Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả miễn phí

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả miễn phí

Bạn là người mới biết đến Youtube ads? Bạn không biết cách quảng cáo Youtube hiệu quả? Nếu đúng như vậy thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài viết này, Vua Web Digi sẽ tiết lộ các tiêu chí bắt buộc để quảng cáo video trên Youtube của bạn hiệu quả hơn, chuyên đổi cao hơn so với đối thủ.

Điều kiện bắt buộc để sử dụng được Youtube ads

Để sử dụng được Youtube ads thì bắt buộc bạn phải có 2 điều kiện sau:

 • Điều kiện đầu tiên: tài khoản quảng cáo Google Ads.
 • Điều kiện thứ 2: bạn phải có kênh youtube.

=>> Rất may mắn cho bạn là Vua Web Digi đã có video hướng dẫn bạn chi tiết để để có 2 thứ trên:

Xem video hướng dẫn:

=>> Có đủ 2 điều kiện là bạn có thể bắt đầu setup quảng cáo Youtube được rồi.

Hướng dẫn cách quảng cáo Youtube hiệu quả miễn phí cho người mới

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả miễn phí
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả miễn phí

Để chiến dịch quảng cáo Youtube trở nên hiệu quả hơn thì bạn cần tối ưu 3 tiêu chí sau:

 • Tối ưu setup quảng cáo
 • Tối ưu video quảng cáo
 • Tối ưu trang đích

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách quảng quảng Youtube hiệu quả bằng cách tối ưu từng tiêu chí nhé!

Tối ưu setup quảng cáo video trên Youtube

Setup quảng cáo youtube ads là các bước bạn thực hiện, thao tác trong giao diện lên chiến dịch quảng cáo youtube. Để tối ưu setup quảng cáo bạn cần tối ưu các việc sau:

 • Lựa chọn loại quảng cáo Youtube phù hợp với mục tiêu của bạn. Chúng tôi có cập nhật “các loại quảng cáo Youtube phổ biến và hiệu quả” ở một bài viết khác. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.
 • Target khách hàng: Đây là việc hết sức quan trọng. Sản phẩm/dịch vụ của chúng ta chỉ phục vụ một nhóm khách hàng cụ thể. Do vậy bạn cần target khách hàng càng chính xác, càng cụ thể thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả. Vua Web Digi cũng đã tiết lộ “cách target đối tượng khách hàng trên Youtube hiệu quả“.  Bạn có thể xem chi tiết tại đây.
 • Tối ưu title, description: Bạn cần tối ưu những yếu tố này. Viết phải cho hay và thu hút. Title và description hay sẽ giúp bạn bắt được khách hàng rất nhiều.
 • Đặt giá thầu: giá thầu là mức giá bạn chấp nhận trả cho Youtube để quảng cáo của bạn được hiển thị. Bạn cần tối ưu cách đặt giá thầu làm sao để với chi phí thấp nhất mà quảng cáo chúng ta vẫn hiển thị đến với nhiều người và hiệu quả. Cái này thì bạn cần có kinh nghiệm thực chiến.

=>> Đó là 4 tiêu chí hết sức quan trọng trong tối ưu setup quảng cáo Youtube. Đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả miễn phí đầu tiên mà bạn cần nắm chắc.

Tối ưu video quảng cáo Youtube

Video quảng cáo là video mà khách hàng nhìn thấy, nghe thấy khi quảng cáo Youtube hiển thị.

Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem “nếu như bạn xem bộ phim hay” thì bạn sẽ nhớ lâu và ấn tượng không phai phải không nào?

Video quảng cáo cũng vậy. Video quảng cáo hay thì sẽ giúp khách hàng ấn tượng với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó, họ có quyết định nhấp vào video để xem tiếp hay không?

Vậy công thức làm video quảng cáo hay là như thế nào?

Okie, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn.

Để có video quảng cáo tuyệt vời bạn cần làm theo công thức sau: “Video quảng cáo hay là video ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn truyền đạt đầy đủ thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng. Đặc biệt, trong 15s đầu tiên nên ưu tiên những cái nỗi đau của khách hàng, giải pháp, cam kết của cửa hàng/doanh nghiệp”.

Bạn có thể xem video quảng cáo “khóa học bán hàng online miễn phí” mà Vua Web Digi đào tạo(đây là phần quà dành mà Vua Web Digi dành tặng cho mọi ngườ) bên dưới:

Hoặc một video quảng cáo khác về “khóa học marketing online tại Vua Web Digi” bên dưới:

=>> Hãy tạo ra video thực sự thu hút trước khi quảng cáo nhé. Đó là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả miến phí thứ 2 mà bạn cần phải gối đầu giường.

Tối ưu trang đích

Trang đích là nơi cuối cùng được dẫn đến khi khách hàng nhấp vào mẫu quảng cáo của bạn. Trang đích có thể là website. Có thể là landing page. Hoặc cũng có thể là video dài. Nói chung là hình thức nào thì do bạn mà thôi.

Nhưng bắc buột trang đích này cần phải tối ưu:

 • Nội dung trang đích phải liên quan mật thiết với video quảng cáo. Không ai muốn gặp hoàn cảnh “treo đầu dê bán thịt chó” đâu phải không nào?
 • Đối với website/landing page thì phải có những hiệu ứng đẹp mắt. Bố cục gọn gàng. Mô tả chi tiết về sản phẩm/dịch vụ. Có các nút liên hệ như: phone, messenger…hay form.
 • Đối với video dài thì lúc này bạn cần làm video chuyên nghiệp. Trình bày rõ ràng, không nói lắp bắp. Có kêu gọi hành động ở cuối video.

=>> Trang đích là nơi quảng cáo có chuyển đổi hay không? Trang đích tốt thì chuyển đổi cao và ngược lại. Nên hãy tối ưu trang đích nhé! Đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả miễn phí thứ 3 cũng là cuối cùng mà bạn cần phải nắm vững.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận “hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả miễn phí

Với việc bạn tối ưu 3 tiêu chí trên thì chắc chắn chiến dịch quảng cáo youtube của bạn sẽ hiệu quả lên gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách setup chiến dịch google ads như thế nào? Không biết tạo video quảng cáo thu hút ra làm sao? Thì bạn có thể tham khảo khóa học quảng cáo Youtube ads cầm tay chỉ việc tại Vua Web Digi. Bạn sẽ trở thành chuyên gia Youtube ads trong thời gian ngắn. Bạn hoàn toàn có thể học thử miễn phí. Hãy truy cập vào website: daotao.vuawebdigi.com để được học thử miễn phí nhé.

Tóm lại, bài viết “hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả miễn phí” đến đây là kết thúc. Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn! Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Có thể bạn quan tâm: