Thiết kế website responsive – lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp

Thiết kế website responsive giúp trang web hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình

Điều gì giúp website vừa có thể hiển thị đẹp mắt trên màn hình desktop cực lớn vừa có thể hiển thị trên màn hình điện thoại nhỏ bé? Đó chính là nhờ thiết kế website responsive. Vậy vì sao responsive lại có ý nghĩa quan trọng như vậy? Cùng Vua Web Digi lý giải điều này ngay sau đây.

Responsive là gì?

Responsive là cách thức thiết kế trang web hoặc ứng dụng hiển thị tối ưu trên các thiết bị, trình duyệt, kích cỡ màn hình khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước màn hình, trang web có thể hiển thị theo chiều dọc hoặc chiều ngang, sắp xếp menu, layout. Thường chúng sẽ hiển thị theo chiều dọc trên các thiết bị mobile.

Nhờ thiết kế website responsive, người dùng dễ dàng nhìn thấy tất cả các nội dung của trang web mà không cần phóng to hoặc cuộn ngang màn hình. Website được tạo ra những khoảng trống giúp người dùng có thể click vào các nút mà không bị nhầm lẫn.

Thiết kế website responsive giúp trang web hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình
Thiết kế website responsive giúp trang web hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình

Những lợi ích cho doanh nghiệp khi thiết kế website responsive

Ngày nay, người dùng sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để truy cập vào trang web. Do đó thiết kế website responsive là một yêu cầu bắt buộc. Cách thức thiết kế này không chỉ mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu mà còn mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích không nhỏ.

Trải nghiệm tốt cho người dùng

Hiện nay tỷ lệ người dùng sử dụng thiết bị di động để lướt web rất cao. Thiết kế web responsive sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu trang web tương thích với nhiều thiết bị. Nhờ đó khách hàng sẽ có mon mong muốn ở lại trang web lâu hơn để tìm hiểu thông tin.

Thiết kế web responsive mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Thiết kế web responsive mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Việc website hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị mang đến cho người dùng cảm giác thích thú, ấn tượng và những trải nghiệm rất tốt. Những trải nghiệm tốt này cũng là yếu tố quan trọng tạo nên lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vì thế họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Từ đó giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng số lượng đơn hàng.

Tối ưu SEO

Trang web được thiết kế thân thiện với thiết bị di động cũng là yếu tố giúp Google đánh giá cao hơn. Điều này cực kỳ quan trọng trong SEO. Bởi lẽ chúng giúp trang web có một vị trí đẹp trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó giúp bạn có nhiều khách hàng miễn phí hàng tháng từ internet.

Vua Web Digi là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại TPHCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác về:

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Với responsive design, doanh nghiệp chỉ cần thiết kế một website duy nhất cho tất cả các thiết bị. Như vậy không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng quản trị hơn. Việc điều chỉnh và cập nhật thông tin cũng trở nên dễ dàng.

Một số nguyên tắc khi thiết kế website responsive

Thiết kế web responsive mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi thiết kế trang web theo kiểu này cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau.

Thiết kế web responsive với nội dung thực tế

Trước khi tiến hành thiết kế web bạn cần tính toán về chiến lược nội dung cho trang web. Khi đã có ý tưởng về nội dung, các designer sẽ thiết kế ra bố cục cột phù hợp cho thiết bị di động. Nhờ việc giới hạn thiết kế vào một cột, nhà thiết kế sẽ lên được thứ bậc nội dung trên trang web dựa trên mức độ quan trọng của từng nội dung. Khi đã sắp xếp được thứ tự nội dung phù hợp, bạn có thể tăng chiều rộng khung. Nhờ đó sẽ tìm ra được bố cục phù hợp nhất với thiết bị.

Cần chú ý một vài nguyên tắc khi thiết kế web responsive
Cần chú ý một vài nguyên tắc khi thiết kế web responsive

Thiết kế trong trình duyệt

Nguyên tắc này có nghĩa là bạn hãy thiết kế hình ảnh dựa trên phương tiện thực có của khách hàng. Đồng thời khi làm việc với khách nên trình bày trong trình duyệt. Điều đó sẽ giúp khách hàng hiểu rõ nhất. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra được trang web ở các màn hình khác nhau và tiết kiệm được thời gian thực hiện.

Phát triển thư viện pattern

Sở hữu một thư viện pattern sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được mẫu UX thích hợp với website mình sẽ thiết kế. Một pattern sẽ bao gồm nhiều yếu tố như màu sắc, phông chữ, icon,…được tích hợp vào HTML. Từ đó mang đến cho bạn các modules. Khi kết hợp các module này với các công cụ khác sẽ mang đến cho bạn những template cho website. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn khi làm việc.

Tạo độ phổ biến cho website

Bạn cần lưu ý thiết kế website phải thích nghi với mọi nền tảng. Bởi lẽ bạn không thể dự đoán được khách hàng sẽ trải nghiệm trang web trên thiết bị và nền tảng nào.

Kết luận

Bạn đã thấy thiết kế website responsive mang đến lợi ích rất lớn cho cả người dùng và doanh nghiệp. Người dùng có trải nghiệm tốt hơn còn doanh nghiệp thì thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên khi thiết kế website cần lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vị uy tín. Như vậy, bạn mới có thể sở hữu trang web chất lượng nhất. Vua Web Digi chính là đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp mà bạn nên lựa chọn. Doanh nghiệp muốn chuyển đổi số hãy liên hệ với Vua web Digi theo số điện thoại Hotline: 0907 684 279 để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: