7 lưu ý khi thiết kế website nhất định phải nắm rõ

Lưu ý khi thiết kế website là cần xác định mục tiêu thiết kế trang web

Đối với một doanh nghiệp thì website có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trang web là đại diện cho bộ mặt của công ty trên môi trường mạng. Trang web được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nhờ vậy giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Dưới đây là 7 lưu ý khi thiết kế website bạn cần phải nắm rõ nếu muốn phát huy hiệu quả tối đa của công cụ này.

Xác định mục đích xây dựng website và đối tượng người dùng

Lưu ý khi thiết kế website trước tiên là bạn cần xác định được mục đích xây dựng web là gì. Website được thiết kế để bán hàng hay cung cấp tin tức, quảng bá thương hiệu? Mục đích sẽ chi phối việc bạn lựa chọn giao diện, bố cục, hình ảnh, nội dung… cho website. Khi đã xác định được mục đích bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch xây dựng trang web. Đồng thời bạn sẽ định hướng được chiến lược phát triển của trang web sau này.

Ngoài mục đích, bạn cũng cần xác định đối tượng người dùng hướng đến. Như vậy, bạn sẽ có ý tưởng phù hợp cho website của mình để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

Lưu ý khi thiết kế website là cần xác định mục tiêu thiết kế trang web
Lưu ý khi thiết kế website là cần xác định mục tiêu thiết kế trang web

Tập trung xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trên website

Đây là lưu ý rất quan trọng khi thiết kế website cho bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào. Xây dựng thương hiệu tốt sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá được hình ảnh của mình. Đồng thời giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của công ty. Từ đó gia tăng giá trị và tỷ lệ chuyển đổi. Để tạo dựng thương hiệu tốt, bạn cần tập trung vào xây dựng logo, slogan, tên miền, màu sắc. Tất cả cần có sự thống nhất để tạo nên bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Việc tạo dựng niềm tin với khách hàng rất quan trọng để khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để xây dựng niềm tin, bạn cần thiết kế trang web ấn tượng và chuyên nghiệp. Nên có đầy đủ các thông tin như giới thiệu về doanh nghiệp, thông tin liên hệ. Các sản phẩm, dịch vụ cũng cần được giới thiệu rõ ràng, chi tiết với đầy đủ nội dung và hình ảnh. Điều đó sẽ giúp khách hàng có được sự tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo kết hợp UI và UX

UI và UX là 2 yếu tố bạn cần đảm bảo khi thiết kế website. UI chính là giao diện của trang web bao gồm các yếu tố như hình ảnh, màu sắc, icon, logo, font chữ,…UX chính là trải nghiệm của người dùng khi sử dụng website. Như vậy, một website chuyên nghiệp vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ vừa phải thân thiện với khách hàng. Như vậy sẽ gia tăng sự tương tác của khách hàng. Người dùng sẽ ở lại website lâu hơn và họ sẽ tìm thấy những thông tin cần thiết về doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là yếu tố giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Đảm bảo kết hợp UI và UX khi thiết kế website
Đảm bảo kết hợp UI và UX khi thiết kế website

Thiết kế website responsive

Hiện nay, hầu hết khách hàng đều tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên mạng internet thông qua điện thoại di động. Bởi vậy bạn cần lưu ý không chỉ thiết kế web tương thích với máy tính, laptop mà còn phải hiển thị tốt trên màn hình điện thoại di động. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Thiết kế web chuẩn SEO

Để thúc đẩy hiệu quả bán hàng thì trang web cần nằm ở top đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Muốn vậy bạn cần thiết kế website chuẩn SEO. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố như URL, Meta Description, Meta Title,…Tối ưu tốt các yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu trang web trên Google, Cốc Cốc, Bing hay các trang công cụ tìm kiếm khác.

Thiết kế web chuẩn SEO là yêu cầu cần thiết với mọi trang web
Thiết kế web chuẩn SEO là yêu cầu cần thiết với mọi trang web

Tốc độ tải trang của website

Bạn muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt khi truy cập vào website thì cần chú ý đến tốc độ tải trang. Người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn chờ đợi khi trang web load quá lâu. Bởi vậy, tốc độ tải trang của website càng nhanh thì càng tốt. Đây cũng là yếu tố giúp Google đánh giá cao về trang web của bạn và là yếu tố xác định trang web có được thiết kế chuẩn SEO không.

Tìm kiếm công ty thiết kế web chuyên nghiệp, trọn gói

Để sở hữu một website chất lượng như mong muốn thì tìm kiếm một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp là điều rất cần thiết. Không khó để bạn tìm kiếm được đơn vị thiết kế web. Tuy nhiên bạn cần có những lưu ý để lựa chọn được công ty thiết kế web đáng tin cậy.

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn công ty nào thì Vua Web Digi là địa chỉ rất đáng để bạn tham khảo. Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web cho rất nhiều ngành nghề. Đến với Vua Web Digi bạn sẽ có được website với những tiêu chuẩn tốt nhất, mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh.

Kết luận

Trên đây là 7 lưu ý khi thiết kế website bạn cần nắm được nếu muốn sở hữu một trang web thực sự chuyên nghiệp. Vua Web Digi cam kết mang đến cho khách hàng những website tốt nhất. Liên hệ với công ty để được tư vấn, hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: