Mua từ khóa trên Google là gì? Cách tiếp cận khách hàng có nhu cầu

Mua từ khóa trên Google là gì bạn đã biết chưa? Thực chất đây là hình thức quảng cáo Google Ads rất quen thuộc với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hình thức này giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với khách hàng tiềm năng mà không cần chờ đợi quá lâu. Hãy cùng Vua Web Digi tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này.

Mua từ khóa trên Google là gì?

Với một số người thì thuật ngữ “mua từ khóa trên google” còn khá xa lạ. Tuy nhiên đây lại là hệ thống quảng cáo rất quen thuộc của Google. Đó chính là quảng cáo Google Ads. Chắc hẳn thuật ngữ này đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không?

Quảng cáo Google Ads là dịch vụ do “ông lớn” Google cung cấp tới những khách hàng muốn quảng bá sản phẩm, dịch. Dịch vụ này sẽ giúp quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc hiển thị ở vị trí tốt trên trang web thuộc mạng lưới hiển thị của Google. Để sử dụng dịch vụ thương mại này, bạn cần phải trả phí cho Google.

Mua từ khóa trên google trọn gói là dựa vào số từ khóa và vị trí xuất hiện của quảng cáo trên trang tìm kiếm. Tất nhiên để có vị trí đẹp, bạn cần đầu tư ngân sách lớn so với các đối thủ. Ngoài ra cần tối ưu nhiều yếu tố để mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

Mua từ khóa trên Google thực chất là quảng cáo Google Ads
Mua từ khóa trên Google thực chất là quảng cáo Google Ads

Cách mua từ khóa trên Google

Việc mua từ khóa quảng cáo trên Google không quá khó khăn. Sau khi tạo quảng cáo trên Google, bạn chỉ mất 2 đến 4 giờ để quảng cáo có thể xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên Google cho người mới bắt đầu.

Chọn cách thanh toán quảng cáo trên Google

Để có thể mua từ khóa quảng cáo trên Google hay nói cách khác là tạo quảng cáo trên Google thì bạn cần thanh toán chi phí cho Google. Bạn có thể thanh toán bằng trả trước hoặc trả sau. Nếu chọn thanh toán trả trước, bạn cần nạp tiền vào tài khoản sau đó mới có thể chạy quảng cáo. Nếu thanh toán trả sau thì giới hạn là 30 ngày Google sẽ tự động thu phí quảng cáo. Bạn cần làm thẻ ngân hàng khi muốn sử dụng dịch vụ mua từ khóa quảng cáo của Google.

Bước tiếp theo là bạn cần đăng ký 1 tài khoản Google Ads để có thể chạy quảng cáo. Sau khi đã đăng ký tài khoản Google Ads thành công bạn có thể đăng nhập và tạo quảng cáo mới. Bạn sẽ vào màn hình chính để thấy các mục từ khóa, nhóm quảng cáo,…

Cách mua từ khóa quảng cáo trên Google
Cách mua từ khóa quảng cáo trên Google

Các bước cần thực hiện khi tiến hành quảng cáo Google

Trước tiên để quảng cáo Google Ads bạn cần chọn các từ khóa phù hợp với mục đích quảng cáo. Sau khi đã chọn được các từ khóa này thì bạn cần nhóm chúng lại theo chủ đề của từng nhóm. Việc nhóm từ khóa theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được từ khóa và quảng cáo có hiệu suất tốt hơn.

Bước cuối cùng để thực hiện quảng cáo là tối ưu để tăng tỷ lệ nhấp chuột của người dùng. Để tối ưu, bạn bật các tiện ích quảng cáo như vị trí, liên kết, số điện thoại, chú thích,…

Để kiểm tra lại, bạn có thể vào chiến dịch quảng cáo đã được tạo trước đó. Sau đó bạn vào nhóm quảng cáo. Bạn nhập thông tin về nhóm và nội dung quảng cáo vào. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được 1 quảng cáo với từ khóa mà bạn đã chọn để chạy Google Ads.

Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng để quảng cáo Google mang lại hiệu quả tốt thì việc tối ưu trang đích là rất cần thiết. Bạn cần phải làm cho trang đích thân thiện với công cụ tìm kiếm. Đồng thời chúng phải tương thích tốt trên di động. Như vậy trang đích quảng cáo sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Yếu tố này có tác động rất nhiều đến điểm chất lượng quảng cáo của bạn. Vì thế ngay từ đầu bạn hãy chú ý tối ưu trang đích tốt nhé. Nếu bạn chưa thành thạo với việc này nhưng vẫn muốn làm chủ công cụ quảng cáo của Google thì bạn nên tham gia khóa học Google Ads để có kiến thức sau hơn.

Cách tiếp cận khách hàng có nhu cầu

Yếu tố quan trọng nhất để quảng cáo hiệu quả và tiếp cận được khách hàng có nhu cầu đó là lựa chọn từ khóa tốt. Từ khóa được lựa chọn đúng và phù hợp sẽ giúp quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Từ khóa đúng là từ khóa mà khách hàng sẽ dùng chúng để tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ. Chẳng hạn nếu bạn cung cấp các khóa học digital marketing nhưng bạn chỉ chạy từ khóa “khóa học marketing” thì khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa “khóa học Google Ads”, bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng này. Bởi lẽ từ khóa bạn chạy đang quá chung chung không tiếp cận đến đối tượng khách hàng cụ thể. Bởi vậy phân tích và nghiên cứu từ khóa có ý nghĩa rất quan trọng giúp bạn tìm thấy những khách hàng thực sự.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết mua từ khóa trên Google là gì. Bạn cũng biết được lựa chọn từ khóa đúng chính là cách hiệu quả nhất giúp quảng cáo tiếp cận khách hàng. Nếu còn băn khoăn hãy liên hệ với công ty marketing online Vua Web Digi để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: