Thiết kế website nha khoa – giải pháp hiệu quả để thu hút khách hàng

Thiết kế website nha khoa giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin về phòng khám

Đa số người dùng hiện nay đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ thông qua các website. Lĩnh vực nha khoa cũng không nằm ngoài xu hướng tất yếu này. Bạn có một phòng khám nha khoa? Bạn muốn thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu của phòng khám? Vậy thì thiết kế website nha khoa chính là giải pháp hữu hiệu nhất trong thời đại công nghệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một website nha khoa chuyên nghiệp.

Lý do các phòng khám răng miệng nên thiết kế website nha khoa

Hiện nay, công nghệ thông tin được ứng dụng trong mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống. Doanh nghiệp nào không ứng dụng CNTT sẽ trở nên lạc hậu và không thể theo kịp các đối thủ trên thị trường. Đối với phòng khám nha khoa cũng vậy. Việc thiết kế web nha khoa có ý nghĩa rất quan trọng, mang đến lợi ích cho cả phòng khám và người bệnh.

Ý nghĩa của website nha khoa với khách hàng

Trang web được xây dựng chuyên nghiệp với nguồn thông tin đáng tin cậy sẽ giúp khách hàng có thể tham khảo nhiều thông tin cần thiết. Chẳng hạn như các dịch vụ nha khoa và các chi phí cho mỗi dịch vụ. Ngoài ra, thông qua website, khách hàng cũng đánh giá được cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ và chất lượng dịch vụ của phòng khám.

Website nha khoa cũng giúp khách hàng đặt lịch khám một cách nhanh chóng, dễ dàng. Từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Thiết kế website nha khoa giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin về phòng khám
Thiết kế website nha khoa giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin về phòng khám

Ý nghĩa của website nha khoa với phòng khám

Đối với một phòng khám hay một bệnh viện thì website có vai trò rất quan trọng. Vai trò của chúng thể hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau:

  • Website chính là công cụ để phòng khám nha khoa giới thiệu đến khách hàng các dịch vụ được cung cấp và chi phí của từng dịch vụ.
  • Trên môi trường mạng internet, trang web thể hiện bộ mặt của phòng khám. Thông qua website, khách hàng biết được những thông tin chi tiết về phòng khám. Chẳng hạn như quy trình khám chữa bệnh, đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị,…
  • Website là kênh truyền thông hiệu quả để quảng bá dịch vụ của phòng khám
  • Hỗ trợ đặt lịch khám online nhanh chóng, tiện lợi.
  • Website được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung tin cậy sẽ tăng độ uy tín của phòng khám trong mắt khách hàng.
  • Nhờ có website, phòng khám nha khoa có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của phòng khám.
Website giúp phòng khám quảng bá về dịch vụ thương hiệu của mình
Website giúp phòng khám quảng bá về dịch vụ thương hiệu của mình

Những module không thể thiếu khi thiết kế website nha khoa

Website nha khoa giữ vai trò như một phòng khám trực tuyến. Bởi vậy để thực hiện tốt chức năng của mình thì website cần được thiết kế với giao diện website đẹp mắt. Đồng thời phải có đầy đủ các tính năng cần thiết. Dưới đây là các các tính năng cần có trong website nha khoa:

Module trang chủ

Trang chủ là tính năng rất quan trọng với bất cứ website nào. Chúng giống như bộ mặt của website vậy. Do đó, khi thiết kế trang chủ cần đảm bảo bố cục đẹp mắt, khoa học để tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ khi bắt đầu truy cập vào website. Các dịch vụ của phòng khám, các tin tức, mẹo hay cần được trình bày rõ ràng với những thông điệp cụ thể.

Module giới thiệu

Trang này cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về phòng khám như thời gian thành lập, đội ngũ y bác sĩ, mục tiêu, sứ mệnh,…Trang giới thiệu có vai trò như một bản profile thể hiện sự uy tín của phòng khám.

Module dịch vụ

Trang dịch vụ trình bày tất cả các dịch vụ phòng khám cung cấp. Để tăng mức độ uy tín, khi thiết kế trang dịch vụ, bạn có thể demo các bước của dịch vụ kèm theo chi phí cho mỗi dịch vụ.

Module tin tức

Khi thiết kế website nha khoa thì trang tin tức là không thể thiếu. Module này giúp cập nhật các thông báo, chính sách mới của phòng khám đến với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp các hình ảnh, hoạt động, sự kiện của phòng khám để trang tin tức có nội dung hấp dẫn, phong phú hơn.

Module cẩm nang chia sẻ

Xây dựng trang này giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích về quy trình thực hiện các dịch vụ tại phòng khám. Đây là điều mà khách hàng thường tìm kiếm và rất muốn biết. Làm tốt trang này, module cẩm nang chia sẻ sẽ là công cụ để thu hút khách hàng đến với phòng khám của bạn.

Website nha khoa cần có nhiều tính năng cần thiết
Website nha khoa cần có nhiều tính năng cần thiết

Module liên hệ

Trang liên hệ là một phần không thể thiếu khi thiết kế web nha khoa. Trang này sẽ cung cấp cho khách hàng địa chỉ, số điện thoại để khách hàng liên hệ khi cần thiết.

Module tư vấn

Module này chứa các câu hỏi thường gặp. Hoặc chứa tính năng popup để lại thông tin tư vấn. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế cửa sổ chatbot để tư vấn nhanh chóng cho khách hàng.

Module bảng giá

Trong các dịch vụ thì bảng giá cũng là module rất quan trọng. Trang này trình bày bảng giá chi tiết, rõ ràng. Bạn nên trình bày theo dạng ô cột và có chèn thêm link cho từng dịch vụ. Như vậy sẽ giúp khách hàng dễ hiểu và dễ đưa ra quyết định hơn.

Module đặt lịch khám online

Đây là chức năng cực kỳ quan trọng đối với trang web nha khoa. Tính năng đặt lịch khám sẽ giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định đăng ký khám bệnh tại phòng khám của bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thiết kế website nha khoa. Phòng khám nha khoa nhất thiết phải có 1 website chuyên nghiệp. Vua Web Digi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web trọn gói, giá rẻ. Hãy liên hệ với công ty để được tư vấn xây dựng web nha khoa chuyên nghiệp nhất.

Có thể bạn quan tâm: