khám phá và nhận thức về shop của bạn dễ dàng hơn. Nhờ đó bạn tạo dựng được thương hiệu. Đồng thời giúp tăng doanh số bán hàng.

Cách chạy quảng cáo trên marketplace

Các khóa học quảng cáo facebook đều có hướng dẫn rất chi tiết về các bước chạy quảng cáo trên marketplace. Tuy nhiên nếu chưa tham gia khóa học nào, bạn có thể thực hiện tạo quảng cáo marketplace theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản FB cá nhân của mình và truy cập vào mục “Marketplace”. Tiếp đó nhấn vào “Tạo bài niêm yết mới”. Danh sách các “Loại bài niêm yết” sẽ hiện ra. Bạn chọn danh mục phù hợp.

Chọn loại bài niêm yết phù hợp
Chọn loại bài niêm yết phù hợp

Bước 2: Nhập tất cả các thông tin theo yêu cầu cho sản phẩm như mô tả, giá, hình ảnh, vị trí,…Bạn có thể xem trước bài niêm yết trước khi đăng.

Nhập các thông tin theo yêu cầu
Nhập các thông tin theo yêu cầu

Bước 3: Nhấn vào nút “Tiếp” để đăng sản phẩm. Đồng thời chọn nhóm niêm yết phù hợp.

Chọn nhóm niêm yết phù hợp
Chọn nhóm niêm yết phù hợp

Bước 4: Chạy quảng cáo bài niêm yết trên Facebook Marketplace

Cách chạy quảng cáo trên marketplace không khó. Theo đó bạn cần cài đặt thời gian và ngân sách mỗi ngày cho mỗi sản phẩm và mỗi chiến dịch khác nhau. Tuy nhiên ngân sách sẽ do FB quy định và bạn không thể tự đưa ra cho mình một con số theo ý muốn.

Cài đặt ngân sách quảng cáo
Cài đặt ngân sách quảng cáo

Marketplace cho phép bạn tùy chọn lịch chạy quảng cáo như số ngày chạy, thời điểm kết thúc chiến dịch quảng cáo.

Thiết lập lịch quảng cáo trên Facebook Marketplace
Thiết lập lịch quảng cáo trên Facebook Marketplace

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán phù hợp

Facebook Marketplace có 2 hình thức thanh toán là thanh toán bằng ví Momo và thanh toán qua thẻ Visa. Thanh toán bằng thẻ Visa sẽ tiện lợi hơn cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng cáo nhiều sản phẩm. Các cá nhân thì lựa chọn phương thức thanh toán qua ví Momo sẽ nhanh gọn hơn. Sau khi hoàn thiện việc cài đặt quảng cáo và được FB duyệt thì người dùng có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn khi họ xem Marketplace trên FB.

Chọn phương thức thanh toán
Chọn phương thức thanh toán

Lưu ý khi chạy quảng cáo trên marketplace

Bạn cần có một số lưu ý dưới đây:

  • Các sản phẩm đăng lên Marketplace phải phù hợp với quy định, chính sách của FB.
  • Với các mô tả về sản phẩm, bạn nên tự viết riêng cho sản phẩm của mình để tránh bị khóa
  • Không nên spam để tránh bị báo cáo vi phạm và khóa tài khoản.
  • Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn tài khoản Visa. Nên tạo tài khoản ở các ngân hàng lớn như Vietinbank, Techcombank, MB,…
  • Để tránh phát sinh lỗi trong quá trình quảng cáo, bạn nên tạo tài khoản trên máy tính.
  • Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo, bạn nên chạy với ngân sách nhỏ trong nhiều ngày. Nếu thấy hiệu quả thì duy trì lâu dài, ngược lại bạn có thể dừng chạy quảng cáo trước thời hạn và điều chỉnh chiến lược.

Lời kết

Trên đây, công ty marketing online Vua Web Digi vừa hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo trên marketplace. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả như mong muốn.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing: