Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế website đơn giản, hiệu quả

Thiết kế website đơn giản mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Ngày nay, website là công cụ không thể thiếu để các doanh nghiệp làm kênh quảng bá, xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh. Thiết kế website đơn giản là giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bài viết dưới đây Vua Web Digi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm thiết kế web sao cho đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thúc đẩy kinh doanh tốt.

Lợi ích khi thiết kế website đơn giản, chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì website là nền tảng không thể thiếu để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Thông qua website khách hàng ở mọi nơi trên tổ quốc đều có thể biết đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Website được thiết kế chuyên nghiệp giúp khách hàng đánh giá được phần nào quy mô hoạt động, độ uy tín và an toàn của doanh nghiệp. Từ đó họ đưa ra quyết định có sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn hay không. Ngoài hiệu quả được thể hiện thông qua các con số như lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, số lượng đơn hàng,…thì lợi ích còn thể hiện lâu dài như tạo độ uy tín của thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm:

Vậy làm thế nào để có một website hoạt động hiệu quả? Xu hướng hiện nay các doanh nghiệp thường lựa chọn cách thiết kế website đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là website ưu tiên tập trung vào các trị cốt lõi, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nội dung, hình ảnh, màu sắc trang web đều được tối ưu để mang đến sự thân thiện cho người dùng.

Thiết kế web đơn giản mang đến rất nhiều lợi ích như:

  • Nâng cao tốc độ load trang
  • Giúp người dùng không bị phân tán bởi những yếu tố rườm rà, không quan trọng
  • Nâng cao trải nghiệm người dùng từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
  • Website được thiết kế đơn giản cũng dễ dàng bảo trì, sửa chữa hay nâng cấp hơn.
  • Chi phí thiết kế web được tối ưu
  • Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp trong quy trình thiết kế web
Thiết kế website đơn giản mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Thiết kế website đơn giản mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế website đơn giản, hiệu quả

Để sở hữu trang web được thiết kế đơn giản, phù hợp với xu hướng, đáp ứng nhu cầu của người dùng và mang lại hiệu quả tốt không hề dễ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây khi thiết kế website.

Tìm hiểu hành vi của người dùng

Trước khi thiết kế một website, bạn nên tìm hiểu về hành vi của người dùng hiện nay. Người dùng có xu hướng tìm kiếm như thế nào khi truy cập vào trang web. Họ thích giao diện như thế nào? Bố cục ra sao? Họ thường lướt web trên điện thoại hay trên máy tính?….Các thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được cách thiết kế web đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản

Những website có thiết kế phức tạp với nhiều yếu tố thừa thãi, rườm rà, không cần thiết sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi duyệt web. Thay vì tìm kiếm được những thông tin bổ ích, người dùng có thể thoát ngay ra ngoài bởi giao diện web thiếu thân thiện, nội dung không đáp ứng nhu cầu, hay điều hướng phức tạp.

Dịch vụ bạn có thể quan tâm:

Bởi vậy để mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng, bạn hãy ưu tiên lựa chọn phong cách thiết kế web đơn giản. Bạn cần lưu ý đơn nhưng giản không có nghĩa là sơ sài mà vẫn cần đảm bảo yếu tố chuyên nghiệp trên trang web về nội dung, hình ảnh, màu sắc,…

Thiết kế website nên lựa chọn phong cách đơn giản
Thiết kế website nên lựa chọn phong cách đơn giản

Thiết kế menu phân cấp trực quan và tiện lợi khi sử dụng

Một website hoạt động hiệu quả khi chúng được thiết kế khoa học, rõ ràng với hệ thống phân cấp menu trực quan. Điều này giúp người dùng điều hướng dễ dàng đến những những nội dung cần thiết và có hiệu quả tốt cho SEO. Việc phân cấp menu phức tạp sẽ khiến cho trang web của bạn rối tung rối mù. Ngoài ra còn khiến các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi tìm ra website của bạn.

Nội dung thông tin càng dễ đọc càng hiệu quả

Người dùng rất lười đọc với các nội dung quá dài và khó hiểu. Bởi vậy, bạn nên ưu tiên xây dựng nội dung tập trung vào các chủ đề cuốn hút. Nội dung nên ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ hiểu. Ngoài ra cần đảm bảo website có màu sắc tương đồng với thương hiệu. Lựa chọn màu sắc trang web nên có sự hài hòa, dễ đọc. Không nên sử dụng các phông chữ đặc biệt vì chúng có thể gây khó đọc trên một số thiết bị.

Hỗ trợ tốt điện thoại di động

Trang web được thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp cần phải đảm bảo hiển thị tốt trên nhiều thiết bị khác nhau. Hiện nay, người dùng sử dụng điện thoại rất nhiều để truy cập web. Thậm chí số lượng người dùng điện thoại và các thiết bị di động khác còn cao hơn cả dùng máy tính. Bởi vậy, khi thiết kế web cần tập trung hỗ trợ các các thiết bị di động khác nhau.

Thiết kế web cần tối ưu trên di động
Thiết kế web cần tối ưu trên di động

Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Một kinh nghiệm khác khi thiết kế web đơn giản đó là bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm, chắc chắn họ sẽ biết điều gì là cần thiết cho website của bạn. Từ đó giúp tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả cao. Vua Web Digi chính là đơn vị thiết kế website đáng để bạn lựa chọn.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi thiết kế website đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được website chất lượng, chuyên nghiệp phù hợp với mục đích của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Vua Web Digi theo số điện thoại 0907 684 279 nhé.

*** Bài viết liên quan: