Quảng cáo GDN là gì? Có nên chạy quảng cáo GDN?

Mẫu quảng cáo GDN

Bạn đã thấy sức mạnh của Google là vô cùng lớn. Google không chỉ giúp bạn lướt web, tìm kiếm thông tin, công cụ này còn hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm, hình ảnh của mình. Trong đó quảng cáo GDN hay còn gọi là Google Display Network sẽ giúp cho chiến dịch tiếp thị online của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Vậy quảng cáo Google Display Network là gì? Có nên chạy quảng cáo GDN? Cùng công ty marketing online Vua Web Digi làm rõ vấn đề này.

Quảng cáo GDN là gì?

Nếu tham gia các khóa học Google Ads bạn sẽ hiểu về khái niệm GDN. GDN là viết tắt của cụm từ Google Display Network. Đây chính là mạng lưới bao gồm rất nhiều các website trên internet. Các website này là đối tác của Google và họ thông qua Google để cho phép bạn quảng cáo banner về sản phẩm, dịch vụ của mình trên đó.

Khi người dùng sử dụng internet để tìm kiếm thông tin hoặc giải trí,..họ có thể nhìn thấy các mẫu quảng cáo của bạn. Như vậy thông điệp của bạn gửi gắm trên các hình ảnh, video hoặc văn bản đặt trên các website sẽ được truyền tải đến khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ quảng bá được sản phẩm, thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.

Quảng cáo Google Display Network được hiển thị dưới nhiều hình thức khác nhau như:

  • Dạng văn bản: Dạng này chỉ hiển thị này chỉ bao gồm 1 tiêu đề, 1 URL với nội dung rất ngắn. Quảng cáo hiển thị bằng văn bản không mang lại hiệu quả cao vì khả năng thu hút khách hàng kém.
  • Dạnh hình ảnh: Đây là dạng quảng cáo GDN phổ biến. Chúng hiển thị thông qua ảnh tĩnh, banner, ảnh GIF,…
  • Dạng video: Dạng quảng cáo này hiển thị bằng video nên dễ thu hút người xem và dễ truyền tải thông điệp đến khách hàng.
Mẫu quảng cáo GDN
Mẫu quảng cáo GDN

Quảng cáo Google Display Network có cơ hội xuất hiện trên tổng số hơn 2 triệu website. Bởi vậy, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với 90% người dùng mạng internet. Vị trí quảng cáo hiển thị phụ thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra cho chiến lược quảng cáo. Ví dụ việc lựa chọn website, target đến đối tượng khách hàng nào? Từ khóa và chủ đề liên quan,…

Có nên chạy quảng cáo GDN?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đặt ra khi có kế hoạch thực hiện chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Thực thế quảng cáo Google Display Network có rất nhiều ưu điểm mà các phương thức quảng cáo khác khó làm được. Những ưu điểm dưới đây chính là lý do bạn nên áp dụng hình thức chạy quảng cáo Google Display Network cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Tiếp cận được với rất nhiều khách hàng

Bạn thấy rằng, đa số khách hàng hiện nay đều sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn sử dụng. Trong khi đó mạng lưới đối tác của Google lên tới con số hơn 2 triệu website. Chính vì thế nếu áp dụng hình thức quảng cáo Google Display Network, doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận đến 90% người dùng internet. Đây là con số khổng lồ để bạn quảng bá sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của mình đến với khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, thông qua hình thức quảng cáo trực tuyến này bạn cũng thu thập được nhiều thông tin hữu ích về vị trí, giới tính, độ tuổi của khách hàng. Đây là dữ liệu rất quan trọng cho việc quảng bá của bạn.

Dễ thu hút khách hàng và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Google Display Network hiển thị dưới nhiều dạng khác nhau như hình ảnh, video, banner,…Do đó chúng dễ dàng gây được sự chú ý và có tác dụng kích thích khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đó khách hàng có thể sẽ đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ.

Dễ dàng tùy chỉnh thông điệp phù hợp với đối tượng khách hàng

Để chiến lược quảng cáo mang lại hiệu quả cao, bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn cần lựa chọn những website có sự liên quan và có những điểm chung với sản phẩm, dịch vụ của mình. Ngoài ra, bạn thể linh hoạt để thay đổi thông điệp dựa trên các yếu tố về đối tượng, thời điểm tiếp cận, địa phương,…Từ đó giúp nâng cao hiệu quả của chiến lược quảng cáo.

Quảng cáo Google Search Network có rất nhiều ưu điểm
Quảng cáo Google Search Network có rất nhiều ưu điểm

Tiết kiệm chi phí hơn so với Google Search Network

So với hình thức quảng cáo tìm kiếm thì quảng cáo hiển thị tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư, bạn vẫn có thể nhắm vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức trả phí khác nhau một cách linh hoạt như pay per click (PPC), cost per mile (CPM),…

Tác dụng Remarketing

Việc các mẫu quảng cáo được hiển thị lại mang lại hiệu quả rất tốt trong chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Điều này vừa giúp thương hiệu được nhận diện hiệu quả hơn đồng thời còn giúp hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu khắc sâu hơn trong tâm trí khách hàng. Từ đó kích thích chuyển từ khách hàng quan tâm sang khách hàng có nhu cầu mua hàng thực sự.

Kết luận

Với những ưu điểm như trên có thể thấy quảng cáo Google Display Network là lựa chọn không thể bỏ qua khi thực hiện chiến dịch quảng cáo. Hình thức quảng cáo này góp phần mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên quảng cáo GDN cũng có một số nhược điểm như phải có ngân sách đều đặn cho chiến dịch, việc tìm kiếm khách hàng cũng thụ động. Bạn có thể tham gia khóa học digital marketing để hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *