Thiết kế website có chịu thuế GTGT không? – Giải đáp chi tiết

Thiết kế website không phải chịu thuế GTGT

Thuế giá trị gia tăng là một loại thuế khá quen thuộc với mọi người hiện nay. Thuế giá trị gia tăng xuất hiện khi bạn cung cấp hoặc sử dụng dịch vụ. Vậy thiết kế website có chịu thuế GTGT không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Thuế giá trị gia tăng được hiểu như thế nào?

Thuế giá trị gia tăng là thuế gián thu được xác định dựa trên giá trị gia tăng của hàng hóa và dịch vụ trong suốt quá trình từ sản xuất, lưu thông tới tiêu dùng. Thuế GTGT được biết đến phổ biến nhất và có thể chia ra thành các mức phí cần đóng như 0%, 5% và 10%. Tùy vào từng đối tượng sẽ có mức thuế GTGT tương ứng phù hợp.

Các đối tượng cần chịu thuế giá trị gia tăng tại nước ta được quy định bao gồm hàng hóa, dịch vụ được sử dụng trong mục đích sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Những đối tượng không phải chịu thuế giá trị gia tăng sẽ được quy định cụ thể tại Điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC.

Vậy thiết kế website có chịu thuế GTGT không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết này.

Khái niệm về thuế giá trị gia tăng
Khái niệm về thuế giá trị gia tăng

Giải đáp thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

Thiết kế website có chịu thuế GTGT không? Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng ta cần dựa vào thông tư 219/2013/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành. Tại khoản 12 điều 4 của thông tư này đã nêu rõ phần mềm máy tính gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm  theo quy định của pháp luật.

Theo đó, sản phẩm phần mềm là các phần mềm cũng như tài liệu được lưu trữ và mua bán, chuyển giao cho đối tượng khác khai thác hoặc sử dụng. Dịch vụ phần mềm chính là quá trình hỗ trợ, phục vụ trong sản xuất, khai thác hay bảo trì phần mềm hoặc những công việc khác tương tự có liên quan tới phần mềm.

Căn cứ vào công văn 4242/TCT-CS-2014, công ty thiết kế website cần thực hiện chính sách thuế GTGT như sau:

  • Đối với thuế suất 0% sẽ áp dụng cho các đơn vị sản xuất phần mềm cho đơn vị nước ngoài. Điều kiện phải đáp ứng được các điều khoản đã được quy định tại TT 06/2012/TT-BTC.
  • Miễn phí thuế cho các đối tượng cung cấp phần mềm hay dịch vụ phần mềm cho đơn vị trong nước.
  • Chịu thuế suất 10% là các đơn vị thực hiện dịch vụ đăng ký tên miền và hosting thay cho khách hàng.

Dựa theo các trường hợp trên có thể thấy, thiết kế website thuộc lĩnh vực không chịu thuế hoặc chịu thuế 0%. Trong trường hợp đơn vị thực hiện đăng ký tên miền hoặc cho thuê máy chủ thì cần đóng thuế GTGT tương ứng 10%.

Thiết kế website không phải chịu thuế GTGT
Thiết kế website không phải chịu thuế GTGT

Các loại thuế cần đóng góp để hoàn thiện website

Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời chi tiết cho vấn đề thiết kế website có chịu thuế GTGT không. Mặc dù được miễn phí thuế GTGT nhưng để hoàn thiện một website bạn sẽ phải chịu 2 khoản thuế khác gồm tên miền và hosting. Trong trường hợp bạn sử dụng hai dịch vụ này để xây dựng website vẫn sẽ phải chịu thuế với mức 10%.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chịu tất cả chi phí thuế cho khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ thiết kế website của các đơn vị này để tiết kiệm chi phí.

Các loại thuế cần đóng khi xây dựng website hoàn chỉnh
Các loại thuế cần đóng khi xây dựng website hoàn chỉnh

Vua web Digi – đơn vị thiết kế website chất lượng, uy tín

Để tiết kiệm chi phí và không phải đóng các khoản thuế khi sử dụng website, bạn có thể lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín Vua Web Digi. Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm và uy tín lớn trên thị trường, Vua Web Digi sẽ mang đến cho bạn mẫu website chất lượng. Đi cùng với đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như:

  • Nhận tư vấn và hỗ trợ thiết kế bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Họ đều là những người lập trình giỏi, có sự sáng tạo vượt trội. Bên cạnh đó, sự chuyên nghiệp tận tình và chu đáo trong công việc sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi hợp tác.
  • Mẫu website đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Quý khách hàng có thể lựa chọn các mẫu website có sẵn để tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu bạn muốn xây dựng cho mình website mang đậm dấu ấn riêng có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế mới. Vua Web Digi sẽ mang tới cho bạn sản phẩm website đảm bảo về chất lượng, giá trị thẩm mỹ lẫn tính năng hiện đại. Phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn của khách hàng.
  • Chi phí hợp lý: Vua Web Digi cung cấp dịch vụ thiết kế website với mức chi phí hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Mọi người có thể liên hệ với đơn vị thông qua điện thoại 0907 684 279 để nhận báo giá và tư vấn miễn phí cụ thể.
Vua Web Digi đơn vị thiết kế website uy tín
Vua Web Digi đơn vị thiết kế website uy tín

Thiết kế website có chịu thuế GTGT không? Thiết kế website không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, khi đăng ký tên miền hay hosting bạn sẽ phải chịu thuế 10%.  Đến với Vua Web Digi bạn sẽ có được mẫu website đẹp, chất lượng mà không phải chịu bất cứ loại thuế nào.

*** Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *