Thuê Chạy Quảng Cáo Facebook ở đâu uy tín? Vì sao nên quảng cáo FB?

Thuê chạy quảng cáo Facebook giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng

Trong những năm gần đây marketing trên Social ngày càng chứng tỏ được tính hiệu quả của chúng. Trong đó Facebook là kênh tiếp thị phổ biến và hiệu quả nhất. Đã có rất nhiều câu chuyện thành công của các cá nhân và doanh nghiệp khi biết tận dụng vũ khí lợi hại này. Facebook luôn mở ra những cơ hội bất tận cho tất cả mọi người biết nắm bắt đúng thời điểm. Vậy tại sao nên quảng cáo Facebook và có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Vì sao nên quảng cáo Facebook?

Hiện nay người người, nhà nhà dùng Facebook. Mạng xã hội Facebook đã cho thấy sức ảnh hưởng to lớn của chúng trong đời sống con người. Người ta không chỉ giải trí, kết nối bạn bè trên Facebook mà còn kinh doanh buôn bán tại đây. Lượng người sử dụng Facebook vẫn luôn tăng nhanh và đều trên toàn cầu. Chính vì thế đây là thị trường vô cùng tiềm năng để các cá nhân, doanh nghiệp nắm bắt cơ hội đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên ngôi nhà chung Facebook. Và thực tế cho thấy rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường này.

Các nhà quảng cáo đã thấy được sức mạnh to lớn của Facebook trong việc tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Đó là lý do họ sẵn sàng chi không ít tiền cho dịch vụ quảng cáo Facebook và dần dần từ bỏ các kiểu quảng cáo truyền thống. Nhờ việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, quảng cáo Facebook thực sự đã làm thay đổi rất nhiều phương hướng kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Đây cũng là lý do chính khiến Facebook Ads ngày càng được ưa chuộng.

Thuê chạy quảng cáo Facebook giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng
Thuê chạy quảng cáo Facebook giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không?

Nên thuê dịch vụ quảng cáo facebook hay tự chạy quảng cáo cũng là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Để trả lời được câu hỏi này bạn cần thấy được những ưu nhược điểm của từng giải pháp.

Tự triển khai chạy quảng cáo Facebook

 Nếu bạn đã tham gia khóa học quảng cáo facebook và nắm được các kiến thức cơ bản thì việc tự mình triển khai chiến dịch chạy quảng cáo FB là điều rất bình thường. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tất nhiên bạn phải đảm nhận tất cả các công việc trong quá trình chạy quảng cáo FB như tạo tài khoản, tạo fanpage, nghiên cứu hành vi khách hàng,…

Tuy nhiên không phải ai cũng giành được chiến thắng trong cuộc cạnh tranh trên FB. Bởi lẽ tự mình chạy Facebook Ads có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít khó khăn mà bạn phải vượt qua. Hiệu quả quảng cáo chỉ thực sự đến với những ai có kiến thức và kỹ năng.

Ưu điểm khi tự chạy quảng cáo Facebook

Nếu bạn đã có những am hiểu nhất định về quảng cáo FB thì tự chạy quảng cáo FB sẽ có rất nhiều lợi thế:

 • Tiết kiệm chi phí: Lợi ích lớn nhất mà ai cũng nhìn thấy được khi tự triển khai chiến dịch quảng cáo Facebook đó là tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ.
 • Việc tự chạy quảng cáo FB cũng giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức và tích lũy được nhiều kinh nghiệm đáng quý. Đây cũng là bước đệm cho những thành công sau này của bạn.
 • Bạn có thể hiện thực mọi ý tưởng của mình và thỏa sức sáng tạo từ nội dung cho đến hình ảnh. Việc thiết lập quảng cáo sẽ đáp ứng mục tiêu nhu cầu của bạn.
 • Bạn có thể tự mình điều chỉnh ngân sách, kiểm soát chi phí dựa trên những nhận định riêng của mình. Chi phí luôn là vấn đề nhạy cảm mà khi làm việc với đơn vị dịch vụ có thể bạn sẽ khó khăn trong việc trao đổi.
 • Với các chiến dịch nhỏ, sản phẩm ít, lợi nhuận không nhiều và ngân sách hạn hẹp thì việc tự chạy quảng cáo sẽ tốt hơn.

Nhược điểm khi tự chạy quảng cáo Facebook

Bên cạnh mặt lợi thế thì việc tự chạy quảng cáo cũng có rất nhiều hạn chế. Tự chạy quảng cáo càng gặp nhiều khó khăn hơn với những ai chưa tham gia khóa học quảng cáo facebook một cách bài bản. Dưới đây là những khó khăn bạn có thể gặp phải:

 • Trước tiên tự chạy quảng cáo FB bạn sẽ phải thực hiện tất cả các công đoạn. Và chúng ngốn của bạn rất nhiều thời gian. Để tạo được quảng cáo có hiệu quả và cạnh tranh được với đối thủ thì không hề đơn giản. Thêm vào đó bạn cần biết cách tối ưu content, hình ảnh và biết cách đấu thầu chi phí.
 • Bạn có thể tốn rất nhiều chi phí cho việc quảng cáo nhưng không hiệu quả và target mục tiêu không phù hợp. Đây là vấn đề rất nhiều người tự chạy quảng cáo gặp phải vì không có kinh nghiệm.
 • Việc tự lên một chiến dịch quảng cáo hiệu quả đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng. Chẳng hạn như kỹ năng viết content, kỹ năng chỉnh sửa ảnh, video để thu hút khách hàng,…Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các mặt này.
 • Với những ai chưa có kinh nghiệm thì việc đọc chỉ số và điều chỉnh quảng cáo cũng không hề dễ. Bạn có thể phải đau đầu trước hàng loạt chỉ số và không biết điều chỉnh sao cho phù hợp.
 • Bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về các policy của Facebook Ads để tránh vi phạm và bị chặn mà không rõ nguyên nhân.
 • Việc tự chạy quảng cáo cũng có thể khiến bạn bỏ qua công đoạn quan trọng đó là tiếp thị lại. Trong khi đó, khách hàng cũ còn quan trọng hơn cả khách hàng mới.
Tự chạy quảng cáo Facebook có thể không mang lại hiệu quả cao
Tự chạy quảng cáo Facebook có thể không mang lại hiệu quả cao

Thuê chạy quảng cáo Facebook

Do nhu cầu chạy quảng cáo Facebook ngày càng nhiều nên các công ty marketing online cũng mọc lên như nấm. Mục đích của dịch vụ này là hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiện chiến dịch marketing online, trong đó có quảng cáo Facebook.

Thuê chạy quảng cáo Facebook cũng có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần nắm được để có sự lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm khi thuê chạy quảng cáo Facebook

Khi sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook của các đơn vị uy tín sẽ có rất nhiều ưu điểm:

 • Bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc thiết lập chiến dịch chạy quảng cáo. Tất cả các công đoạn đã có đơn vị dịch vụ đảm nhận để giúp bạn tiếp cận với khách hàng. Bạn không cần phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực này.
 • Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads tốt sẽ giúp bạn target đúng khách hàng mục tiêu, tiết kiệm ngân sách hiệu quả và bán được hàng nhiều hơn.
 • Với kinh nghiệm lâu năm, công ty dịch vụ sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm khi chạy quảng cáo và không bị mất tiền oan. Bạn sẽ được phân tích, tư vấn để thấy được những điểm mạnh và điểm yếu khi triển khai chiến dịch này. Từ đó có sự đầu tư đúng đắn khi chạy quảng cáo.

Nhược điểm khi thuê chạy quảng cáo Facebook

Việc thuê đơn vị chạy quảng cáo cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Tốn kém thêm một khoản chi phí bên cạnh ngân sách quảng cáo
 • Nếu thuê phải những Agency thiếu kinh nghiệp thì hiệu quả mang lại sẽ không tốt như bạn mong muốn.
 • Bạn luôn ở trạng thái bị động và không thể kiểm soát được các chỉ số cũng như số tiền mình đã sử dụng.
Thuê dịch vụ quảng cáo FB sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí
Thuê dịch vụ quảng cáo FB sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí

Nên tự chạy hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?

Bạn đã thấy được những ưu nhược điểm của việc thuê chạy quảng cáo Facebook hoặc tự chạy quảng cáo. Trong đó mỗi phương án đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Do đó bạn cần dựa trên nhiều yếu tố như kỹ năng chạy quảng cáo, ngân sách, quy mô sản phẩm,…Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà bạn lựa chọn phương án phù hợp. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn của mình:

Với những sản phẩm, dịch vụ ít tiền, nhu cầu quảng cáo FB không cao thì bạn có thể tham gia khóa học digital marketing, khóa học quảng cáo Facebook để trang bị kiến thức cơ bản và tự mình chạy quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí lại có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng.

Với các chiến dịch lớn, ngân sách nhiều, bạn nên ưu tiên cho phương án thuê chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những Agency có năng lực và kinh nghiệm thực tế. Điều này để đảm bảo cho chiến dịch quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Thuê chạy quảng cáo FB hay không phụ thuộc vào mục đích nhu cầu của bạn
Thuê chạy quảng cáo FB hay không phụ thuộc vào mục đích nhu cầu của bạn

Chi phí thuê chạy quảng cáo Facebook Ads

So với các nước trên thế giới thì chi phí thuê dịch vụ quảng cáo Facebook Ads ở Việt Nam không phải là cao. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn băn khoăn không biết nên bỏ ra bao nhiêu tiền cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên Facebook. Thực tế rất khó để đưa ra một mức giá chính xác. Bởi lẽ chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô kinh doanh của doanh nghiệp, chiến lược của mỗi công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ. Bạn có thể tham khảo chi phí cho từng hạng mục sau đây:

Chi phí viết nội dung

Khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thì chi phí cho viết bài là một trong những khoản bạn cần tình đến. Công ty dịch vụ sẽ lên kế hoạch viết bài cụ thể. Công việc viết nội dung sẽ bao gồm tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp. Sau đó triển khai viết bài sao cho thu hút người dùng Facebook. Giá cho một bài viết sẽ khoảng trên dưới 100.000đ. Số lượng bài viết, độ dài bài viết có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Chi phí thuê chạy quảng cáo FB phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí thuê chạy quảng cáo FB phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí hình ảnh

Không chỉ có nội dung bài viết, hình ảnh trong bài viết cũng là yếu tố rất quan trọng thu hút sự tò mò, chú ý của khách hàng. Do đó mỗi bài viết thường có đính kèm hình ảnh giới thiệu ở dạng tĩnh hoặc dạng động. Hình ảnh cần phải được thiết kế chỉn chu và bắt mắt. Và tất nhiên phí thuê dịch vụ chạy quảng cáo FB trọn gói sẽ bao gồm cả phí thiết kế hình ảnh. Phí để thiết kế cho mỗi bức hình là trên dưới 100.000đ. Tuy theo nội dung của mỗi bài post mà số lượng hình ảnh sẽ khác nhau.

Chi phí quản trị Fanpage

Để bài đăng quảng cáo thu hút được nhiều lượt người xem thì cần phải đăng vào một khung giờ nhất định. Do đó đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo FB thường phải canh thời gian đăng bài. Hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc đăng bài. Điều này cũng tốn một khoản chi phí trong chiến dịch chạy quảng cáo FB.

Ngoài việc viết bài, làm ảnh, đăng bài, đơn vị dịch vụ còn phải theo dõi lượng truy cập để nắm được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp. Chi phí cho việc quản trị trang như vậy là khoảng 3.500.000đ. Đây là chi phí cố định và sẽ được ghi rõ ràng trong bảng giá.

Chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads

Đây là khoản phí dùng để thuê không gian trên Facebook. Facebook không đưa ra một con số cố định cho khoản chi phí này. Phí chạy quảng cáo hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp. Nhìn chung ngân sách để chạy quảng cáo trung bình là 10-15% tổng ngân sách đầu tư cho chiến dịch này.

Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Hiện nay đa số các doanh nghiệp đều thuê dịch vụ chạy quảng cáo FB. Bởi lẽ các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín thường làm việc một cách chuyên nghiệp. Nhờ đó mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Thế nhưng bạn cần lưu ý rằng, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng tốt. Muốn đạt được hiệu quả tối đa khi thuê chạy quảng cáo Facebook, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Chủ động trang bị những kiến thức cơ bản về Facebook Marketing

Dù là tự chạy quảng cáo hay thuê đơn vị dịch vụ bạn cũng nên tham gia các khóa học digital marketing, khóa học quảng cáo facebook. Theo đó, bạn nên trang bị cho mình các kiến thức như: Các yếu tố giúp bạn bán hàng thành công, cách quản lý ngân sách quảng cáo, cách tính tiền quảng cáo,…

Khi có những kiến thức cơ bản về marketing Facebook bạn sẽ đánh giá được hướng đi của đơn vị dịch vụ có khả thi không, tiến độ công việc như thế nào? Bạn cũng nắm được tất cả các vấn đề có liên quan đến chiến dịch quảng cáo. Từ đó có thể kiểm tra và thúc đẩy được hiệu quả làm việc của đơn vị dịch vụ.

Bạn cần lưu ý một số vấn đề khi thuê chạy quảng cáo FB
Bạn cần lưu ý một số vấn đề khi thuê chạy quảng cáo FB

Chỉ thuê Agency uy tín và bạn biết khả năng thực sự của họ

Lựa chọn Agency uy tín là rất quan trọng giúp chiến dịch quảng cáo FB của bạn có kết quả tốt nhất. Theo đó bạn chỉ nên chọn Agency mà bạn biết rõ khả năng làm việc của họ. Để đánh giá được năng lực làm việc của Agency như thế nào bạn có thể hỏi họ các câu hỏi về dự án trước đây họ đã từng làm, đó là các dự án trong lĩnh vực gì,…Thông qua việc trả lời các câu hỏi, bạn sẽ thấy được khả năng của Agency đó.

Ngoài ra, ban cũng nên để Agency có thời gian thử việc trước. Trong quá trình thử việc, bạn có thể đánh giá sự phù hợp của Agency với dự án của bạn hay không. Hai bên cũng có thể trao đổi để cùng đi đến mục tiêu mang tới hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Chọn đơn vị có kinh nghiệm chạy sản phẩm tương tự sản phẩm, dịch vụ của bạn

Yếu tố kinh nghiệm có ý nghĩa rất lớn đến hiệu quả quảng cáo. Kinh nghiệm càng dày dạn thì việc chạy quảng cáo càng mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí. Do đó bạn hãy thuê đơn vị từng chạy quảng cáo nhóm sản phẩm tương tự như của bạn. Khi họ hiểu về sản phẩm, dịch vụ thì cơ hội thành công sẽ cao hơn nhiều. Ngược lại đơn vị dịch vụ nếu chưa có kinh nghiệm về sản phẩm, dịch vụ thì việc triển khai chiến dịch quảng cáo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nên bắt đầu chạy quảng cáo với ngân sách thấp

Ngay lúc đầu, bạn sẽ không thể hiểu hết về đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo FB. Do đó để tránh rủi ro và tránh lãng phí, bạn nên bắt đầu chạy quảng cáo với ngân sách thấp. Khi thấy được hiệu quả quảng cáo FB bạn mới tiếp tục tăng ngân sách để thúc đẩy việc kinh doanh. Giải pháp thử nghiệm với ngân sách thấp giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có, đồng thời lựa chọn được Agency tốt nhất.

Cam kết từ đơn vị cung cấp dịch vụ chạy Facebook Ads

Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo FB cần có sự cam kết rõ ràng về các chỉ số thống kê. Những cam kết này chính là cơ sở để bạn làm việc với đơn vị dịch vụ. Đồng thời tránh được những tranh chấp không đáng có.

Bên cạnh cam kết thì khi hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ cần có hợp đồng với các điều khoản rõ ràng. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho cả 2 bên.

Lời kết

Với những phân tích ở trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình là nên tự chạy quảng cáo hay thuê chạy quảng cáo Facebook. Dù tự chạy hay thuê bạn vẫn nên chủ động trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và marketing Facebook. Đồng thời nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo FB uy tín chuyên nghiệp. Công ty TNHH Vua Web Digi là một trong những đơn vị rất đáng để bạn lựa chọn.

*** Có thể bạn quan tâm: