5 loại Theme giúp thiết kế website với WordPress chuẩn SEO

Elementor là Plugin giúp thiết kế website với Wordpress dễ dàng hơn

Lựa chọn giao diện phù hợp với website là yếu tố quan trọng giúp trang web trở nên nổi bật, cuốn hút và tạo dựng được phong cách riêng cho website. Bạn băn khoăn không biết lựa chọn Theme nào thích hợp khi thiết kế website với WordPress? Vậy thì hãy tham khảo 5 loại Theme được sử dụng phổ biến để thiết kế web chuẩn SEO dưới đây.

Top 5 giao diện thiết kế website với WordPress

Tìm kiếm giao diện phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quy trình thiết kế web. WordPress sở hữu kho giao diện phong phú. Chúng có thể là giao diện dành cho website thương mại hoặc giao diện dành cho các loại website khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của trang web. Các loại theme thiết kế website với WordPress có thể là miễn phí hoặc trả phí. Tất nhiên giao diện miễn phí sẽ bị hạn chế các chức năng hơn so với giao diện có phí.

Tiêu chí để lựa chọn Theme là phải có code chuẩn và phù hợp hợp với nhiều thiết bị, trình duyệt khác nhau, có tốc độ load nhanh. Dưới đây là 5 loại theme giúp bạn thiết kế web chuẩn SEO trên nền tảng WordPress.

Elementor

Đây là Plugin được sử dụng để kéo thả khi thiết kế web bằng WordPress. Với Elementor bạn có thể chỉnh sửa giao diện của trang web dễ dàng, trực quan hơn. Elementor có nhiều phần tử website rất phổ biến như biểu tượng, các thanh trượt, văn bản, lời chứng thực,….Ngoài ra, bạn có thể thêm được các phần tử khác được tạo ra bởi Plugin WordPress khác. Chỉ với thao tác trỏ và nhấp chuột, Elementor giúp bạn có thể chỉnh sửa tất cả các mục trên website một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng Plugin này miễn phí hoặc có trả phí để có nhiều tính năng hơn.

Các tính năng vượt trội của bản Elementor Pro trả phí bao gồm:

  • Tích hợp nhiều Modules hiện đại và các Template đẹp. Chúng được cập nhật liên tục.
  • Elementor Pro giúp bạn tạo nên những thiết kế riêng nhờ có nhiều lựa chọn nâng cao.
  • Hỗ trợ tính năng Live Editing siêu nhanh
  • Code đơn giản, nhẹ và chuẩn SEO, không gây nặng cho Hosting.
  • Thích hợp để sử dụng cho hầu hết các Themes
Elementor là Plugin giúp thiết kế website với WordPress dễ dàng hơn
Elementor là Plugin giúp thiết kế website với WordPress dễ dàng hơn

Gutenberg

Từ phiên bản WordPress 5.0 thì Gutenberg là Editor mặc định. Đây là công cụ soạn thảo văn bản ở dạng khối của nền tảng WordPress. Gutenberg không tạo ra HTML. Công cụ này rất phù hợp với người mới bắt đầu sử dụng mã nguồn mở WordPress. Gutenberg được trang bị nhiều tính năng. Bạn dễ dàng sử dụng chúng để tạo ra rất nhiều văn bản với giao diện rất đẹp mắt. Gutenberg có các tính năng nổi bật như:

  • Gutenberg giúp tùy biến bố cục rất đa dạng. Công cụ này giúp bạn có thể sáng tạo ra văn bản rất linh hoạt về bố cục.
  • Có thể sử dụng Gutenberg để làm việc quá các Blocks với nhiều công cụ khác nhau.
  • Các tính năng được đơn giản hóa
  • Có thể mở rộng các blocks mới nhờ sử dụng Plugin và Theme một cách hiệu quả.
  • Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Đặc biệt hoạt động rất tốt trên thiết bị di động.

Visual Composer

Với những ai thích thiết kế website với WordPress thì Visual Composer là plugin khá quen thuộc. Bạn có thể sử dụng plugin này để xây dựng trang web bằng giao diện kéo thả. Visual Composer được trang bị hơn 200 Add-ons để trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, Visual Composer còn có một thư viện Template giúp bạn dễ dàng lựa chọn được bố cục chất lượng cao.

Astra

Đây là Theme WordPress có khả năng tùy biến cao. Với Theme này bạn có thể dễ dàng xây dựng và thiết kế trang web theo cách riêng của mình. Nhờ có bản Demo, chỉ cần một cú nhấp chuột Astra đã giúp bạn khởi chạy trang web hoàn chỉnh rất nhanh chóng, dễ dàng. Sau khi nhập bản Demo thì bạn tha hồ tùy chỉnh giao diện của trang web theo ý muốn. Theme này cũng tương thích với các trình tạo trang như Elementor, Beaver Builder,…

Với Astra bạn dễ dàng thiết kế trang web theo cách riêng của mình
Với Astra bạn dễ dàng thiết kế trang web theo cách riêng của mình

Beaver Builder

Nếu bạn muốn thiết kế website hoàn chỉnh với WordPress thì Beaver Builder là plugin rất đáng sử dụng. Đây là trình tạo trang cực kỳ tốt. Với Plugin này, bạn thoải mái sử dụng bất kỳ bố cục nào để thiết kế trang web mong muốn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu sắc, nội dung riêng ở bất cứ vị trí nào trên trang web. Bạn cũng có thể dùng nhiều bố cục cho các trang khác nhau. Hơn thế nữa, Beaver Builder còn có kho Template khổng lồ và rất sáng tạo. Việc thiết kế website với Beaver Builder trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách cài đặt Theme WordPress

Nếu không biết nhiều về lập trình bạn có thể tải các Themes WordPress sẵn ở trên mạng. Ngược lại bạn có thể tự lập trình Theme theo sở thích của mình. Tùy theo nhu cầu cá nhân, bạn có thể lựa chọn Theme miễn phí hoặc trả phí. Tuy nhiên theme cần đảm bảo phù hợp với lĩnh vực kinh doanh bạn hướng đến.

Sau khi đã lựa chọn được Theme phù hợp bạn cần nhấn vào nút Install. Sau đó, bạn chờ Theme sẽ được cài đặt. Tiếp theo bạn cần nhấn nút Activate kích hoạt và hoàn tất cài đặt. Để tùy chỉnh giao diện, bạn chọn Appearance → Customize và tùy chỉnh theo ý muốn.

Cách cài đặt Theme WordPress rất dễ dàng
Cách cài đặt Theme WordPress rất dễ dàng

Kết luận

Như vậy bạn đã biết một số Theme được sử dụng để thiết kế website với WordPress và cách cài đặt chúng. Hy vọng với những công cụ này bạn sẽ thiết kế được trang web ưng ý. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tùy chỉnh giao diện hãy liên hệ với công ty thiết kế website Vua Web Digi để được hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: