Mua quảng cáo trên facebook là gì? Và có nên mua hay không?

Mua quảng cáo trên Facebook giúp quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí đẹp trên FB

Nếu bạn đang kinh doanh online chắc hẳn bạn đang rất quan tâm đến vấn đề mua quảng cáo trên Facebook. Đây là cụm từ đang rất hot hiện nay. Vậy bạn đã biết mua quảng cáo trên FB là gì chưa? Có nên mua hay không? Bài viết dưới đây Vua Web Digi sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ nhất.

Mua quảng cáo trên facebook là gì?

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực dịch vụ quảng cáo Facebook hoặc đã từng tham gia khóa học quảng cáo facebook thì chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều đến cụm tự Facebook Ads. Vây mua quảng cáo trên Facebook và Facebook Ads có mối liên quan gì với nhau?

Thực chất, mua quảng cáo trên FB chính là dịch vụ quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads. Theo đó, nếu bạn có muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình trên Facebook thì cần trả một khoản phí cho Facebook. Và mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở một vị trí nào đó trên FB mà dễ tiếp cận với khách hàng.

Cách tính phí mua quảng cáo trên FB dựa vào nhiều yếu tố như lượt thích trang, lượt click vào website, mẫu quảng cáo,…Bạn đưa ra mức giá thầu càng cao thì càng có cơ hội xuất hiện ở những vị trí ưu tiên tốt hơn.

Bất cứ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào cũng có thể mua quảng cáo trên FB miễn là quảng cáo đó không vi phạm các quy định, chính sách mà Facebook đưa ra.

Mua quảng cáo trên Facebook giúp quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí đẹp trên FB
Mua quảng cáo trên Facebook giúp quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí đẹp trên FB

Có nên mua quảng cáo trên facebook hay không?

Ai cũng thấy được sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mạng xã hội Facebook đối với đời sống con người. Khoảng 2 tỷ người trên thế giới dùng mạng xã hội này và Việt Nam có khoảng 70 triệu người dùng Facebook. Với thế mạnh của mình, Facebook đang thu hút rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia vào thị trường này. Đây là một thị trường đầy tiềm năng, là kênh kiếm tiền cực kỳ hiệu quả để bạn nắm bắt/ Bởi vậy không có lý do gì để bạn bỏ lỡ “miếng bánh ngọt” hấp dẫn này. Nếu bạn hỏi có nên mua quảng cáo trên facebook hay không thì câu trả lời là CÓ.

Dưới đây là những lý do chắc hẳn sẽ thuyết phục được bạn mua quảng cáo FB.

Quảng cáo FB mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên

Giờ đây, Facebook đã trở thành một gã khổng lồ vươn mình khắp thế giới. Đây là mạng xã hội quen thuộc với 2,2 tỷ người dùng. Đa số mọi người đều có thói quen lướt FB mỗi ngày. Xu hướng này rất khó thay đổi khi FB trở thành một phần trong đời sống mỗi người. Chính vì thế FB là kênh quảng cáo trực tuyến mang đến hiệu quả tốt nhất. Thực tế cho thấy đa số người dùng tìm thấy sản phẩm mà họ muốn mua trên FB.

FB đã, đang và sẽ là cách để bạn kết nối với người dùng một cách hiệu quả nhất. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc kinh doanh trên FB. Đó là lý do bạn không nên bỏ qua kênh quảng cáo này.

Quảng cáo trên FB có khả năng lan truyền nhanh chóng

Với hơn 2 tỷ người dùng, FB có khả năng kết nối rất cao. Chỉ cần có một người comment, like hoặc chia sẻ mẫu quảng cáo của bạn thì bạn bè của họ cũng thấy và chú ý đến quảng cáo, bài viết của bạn. Như vậy, sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

Mua quảng cáo trên FB làm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Với số lượng rất nhiều người truy cập vào FB mỗi ngày thì không có gì khó hiểu khi đây là kênh quảng cáo tuyệt vời để bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Facebook thu thập tất cả dữ liệu của người dùng như độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, vị trí,… Nhờ các thuật toán, FB còn biết được sở thích, hành vi, mối quan tâm của bạn là gì. Bởi vậy khi quảng cáo trên FB bạn có thể hướng đến những đối tượng khách hàng tiềm năng để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Với nhiều tính năng target, FB trở thành kênh truyền thông lý tưởng để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo FB giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng
Quảng cáo FB giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng

Mua quảng cáo FB chi phí thấp, hiệu quả cao

Hiện nay các doanh nghiệp đang dần từ bỏ các phương pháp quảng cáo truyền thống với chi phí hàng trăm triệu mỗi tháng. Họ dần chuyển sang quảng cáo FB với chi phí chỉ vài triệu/tháng. Và quan trọng hơn, hình thức quảng cáo này mang lại hiệu quả cao do tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Facebook cung cấp 2 hình thức tính phí quảng cáo đó là CPC và CPM.

Với CPC, bạn chỉ cần trả tiền cho FB khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Với CPM thì mỗi lần hiển thị mẫu quảng cáo cũng chỉ khoảng 600 đồng. Để tiết kiệm chi phí dịch vụ, bạn nên thuê công ty marketing online giá rẻ hoặc học khóa học digital marketing để tự chạy quảng cáo.

Lời kết

Như vậy, bạn đã hiểu được mua quảng cáo trên facebook là gì và lợi ích của việc mua quảng cáo trên FB. Kênh truyền thông này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực kinh doanh.

*** Có thể bạn quan tâm các vấn đề liên quan về Facebook Marketing: