Hướng dẫn các bước thiết kế website cơ bản chi tiết nhất

Các bước thiết kế website cơ bản

Thiết kế nên một website hoàn chỉnh đòi hỏi rất nhiều bước cũng như kỹ năng. Tuy nhiên, khi xây dựng được một website chất lượng sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là trong kinh doanh website hỗ trợ cạnh tranh phát triển rất tốt. Vậy các bước thiết kế website cơ bản được triển khai như thế nào?

Các bước thiết kế website cơ bản

Thiết kế website cơ bản được triển khai với rất nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi một bước đều đóng vai trò quan trọng để hình thành một website chất lượng, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Tuy nhiên, thiết kế website cơ bản sẽ bao gồm 6 bước, cụ thể:

  • Tham khảo ý kiến của khách hàng: để xây dựng được website hoàn chỉnh bạn cần tham khảo ý kiến của khách hàng. Khách hàng sẽ đưa ra các yêu cầu, mong muốn để bạn có thể nắm bắt hướng thiết kế website phù hợp.
  • Lên kế hoạch: lập bảng kế hoạch để thực hiện thiết kế website hoàn chỉnh. Trong bản kế hoạch sẽ tập hợp lại những ý kiến của khách hàng. Từ đó thiết lập hình ảnh cơ bản của website.
  • Thiết kế giao diện: giao diện website cần đáp ứng được các yêu cầu như phù hợp với mục đích sử dụng, mang dấu ấn riêng và thể hiện rõ dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.
  • Phát triển website: xây dựng website một cách hoàn thiện với đầy đủ các tính năng, nội dung thông tin, hình ảnh,…
  • Kiểm tra và chỉnh sửa theo yêu cầu: trước khi đưa sản phẩm vào hoạt động bạn cần kiểm tra lại toàn bộ nội dung của website. Chạy thử website để phát hiện sớm các lỗi kỹ thuật có thể gặp phải để khắc phục triệt để nhanh chóng.
  • Bảo trì: trong quá trình sử dụng website phải tiến hành bảo trì thường xuyên.
Các bước thiết kế website cơ bản
Các bước thiết kế website cơ bản

Các yêu cầu khi thiết kế website cơ bản

Website đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và cạnh tranh của doanh nghiệp.Chính vì vậy, khi thiết kế website bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố. Thiết kế website cơ bản đảm bảo chất lượng cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Xác định mục tiêu thiết kế website

Để tạo dựng được website hoàn chỉnh bạn cần xác định được mục đích sử dụng. Mỗi mục đích sử dụng sẽ tạo nên một website khác nhau. Điều này cũng quyết định tới mức độ phức tạp, chi phí và thời gian hoàn thiện website. Website chỉ mang tính chất giới thiệu dịch vụ và sản phẩm sẽ đơn giản hơn so với website với khả năng mua bán trực tiếp.

Xác định mục tiêu thiết kế website
Xác định mục tiêu thiết kế website

Đối tượng người dùng website

Xác định đối tượng người dùng website là yêu cầu tiếp theo trong thiết kế website cơ bản. Thông thường, website nên thiết kế với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng sẽ tạo được ấn tượng tốt. Bên cạnh đó, nếu là đối tượng người dùng trong nước bạn chỉ cần sử dụng một phiên bản ngôn ngữ. Ngược lại, với đối tượng người dùng quốc tế, bạn nên có thêm phiên bản ngôn ngữ nước ngoài.

Các thông tin cần cập nhật trên website

Những thông tin cần cập nhật lên website là yêu cầu tiếp theo bạn cần chú ý khi thiết kế. Tùy thuộc vào mục đích, lĩnh vực mà website hướng tới mà nội dung thông tin được cập nhật sẽ có sự liên quan. Nội dung đa dạng, phong phú sẽ kích thích sự tìm hiểu và tham khảo của mọi người.

Các thông tin cập nhật trên website
Các thông tin cập nhật trên website

Thời gian xây dựng website

Một website có thời gian thiết kế nhanh chưa chắc đã tốt và ngược lại. Thiết kế website cơ bản cần có thời gian phù hợp để hoàn thành. Website chỉ hoàn thiện khi được cập nhật đủ thông tin nội dung, hình ảnh và tính năng hỗ trợ.

Chi phí đầu tư cho website

Xác định chi phí đầu tư cho website một cách phù hợp là yêu cầu cuối cùng trong thiết kế website. Website cơ bản cần một mức phí đầu tư không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ. Lựa chọn mức chi phí đầu tư phù hợp sẽ giúp bạn có được website chất lượng.

Vua web Digi – đơn vị chuyên thiết kế website uy tín

Vua Web Digi là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn SEO. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm và có uy tín lớn trong thiết kế website, đơn vị luôn là sự lựa chọn của các đơn vị cần xây dựng web. Đến với Vua Web Digi, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ trong thiết kế web cũng như chi phí đầu tư.

  • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú sẽ luôn mang đến cho bạn sản phẩm website chất lượng, độc đáo. Mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đáp ứng đầy đủ trong website sau khi hoàn thiện. Đảm bảo mang tới cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.
  • Chi phí thiết kế website cơ bản phù hợp. Có nhiều gói chi phí cho việc xây dựng website để khách hàng lựa chọn. Đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.
  • Quá trình thiết kế website diễn ra nhanh chóng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ.
Vua web Digi thiết kế website cơ bản uy tín
Vua web Digi thiết kế website cơ bản uy tín

Thiết kế website cơ bản đòi hỏi rất nhiều yếu tố về kỹ thuật, chi phí cũng như nội dung. Đến với Vua Web Digi để được hỗ trợ trọn gói trong quá trình thiết kế website. Để có thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn miễn phí hãy liên hệ với Vua Web Digi.

*** Có thể bạn quan tâm