Quảng cáo tìm kiếm trên Google là gì? Tại sao cần chạy quảng cáo Google Ads?

Kết quả quảng cáo tìm kiếm trên Google

Google cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như quảng cáo hiển thị, quảng cáo Gmail Ads, Youtube Ads, Google Shopping Ads. Trong đó quảng cáo tìm kiếm là hình thức phổ biến nhất. Vậy quảng cáo tìm kiếm trên Google là gì? Lợi ích của quảng cáo Google Ads là gì? Để tối ưu chi phí và mang đến hiệu quả tốt nhất, hãy cùng Vua Web Digi tìm hiểu bản chất của quảng cáo Google Search ngay sau đây.

Quảng cáo tìm kiếm trên Google là gì?

Quảng cáo tìm kiếm trên Google còn được gọi là quảng cáo Google Search. Điều này có nghĩa là khi khách hàng search từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn quảng cáo thì trang web của bạn được hiển thị ở vị trí tốt trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Để có được vị trí này, bạn cần phải trả chi phí cho Google.

Các mẫu quảng cáo trả về của Google Search sẽ nằm ở 7 vị trí đẹp nhất trên trang đầu của kết quả tìm kiếm. Trong đó có 4 vị trí nằm ở phía trên đầu trang. 3 vị trí tiếp theo nằm ở phía cuối trang. Dấu hiệu để nhận dạng các kết quả trả về của chiến dịch quảng cáo Google Search đó là có ký hiệu “QC” hoặc “Quảng cáo”, “Ads”. Những vị trí còn lại trên trang SERP đó là kết quả hiển thị tự nhiên.

Như vậy Google Ads nói chung và quảng cáo tìm kiếm trên Google đều cần phải trả phí. Trang web của bạn hiển thị như thế nào dựa vào một số tiêu chí như giá thầu chi trả, chất lượng trang đích. Bạn cần lưu ý rằng không phải cứ bỏ ra nhiều tiền là sẽ giành được ưu thế. Google sẽ có những quy định riêng để hướng đến những giá trị tốt nhất cho người dùng.

Kết quả quảng cáo tìm kiếm trên Google
Kết quả quảng cáo tìm kiếm trên Google

Tại sao cần chạy quảng cáo Google Ads?

Mặc dù cần phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ cho quảng cáo Google Ads nhưng không thể phủ nhận rằng hình thức quảng cáo này mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đó là cũng là lý do các công ty marketing online, khóa học Google Ads mọc lên rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chạy quảng cáo Google Ads mang đến rất nhiều lợi ích như:

Giúp doanh nghiệp tăng cơ hội bán hàng, tăng doanh thu

Quảng cáo tìm kiếm trên Google giúp trang web của bạn xuất hiện ở vị trí đẹp. Bởi vậy ngay khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ có liên quan trên Google thì họ sẽ dễ dàng nhìn thấy ngay trang web của bạn. Nếu nội dung quảng cáo được thiết kế hấp dẫn, thu hút khách hàng thì sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng “ghi điểm” và được khách hàng nhấp vào. Đây là cơ hội để bạn bán được hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Google Ads còn giúp bạn nhắm đúng mục tiêu đối tượng khách hàng về vị trí, độ tuổi, giới tính,…Do đó khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng càng dễ hơn và cơ hội bán được hàng càng nhiều hơn.

Dễ dàng xây dựng hình ảnh, thương hiệu

Tất nhiên khi được hiển thị ở những vị trí tốt, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Dù khách hàng có quyết định mua hàng hay không thì hình ảnh thương hiệu của bạn vẫn ghi được dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Và một lúc nào đó, họ có thể trở thành khách hàng thực sự của bạn.

Tối ưu thời gian và tận dụng được nhiều cơ hội

Nếu như SEO bạn cần mất một khoảng thời gian ít nhất là vài tháng để chiến dịch có hiệu quả thì quảng cáo Google Ads lại giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngay sau khi setup thành công chiến dịch quảng cáo Google Ads, bạn sẽ có những lượt hiển thị đầu tiên. Điều đó rất quan trọng để bạn nắm bắt cơ hội trong nhiều trường hợp. Quảng cáo Google rất thích hợp với những chiến dịch ngắn hạn của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, ngay cả khi chiến dịch quảng cáo đang diễn ra, bạn vẫn có thể điều chỉnh các yếu tố để tối ưu hiệu quả quảng cáo.

Quảng cáo Google Ads giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian
Quảng cáo Google Ads giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Dễ dàng đo lường hiệu quả

Thế mạnh của quảng cáo Google Ads đó là dễ dàng đo lường hiệu quả một cách chính xác. Thông qua các công cụ hỗ trợ, bạn dễ dàng thống kê được các chỉ số như lượt nhấp, lượt hiển thị, tổng chi phí,…Các chỉ số này đều được thống kê trên tài khoản của bạn. Từ đó rất dễ để bạn theo dõi được tiến độ và hiệu quả của chiến dịch này.

Hỗ trợ đắc lực cho SEO

SEO thường là mục tiêu dài hạn và không thể thiếu của các doanh nghiệp. SEO tiết kiệm và bền vững hơn so với quảng cáo Google. Tuy nhiên để chiến lược SEO mang lại hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức. Bởi vậy, ở giai đoạn đầu, doanh nghiệp có thể kết hợp cả SEO và quảng cáo Google để hỗ trợ cho SEO đồng thời vẫn duy trì được đơn hàng. Không chỉ thúc đẩy bán hàng hiệu quả hơn, quảng cáo Google còn giúp tăng lượt truy cập cho website và giúp trang web được Google đánh giá tốt hơn.

Lời kết

Với thông tin công ty marketing online Vua Web Digi chia sẻ chắc hẳn bạn đã hiểu rõ quảng cáo tìm kiếm là gì và lợi ích của quảng cáo Google Ads. Bạn cũng có thể đăng ký khóa học digital marketing tại Vua Web Digi để có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc của mình.

*** Có thể bạn quan tâm: