Nên hay không nên thiết kế website bán hàng miễn phí

Thiết kế website bán hàng miễn phí

Xu hướng bán hàng online phát triển yêu cầu sự đời của các website. Website trở thành công cụ hỗ trợ doanh nghiệp cạnh tranh trong kinh doanh. Đi cùng với đó mang đến rất nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên, chi phí thuê thiết kế website khá lớn. Vậy có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng miễn phí ?

Thiết kế website bán hàng miễn phí có gì?

Để đáp ứng được nhu cầu kinh doanh hiện nay các đơn vị doanh nghiệp thường xây dựng một website cho riêng mình. Website này đóng vai trò như một cửa hàng trên internet của đơn vị kinh doanh. Khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cần thiết tại website mà không bị giới hạn về thời gian hay không gian.

Website đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc gia tăng sản lượng tiêu thụ, tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Đi cùng với đó là những tác dụng khác như hỗ trợ quảng cáo cho doanh nghiệp, nâng cao uy tín với người dùng,… Đây chính là lý do website trở thành công cụ cạnh tranh hiệu quả giữa các đơn vị kinh doanh.

Tuy nhiên, để xây dựng một website chất lượng các đơn vị phải bỏ ra một số vốn đầu tư khá lớn. Đây cũng là lý do thiết kế website bán hàng miễn phí được nhiều người quan tâm.

Thiết kế web bán hàng miễn phí là một dịch vụ xây dựng và lưu trữ website không cần phải trả phí. Tuy nhiên, website của bạn khi được thiết kế miễn phí thường sẽ có tên tương tự như web chủ cung cấp dịch vụ. Đi cùng với đó một số tính năng của website sẽ bị hạn chế.

Thiết kế website bán hàng miễn phí
Thiết kế website bán hàng miễn phí

Lợi ích nhận được khi thiết kế web miễn phí

Thiết kế website bán hàng miễn phí mang lại cho người dùng khá nhiều tác dụng. Trước hết chính là giảm thiểu được một phần chi phí đầu tư xây dựng website. Để có được một website hoàn chỉnh và đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ, doanh nghiệp cần bỏ ra khoản đầu tư khá lớn.

Tuy nhiên, với website được thiết kế miễn phí chi phí này sẽ giảm bớt. Đối với những đơn vị kinh doanh trong giai đoạn khó khăn hay bắt đầu khởi nghiệp chi phí này sẽ được sử dụng vào các mục đích đầu tư khác.

Bên cạnh đó, thiết kế website miễn phí cũng là một cách để những cá nhân đang tìm hiểu và học hỏi về lĩnh vực này có thể trải nghiệm và thực hành. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế website hiệu quả, an toàn.

Website bán hàng miễn phí tiết kiệm chi phí đầu tư
Website bán hàng miễn phí tiết kiệm chi phí đầu tư

Hạn chế khi sử dụng dịch vụ thiết kế web bán hàng miễn phí

Đi cùng với những lợi ích thì việc thiết kế website bán hàng miễn phí cũng mang lại khá nhiều hạn chế. Những nhược điểm này sẽ gây nên ảnh hưởng xấu tới chất lượng của website cũng như trải nghiệm của người dùng. Từ đó làm mất uy tín và giảm lượt tương tác.

Yếu tố bảo mật không đảm bảo

Vấn đề bảo mật dữ liệu luôn đóng vai trò quan trọng. Không chỉ là bảo vệ thông tin của doanh nghiệp mà còn là của người dùng. Tuy nhiên, website được thiết kế miễn phí thường không đảm bảo được tính bảo mật này. Nguy cơ bị hacker xâm nhập và khai thác thông tin vô cùng lớn.

Yếu tố bảo mật không được đảm bảo
Yếu tố bảo mật không được đảm bảo

Hạn chế về tính năng

Thiết kế website bán hàng miễn phí còn bị giới hạn rất nhiều về tính năng. Đây là vấn đề gây ảnh hưởng rất lớn trong công tác quản lý cũng như trải nghiệm của người dùng.

Không phải ai cũng có thể sử dụng website một cách thành thạo. Bởi vậy nếu website bị hạn chế về tính năng sẽ gây ra trở ngại trong việc thực hiện các thao tác như chỉnh sửa, thêm hoặc bớt danh mục, cập nhật thông tin mới,… Đi cùng với đó, website miễn phí thường sẽ đi kèm các quảng cáo về nhà cung cấp dịch vụ. Điều này sẽ gây cảm giác khó chịu cho người dùng khi tìm kiếm thông tin.

Website được thiết kế miễn phí thường không đảm bảo được các giá trị về thẩm mỹ. Một website không có sự độc đáo riêng biệt sẽ khó có thể thu hút và giữ chân khách hàng ở lại và mua hàng. Ngoài ra, website không đảm bảo chất lượng sẽ gây ảnh hưởng tới hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp.

Hạn chế về tính năng sử dụng
Hạn chế về tính năng sử dụng

Tốc độ tải trang chậm

Việc chờ đợi luôn là điều mà không ai mong muốn khi mua hàng. Để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất, tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng cần được chú ý. Tuy nhiên, website bán hàng miễn phí thường có tốc độ tải trang vô cùng chậm. Nguyên nhân là vì có rất nhiều website sử dụng chung một máy chủ. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người dùng. Thời gian tải trang quá lâu sẽ đưa khách hàng của bạn tìm đến với các trang website khác.

Có thể thấy thiết kế website bán hàng miễn phí mang đến lợi ích thiết thực nhưng cũng không kém phần rắc rối. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh nếu website không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng sẽ rất dễ đánh mất khách hàng.

Tới đây chắc hẳng bạn đã có câu trả lời cho mình là nên thiết kế web bán hàng miễn phí hay không rồi phải không nào?

Thay vì thiết kế website bán hàng miễn phí không chuyên nghiệp thì bạn hãy đến với Vua Web Digi để có được mẫu web đẹp chuyên nghiệp, chất lượng với mức giá hợp lý. Vua Web Digi sẽ mang tới cho quý khách hàng mẫu website uy tín, độc đáo. Đảm bảo giúp bạn nâng tầm uy tín hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với Vua Web Digi.

*** Có thể bạn quan tâm