Hướng dẫn chạy quảng cáo livestream hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chạy quảng cáo livestream đang được nhiều người sử dụng hiện nay

Chạy quảng cáo livestream là hình thức mới xuất hiện. Tuy nhiên dịch vụ quảng cáo facebook này đã chứng tỏ được hiệu quả khi thu hút rất nhiều lượt xem và tạo nên đột phá về doanh thu. Vậy chạy quảng cáo video livestream là gì? Làm sao để quảng cáo có hiệu quả? Công ty marketing online Vua Web Digi sẽ giúp tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Chạy quảng cáo livestream là gì?

Lướt Facebook, bạn không chỉ thấy những quảng cáo Facebook Ads mà còn có cả những livestream được chạy quảng cáo gọi là Ads livestream. Đây là các video livestream được tài trợ quảng cáo. Điều này có nghĩa là khi đang livestream bạn có thể đồng thời tiến hành chạy quảng cáo ngay tại thời điểm đó. Hình thức này mang lại những hiệu quả rõ rệt về lượt người xem, nhất là đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Quảng cáo livestream có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chính xác hơn. Chẳng hạn, livestream bán áo sơ mi nữ công sở, bạn có thể thiết lập quảng cáo để hướng đến đối tượng khách hàng là nữ trong độ tuổi từ 22 đến 40.

Chạy quảng cáo livestream đang được nhiều người sử dụng hiện nay
Chạy quảng cáo livestream đang được nhiều người sử dụng hiện nay

Lợi ích khi chạy quảng cáo livestream trên Facebook để bán hàng

Bạn đã thấy mạng xã hội Facebook có khả năng bao phủ rất lớn trên toàn thế giới. Theo thống kê, con số người dùng Facebook tại Việt Nam lên đến 76 triệu người, chiếm khoảng 70% dân số. Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Chính vì thế đây là thị trường vô cùng tiềm năng để các nhà kinh doanh khai thác bán hàng. Bạn có thể bán hàng trên Facebook theo nhiều phương pháp khác nhau như Facebook Ads hoặc Livestream Ads. Dù theo phương pháp nào thì quảng cáo Facebook cũng là cách rất tuyệt vời giúp bạn quảng bá về sản phẩm và thương hiệu của mình.

Quảng cáo video livestream cũng là hình thức rất hiệu quả để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu cho chương trình bán hàng của mình. Với cách quảng cáo này, video livestream của bạn sẽ thu hút được nhiều lượt xem và tương tác. Nhờ đó hiệu quả bán hàng sẽ được tăng cao.

Ngoài ra việc quảng cáo livestream video trong một thời gian sẽ tạo thói quen cho khách hàng truy cập vào fanpage của bạn. Sau này bạn không cần quảng cáo nữa thì khách hàng có nhu cầu vẫn biết đến trang của bạn. Như vậy page của bạn vẫn đảm bảo số lượng người xem mà lại tiết kiệm được chi phí.

Quảng cáo livestream thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng
Quảng cáo livestream thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng

Làm sao để fanpage chạy được quảng cáo livestream?

Để Fanpage của bạn có thể chạy được quảng cáo livestream thì cần có một số điều kiện dưới đây:

Fanpage có tích xanh

Điều kiện đầu tiên để vừa livestream vừa có thể chạy quảng cáo đó là trang fanpage của bạn phải có tích xanh do Facebook xét duyệt. Đây là dấu xác nhận chính chủ cho fanpage hoặc tài khoản cá nhân của bạn. Dấu tích xanh cho thấy độ uy tín và sức ảnh hưởng thương hiệu của bạn tới cộng đồng. Chỉ những thương hiệu nổi tiếng, những cá nhân có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng và được nhiều người yêu thích, nhiều người quan tâm, tìm kiếm mới được Facebook cấp cho dấu tích xanh. Ngoài ra cần rất nhiều điều kiện khắt khe khác do facebook quy định để được cấp dấu này.

Tài khoản quảng cáo

Bạn cần có tài khoản quảng cáo để chạy quảng cáo video livestream trên Facebook. Tài khoản đó có thể là tài khoản cá nhân hoặc tài khoản Business.

Thẻ visa

Bạn cũng cần làm thẻ visa thanh toán theo yêu cầu của Facebook.

Để quảng cáo livestream cần đảm bảo nhiều điều kiện khắt khe
Để quảng cáo livestream cần đảm bảo nhiều điều kiện khắt khe

Mẹo chạy quảng cáo video livestream không cần tích xanh

Bạn đã biết một trong những điều kiện khó khăn nhất khi quảng cáo video livestream ở thời gian thực đó là cần phải có dấu tích xanh. Tuy nhiên yêu cầu để có dấu tích xanh lại rất cao mà không phải cá nhân hay page nào cũng có thể đáp ứng được. Vậy làm sao để có thể chạy quảng cáo livestream? Dưới đây là mẹo giúp bạn có thể đánh lừa người xem quảng cáo.

  • Bước 1: Trước tiên bạn tải video đã được livestream trước đó về.
  • Bước 2: Bạn dùng phần mềm chỉnh sửa video và thêm vào video số lượng người đang xem cũng như biểu tượng mắt livestream.
  • Bước 3: Thực hiện chiến dịch quảng cáo video cho video này một cách bình thường.

Để chiến dịch quảng cáo này thành công và tiếp cận với nhiều khách hàng, bạn nên tạo nhiều chuyển đổi như: chạy lịch quảng cáo vào các khung giờ mà đối tượng khách hàng bạn hướng tới online nhiều nhất. Ngoài ra nên cài đặt ngân sách trọn đời giúp việc quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Lưu ý chạy quảng cáo video livestream hiệu quả

Để chạy quảng cáo video livestream thành công, suôn sẻ và mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh, bạn cần có một số lưu ý. Dưới đây là bí quyết giúp bạn chạy quảng cáo thành công:

  • Trước khi livestream nên kiểm tra đường truyền internet ổn định để tránh trường hợp bị văng ra khi đang quảng cáo.
  • Để thu hút khách hàng và giữ chân họ ở lại lâu hơn, bạn cần chuẩn bị kịch bản livestream hấp dẫn.
  • Khi livestream cần có cách nói chuyện tự nhiên, biểu cảm, gây được cảm tình với người xem
  • Nên kết hộ tổ chức các mini game, các chương trình ưu đãi để giữ chân khách hàng. Đồng thời kêu gọi mọi người chia sẻ livestream.

Lời kết

Chạy quảng cáo livestream mang đến rất nhiều lợi ích trong kinh doanh. Nếu bạn chưa thực sự am hiểu về hình thức này thì hãy tham gia các khóa học digital marketing hoặc khóa học quảng cáo facebook tại công ty marketing online Vua Web Digi. Bạn sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

*** Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *