Cách thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Cách thiết kế website bằng nền tảng Blogger

Cách thiết kế website như thế nào đẹp và chuyên nghiệp là mối quan tâm của rất nhiều người. Nhất là những người không rành về công nghệ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website rất dễ dàng hiệu quả ngay cả khi bạn không phải là một lập trình viên.

Cách thiết kế website dựa trên các nền tảng miễn phí

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì tạo website trên các nền tảng có sẵn và miễn phí là gợi ý tốt cho bạn. Theo đó, bạn có thể thiết kế trang web theo 3 cách dưới đây:

Thiết kế website bằng Google Sites

Bạn có thể dễ dàng thiết kế website miễn phí với ứng dụng trực tuyến Google Sites. Bằng cách sử dụng Google sites, bạn có thể nhanh chóng thu thập được nhiều dữ liệu ở cùng 1 vị trí như văn bản, video, tệp đính kèm,…Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ thông tin này với một nhóm hoặc tổ chức để có thể xem hoặc chỉnh sửa.

Tìm hiểu thêm:

Thiết kế website bằng Blogger.com

Ngoài Google Sites, bạn có thể sử dụng hệ thống website khác được cung cấp bởi Google. Đó chính là Blogger. Dựa vào ứng dụng này bạn có thể thiết kế trang blog miễn phí. Bạn có thể lựa chọn nhiều giao diện khác nhau phù hợp với thương hiệu của bạn.

Ngoài ra khi sử dụng Blogger, Google sẽ hỗ trợ cho bạn hosting chứa web. Sau khi trang web được tạo, chúng sẽ có tên miền với đuôi chẳng hạn như là blogspot.com.

Cách thiết kế website bằng nền tảng Blogger
Cách thiết kế website bằng nền tảng Blogger

Thiết kế website bằng WordPress.com

Đây cũng là cách thiết kế website được nhiều người mới bắt đầu áp dụng. Với nền tảng này bạn có thể thiết kế web, blog hoặc tin tức theo sở thích của mình. Nền tảng này có giao diện rất trực quan. Vì thế bạn rất dễ để nắm được cơ cấu quản lý của 1 trang web. Với thao tác rất đơn giản, bạn có thể thiết kế được trang web cho mình.

Như vậy bạn đã biết 3 cách thiết kế web bằng nền miễn phí. Các cách này không hề khó khăn. Bạn chỉ cần tìm hiểu một chút là có thể làm được. Tuy nhiên các nền tảng này có dung lượng nhỏ. Chúng chỉ phù hợp với các website nhẹ. Các nền tảng miễn phí cũng giới hạn rất nhiều về tính năng. Bởi vậy, với các web bán hàng trực tuyến thì bạn nên lựa chọn cách tạo website truyền thống.

Cách thiết kế website truyền thống

Các website được thiết kế bằng nền tảng có miễn phí có sẵn thường không mang đến hiệu quả cao cho các trang bán hàng. Bởi vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế web theo kiểu truyền thống. Dưới đây là các bước để thiết kế website mà các đơn vị dịch vụ thường sử dụng:

Bước 1: Đăng ký tên miền và tạo hosting

Bạn có thể đăng ký các tên miền như .vn, .com, .net, .org,..Đây chính là địa chỉ website của bạn để người dùng có thể truy cập vào. Tên miền thường gắn với thương hiệu của bạn.

Sau khi đã chọn được tên miền bạn sẽ tạo hosting. Đây là nơi chứa dữ liệu trang web của bạn. Phụ thuộc vào dung lượng của website mà bạn có thể mất phí dịch vụ hosting từ vài trăm tới vài triệu.

Bước 2: Chọn nền tảng tạo trang web

Bước tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn nền tảng thích hợp để thiết kế trang web. Đa số mọi người sẽ sử dụng nền tảng WordPress. Bạn nên trả thêm phí để được sử dụng thêm nhiều tính năng khác. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Joomla để có có website chuyên nghiệp và bảo mật hơn.

Bước 3: Cài đặt cho website

Bạn cần cài đặt WordPress nếu chọn nền tảng này. Ngoài ra bạn cần cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ plugin builder và theme để làm giao diện.

Bước 4: Phác thảo giao diện web

Bạn có thể sử dụng các phần mềm hoặc giấy để phác thảo giao diện của website theo ý tưởng của mình.  Bạn không cần phải vẽ ra một cách chi tiết nhưng cố gắng đầy đủ nội dung. Ngoài ra bạn có thể sửa lại phác thảo này cho đến khi hài lòng.

Bước 5: Tạo bản mẫu website

Sau khi đã có bản phác thảo về giao diện thì bạn sẽ chuyển mẫu phác thảo này thành bản mẫu website. Bạn chỉ cần mở bằng WordPress editor. Sau đó sắp xếp và thêm các yếu tố như giao diện phác thảo. Bạn cần chú ý đến việc dàn trang, chỉnh sửa các chi tiết nhỏ. Như vậy là bạn đã thiết kế xong giao diện.

Bước 6: Kiểm tra xem có tương thích trên thiết bị di động không

Website hoạt động hiệu quả khi chúng thân thiện với cả thiết bị di động. Tuy nhiên bạn yên tâm rằng các page builder WordPress đều hỗ trợ thiết bị di động.

Các bước thiết kế web cần chú ý đến thiết kế giao diện
Các bước thiết kế web cần chú ý đến thiết kế giao diện

Giới thiệu đơn vị thiết kế website trọn gói uy tín nhất hiện nay

Bạn đã thấy những hạn chế trong cách thiết kế website miễn phí. Đó là thiếu rất nhiều tính năng, nhất là tính năng bảo mật. Thiết kế một website thực sự chuyên nghiệp để phát huy hiệu quả bán hàng và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp không hề dễ, nhất là với những người không chuyên. Bởi vậy đa số các doanh nghiệp hiện nay đều tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web trọn gói.

Vua Web Digi chính là đơn vị thiết kế web trọn gói cực kỳ uy tín hiện nay. Website được thiết kế bởi Vua Web Digi luôn đảm bảo chất lượng, sự chuyên nghiệp. Giao diện web bắt mắt, làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời các tính năng rất đa dạng. Web có tính bảo mật cao, tốc độ tải trang nhanh, thân thiện với mọi người dùng. Đặc biệt công ty ưu tiên thiết kế web chuẩn SEO để mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp.

Với những ưu điểm như trên, thiết kế web tại Vua Web Digi là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy liên hệ với Vua Web Digi để sở hữu những website đẹp và chất lượng nhất.

Có thể giúp ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *