Kích thước banner Google Ads chuẩn mà Digital Marketer nên biết?

Kích thước banner Google Ads được thiết kế chuẩn có ý nghĩa rất quan trọng

Kích thước banner Google Ads là vấn đề rất cần được lưu ý trong quảng cáo Google Ads nói chung và quảng cáo hiển thị GDN nói riêng. Banner được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp tiết kiệm chi phí và mang đến hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Vậy kích thước banner thông dụng cho quảng cáo Google là gì? Công ty marketing online Vua Web Digi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích ngay sau đây.

Tầm quan trọng của kích thước banner Google Ads

Hiện nay người dùng truy cập vào website thông qua rất nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng, điện thoại, desktop,…Vì vậy để hiển thị đẹp mắt và mang lại hiệu quả tối ưu thì kích thước banner quảng cáo trên Google được thiết kế đa dạng để phù hợp với mọi thiết bị.

Trong quảng cáo Google Ads không chỉ có từ khóa mới quan trọng mà kích thước của banner cũng quan trọng không kém. Khi banner được thiết kế đúng tiêu chuẩn thì quảng cáo sẽ tiếp cận nhanh và chính xác đến khách hàng mục tiêu. Ngoài việc lưu ý đến kích thước thì định dạng và vị trí đặt quảng cáo cũng là vấn đề cần phải quan tâm.

Kích thước banner Google Ads được thiết kế chuẩn có ý nghĩa rất quan trọng
Kích thước banner Google Ads được thiết kế chuẩn có ý nghĩa rất quan trọng

Vị trí hiển thị banner trong quảng cáo Google

Banner được sử dụng khá nhiều trong các loại hình quảng cáo Google Ads, nhất là quảng cáo hiển thị. Banner mang đến hình ảnh và thông tin đa dạng. Từ đó có tác động mạnh mẽ đến người dùng và giúp doanh nghiệp truyền tải được thông điệp. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về quảng cáo hiển thị hình ảnh thức ứng sau đây:

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng còn gọi là Responsive Display Ad. Quảng cáo này giúp banner tiếp cận linh hoạt với người dùng. Banner sẽ được tự động điều chỉnh kích thước, định dạng, cho phù hợp với không gian quảng cáo của website. Nhờ vậy chiến dịch này mang lại hiệu quả tối ưu.

Đối với quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng, Google sẽ tự động tối ưu vị trí đặt banner quảng cáo để tiếp cận nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Công việc của bạn là làm sao cho hiệu suất quảng cáo được tối ưu nhất.

Kích thước banner Google Ads thông dụng nhất

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến kích thước banner GDN được sử dụng phổ biến hiện nay. Đối với quảng cáo hiển thị, Google khuyến khích bạn nên sử dụng banner với các kích thước phổ biến dưới đây:

 • Kích thước 300×250: Loại banner này có dạng hình chữ nhật với kích thước nhỏ gọn và không tốn nhiều diện tích. Kích thước banner này được nhiều người yêu thích sử dụng vì có thể hạn chế được các trường hợp điểm mù.
 • Kích thước 336×250: Banner này có dạng hình chữ nhật với kích thước lớn. Chúng phù hợp để thiết kế banner muốn đọc văn bản.
 • Kích thước 728×90: Banner này được hiển thị ở đầu các trang web hay các trang diễn đàn. Chúng còn được gọi là leaderboard.
 • Kích thước 320×100: Loại banner này có kích thước nhỏ, thích hợp để định dạng trên điện thoại. Chúng còn được gọi là Large mobile banner.
 • Kích thước 300×600: Banner này có diện tích lớn. Diện của chúng chiếm tới gần nửa trang. Với thiết kế này, banner có tác dụng tạo điểm nhấn khiến khách hàng chú ý đến nhiều hơn. Từ đó giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột.
Kích thước banner quảng cáo Google rất đa dạng
Kích thước banner quảng cáo Google rất đa dạng

Kích thước banner quảng cáo Google chuẩn trên máy tính

Kích thước banner Google Ads trên máy tính có nhiều lựa chọn khác nhau. Dưới đây là một số loại banner được sử dụng nhiều trên máy tính. Chúng áp dụng cho mọi định dạng.

 • Kích thước banner hình vuông, hình chữ nhật có các dạng như: Hình vuông nhỏ kích thước 200x200px, hình vuông 250x250px, hình chữ nhật dọc 240x400px, hình chữ nhật trong dòng 300x250px, hình chữ nhật lớn 336x280px, Netboard 580x400px.
 • Kích thước banner hình chữ nhật đứng có các loại: banner hình chữ nhật đứng kích thước 120x600px, banner hình chữ nhật cao và rộng 160x60px, banner quảng cáo nửa trang 300x600px, banner thẳng đứng 300x1050px,
 • Kích thước banner hình chữ nhật dài có các loại: biểu ngữ kích thước 468x60px, banner hình chữ nhật dài 728x90px, biểu ngữ đầu trang 930x180px, hình chữ nhật dài lớn 970x90px, bảng thông báo 970x250px, toàn cảnh 980x120px
Kích thước banner cho máy tính cũng có nhiều loại khác nhau
Kích thước banner cho máy tính cũng có nhiều loại khác nhau

Kích thước banner quảng cáo Google chuẩn trên điện thoại

Banner dù được thiết kế với kích thước như thế nào cũng hiển trên các thiết bị. Ngay cả banner được thiết kế dành riêng cho máy tính cũng có thể hiển thị trên di động mặc dù không được chuẩn. Vì vậy để banner hiển thị đẹp mắt và chuẩn trên điện thoại di động chúng ta có các loại kích thước sau:

 • Biểu ngữ di động kích thước 300x50px
 • Biểu ngữ di động kích thước 320x50px
 • Biểu ngữ lớn kích thước 320x100px

Lời kết

Bạn đã thấy được vai trò, ý nghĩa của kích thước banner Google Ads rất quan trọng. Kích thước được thiết kế đúng tiêu chuẩn giúp cho hình ảnh banner hiển thị đẹp mắt, gây được ấn tượng tốt với người xem. Để hiểu sâu hơn về kích thước banner Google chuẩn bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản bằng cách tham gia khóa học Google Ads hoặc khóa học digital marketing. Nếu bạn chưa biết đăng ký học ở đâu uy tín thì hãy liên hệ với Vua Web Digi để được tư vấn.

*** Có thể bạn quan tâm: