9 lưu ý khi chạy quảng cáo facebook để hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Lưu ý khi chạy quảng cáo facebook cần xác định mục tiêu rõ ràng

Facebook Ads là công cụ kiếm tiền tuyệt vời của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Lợi ích của chạy quảng cáo Facebook như thế nào thì ai cũng biết. Tuy nhiên khi sử dụng Facebook Ads, bạn cần có những lưu ý để việc chạy quảng cáo trở nên hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 9 lưu ý khi chạy quảng cáo facebook không thể bỏ qua nếu bạn muốn chiến dịch này thành công mỹ mãn.

Cần xác định mục tiêu rõ ràng

Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook. Trước tiên bạn phải xác định được chạy quảng cáo để làm gì? Để thu hút lượng truy cập, tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu hay là tăng tương tác?…Đối với mỗi mục tiêu đạt ra, bạn cần áp dụng những cách quảng cáo khác nhau. Khi đặt ra mục tiêu chạy quảng cáo, bạn cần đưa ra những con số cụ thể. Từ đó có sự phân bổ ngân sách phù hợp và lên chiến dịch để thực hiện mục tiêu đó.

Lưu ý khi chạy quảng cáo facebook cần xác định mục tiêu rõ ràng
Lưu ý khi chạy quảng cáo facebook cần xác định mục tiêu rõ ràng

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Phân khúc khách hàng của Facebook vô cùng rộng lớn. Bởi vậy, khi kinh doanh bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng cần chọn đúng khách hàng tiềm năng. Việc target đúng đối tượng khách hàng vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa làm tăng hiệu quả quảng cáo và nâng cao doanh số bán hàng.

Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Một điều quan trọng khi sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook là bạn cần mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt. Đừng đặt link chuyển đến các website khác. Vì điều đó có thể khiến cho khách hàng cảm thấy rất khó chịu. Thay vào đó, bạn hãy đặt link để họ truy cập vào Fanpage có trên Facebook. Trải nghiệm người dùng tốt sẽ giúp họ không cảm thấy khó chịu với quảng cáo của bạn. Từ đó họ sẽ ở lại trang lâu hơn và có nhiều khả năng sẽ mua hàng.

Lưu ý khi chạy quảng cáo facebook khi thiết kế hình ảnh

Hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo. Bởi vậy khi thiết kế hình ảnh bạn cần đặc biệt chú ý để tuân thủ những quy định của Facebook. Facebook có giới hạn về số từ. Do đó bạn nên chú ý tiêu đề của ảnh không vượt quá 25 ký tự. Nội dung text trong ảnh không vượt quá 135 ký tự. Kích thước ảnh trong quảng cáo Facebook phải dưới 110 pixels x 80 pixels.

Có thể bạn quan tâm:

Thêm vào đó, bạn không nên thiết kế ảnh quá cầu kỳ mà nên chú ý đến độ rõ nét của ảnh. Ảnh cần có tính thẩm mỹ và bắt mắt để thu hút khách hàng.

Ngoài hình ảnh, bạn có thể sử dụng video trong quảng cáo Facebook. Tuy nhiên video cũng cần đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của cộng đồng. Video không được sử dụng hình ảnh nhạy cảm, khiêu khích, không sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng hay âm nhạc có bản quyền một cách tùy tiện. Những điều này chắc chắn khi tham gia khóa học quảng cáo facebook bạn đã được lưu ý nhiều.

Để quảng cáo FB có hiệu quả bạn cần lưu ý nhiều vấn đề
Để quảng cáo FB có hiệu quả bạn cần lưu ý nhiều vấn đề

Lưu ý làm tốt nội dung

Làm tốt nội dung luôn là yếu tố được nhấn mạnh trong các khóa học digital marketing. Theo đó, nội dung dùng để quảng cáo Facebook cần thể hiện được sự sáng tạo, thu hút với khách hàng. Bởi lẽ Facebook luôn ưu tiên hiển thị những quảng cáo có nội dung hấp dẫn, mới lạ, được cập nhật liên tục và có sự khác biệt với các nhà bán hàng khác.

Cách thể hiện nội dung, ngôn ngữ, câu từ cần phải đánh trúng tâm lý khách hàng có nhu cầu. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy bị kích thích và hào hứng. Content chất lượng góp phần không nhỏ vào hiệu quả quảng cáo của bạn.

Xây dựng quảng cáo một cách tự nhiên

Đa số người dùng đều cảm thấy khó chịu trước những lời mời quảng cáo mang tính chất lộ liễu, nài nỉ. Vì thế bạn phải làm sao cho quảng cáo của mình thể hiện một cách tự nhiên nhất. Quảng cáo cần làm cho khách hàng thấy được nhu cầu trong sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra hiệu quả quảng cáo

Lưu ý tiếp theo cho bạn là cần xem lại những chỉ số và báo cáo về khả năng tiếp cận khách hàng sau mỗi giờ. Bạn cần biết được rằng quảng cáo của mình có mang lại hiệu quả như mong muốn không. Bạn có thể sử dụng công cụ Report Facebook Ads để theo dõi các thông số dễ dàng hơn. Nếu hiệu quả quảng cáo không đạt, bạn cần có những điều chỉnh lại để tối ưu quảng cáo.

Phân chia ngân sách quảng cáo hợp lý

Ngân sách trong quảng cáo facebook là một khoản không hề nhỏ. Do đó bạn cần có sự phân chia hợp lý để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Bạn nên phân chia ngân sách cho nhiều đợt quảng cáo khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều đợt khách hàng.

Chạy quảng cáo vào khung giờ vàng

Khung giờ chạy quảng cáo cũng là vấn đề bạn cần tính đến khi chạy quảng cáo Facebook. Theo đó bạn nên chạy quảng cáo vào những giờ mọi người thường lướt facebook nhiều như buổi tối, giờ nghỉ trưa,…Như vậy, quảng có sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Lời kết

Trên đây, công ty marketing online Vua Web Digi đã giúp bạn có những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm hơn.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing: