Top 4 phần mềm thiết kế web miễn phí đơn giản, dễ sử dụng

Phần mềm thiết kế web miễn phí Wix

Mọi người đều hình dung thiết kế web bao gồm những thao tác rất phức tạp với những dòng code khó hiểu. Thế nhưng 4 phần mềm thiết kế web miễn phí dưới đây rất dễ sử dụng. Những công cụ hỗ trợ này sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu một trang web hoàn thiện. Đồng thời tiết kiệm chi phí cho bạn.

Top 4 phần mềm thiết kế web miễn phí ai cũng có thể sử dụng

Nếu bạn muốn tự mình thiết kế web với các thao tác trực quan và không tốn kém nhiều chi phí thì 4 phần mềm thiết kế website miễn phí dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Phần mềm thiết kế web miễn phí Wix

Đây là một trong những công cụ thiết kế website miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này là cung cấp cho người dùng rất nhiều template có sẵn. Khi sử dụng công cụ Wix, bạn chỉ cần đăng nhập, chọn mẫu template yêu thích, phù hợp với lĩnh vực của bạn. Sau đó bạn dùng trình Editor được cung cấp ngay trên trang web để chỉnh sửa theo ý muốn.

Wix giúp người dùng có thể tùy chọn về kích thước màn hình. Nhờ vậy, website bạn thiết kế sẽ tương thích tốt trên mọi nền tảng. Bên cạnh đó, App Market của Wix còn cung cấp cho trang web những tính năng nâng cao bổ sung như Live chat hay News.

Phần mềm thiết kế web miễn phí Wix
Phần mềm thiết kế web miễn phí Wix

Phần mềm WordPress

WordPress được xếp vào top đầu công cụ thiết kế web miễn phí phổ biến nhất thế giới. WordPress có giao diện phức tạp hơn Wix một chút. Tuy nhiên, WordPress có giới hạn về plugin. Chúng thường được sử dụng để thiết kế trang web tĩnh hoặc web dạng blog. WordPress là lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Wordpress là phần mềm miễn phí rất phổ biến
WordPress là phần mềm miễn phí rất phổ biến

Phần mềm Joomla

Đây là phần mềm thiết kế web miễn phí có từ rất lâu. Phần mềm này cũng sử dụng mã nguồn mở. Tuy không g phổ biến như WordPress nhưng Joomla vẫn là công cụ được nhiều người yêu thích với kho template khổng lồ.

Joomla có 2 hình thức hoạt động. Đó là hoạt động trên web và hoạt động dưới dạng client. Đa số người dùng chọn hình thức hoạt động trên web. Như vậy, dữ liệu của website sẽ được lưu trữ trực tuyến và bạn có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào. Ngoài ra, Joomla còn được yêu thích bởi chúng có giao diện kéo thả rất dễ sử dụng. Hơn nữa người dùng còn tha hồ sử dụng mà không mất chi phí.

Joomla là phần mềm có kho template khổng lồ
Joomla là phần mềm có kho template khổng lồ

Phần mềm SiteSpinner

Phần mềm này mang đến cho người dùng giải pháp thiết kế web cơ bản và rất dễ sử dụng. Không cần có kiến thức chuyên sâu về HTML bạn vẫn có thể sử dụng công cụ SiteSpinner để thiết kế web. Bạn chỉ cần kéo thả chuột để di chuyển các đối tượng. SiteSpinner còn được tích hợp thêm các công cụ giúp chỉnh sửa ảnh. Do đó bạn không cần phải sử dụng thêm một phần mềm khác.

Phần mềm SiteSpinner có thể giúp bạn chỉnh sửa nhiều yếu tố trên một trang web như tiêu đề, màu sắc, nền,…Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo ra các hình dạng khác nhau như tròn, vuông, đa giác,…

Phần mềm SiteSpinner rất dễ sử dụng
Phần mềm SiteSpinner rất dễ sử dụng

Ưu điểm của các phần mềm thiết kế website miễn phí

Ưu điểm đầu tiên bạn có thể thấy ở các phần mềm này đó là hoàn toàn miễn phí. Bạn không tốn một đồng nào thiết kế website.

Bên cạnh đó, các công cụ miễn phí này còn rất dễ sử dụng. Ngay cả khi bạn không có kiến thức về lập trình, code, bạn có vẫn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng để tạo ra trang web mình mong muốn. Các phần mềm này đều được tích hợp những công cụ giúp bạn sẵn sàng sử dụng. Bạn chỉ cần chọn và kéo thả đối tượng để được website ưng ý.

Nhược điểm của phần mềm thiết kế web miễn phí

Vì là miễn phí và sử dụng mã nguồn mở cho cả cộng đồng sử dụng nên các công cụ thiết kế web miễn phí này cũng có rất nhiều nhược điểm để bạn cân nhắc khi sử dụng:

  • Tốc độ chậm: Các website miễn phí thường được đặt trên cùng một máy chủ và chia sẻ với hàng trăm website cùng một lúc. Bởi vậy tốc độ của chúng khá chậm. Điều này có thể ảnh hưởng tới hiệu quả SEO và mang đến trải nghiệm không tốt cho người dùng.
  • Tên miền thiếu chuyên nghiệp: Website được thiết kế bằng phần mềm miễn phí thường có tên miền thiếu chuyên nghiệp, không thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả SEO. Người dùng sẽ cảm thấy không tin tưởng khi truy cập vào website của bạn.
  • Bảo mật kém: Trang web được thiết kế bằng phần mềm miễn phí sẽ có chính sách bảo mật kém. Bởi vậy chúng dễ bị tin tặc tấn công. Khi đã bị tấn công thì rất khó khôi phục lại.

Kết luận

Trên đây là một số phần mềm thiết kế web miễn phí rất đáng để bạn tham khảo. Tuy nhiên những phần mềm này cũng có không ít những hạn chế làm ảnh hưởng đến hiệu quả SEO và việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy phương án tốt nhất vẫn là nên thuê dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Vua Web Digi sẽ mang đến giải pháp tốt nhất để bạn có được trang web hoàn hảo và chuẩn SEO.

Có thể bạn quan tâm: