Các Ngưỡng Thanh Toán Facebook Năm 2023 Và Hướng Dẫn Kích Ngưỡng FB

Các ngưỡng thanh toán facebook là số tiền dùng chạy quảng cáo Facebook trước khi FB tính phí

Ngân sách chạy quảng cáo Facebook luôn là vấn đề khiến các nhà quảng cáo phải đau đầu. Trong đó các ngưỡng thanh toán Facebook cũng là vấn đề rất đáng quan tâm, đặc biệt với những người mới chạy Ads. Vậy ngưỡng thanh toán Facebook là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Làm sao để nâng ngưỡng thanh toán Facebook Ads? Nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước chân vào lĩnh vực này thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Các ngưỡng thanh toán Facebook là gì?

Đối với những người mới chạy quảng cáo Facebook thì khái niệm về ngưỡng thanh toán Facebook còn khá mới mẻ. Nếu bạn muốn tối ưu ngân sách quảng cáo thì cần hiểu về khái niệm này.

Bạn có thể hiểu về ngưỡng thanh toán FB như thế này: Khi bạn chạy Facebook Ads, chi phí cho quảng cáo sẽ được cộng dồn đến một ngưỡng nhất định để lập hóa đơn. Đây chính là các ngưỡng thanh toán Facebook. Theo hướng dẫn của Facebook thì các ngưỡng thanh toán Facebook chính là số tiền mà bạn sử dụng cho việc quảng cáo trước FB tính phí. Nói một cách dễ hiểu hơn thì FB sẽ cho bạn vay trước một khoản chi phí để bạn dùng cho quảng cáo. Số tiền được vay nhiều hay ít phụ thuộc vào độ uy tín của bạn. Khi chi phí cho quảng cáo Facebook Ads đạt đến ngưỡng lập hóa đơn thì đây là thời điểm bạn cần phải thanh toán phí quảng cáo cho Facebook.

Các ngưỡng thanh toán facebook là số tiền dùng chạy quảng cáo Facebook trước khi FB tính phí
Các ngưỡng thanh toán facebook là số tiền dùng chạy quảng cáo Facebook trước khi FB tính phí

Cách thức hoạt động của ngưỡng thanh toán của Facebook

Trong lần đầu tiên quảng cáo Facebook, ngưỡng thanh toán được đặt một cách tự động với số tiền nhỏ. Nếu bạn thanh toán thành công với Facebook thì ngưỡng thanh toán này sẽ tăng lên khi tài khoản Facebook của bạn đạt ngưỡng cuối cùng.

Chẳng hạn, trong lần chạy quảng cáo đầu tiên, ngưỡng thanh toán FB mà bạn tạo là $20 thì tất cả các chi phí chưa thanh toán sẽ được FB cộng dồn đến $20. Lúc này bạn cần phải thanh toán đầy đủ số tiền đó cho FB. Sau khi bạn đã hoàn tất việc thanh toán thì số dư được xóa. FB sẽ bắt đầu cho việc tính các chi phí cho lần quảng cáo tiếp theo.

Nhìn chung với ngưỡng lập hóa đơn, chi phí chạy quảng cáo FB của bạn trong tháng có thể không đạt đủ để thanh toán lần nào. Tuy nhiên nếu bạn chi tiêu cho việc chạy quảng cáo với ngân sách lớn thì có thể bạn phải tính phí nhiều hơn một lần. Số lần thanh toán như thế nào còn phụ thuộc vào việc bạn đặt các ngưỡng thanh toán facebook là bao nhiêu. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn có thể bị FB tính phí quảng cáo sau khi mua quảng cáo. Thậm chí ngay cả khi bạn đã dừng chạy Facebook Ads thì bạn cũng có thể bị tính phí.

Cách thức hoạt động của ngưỡng thanh toán Facebook
Cách thức hoạt động của ngưỡng thanh toán Facebook

Thời điểm bị tính ngưỡng thanh toán quảng cáo Facebook

Khi nào bị tính ngưỡng thanh toán quảng cáo Facebook Ads là vấn đề bạn cần phải nắm rõ. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí quảng cáo và giúp chiến dịch quảng cáo FB không bị gián đoạn.

Thời điểm cần thanh toán phí quảng cáo FB

Khi nào Facebook sẽ tính phí phụ thuộc vào phương thức thanh toán cũng như đơn vị tiền tệ mà bạn đã thiết lập để thanh toán cho quảng cáo. Ngoài ra, tần suất tính chi phí quảng cáo phụ thuộc vào việc bạn có lập các ngưỡng thanh toán Facebook hay không.

Thực tế, trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, “ông lớn” này có nhiều cách để lập hóa đơn dù bạn có thiết lập ngưỡng thanh toán hay không. Đôi khi bạn đã dừng chạy quảng cáo nhưng vẫn bị tính phí. Đó là vì bạn đã thiết lập phương thức thanh toán trả sau. FB không thu phí ngay lập tức. Chỉ đến khi đạt ngưỡng thanh toán hoặc đến ngày lập hóa đơn thì PB mới thu phí của bạn.

Xem phí thanh toán Facebook Ads

Bạn đã biết cần xem số tiền đã chi tiêu cho quảng cáo FB ở đâu chưa? Để xem bạn đã sử dụng bao nhiêu tiền chi tiêu cho việc quảng cáo FB, bạn hãy truy cập vào “Trình quản lý quảng cáo”. Tại đây bạn vào phần “Lập hóa đơn quảng cáo”. Trong phần này bạn sẽ thấy các khoản phí cần thanh toán cho Facebook. Ngoài ra bạn cũng thu thập được rất nhiều thông tin như những quảng cáo nào bạn đã thanh toán, mục đích thanh toán cho quảng cáo đó là thu hút người dùng nhấp vào quảng cáo hay giúp nâng cao nhận thức của họ.

Hạn mức lập hóa đơn thanh toán quảng cáo Facebook Ads

Khi bạn triển khai chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook thì tài khoản chạy quảng cáo của bạn sẽ được lập hóa đơn dù bạn có thiết lập các ngưỡng thanh toán Facebook hay không.

Trường hợp bạn đặt ngưỡng thanh toán thì FB sẽ trừ tiền trong tài khoản của bạn vào cuối tháng khi đạt tới ngưỡng lập hóa đơn. Tuy nhiên, bạn vẫn được cộng dồn phí cho các quảng cáo đến khi quảng cáo của bạn được tắt. Bạn cần lưu ý rằng, ngưỡng lập hóa đơn tại Hoa Kỳ và tại Việt Nam có sự khác nhau:

Tại Hoa Kỳ, đơn vị tiền tệ là USD, phương thức thanh toán là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc PayPal. Ngưỡng lập hóa đơn là $25, $50, $250, $500, $750,…

Tại Việt Nam, đơn vị tiền tệ là VNĐ, phương thức thanh toán là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc PayPal. Ngưỡng lập hóa đơn là 50.000, 70.000, 110.000, 160.000, 340.000, …20.000.000.

Hạn mức lập hóa đơn thanh toán quảng cáo FB
Hạn mức lập hóa đơn thanh toán quảng cáo FB

Có một số vấn đề bạn cần lưu ý là:

  • Nên sử dụng đơn vị tiền tệ là VNĐ. Như vậy sẽ dễ dàng quản lý hơn. Ngoài ra bạn cần biết khi đổi tiền nước ngoài sang tiền VNĐ sẽ bị đắt hơn.
  • Chẳng hạn bạn thiết lập ngưỡng thanh toán FB là 20 triệu. Tuy nhiên, bạn đã chi tiêu cho quảng cáo FB trong tháng 7 là 25 triệu. Như vậy, bạn sẽ được lập hóa đơn 2 lần. Một lần là 20 triệu cho ngưỡng thanh toán bạn đã đặt ra. Một lần là 5 triệu cho chu kỳ 30 ngày.
  • Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý là đôi khi bạn đã tắt chạy Facebook Ads rồi nhưng vẫn bị trừ tiền. Nguyên nhân của vấn đề này là do bạn đã sử dụng phương thức thanh toán trả sau. FB sẽ không thu phí quảng cáo ngay lập tức mà chỉ trừ tiền trong tài khoản của bạn khi đạt ngưỡng thanh toán hoặc đến ngày lập hóa đơn.

Làm sao để xin nâng ngưỡng quảng cáo Facebook Ads?

Để phát triển mạnh mẽ hệ thống bán hàng online thì dịch vụ quảng cáo facebook là điều rất cần thiết. Dịch vụ này vô cùng quan trọng để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình. Tuy nhiên thực tế cho thấy, chạy quảng cáo Facebook Ads không hề đơn giản. Để có thể chạy quảng cáo, bạn cần phải tuân thủ rất nhiều quy định, quy tắc kiểm duyệt của mạng xã hội này. Nếu nội dung của bạn chưa hoàn thiện hoặc chưa tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn do FB quy định thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn. Thậm chí mất cả tiền và tài khoản. Do đó, trước khi xin nâng ngưỡng thanh toán fb, bạn nên chắc chắn rằng, tài khoản của mình không vi phạm vấn đề gì.

Bạn có thể xin nâng ngưỡng quảng cáo FB theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Để gửi yêu cầu xin nâng ngưỡng, bạn truy cập vào đường dẫn sau:

https://www.facebook.com/help/contact/649167531904667

Sau khi truy cập vào đường dẫn trên bạn chọn tài khoản muốn nâng ngưỡng thanh toán và mức xin nâng. Bạn cũng cần đưa ra lý do cần nâng ngưỡng. Đồng thời có thể đính kèm tư liệu hay hình ảnh (nếu có). Cuối cùng bạn bấm chọn “Gửi”.

Bảng câu hỏi về thanh toán quảng cáo Facebook
Bảng câu hỏi về thanh toán quảng cáo Facebook

Facebook sau khi đã nhận được yêu cầu xin nâng ngưỡng thanh toán Facebook của bạn sẽ xem xét lại toàn bộ hoạt động và lịch sử thanh toán của bạn xem có uy tín không, đã thanh toán đầy đủ hay chưa, tài khoản của bạn có vi phạm chính sách của FB hay không.

Bước 2: Sau khi xem xét tất cả các vấn đề, FB sẽ gửi phản hồi cho bạn. Bạn cần phải thực hiện đúng và đủ một số yêu cầu như sau:

  • Các ngưỡng thanh toán Facebook mới không được thấp hơn so với ngưỡng hiện tại mà bạn đang sử dụng.
  • Bạn cần thanh toán đầy đủ tất cả các hóa đơn của FB một cách liên tục và ít nhất là 10 lần.
  • Tài khoản FB của bạn phải vẫn còn hoạt động bình thường, tài khoản không bị hóa hoặc vô hiệu.
  • Bạn cần dùng thẻ dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal và đăng ký một trong các phương thức thanh toán với FB.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các bước như hướng dẫn ở trên, bạn gửi lại đơn lần nữa để xin nâng ngưỡng thanh toán FB.

Sau khi nhận được đơn yêu cầu 1 lần nữa, FB sẽ xem xét bạn có đủ điều kiện để nâng ngưỡng hay không. Nếu tài khoản của bạn không nợ tiền FB và chưa khi nào vi phạm các chính sách, quy định của FB thì khả năng yêu cầu của bạn được chấp nhận rất cao.

Một số lưu ý về ngưỡng thanh toán Facebook

Việc nâng các ngưỡng thanh toán trên Facebook không hề đơn giản. Nếu bạn hạ ngưỡng lập hóa đơn thì yêu cầu này sẽ được chấp nhận ngay. Tuy nhiên nếu nâng ngưỡng lập hóa đơn thì cần chờ đợi một thời gian để các thay đổi này có thể được áp dụng. Điều này là do FB cần phải tính phí tài khoản quảng cáo thành công khi đạt tới ngưỡng. FB phải nhận được khoản thanh toán thành công liên tiếp vài lần ở ngưỡng hiện tại thì mới tăng ngưỡng mới cho bạn.

Thêm vào đó yêu cầu tăng ngưỡng của bạn cần phải được xem xét và được phê duyệt. Và yêu cầu đó có thể được hoặc không được chấp nhận. Nếu yêu cầu nâng ngưỡng lập hóa đơn của bạn không được chấp nhận ở thời điểm này thì bạn có thể xin nâng ngưỡng vào 1 thời điểm khác. Hoặc có thể gửi đơn kháng nghị cho FB.

Lời kết về “Các ngưỡng thanh toán Facebook”

Với những thông tin chia sẻ ở trên có lẽ bạn đã nắm được các ngưỡng thanh toán Facebook là gì. Nếu bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo FB, bạn có thể gặp một vài khó khăn trước những quy định nghiêm ngặt của mạng xã hội này. Bạn có thể tham gia khóa học quảng cáo facebook để nâng cao kỹ năng, trình độ.

Hoặc có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công ty marketing online Vua Web Digi để chiến dịch chạy quảng cáo có hiệu quả hơn. Vua Web Digi là nhà cung cấp các khóa học digital marketing ngắn hạn và cung cấp giải pháp tiếp thị trực tuyến uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể liên hệ với Vua Web Digi để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

*** Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *