Các hình thức quảng cáo Google Ads mới update 2022

Quảng cáo Google Ads mang đến hiệu quả quảng cáo rất tốt

Quảng cáo Google Ads đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc nâng cao doanh số cho doanh nghiệp. Thế nhưng không phải ai cũng biết Google Ads là gì? Có những hình thức nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn các hình thức quảng cáo Google Ads được cập nhật mới nhất năm 2022.

Google Ads là gì?

Google Ads là hệ thống quảng cáo được thiết lập bởi Google. Thông qua hệ thống này các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sẽ đặt giá thầu cho một số từ khóa nào đó. Mục đích của họ là để quảng cáo của họ được xuất hiện trong quảng cáo hiển thị hoặc trong trang kết quả tìm kiếm của Google.

Google Ads là hình thức quảng cáo mất phí. Mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo thì các nhà quảng cáo cần phải trả phí cho Google. Đây là phương thức thanh toán PPC (pay-per-click).

Hiện nay có nhiều nền tảng quảng cáo khác nhau nhưng Facebook Ads, Instagram Ads, Microsoft Ads,…Tuy nhiên Google Ads vẫn được đánh giá là kênh tiếp cận khách hàng tốt nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng thì Google Ads rất đáng để đầu tư.

Quảng cáo Google Ads mang đến hiệu quả quảng cáo rất tốt
Quảng cáo Google Ads mang đến hiệu quả quảng cáo rất tốt

Các hình thức quảng cáo Google Ads được cập nhật mới nhất năm 2022

Các hình thức quảng cáo Google Ads rất đa dạng, bao gồm 6 loại hình khác nhau. Mỗi loại hình lại có những ưu điểm riêng và mang đến hiệu quả quảng cáo nhất định cho doanh nghiệp.

Quảng cáo tìm kiếm Google Ads Search

Đây là loại hình quảng Google được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với dạng quảng cáo này, người dùng truy vấn bằng một từ khóa nào đó mà họ quan tâm thì kết quả trả về sẽ có nội dung đúng hoặc liên quan đến từ khóa trong quảng cáo bạn đã lên sẵn.

Ví dụ: Khi người dùng tìm kiếm với cụm từ “khóa học Google Ads”, Google sẽ trả về rất nhiều kết quả có liên quan đến từ khóa này. Bạn sẽ thấy những kết quả có gắn chữ “QC”, “Ads” hoặc “Quảng cáo” đều là quảng cáo tìm kiếm. Kết quả của quảng cáo Google Search hiển thị ở 4 vị trí trên đầu trang và 3 vị trí cuối trang tìm kiếm. Nhiệm vụ của quảng cáo tìm kiếm là thúc đẩy người dùng nhấp vào quảng cáo hoặc liên hệ với công ty để mua hàng.

Quảng cáo GDN

Quảng cáo hiển thị GDN là một trong các hình thức quảng cáo Google Ads được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Hình thức quảng cáo này giúp doanh nghiệp đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn có thể lựa chọn các tùy chọn để quảng cáo mạng hiển thị truyền tải được thông điệp của mình đến khách hàng vào đúng thời điểm hoặc vị trí mong muốn.

Thông qua quảng cáo GDN, nội dung quảng cáo của bạn có thể hiển thị trước mọi người khi họ có nhu cầu tìm kiếm những thứ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp. Đây là chiến lược rất quan trọng để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Display Network tương tự quảng cáo Remarketing với những khách hàng đã từng truy cập vào trang web hay ứng dụng của bạn.

Các hình thức quảng cáo Google Ads rất đa dạng
Các hình thức quảng cáo Google Ads rất đa dạng

Quảng cáo Google Shopping Ads

Đây là hình thức quảng cáo mới nhất của ông lớn Google. Hình thức quảng cáo này được áp dụng phổ biến cho các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Google Shopping Ads sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ như hình ảnh, giá, thương hiệu,…Những nội dung nổi bật này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn.  Chiến dịch quảng cáo này sử dụng các thuộc tính của sản phẩm nên rất dễ quản lý. Quảng cáo Google mua sắm có thể xuất hiện ở nhiều vị trí. Hình thức quảng cáo này cũng giúp tiết kiệm tối đa ngân sách cho bạn.

Quảng cáo Google App

Đây là loại hình quảng cáo ứng dụng trên Google. Với hình thức quảng cáo này, bạn sẽ kết nối với người dùng trên toàn thế giới thông qua Google Search, Google Play, Youtube, GDN. Bạn chỉ cần bổ sung giá thầu và một số nội dung, Google sẽ giúp người dùng nhìn thấy bạn dễ dàng hơn.

Quảng cáo Google Video Youtube Ads

Với hình thức quảng cáo này, chiến dịch truyền thông sẽ được thực hiện thông qua các Video hấp dẫn với định dạng độc đáo. Quảng cáo Google Video Youtube Ads giúp thu hút khách hàng rất tốt cả trên Youtube và website của đối tác. Hình thức quảng cáo này giúp doanh nghiệp tiếp cận với rất nhiều khách hàng ở quy mô lớn trong một thời gian ngắn.

Quảng cáo Local Services Ads

Đây là chiến dịch quảng cáo thông minh giúp doanh nghiệp làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ của mình để thu hút được nhiều khách hàng. Khách hàng tiềm năng sẽ thấy được quảng cáo khi họ ở khu vực địa lý mà nhà quảng cáo đã nhắm mục tiêu. Quảng cáo Local Services Ads xuất hiện ở các vị trí như Google, Google Maps. Chúng cũng có thể xuất hiện ở website của đối tác. Quảng cáo này mang lại nhiều lợi ích như tăng số lượng cuộc gọi, tăng số lượt đăng ký, tăng số lượng khách hàng mục tiêu, tăng lượt bán hàng,…

Lời kết

Trên đây là các hình thức quảng cáo Google Ads. Để có thể áp dụng nhuần nhuyễn từng loại hình quảng cáo khác nhau, bạn nên tham gia khóa học digital marketing. Điều này sẽ giúp bạn nắm chắc công cụ này và vận dụng một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể thuê công ty marketing online để giúp bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo tốt nhất.

*** Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *