Cách chặn quảng cáo trên Facebook cực dễ mà người dùng nên biết

Hạn chế công khai các thông tin cá nhân cũng là cách chặn quảng cáo trên Facebook

Hiện nay, hầu hết mọi người đều dùng facebook cho mục đích giải trí và kết nối với người thân, bạn bè. Tuy nhiên việc quảng cáo hiển thị tràn lan trên Facebook khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu và muốn tắt chúng đi. Điều giúp cho trang News Feed không bị rối mắt và mang đến nhiều lợi ích hơn. Vậy bạn đã biết cách chặn quảng cáo trên Facebook chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua 5 cách mà Vua Web Digi tổng hợp dưới đây nhé.

Có nên tắt quảng cáo trên Facebook hay không?

Có thể bạn đã từng rất khó chịu về những quảng cáo xuất hiện dày đặc trên Facebook. Chúng khiến bạn bị làm phiền rất nhiều trong quá trình trải nghiệm mạng xã hội này. Ngoài ra còn có những quảng cáo độc hại. Nếu không may bấm vào những quảng cáo này thì thiết bị hoặc tài khoản của bạn có thể bị nhiễm virus. Bởi vậy, với nhiều người việc tắt bỏ quảng cáo trên Facebook là việc làm cần thiết để nâng cao trải nghiệm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần thấy được mặt lợi ích của quảng cáo FB. Các quảng cáo xuất hiện trên News Feed sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều chương trình khuyến mại của các nhà kinh doanh. Bạn sẽ có cơ hội mua được sản phẩm với giá ưu đãi hơn.

Bởi vậy có nên tắt quảng cáo trên Facebook hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng FB với mục đích giải trí và kết nối bạn bè thì việc chặn quảng cáo FB sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên mua hàng trên FB và không muốn bỏ lỡ các chương trình ưu đãi thì không nên tắt bỏ các quảng cáo này.

Phân biệt các hình thức quảng cáo trên Facebook

Để tắt chính xác các chương trình quảng cáo của FB, bạn cần nhận biết các hình thức quảng cáo này. Dưới đây là một số loại quảng cáo mà Facebook hỗ trợ.

Quảng cáo Photo Ads – Quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo hình ảnh là hình thức phổ biến trên FB. Các nhà quảng cáo hiểu rất rõ tâm lý người dùng. Người dùng thường lười đọc các thông điệp dài dòng và không có gì nổi bật. Tuy nhiên chỉ với một tấm hình được thiết kế đặc sắc, ấn tượng lại là cách rất đơn giản để kích thích họ nhấp chuột. Mục tiêu của quảng cáo hình ảnh là thu hút lượt like, share, comment,…

Quảng cáo Video Ads – quảng cáo video

Bên cạnh Photo Ads thì Video Ads cũng được các nhà quảng cáo rất thích sử dụng. Hình ảnh và âm thanh sống động trên Video là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để thu hút khách hàng. Tất nhiên để giữ chân người xem thì ít nhất trong 3 giây đầu tiên của video cần gây được sự chú ý với họ. Nếu 3 giây đầu tiên mà video không có gì ấn tượng thì người xem sẽ nhanh chóng rời đi.

Quảng cáo video được nhiều đơn vị bán hàng lựa chọn để truyền tải thông điệp, quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình. Hiệu ứng, hình ảnh đẹp trên nền nhạc hay sẽ gây ấn tượng được với người dùng.

Quảng cáo Carousel Ads – Quảng cáo băng chuyền

Nếu bạn thường xuyên dùng FB, bạn sẽ thấy quảng cáo băng chuyền với nhiều hình ảnh trong một quảng cáo. Loại quảng cáo này hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh. So với quảng hình ảnh thì quảng cáo băng chuyền không được sử dụng phổ biến và hiệu quả mang lại cũng thấp hơn. Hình thức quảng cáo có tác dụng thu được phản hồi trực tiếp đồng thời giúp người dùng có thêm nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp.

Quảng cáo Domain Ads – quảng cáo hướng tới website

Dạng quảng cáo này thường là một mô tả ngắn. Chúng có thể là một link web hoặc 1 tiêu đề. Khi người xem click vào quảng cáo này thì sẽ được điều hướng thẳng tới website hoặc fanpage của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi chi phí quảng cáo rẻ. Tuy nhiên quảng cáo này lại không được hỗ trợ trên điện thoại di động. Đồng thời chúng chỉ hiển thị ở cột bên phải.

Quảng cáo Page Post Link – Liên kết bài đăng trang

Đây là dạng quảng cáo thường gặp nhất trên FB. Theo đó link bài viết của trang web sẽ được gắn vào hình ảnh phù hợp với nội dung chủ đề. Mục đích và lợi ích mang đến từ dạng quảng cáo này là tăng like, comment và tương tác cho bài viết cho post cũng như page. Đồng thời giúp tăng traffic vào website của bạn.

Như vậy, các hình thức quảng cáo Facebook rất đa dạng và thu hút. Chúng có tác dụng thu hút người dùng nhấp vào các quảng cáo này để đạt được mục đích của nhà quảng cáo. Thông qua các chương trình quảng cáo này bạn sẽ nắm được các thông điệp mà doanh nghiệp, người bán hàng muốn truyền tải. Đó có thể là các chương trình ưu đãi, khuyến mại,…Điều này có lợi cho bạn khi muốn mua sản phẩm với giá tốt. Thế nhưng nếu quảng cáo quá đà có thể khiến bạn và nhiều người dùng khác cảm thấy khó chịu khi đang đọc tin tức hoặc xem video. Vì vậy cách chặn quảng cáo trên Facebook đôi khi là cần thiết với nhiều người. Bạn hãy tham khảo ngay sau đây.

5 cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn không muốn bị các quảng cáo làm phiền khi đang lướt facebook, bạn có thể tham khảo một số cách chặn quảng cáo dưới đây:

Cách 1: Hạn chế công khai thông tin cá nhân cho FB

Đây là một trong những giải pháp giúp bạn hạn chế phần nào việc bị các quảng cáo không phù hợp làm phiền. Bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1: Bạn chọn “Cài đặt” trong mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Bạn chọn mục “Thông tin của bạn trên Facebook”. Tiếp đó bạn truy cập vào mục thông tin cá nhân. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa để hạn chế hiển thị các thông tin các nhân mà bạn không mong muốn như giới thiệu, sở thích, sự kiện,….
Hạn chế công khai các thông tin cá nhân cũng là cách chặn quảng cáo trên Facebook
Hạn chế công khai các thông tin cá nhân cũng là cách chặn quảng cáo trên Facebook

Cách 2: Cài đặt hạn chế quảng cáo

Đây là cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất. Biện pháp này giúp hạn chế rất nhiều các quảng cáo có thể xuất hiện trên News Feed. Để cài đặt hạn chế quảng cáo, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chọn mục “Cài đặt” trong mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Bạn quan sát thanh sidebar bên trái của giao diện cài đặt này. Sau đó chọn “Quảng cáo”.
 • Bước 3: Bạn truy cập vào “Tùy chọn quảng cáo”. Ở đây bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn là Nhà Quảng Cáo, Chủ đề Quảng Cáo và cài đặt Quảng Cáo.

Mỗi tùy chọn sẽ cho phép bạn hạn chế được các loại quảng cáo khác nhau. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để cài đặt hạn chế quảng cáo cho trang cá nhân của mình.

Nhà quảng cáo

Tùy chọn này giúp bạn ẩn đi các quảng cáo không liên quan và không phù hợp với trang cá nhân của bạn. Theo đó, bạn chọn mục “Nhà quảng cáo”. Các nội dung quảng cáo sẽ hiện ra. Bạn lựa chọn các nội dung quảng cáo không muốn hiển thị trên trang cá nhân của mình. Tiếp đó, bạn ấn vào nút “Ẩn quảng cáo”. Như vậy là các quảng cáo không liên quan đến trang Facebook của bạn sẽ được ẩn đi.

Chủ đề quảng cáo

Ở tùy chọn này, Facebook mặc định 3 loại quảng cáo là Rượu, Thú cưng và nuôi dạy con cái. Bạn có thể chặn quảng cáo bằng cách Ẩn chủ đề quảng cáo. Bạn chọn ẩn 6 tháng, ẩn 1 năm hoặc là ẩn vĩnh viễn.

Ẩn bớt các chủ đề không phù hợp để hạn chế quảng cáo trên Facebook
Ẩn bớt các chủ đề không phù hợp để hạn chế quảng cáo trên Facebook

Cài đặt quảng cáo

Trong tùy chọn này, muốn chặn quảng cáo, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chọn “Cài đặt” trong mục “Cài đặt và quyền riêng tư”
Vào mục Cài đặt và quyền riêng tư
Vào mục Cài đặt và quyền riêng tư
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn mục “Truy cập thông tin của bạn” nằm trong mục “Thông tin của bạn trên FB”.
Truy cập thông tin của bạn
Truy cập thông tin của bạn
 • Bước 3: Bạn chọn mục “Yêu thích” trong mục “Truy cập thông tin của bạn”.
Lựa chọn mục “yêu thích”
Lựa chọn mục “yêu thích”
 • Bước 4: Bạn chọn “Bỏ theo dõi” với các nội dung không phù hợp. Như vậy trang facebook cá nhân của bạn sẽ không phải nhận những quảng cáo không phù hợp nữa.
Bỏ theo dõi các chương trình bạn thấy không phù hợp
Bỏ theo dõi các chương trình bạn thấy không phù hợp

Cách 3: Cách chặn quảng cáo trên Facebook nhờ lọc “sở thích”

Một trong những nguyên nhân khiến quảng cáo thường xuyên xuất hiện trên trang FB cá nhân của bạn đó là do Facebook sử dụng các thuật toán để phân tích hành vi, mối quan tâm và sở thích của người dùng. Từ đó đưa ra những quảng cáo phù hợp với sở thích của bạn. Do đó để hạn chế các quảng cáo này, bạn nên kiểm tra và lọc toàn bộ các sở thích và mối quan tâm của mình trên Facebook. Để lọc sở thích, bạn làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn vào mục “Tùy chọn quảng cáo của bạn”. Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào mục “Sở thích của bạn”.
 • Bước 2: Trong mục “ Sở thích của bạn” bao gồm các tùy chọn như du lịch, ẩm thực, tin tức và giải trí, địa điểm và sự kiện,….Bạn nên kiểm tra kỹ lại từng sở thích. Nếu sở thích nào không phù hợp, bạn nhấp vào và đánh dấu “X” ở góc bên phải.
Lọc bỏ sở thích không phù hợp với bạn để hạn chế quảng cáo trên FB
Lọc bỏ sở thích không phù hợp với bạn để hạn chế quảng cáo trên FB

Với việc lọc bỏ các sở thích không phù hợp, bạn đã hạn chế được việc Facebook thu thập hoạt động và mối quan tâm của bạn. Như vậy sẽ hạn chế được các quảng cáo không mong muốn xuất hiện trên FB.

Cách 4: Chặn ứng dụng liên kết với Facebook để thu thập thông tin

Đây cũng là một trong những cách chặn quảng cáo trên Facebook rất khả thi. Một số ứng dụng hóa trang như Pitu do một công ty của Trung Quốc sản xuất đã bị phát hiện là đang thu thập các thông tin của người dùng. Điều này có thể gây nguy hiểm cho tài khoản Facebook hay thiết bị của người dùng.

Bởi vậy, khi cài đặt ứng dụng, bạn cần có sự chọn lọc để tránh cài đặt các phải các app nguy hiểm. Ngoài ra cũng nên hạn đăng nhập vào các ứng dụng khác trong quá trình sử dụng Facebook.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook là bạn gỡ bỏ các ứng dụng đã kết nối với FB mà không cần thiết hoặc không đáng tin cậy. Để ngắt kết nối với các ứng dụng này, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt”. Ở thanh sidebar bên trái bạn chọn “Ứng dụng và trang web”.
 • Bước 2: Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn lựa chọn ứng dụng bằng cách tick vào ô vuông bên cạnh ứng dụng đó, sau đó bấm chọn “Gỡ”.
Gỡ các ứng dụng không cần thiết để hạn chế quảng cáo trên Facebook
Gỡ các ứng dụng không cần thiết để hạn chế quảng cáo trên Facebook

Ngoài cách gỡ ứng dụng, bạn cũng có thể chỉnh sửa thông tin chia sẻ. Đây cũng là một trong những cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Bạn cũng lưu ý nên hạn chế đăng nhập vào các ứng dụng thông qua facebook. Bởi lẽ việc đăng nhập bằng Facebook sẽ trở thành nguồn cung cấp dữ liệu để mạng xã hội này đề xuất các quảng cáo liên quan.

Cách 5: Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài các cách chặn quảng cáo trên Facebook ở trên, bạn còn có thể sử dụng một số phần mềm hoặc tiện ích để chặn như AdBlock, AdBlocker for Facebook™,…  ….Phần mềm này được sử dụng cả trên Facebook Google Chrome và Facebook Messenger.

Để cài đặt ứng tiện ích AdBlock, bạn truy cập vào trang web https://getadblock.com. Sau đó ở góc phải màn hình bạn chọn Get AdBlock. Bạn chuyển qua cửa hàng Chrome trực tuyến và chọn “Thêm vào Chrome”. Như vậy là bạn đã cài đặt được tiện ích AdBlock. Tuy nhiên AdBlock chỉ phát huy hiệu quả trên trình duyệt Chrome.

Cài đặt tiện ích AdBlock để ngăn chặn quảng cáo trên Facebook
Cài đặt tiện ích AdBlock để ngăn chặn quảng cáo trên Facebook

Lưu ý khi chặn quảng cáo Facebook

Như vậy, công ty marketing online đã giới thiệu với bạn 5 cách quảng cáo FB. Với 5 cách này bạn sẽ thấy trên “ngôi nhà ảo” của mình không còn nhiều những quảng cáo tràn lan gây khó chịu.

Tuy nhiên có một điều bạn cần biết rằng các giải pháp ở trên không thể chặn hoàn toàn các quảng cáo. Chúng chỉ có thể giúp bạn hạn chế một số quảng cáo không phù hợp, không liên quan. Đồng thời giúp bạn tiếp cận được những quảng cáo phù hợp hơn. Bởi lẽ điều có ý nghĩa sống còn với Facebook đó là quảng cáo. 98% doanh thu của “gã khổng lồ” này là đến từ quảng cáo. Bởi vậy FB luôn muốn thu thập càng nhiều dữ liệu của người dùng càng tốt để đưa quảng cáo tiếp cận đến nhiều người hơn.

Các cách chặn quảng cáo trên Facebook, kể cả sử dụng phần mềm và tiện ích chỉ có giá trị tạm thời. Facebook luôn phát triển và cập nhật các thuật toán để làm mất tác dụng của phần mềm chặn quảng cáo. Facebook luôn có cách để các quảng cáo tiếp cận được với người dùng đến khi bạn còn tham gia mạng xã hội này. Có một thực tế rằng, đa số người dùng không có ác cảm với quảng cáo. Bởi lẽ quảng cáo giúp họ có cơ hội mua được nhiều sản phẩm với mức giá hợp lý. Điều họ không thích chính là những quảng có dở và hiển thị một cách không phù hợp.

Bởi vậy, để có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Facebook bạn hãy lọc bỏ những quảng cáo “rác”. Đồng thời lựa chọn quảng cáo phù hợp với những chủ đề mình quan tâm, ưa thích.

Các cách chặn quảng cáo trên FB chỉ giúp hạn chế các quảng cáo không phù hợp
Các cách chặn quảng cáo trên FB chỉ giúp hạn chế các quảng cáo không phù hợp

Khóa học quảng cáo Facebook trọn gói từ A-Z tại Vua Web Digi

Hiện nay Facebook là kênh quảng cáo mang lại hiệu quả rất lớn cho các nhà kinh doanh online. Quảng cáo Facebook có thế mạnh hơn quảng cáo Google là chi phí thấp hơn. Thế nhưng hiệu quả mà dịch vụ quảng cáo facebook mang lại là không tưởng. Hình thức quảng bá này có khả năng lan truyền thông tin mạnh mẽ. Quảng cáo Facebook có khả năng kết nối cao với lượng người dùng đông đảo. Chỉ cần một người chia sẻ là quảng thông điệp của bạn có thể truyền tải đến rất nhiều người khác nhau.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa giá trị của công cụ này thì hãy đăng kí khóa học digital marketing tại công ty TNHH Vua Web Digi. Tại đây bạn sẽ được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu về marketing online trong đó có dịch vụ quảng cáo facebook.

Tham gia khóa học quảng cáo Facebook chuyên sâu tại Vua Web Digi, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích:

 • Bạn học được các thủ thuật liên quan đến quảng cáo FB. Nhờ vậy có thể tự lên chiến lược để tiếp thị trên FB và tự chạy quảng cáo FB một cách chuyên nghiệp.
 • Bạn biết cách làm sao để đưa quảng cáo của mình tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Từ đó mang về doanh thu khủng cho doanh nghiệp với chiến lược quảng cáo hiệu quả.
 • Bạn biết cách phân phối quảng cáo một cách hợp lý để không gây lãng phí, đảm bảo rằng quảng cáo xuất hiện trên trang của mọi đối tượng mà bạn nhắm mục tiêu. Facebook sẽ có những báo cáo chính xác và được cập nhật thường xuyên để bạn điều chỉnh quảng cáo sao cho phù hợp nhất.

Với ý nghĩa như trên thì việc tham gia khóa học quảng cáo Facebook là cần thiết với rất nhiều người. Bạn sẽ có đủ kiến thức cơ bản để sử dụng công cụ này một cách linh hoạt.

Lời kết

Trên đây là một số cách chặn quảng cáo trên Facebook khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại để tránh bị các quảng cáo làm phiền. Tuy nhiên vẫn cần nhớ rằng, việc chặn quảng cáo không mang tính tuyệt đối và hoàn toàn bạn nhé.

*** Có thể bạn quan tâm: