Facebook Ads là gì? Có nên chạy quảng cáo facebook?

Quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh

Bạn đang phân vân có nên chạy quảng cáo facebook không? Kênh quảng cáo này mang lại hiệu quả như thế nào? Quy trình chạy quảng cáo facebook có phức tạp không? Bài viết dưới đây giúp bạn giải tỏa mọi băn khoăn từ đó đưa ra được quyết định chính xác có nên đầu tư vào Facebook Ads hay không.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads chính là các hình thức quảng cáo trên Facebook. Chạy quảng cáo FB có nghĩa là bạn sẽ trả tiền cho Facebook để quảng cáo của bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Quảng cáo có thể là bài viết, hình ảnh hay video về sản phẩm, dịch vụ. Dấu hiệu nhận biết quảng cáo Facebook đó là có dòng chữ “được tài trợ” bên dưới mẫu quảng cáo.

Quảng cáo Facebook là công cụ giúp tiếp cận khách hàng dựa vào sở thích, hành vi và nhân khẩu học. Tính ưu việt của Facebook Ads chính là phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Nhờ đó bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong quảng cáo.

Có nên chạy quảng cáo Facebook hay không?

Một số người chưa chạy Facebook bao giờ có thể băn khoăn không biết có nên chạy quảng cáo Facebook không? Có nên đăng ký khóa học quảng cáo facebook để trang bị thêm kiến thức không? Câu trả lời mà chúng tôi đưa ra cho bạn là CÓ. Dưới đây là những lý do để bạn nên đầu tư ngay vào quảng cáo Facebook và tham gia khóa học digital marketing để biết cách chạy Facebook Ads.

Facebook Ads mang lại hiệu quả cao

Hiện nay, dịch vụ quảng cáo facebook được đánh giá là kênh tiếp thị trả tiền phổ biến và hiệu quả nhất. Quảng cáo Facebook phù hợp với cả cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Đây là kênh thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng trả tiền thực sự. Theo nhiều nghiên cứu thì sau khi quảng cáo trên Facebook, hiệu quả tiếp thị tăng hơn 5 lần. Facebook vẫn liên tục tăng trưởng về số lượng người dùng. Thị trường quảng cáo Facebook vẫn có nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh chớp lấy thời cơ.

Quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh
Quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh

Facebook có một kho dữ liệu khổng lồ

Đây là thế mạnh vượt trội của Facebook. Mạng xã hội này sở hữu hàng tỷ dữ liệu về người dùng như giới tính, tuổi tác, hành vi, sở thích, địa điểm,…Dữ liệu này được FB sử dụng để hiển thị những nội dung quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ phù hợp với sự quan tâm của từng đối tượng khách hàng.

Facebook Ads target khách hàng mục tiêu rất cụ thể

Đây cũng là ưu điểm nổi bật của Facebook so với các kênh quảng cáo khác. Có nên chạy quảng cáo facebook bởi lẽ kênh này mang đến cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng dựa vào nguồn data khổng lồ đã thu thập được. Bạn có thể quyết định quảng cáo sẽ được hiển thị đến đối tượng nào dựa vào vị trí, độ tuổi, hành vi, sở thích,… của họ. Ngoài ra, bạn có thể nhắm đến các đối tượng khách hàng cụ thể hơn như đã kết hôn hoặc đang hẹn hò. Việc target khách hàng mục tiêu là yếu tố quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển đổi, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Chạy quảng cáo Facebook góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều có trang Facebook để kết nối với khách hàng trên mạng xã hội. Bởi vậy chạy Facebook Ads là một trong những cách rất hiệu quả để nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn. Đồng thời giúp tiếp cận được khách hàng mới và thiết lập được tệp khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Đây đều là những khách hàng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Có nên chạy quảng cáo Facebook được nhiều người quan tâm
Có nên chạy quảng cáo Facebook được nhiều người quan tâm

Quy trình chạy quảng cáo Facebook đơn giản

Việc chạy quảng cáo Facebook không hề khó khăn. Bạn chỉ cần bỏ ra vài chục đô là có thể bắt đầu chạy quảng cáo và có ngay những kết quả đầu tiên. Thậm chí, bạn có thể xây dựng trang landing page, sau đó điều hướng đến trang này với chi phí chỉ từ 0,1 đến 0,3 đô cho mỗi lượt nhấp. So với quảng cáo Google thì chạy quảng cáo Facebook dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo Facebook rất dễ dàng

Không chỉ có quy trình chạy quảng cáo FB đơn giản mà việc tùy chỉnh các yếu tố trong chiến dịch quảng cáo này cũng rất dễ. Bạn có thể tùy chỉnh mẫu quảng cáo, mục tiêu, đối tượng mục tiêu, giá thầu, tối ưu phân phối,…Việc tùy chỉnh này giúp Facebook trở thành công cụ tùy biến và chiến dịch quảng cáo FB chính xác, phù hợp với kế hoạch của bạn.

Facebook liên tục cập nhật các tính năng mới

Một lý do khác để bạn nên chạy quảng cáo Facebook đó là mạng xã hội này liên tục cập nhật, bổ sung các tính năng mới. Bởi vậy bạn có thêm nhiều công cụ và chiến lược phù hợp để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Từ đó việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Lời kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời có nên chạy quảng cáo Facebook không. Chạy quảng cáo Facebook mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà quảng cáo Nếu bạn chưa tự tin mình có thể triển khai được chiến dịch chạy Facebook Ads thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty marketing online Vua Web Digi. Chắc chắn doanh thu bán hàng của bạn sẽ được cải thiện hơn đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: