Các loại quảng cáo Youtube? 3 hình thức quảng cáo trên Youtube phổ biến nhất tại Việt Nam

Các loại quảng cáo Youtube?

Bạn là người mới biết đến Youtube ads? Bạn đang tìm hiểu các loại quảng cáo Youtube? Hoặc các hình thức quảng cáo trên Youtube phổ biến, hiệu quả nhất tại Việt Nam? Nếu đó lầ tất cả vấn đề bạn quan tâm thì bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Các loại quảng cáo Youtube?

Các loại quảng cáo Youtube?
Các loại quảng cáo Youtube?

Trên Youtube ads hiện nay có tất cả 8 loại quảng cáo Youtube (có thể có một số loại không phù hợp ở một số quốc gia hoặc Google đang thử nghiệm) là:

 1. Quảng cáo đệm
 2. TrueView cho phạm vi tiếp cận
 3. Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua
 4. Quảng cáo video ngoài luồng
 5. Quảng cáo tiêu đề
 6. TrueView trong luồng
 7. Quảng cáo khám phá TrueView
 8. TrueView cho hành động

=>> 8 đinh dạng quảng cáo Youtube này nhằm “tiếp cận người tiêu dùng để giới thiệu một sản phẩm hoặc thông điệp và đảm bảo thương hiệu của bạn luôn là lựa chọn hàng trong tâm trí họ”.

=>> Bạn tâm đắc với hình thức quảng cáo trên Youtube nào? Hình thức quảng cáo video trên Youtube nào bạn chưa biết? Cùng Vua Web Digi tìm hiểu cách thức hiển

Định hướng tiếp cận khách hàng trong từng hình thức quảng cáo Youtube

YouTube và Google đang thực hiện những bước chuyển đổi quan trọng để định hướng phát triển nhóm sản phẩm quảng cáo của họ xoay quanh các mục tiêu tiếp thị của bạn.

Có 3 định hướng Youtube ads là:

 1. Nhận biết
 2. Cân nhắc
 3. Hành động

=>> Chúng ta cùng tìm hiểu từng nhóm định đạng quảng cáo Youtube nhé!

Hình thức định dạng quảng cáo Youtube nhóm nhận biết

Các sản phẩm tạo sự nhận biết của Youtube được thiết kế nhằm mục đích giới thiệu một sản phẩm hoặc thông điệp và giúp thương hiệu của bạn luôn chiếm lĩnh tâm trí khách hàng.

 • Quảng cáo đệm là quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua, có thời lượng 6 giây, mua theo CPM mục tiêu, có thể tăng thêm phạm vi tiếp cận, tần suất hiển thị và mức độ nhận biết thương hiệu.
 • TrueView cho phạm vi tiếp cận có khả năng tối ưu hóa để tiếp cận với hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí, được mua theo giá thầu CPM mục tiêu và có định dạng trong luồng có thể bỏ qua.
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua cho phép bạn truyền đạt toàn bộ thông điệp của mình bằng các quảng cáo với thời lượng tối đa 15 giây và tính phí theo CPM mục tiêu.
 • Quảng cáo video ngoài luồng sẽ phát bên ngoài luồng video, chẳng hạn như trong một bài báo hoặc trước khi bắt đầu một trò chơi trên thiết bị di động, nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận của các chiến dịch video ra bên ngoài YouTube.
 • Video nổi bật trên trang đầu giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình trên phông nền video tuyệt đẹp với khả năng tiếp cận ở quy mô lớn, trên mọi thiết bị, ở phần không gian trên cùng của nguồn cấp dữ liệu trang chủ.

Hình thức định dạng quảng cáo Youtube nhóm cân nhắc

Các sản phẩm giúp gia tăng mức độ cân nhắc và khơi dậy sự quan tâm của chúng tôi sẽ mời gọi khách hàng tương tác với thông điệp của bạn, đồng thời khiến họ cân nhắc dần việc mua sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp trong lúc họ có ý muốn mạnh mẽ và đang hình thành cảm nhận về sản phẩm/dịch vụ.

 • Quảng cáo TrueView trong luồng là quảng cáo có thể bỏ qua, mua theo giá mỗi lượt xem.
 • Quảng cáo khám phá TrueView cho phép nhà quảng cáo thu hút sự chú ý của đối tượng tại những thời điểm then chốt khi họ khám phá nội dung mới trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ, trang xem và phần kết quả tìm kiếm của YouTube.

Hình thức định dạng quảng cáo Youtube nhóm hành động

Thúc đẩy người xem thực hiện hành động trực tuyến thông qua nền tảng YouTube.
Tìm các đối tượng có ý muốn mạnh mẽ nhất mà bạn muốn nhắm đến tại những khoảnh khắc ra quyết định và giúp họ dễ dàng thực hiện những hành động có ý nghĩa mà bạn có thể đo lường.

 • Quảng cáo TrueView cho hành động là quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua giúp thúc đẩy hành động trên trang web của bạn, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin, giới thiệu về thương hiệu của bạn cho người khác, đặt chỗ, đăng ký dùng dịch vụ, trở thành khách hàng tiềm năng hoặc mua hàng.

=>> Các loại quảng cáo Youtube được thiết kế dành riêng cho mục đích phát triển mức độ nhận biết, tăng sự cân nhắc và thúc đẩy hành động.

Top 3 hình thức quảng cáo trên Youtube hiệu quả tại Việt Nam

Top 3 hình thức quảng cáo Youtube hiệu quả tại Việt Nam
Top 3 hình thức quảng cáo Youtube hiệu quả tại Việt Nam

Tại Việt Nam, theo kinh nghiệm quảng cáo Youtube của Vua Web Digi thì có 3 hình thức quảng cáo trên Youtube hiệu quả tại Việt Nam là:

 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua cho phép bạn truyền đạt toàn bộ thông điệp của mình bằng các quảng cáo với thời lượng tối đa 15 giây.
 • Quảng cáo TrueView trong luồng là quảng cáo có thể bỏ qua. Có thời lượng 6s.
 • Quảng cáo khám phá TrueView cho phép nhà quảng cáo thu hút sự chú ý của đối tượng tại những thời điểm then chốt khi họ khám phá nội dung mới trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ, trang xem và phần kết quả tìm kiếm của YouTube.

=>> Đây là 3 hình thức quảng cáo Youtube ads mà chúng tôi thường xuyên triển khai và nhân được nhiều chuyển đổi nhất.

Kết luận

Như vậy là Vua Web Digi đã giới thiệu các loại quảng cáo Youtube và những khái niệm, khoảng không hiển thị và cách mà Youtube tính tiền theo từng loại.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn biết thêm 3 hình quảng cáo Youtube hiệu quả nhất, mang lại chuyển đổi cao nhất.

Nếu như bạn cần một chuyên gia youtube ads theo sát bạn, cầm tay chỉ việc, hỗ trợ trọn đời để các chiến dịch quảng cáo video trên Youtube của bạn trở nên hiệu quả thì bạn có thể đăng ký khóa quảng cáo Youtube thực chiến tại Vua Web Digi. Bạn có thể đăng ký học thử miễn phí để trải nghiệm chất lượng giản dạy của chúng tôi. Khóa học chạy quảng cáo Youtube là 1 trong những khóa học digital marketing được yêu thích nhất tại Vua Web Digi. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn chính thức từ Google