Cách thiết kế web bán hàng và những lưu ý không thể bỏ qua

Cách thiết kế web bán hàng tương tự như thiết kế web khác

Kinh doanh trực tuyến giờ đây đã trở thành xu hướng của thời đại mới. Và công cụ giúp bán hàng online hiệu quả nhất chính là website. Vậy bạn đã biết cách thiết kế web bán hàng như thế nào chưa? Thiết kế website bán hàng cần lưu ý điều gì? Ở đâu thiết kế web bán hàng hiệu quả với chi phí rẻ nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các câu hỏi này.

Cách thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Cũng tương tự như thiết kế các loại website khác, thiết kế web bán hàng bao gồm các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tên miền

Bước đầu tiên là bạn cần đăng ký địa chỉ cho website trên internet. Tên miền hay domain không chỉ giúp phân biệt các website mà còn thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp. Nhờ có domain, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy website của bạn trên môi trường internet.

Bước 2: Thuê hosting

Điều này có nghĩa là bạn thuê không gian để lưu trữ tất cả nội dung của trang web trên máy chủ. Nhờ việc thuê hosting, khách hàng có thể truy cập vào website của bạn bất cứ lúc nào nhờ có địa chỉ IP.

Bước 3: Thiết kế trang web bán hàng

Sau khi đã có tên miền và hosting thì việc vô cùng quan trọng là thiết kế web. Phong cách, giao diện web được thiết kế như thế nào phụ thuộc vào vào sản phẩm, dịch vụ, mục tiêu của doanh nghiệp. Trang web được thiết kế phù hợp với định hướng phát triển sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Bước 4: Xây dựng nội dung cho website

Việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm đó xây dựng và duy trì nội dung cho website. Theo đó nội dung của trang web cần phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Ngoài ra nội dung cần đa dạng và thường xuyên cập nhật. Như vậy khách hàng mới tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của bạn.

Bước 5: Quảng bá website của doanh nghiệp

Bạn có thể quảng bá website bằng nhiều phương thức khác nhau. Điều này sẽ giúp cho website của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Thương hiệu của doanh nghiệp cũng được phủ sóng rộng rãi hơn.

Cách thiết kế web bán hàng tương tự như thiết kế web khác
Cách thiết kế web bán hàng tương tự như thiết kế web khác

Lưu ý không thể bỏ qua trong cách thiết kế web bán hàng

Bạn đã thấy 5 bước thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ở trên. Ngắn gọn là thế nhưng trong cách thiết kế website bán hàng bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng. Làm tốt những lưu ý này sẽ giúp trang web của bạn đạt được mục đích quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Giao diện thân thiện, cuốn hút

Website bán hàng cần có màu sắc đẹp mắt, phù hợp với sản phẩm và logo, thương hiệu của doanh nghiệp. Bố cục cần được sắp xếp rõ ràng trong từng nội dung. Logo nhận diện thương hiệu cần tạo được ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra trang web cần có có độ tải trang nhanh và tương thích với mọi thiết bị khác nhau.

Thiết kế web bán hàng cần chú ý giao diện đẹp và cuốn hút
Thiết kế web bán hàng cần chú ý giao diện đẹp và cuốn hút

Nội dung hữu ích

Với website bán hàng thì thông tin sản phẩm, giá cả và hình ảnh là những nội dung quan trọng nhất. Ngoài ra bạn cần cung cấp các nội dung hữu ích để tư vấn cho khách hàng. Chẳng hạn như cách sử dụng, cách bảo quản sản phẩm,…Ngoài ra nội dung cần được xây dựng chuẩn SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO

Đây là lưu ý rất quan trọng đối với các web bán hàng online. Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp dễ dàng lên top và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến là chức năng rất quan trọng của website. Điều này sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua hàng và thanh toán. Nếu thiếu chức năng này, bạn có thể sẽ mất đi những khách hàng có thói quen thanh toán online.

Website bán hàng nên được tích hợp công cụ thanh toán trực tuyến
Website bán hàng nên được tích hợp công cụ thanh toán trực tuyến

Tích hợp công cụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến

Khách hàng có thể có những thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ mong muốn được phản hồi nhanh. Bởi vậy cách thiết kế web bán hàng không thể thiếu công cụ hỗ trợ khách hàng online. Công cụ này sẽ giúp CSKH tốt hơn. Từ đó họ cảm thấy được quan tâm và có thiện cảm tốt hơn với doanh nghiệp của bạn. Theo đó bạn cần để lại số điện thoại, zalo, chatbox,…

Chú ý đến điều hướng website

Khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo các link trên trang web đều có thể click được. Khách hàng có thể dễ dàng điều hướng đến bất cứ trang nào một cách dễ dàng. Ngoài ra, web bán hàng cần có bộ lọc tìm kiếm theo sản phẩm, giá hay thương hiệu….Như vậy khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm mong muốn.

Liên kết mạng xã hội

Hiện nay số lượng người dùng mạng xã hội như Facebook, Zalo,…là rất khủng. Đây là những kênh có số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bởi vậy, bạn hãy tận dụng tối đa lợi thế của các mạng xã hội này để thu hút khách hàng và lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng.

Như vậy bạn đã biết cách thiết kế web bán hàng sao cho chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên với những người không chuyên thì rất khó thiết kế được website bán hàng chuẩn SEO để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bởi vậy bạn nên tìm đến dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp của Vua Web Digi. Chắc chắn bạn sẽ được sở hữu những website hoàn hảo nhất.

Vua Web Digi thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng. Cam kết làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất với giá thiết kế website rất hợp lý.