Hướng dẫn chi tiết cách share tài khoản quảng cáo Facebook

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân

Quyền quản trị một tài khoản quảng cáo như thế nào? Cách share tài khoản quảng cáo Facebook có khó không? Đây là những vấn đề mà rất nhiều người mới bắt đầu làm dịch vụ quảng cáo facebook chưa rõ. Chính vì thế bài viết dưới đây công ty marketing online Vua Web Digi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thêm người vào tài khoản quảng cáo của FB. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi ngay sau đây.

Quyền quản trị một tài khoản quảng cáo là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách share tài khoản quảng cáo, chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin quan trọng về quyền quản trị tài khoản quảng cáo. Tài khoản quảng cáo có những loại nào và có chức năng như thế nào.

Theo đó, tài khoản quảng cáo FB có 2 loại là TKQC cá nhân và TKQC doanh nghiệp. Trong đó tài khoản quảng cáo cá nhân được tạo ra từ chính nick Facebook. Mỗi nick facebook tạo ra được một TKQC cá nhân. Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp được tạo ra từ trình quản lý doanh nghiệp (BM). BM chính là công cụ mà FB tạo ra để giúp người dùng dễ dàng quản lý tất cả mọi thứ về quảng cáo Facebook. Mỗi BM có thể tạo ra một hoặc nhiều tài khoản quảng cáo. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ để cập đến cách share tài khoản quảng cáo cá nhân.

Tài khoản quảng cáo được cung cấp 3 loại quyền quản trị. Đó là quản trị viên, nhà quảng cáo, nhà phân tích. Nhờ vậy hỗ trợ bạn quản lý tài khoản của mình dễ dàng hơn. Khi bạn chia sẻ quyền truy cập cho ai đó vào tài khoản quảng cáo của mình, bạn có thể chỉ định vai trò cho họ với những quyền hạn nhất định. Trong đó:

  • Quản trị viên có quyền: Xem quảng cáo, quản lý quyền quản trị, truy cập báo cáo. Họ cũng có quyền chỉnh sửa phương thức thanh toán, tạo và chỉnh sửa quảng cáo.
  • Nhà quảng cáo có quyền xem, tạo và chỉnh sửa quảng cáo. Nhà quảng cáo cũng có quyền truy cập vào báo cáo.
  • Nhà phân tích: Nhà phân tích có ít quyền hạn hơn với việc quản trị quảng cáo. Theo đó họ chỉ có thể xem quảng cáo và truy cập vào báo cáo.

Chi tiết cách share tài khoản quảng cáo Facebook

Cách share tài khoản quảng cáo Facebook không hề khó. Thậm chí không cần trải qua khóa học quảng cáo facebook, bạn vẫn có thể thực hiện được dựa vào các bước hướng dẫn chi tiết của Vua Web Digi. Theo đó, nếu bạn muốn chia sẻ tài khoản quảng cáo cá nhân của mình cho bất cứ ai làm nhà nhà phân tích, nhà quảng cáo hay quản trị viên thì bạn chỉ cần thêm họ vào tài khoản quảng cáo đó. Các bước thêm ai đó vào tài khoản quảng cáo của bạn như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của mình. Giao diện trang Facebook cá nhân hiện ra, bạn nhấn vào nút tam giác góc trên bên phải màn hình như hình vẽ dưới đây.

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân
Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân

Bước 2: Bạn truy cập vào phần “Quản lý quảng cáo”

Truy cập vào mục quản lý quảng cáo – cách share tài khoản quảng cáo
Truy cập vào mục quản lý quảng cáo – cách share tài khoản quảng cáo

Bước 3: Giao diện của trang “Quảng cáo trên Facebook” hiện ra, bạn chọn Cài đặt tài khoản quảng cáo.

Vào phần Quảng cáo trên Facebook
Vào phần Quảng cáo trên Facebook

Bước 4: Một trang giao diện mới xuất hiện. Trong mục “Vai trò trên tài khoản quảng cáo”, bạn nhấp vào mục “Thêm người”.

Truy cập vào Cài đặt tài khoản quảng cáo và chọn Thêm người
Truy cập vào Cài đặt tài khoản quảng cáo và chọn Thêm người

Bước 5: Bạn nhập thêm người quản lý muốn thêm trong hộp thoại mới xuất hiện.

 Bước 6: Lựa chọn vai trò phù hợp cho người mà bạn muốn thêm vào. Đó là quản trị viên, nhà quảng cáo hay nhà phân tích.

Nhập tên người muốn thêm và lựa chọn vai trò phù hợp
Nhập tên người muốn thêm và lựa chọn vai trò phù hợp

Bước 7: Sau khi đã thêm người với vai trò phù hợp, bạn bấm nút “Gửi” để hoàn tất các bước chia sẻ tài khoản quảng cáo Facebook.

Nhấn nút Gửi để hoàn tất thêm người vào tài khoản quảng cáo FB
Nhấn nút Gửi để hoàn tất thêm người vào tài khoản quảng cáo FB

Như vậy, bạn thấy cách share tài khoản quảng cáo không hề khó đúng không? Với các bước hướng dẫn như trên thì chúng tôi tin chắc rằng ai cũng có thể làm được.

Một số lưu ý khi thêm người vào tài khoản Facebook

Bạn cần lưu ý rằng, bạn chỉ có thể chia sẻ tài khoản quảng cáo của mình với người có tài khoản facebook. Trường hợp người đó không có tài khoản mà bạn vẫn muốn thêm họ vào thì nhất thiết họ phải tạo một tài khoản Facebook mới. Việc tạo một tài khoản mới rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này chỉ với vài bước.

Ngoài ra khi tiến hành tạo trang cá nhân hoặc chia sẻ tài khoản Facebook với nhiều người bạn cần chú ý để không vi phạm điều khoản của Facebook. Bạn có thể thêm người ở doanh nghiệp của mình vào tài khoản quảng cáo để cùng làm việc. Tuy nhiên những người mà bạn thêm sẽ không thể đăng nhập như ở vị trí và tư cách của bạn. Tất nhiên họ cũng không thể xem thông tin mà bạn không chia sẻ với họ.

Lời kết

Trên đây là các bước hướng dẫn cách share tài khoản quảng cáo Facebook. Việc thêm người quản lý tài khoản Facebook không hề khó. Vấn đề khó hơn chính là chạy quảng cáo như thế nào hiệu quả. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tham gia khóa học digital marketing với Vua Web Digi.

Có thể bạn quan tâm: