Quy trình thiết kế web chi tiết cho người mới bắt đầu

Tham khảo ý kiến khách hàng

Thiết kế website chuyên nghiệp không phải là một công việc đơn giản. Để có được một website hoàn hảo cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau từ lên ý tưởng, thiết kế,… Khi đưa vào sử dụng, website sẽ đáp ứng được các yêu cầu về hiệu quả. Vậy quy trình thiết kế web sẽ bao gồm những bước nào?

Tham khảo thông tin từ khách hàng

Quy trình thiết kế web sẽ bắn đầu từ việc tham khảo ý kiến từ khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng nhất để có thể hình thành được một sản phẩm phù hợp với mong muốn, mục đích sử dụng cũng như yêu cầu của khách hàng. Nhằm đảm bảo được sự thống nhất ngay từ khi bắt đầu, mọi người nên khai thác lượng thông tin càng chi tiết càng hiệu quả.

Các thông tin mà đơn vị thiết kế web cần nắm bắt cụ thể sẽ bao gồm: website được tạo ra với mục tiêu gì? Nội dung web hướng đến, tính năng của web, tên miền, hình thức,… Đi cùng với đó là những thông tin, hình ảnh, video về sản phẩm dịch vụ mà khách hàng cung cấp. Như vậy, khi thiết kế website hoàn thành sẽ mang lại một sản phẩm chất lượng.

Tham khảo ý kiến khách hàng
Tham khảo ý kiến khách hàng

Xây dựng kế hoạch về thiết kế website

Lập kế hoạch là bước quan trọng trong quy trình thiết kế web. Bảng kế hoạch sẽ giúp bạn nhận định một cách chính xác, chi tiết các bước cần có trong quá trình xây dựng website.

Bảng kế hoạch nên được lập một cách chi tiết với đầy đủ những thông tin như chủ đề xuất hiện trong website, các trang, nội dung cần thiết cho mỗi trang,…

Lập kế hoạch thiết kế website
Lập kế hoạch thiết kế website

Tiến hành thiết kế giao diện website

Quy trình thiết kế website cần đảm bảo chi tiết trong từng bước. Đặc biệt là trong khâu thiết kế website cho khách hàng. Mỗi một website đều sẽ có sở hữu giao diện của riêng mình.

Giao diện chính là bộ mặt của website bởi vậy khi thiết kế cần đảm bảo được tính độc đáo, ấn tượng. Giao diện website hài hòa, chỉn chủ sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như uy tín của đơn vị. Từ đó tạo được ấn tượng tốt và tăng niềm tin của khách hàng khi truy cập vào.

Mỗi một nội dung hoạt động sẽ có hướng thiết kế website giống nhau. Đảm bảo khi truy cập vào sẽ làm nổi bật được nội dung, sản phẩm hay dịch vụ mà đơn vị chủ quản cung cấp. Bên cạnh phải làm bật được chủ để website theo nét riêng thì giao diện cũng cần đảm bảo được tính ưu việt cho người dùng. Website không cần quá rườm rà, phức tạp hãy ưu tiên sự tối giản, tinh tế và hiện đại. Thông qua đó sẽ mang tới cho khách hàng trải nghiệm tốt, tiện lợi khi truy cập vào website.

Xây dựng hoàn thiện website

Đơn vị thực hiện quy trình thiết kế trang web sẽ tiến hành hoàn thiện và phát triển website sau khi đã có giao diện web đẹp. Những ý tưởng hay chức năng đã được lên kế hoạch sẽ được tích hợp vào website. Những tính năng hay yếu tố đã được thỏa thuận từ trước sẽ được đưa lên website nhằm tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Thông qua bước này, website sẽ trở nên hoàn hảo, tiện ích hơn. Khách hàng có thể đóng góp ý kiến để chỉnh sửa thêm nếu muốn.

Xây dựng hoàn thiện web
Xây dựng hoàn thiện web

Kiểm tra lại website

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, đơn vị thiết kế sẽ bước sang giai đoạn kiểm tra và sửa chữa lại những điểm chưa hoàn thiện trên website mới. Cần đảm bảo cho quá trình cài đặt tính năng, giao diện không xuất hiện sai lệch. Hơn nữa, website hoạt động tốt, không báo lỗi.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của website bạn nên chạy thử trong một khoảng thời gian ngắn. Thông qua thời gian chạy thử sẽ dễ phát hiện ra các lỗi hoặc vấn đề từ website mới.

Hoàn thiện và bảo trì website mới

Sau khi đơn vị thiết kế hoàn thiện website, sản phẩm sẽ được bàn giao lại cho khách hàng. Khách hàng sẽ tự mình kiểm tra các vấn đề như giao diện, tính năng,… trước khi tiếp nhận. Sản phẩm cần đảm bảo được chất lượng, hoạt động tốt và đúng với mong muốn ban đầu. Trong trường hợp khách hàng chưa hài lòng sẽ có quyền yêu cầu đơn vị thiết kế chỉnh sửa lại hoặc bổ sung.

Khi khách hàng đã hoàn toàn hài lòng, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành bàn giao mã nguồn, quyền quản trị và đẩy website lên internet cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng sẽ được bàn giao lại giấy tờ quản lý host, domain.

Sau khi hoàn thiện, quá trình thiết kế web còn thêm bước bảo trì. Trong quá trình sử dụng, website có thể sẽ xảy ra tình trạng lỗi. Bởi vậy, việc bảo trì thường xuyên là yếu tố vô cùng cần thiết.

Bảo trì web trong quá trình sử dụng
Bảo trì web trong quá trình sử dụng

Một website đảm bảo chất lượng, được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang tới hình ảnh tốt cho đơn vị kinh doanh. Người dùng khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ sẽ có được trải nghiệm hoàn hảo.

Trên đây là quy trình thiết kế web cơ bản. Mỗi một website đều cần trải qua những bước này để hoàn thiện. Vua Web Digi là một trong những đơn vị thiết kế website uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay. Hãy đến với công ty marketing online uy tín Vua web Digi để có được trải nghiệm tốt nhất cùng chi phí hợp lý. Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí chi tiết về thiết kế web chuẩn SEO theo giao diện có sẵng hoặc thiết kế web theo yêu cầu riêng của khách hàng.

 

*** Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *