Chạy quảng cáo Youtube hết bao nhiêu tiền? Các chi phí quảng cáo trên youtube bạn nên biết

chạy quảng cáo Youtube hết bao nhiêu tiền

Bạn đang bán hàng online hoặc bạn đang muốn tiếp cận khách hàng trên online? Cụ thể là cách tiếp cận khách hàng trên Youtube thông qua Youtube ads. Và bạn đang thắc mắc chạy quảng cáo Youtube hết bao nhiêu tiền? Hay chi phí quảng cáo trên Youtube là bao nhiêu? Nếu như đó là vấn đề bạn quan tâm thì bài viết này dành cho bạn.

chạy quảng cáo Youtube hết bao nhiêu tiền
chạy quảng cáo Youtube hết bao nhiêu tiền

Để trả lời câu hỏi chạy quảng cáo video trên Youtube hết bao nhiêu tiền thì nó còn tuy thuộc vào 2 trường hợp:

=>> Cho nên chúng ta cùng đi phân tích từng trường hợp một nhé!

Chạy quảng Youtube hết bao nhiêu tiền đối với việc bạn thuê dịch vụ Youtube ads?

Khi bạn tìm đến các công ty marketing online để sử dụng các dịch vụ marketing online của họ thì bạn phải trả thêm một khoản phí là “công setup chiến dịch”. Công setup chiến dịch này tính theo chiến dịch/tháng. Còn tiền công bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào ngân sách bạn chạy.

Chi phí quảng cáo Youtube khi thuê dịch vụ
Chi phí quảng cáo Youtube khi thuê dịch vụ

Ví dụ: Tại Vua Web Digi khi tiền công setup chiến dịch sẽ dựa vào ngân sách trong 2 trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Ngân sách quảng cáo bằng hoặc nhỏ hơn 30 triệu/tháng/chiến dịch thì tiền công là 3 triệu/tháng/chiến dịch.
  • Trường hợp 2: Ngân sách quảng cáo lớn hơn 30 triệu/tháng/chiến dịch thì tiền công là 10% x tổng ngân sách/tháng/chiến dịch.

=>> Như vậy, khi bạn sử dịch vụ quảng cáo Youtube thì chi phí quảng cáo Youtube lúc này là: Tiền công setup quảng cáo + tổng ngân sách bạn trả cho Youtube.

Đó là 2 biến số để bạn tính được “chạy quảng Youtube hết bao nhiêu tiền“.

Ví dụ: Bạn chạy tổng ngân sách quảng cáo Youtube là 20 triệu/tháng/chiến dịch. Thì lúc này công setup quảng cáo tại Vua Web Digi lấy là 3 triệu. Cộng 2 khoản này lại chính là bằng chi phí chạy quảng cáo trên Youtube.

Chạy quảng Youtube hết bao nhiêu tiền đối với việc tự triển khai Youtube ads?

Chi phí quảng cáo Youtube khi tự triển khai
Chi phí quảng cáo Youtube khi tự triển khai

Khi bạn tự triển khai chiến dịch quảng cáo video trên Youtube thì bạn không cần phải tốn thêm phí “công setup chiến dịch”. Nhưng đổi lại bạn phải bỏ thời gian, công sức. Đặc biệt là bạn phải am hiểu về Youtube ads.

Nếu như bạn chưa biết gì về Youtube ads thì bạn nên tham gia khóa học chạy quảng cáo Youtube để tự triển khai cho mình.

Gợi ý tốt nhất cho bạn: “Khóa học quảng cáo Youtube ads chuyên sâu tại Vua Web Digi” – Học thử miễn phí.

=>> Tóm lại, khi tự triển khai thì bạn chỉ tốn 1 khoản phí duy nhất là trả cho Youtube để quảng cáo hiển thị. Nếu như bạn bỏ 10 triệu để chạy chiến dịch youtube ads cho mình thì lúc này bạn chỉ tốn đúng 10 triệu mà thôi.

Chi phí quảng cáo trên Youtube có đắt không?

Hiện nay trong năm 2022, do chưa có nhiều người biết đến chạy quảng cáo Youtube nên chi phí quảng cáo hiện nay vẫn còn rẻ. Bạn vẫn có thể triển khai các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp mình rất tốt trên kênh này.

Càng về sau thì chi phí quảng cáo trên Youtube sẽ càng tăng. Vì nhiều người biết đến hình thức này thì cạnh tranh sẽ cao. Mà Youtube tính tiền theo “đấu giá thầu”.

Các nhà quảng cáo sẽ đấu giá thầu với nhau. Nhiều người chạy quá thì giá thầu sẽ tăng cao và bạn sẽ tốn chi phí nhiều hơn nếu càng về sau.

Ví dụ: Hiện nay chi phí quảng cáo cho 1000 lượt hiển thị 100.000đ thì sau này con số này có thể tăng lên 200.000đ-300.000đ.

=>> Cho nên, nếu như bạn cần tiếp cận khách hàng trên Youtube thì hãy triển khai Youtube ads ngay và luôn nhé.

Cách để quảng cáo Youtube hiệu quả cao?

Chúng ta đã tốn tiền cho Youtube để hiển thị sản phẩm/dịch vụ của chúng ta đến khách hàng. Nhưng làm thế nào để cùng tốn 1 ngân sách như đối thủ nhưng bạn có chuyển đổi khách hàng nhiều hơn?

Việc này bạn cần tối ưu 2 tiêu chí:

  1. Tiêu chí 1: Tối ưu setup quảng cáo
  2. Tiêu chí 2: Tôi ưu video quảng cáo

=>> Nói thì rất dễ nhưng để tối ưu 2 tiêu chí này thì là cả một vốn đề lớn. Bạn phải là chuyên gia Youtube ads thực sự. Nếu không thì rất có thể bạn sẽ quăng tiền qua cửa sổ đó.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy đăng ký khóa học quảng cáo Youtube cho đàng hoàng hoặc sử dụng dịch vụ quảng cáo Youtube.

Tìm hiểu chi tiết “dịch vụ quảng cáo Youtube tại Vua Web Digi“.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *