Khám phá ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Màu sắc có vai trò quan trọng với thiết kế website

Màu sắc là yếu tố quan trọng để tạo nên sự hoàn hảo của một website. Màu sắc không đơn thuần tạo ra thẩm mỹ mà chúng còn ẩn chứa các thông điệp và ý nghĩa. Thông qua màu sắc website đơn vị kinh doanh có thể đem tới những nội dung riêng với khách hàng của mình. Vậy ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website là gì?

Thuật ngữ màu sắc được sử dụng trong thiết kế website

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế website không phải là yếu tố ngẫu nhiên. Chúng được các đơn vị thiết kế nghiên cứu vô cùng tỉ mỉ, khoa học. Đảm bảo mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nắm bắt thuật ngữ màu sắc trong thiết kế website để có được lựa chọn sử dụng màu sắc phù hợp

  • Bánh xe màu sắc: một bánh xe màu sắc sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những gam màu truyền thống. Dựa trên bánh xe màu sắc có thể thấy được 3 gam màu cơ bản gồm đỏ, xanh và vàng. Khi phối trộn các gam màu này với nhau sẽ tạo nên những gam màu cấp thấp khác.
  • Mối quan hệ giữa các màu sắc: nắm rõ mối quan hệ của màu sắc sẽ giúp bạn thiết kế nên một website ấn tượng. Với các gam màu đối diện nhau trên bánh xe sẽ tạo nên sự đối lập hoàn toàn. Các gam màu nằm cạnh nhau sẽ tạo nên sự tương hợp.
  • Nhóm màu cảm xúc: nhóm màu cảm xúc được thể hiện như cảm xúc của con người. Những gam màu nóng đại diện cho cảm xúc ấm nóng, giận dữ. Gam màu trung tính đại diện cho sự thoải mái, nhẹ nhàng. Hay gam màu lạnh thể hiện sự lạnh lẽo, trầm tính. Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website sẽ mang lại rất nhiều giá trị khi phối màu trong thiết kế sản phẩm, logo,…
Thuật ngữ màu sắc được sử dụng trong thiết kế website
Thuật ngữ màu sắc được sử dụng trong thiết kế website

Vai trò quan trọng của màu sắc trong thiết kế website

Mỗi một website sẽ mang một màu sắc chính. Màu sắc của website không chỉ tạo nên giá trị thẩm mỹ mà còn truyền tải thông điệp riêng của doanh nghiệp tới người dùng. Việc lựa chọn màu sắc phù  hợp với website là một vấn đề hết sức quan trọng.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website sẽ có tác động lớn trong việc lựa chọn gam màu chính. Màu sắc của website được ví như trang phục chúng ta mặc lên mỗi ngày. Trang phục đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Màu sắc web ấn tượng, đẹp mắt sẽ tạo dấu ấn tốt trong mắt người dùng. Thông qua màu sắc, các đơn vị doanh nghiệp có thể thể hiện được sản phẩm hay dịch vụ mà họ cung cấp.

Bên cạnh đó, màu sắc sẽ giúp cho việc truyền tải hình ảnh, nội dung liên quan tới dịch vụ hay sản phẩm tốt hơn so với hình ảnh không màu. Khách hàng cũng có thể thông qua màu sắc website để nhận diện thương hiệu. Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Với các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, việc lựa chọn màu sắc cho website luôn được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Đảm bảo mang tới cho khách hàng website hoàn hảo nhất có thể.

Màu sắc có vai trò quan trọng với thiết kế website
Màu sắc có vai trò quan trọng với thiết kế website

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website chi tiết

Nắm bắt được ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp. Mỗi một gam màu sẽ sở hữu cho mình đặc điểm và ý nghĩa riêng. Chúng sẽ có tác động rất lớn tới website sau khi hoàn thiện. Cụ thể:

Màu đỏ

Màu đỏ là gam màu nóng, thể hiện cho cảm xúc mạnh mẽ, nhiệt huyết. Màu đỏ còn tạo nên sự nổi bật rất lớn. Đây là gam màu có sự liên quan tới tình yêu, phấn khích hay sự chuyển động. Tuy nhiên, chúng cũng có sự liên quan tới những hình ảnh như chiến tranh, bạo lực, cảm xúc giận dữ,…

Đây là gam màu nên sử dụng cho web thực phẩm, giải trí, quảng cáo hay chăm sóc sức khỏe. Chúng sẽ tạo nên sức thu hút đối với khách hàng.

Website màu đỏ giới thiệu sản phẩm
Website màu đỏ giới thiệu sản phẩm

Màu vàng

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website sẽ có tác động tới quyết định nên hay không nên sử dụng gam màu đỏ cho website. Màu vàng là một trong những gam màu sáng. Gam màu này thể hiện cho năng lực, hạnh phúc, sự vui vẻ lạc quan.

Sử dụng gam màu vàng phù hợp với những website mang tính chất truyền tải thông tin, văn bản kêu gọi hành động,…

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây mang ý nghĩa cho sự hài hòa, cân bằng. Chúng đại diện cho sự tăng trưởng, phong phú và sức sống mãnh liệt. Màu xanh phù hợp với những web phục vụ cho môi trường, du lịch, y học,…

Màu xanh lá cho các website thiên về thực vật
Màu xanh lá cho các website thiên về thực vật

Màu xanh nước biển

Ý nghĩa màu xanh nước biển thể hiện sự nam tính, bình tĩnh và kiên định. Bên cạnh đó, màu xanh nước biển còn mang ý nghĩa cho sức mạnh, trung thành và bình an. Chính vì vậy, màu xanh nước biển được sử dụng cho các website công nghệ, ye tế, chính phủ, nha khoa,…

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website sẽ mang lại những giá trị riêng. Bạn cần lựa chọn những gam màu phù hợp với mục đích hoạt động của web để nâng cao hiệu quả trong kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Để nhận tư vấn thiết kế website miễn phí, bạn hãy liên hệ với Vua Web Digi.

Có thể bạn quan tâm: