Hướng dẫn cách thiết kế logo website đẹp, ấn tượng

Logo website nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Logo là yếu tố không thể thiếu được ở mỗi website. Đây chính là điểm nhấn giới thiệu về thương hiệu cũng như tạo nên nét riêng cho web trên môi trường internet. Một logo website đẹp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Để thiết kế logo website ấn tượng, bạn hãy tham khảo một số thông tin ngay sau đây.

Ý nghĩa của logo website

Logo website là hình ảnh tượng trưng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Thiết kế logo website đẹp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động kinh doanh của đơn vị chủ quản website. Đi cùng với đó, tầm quan trọng của logo website còn được thể hiện qua các yếu tố như:

Logo giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp

Mỗi một đơn vị doanh nghiệp sẽ có logo đại diện riêng cho mình. Thông qua logo, khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu đằng sau đó. Bởi vậy, việc thiết kế logo website vô cùng quan trọng. Một logo ấn tượng, độc đáo sẽ tạo được dấu ấn tốt và khách hàng có thể ghi nhớ lâu hơn.

Logo sẽ thay thế tên của công ty xuất hiện dày đặc trên những phương tiện truyền thông khác nhau như website, mạng xã hội, truyền hình,… Logo cũng chính là một trong những yếu tố hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh công ty. Nhiều đơn vị còn sử dụng logo website để thể hiện thông điệp ý nghĩa đằng sau. Khi khách hàng hiểu được thông điệp đó sẽ càng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của doanh nghiệp.

Logo website giúp nhận diện thương hiệu
Logo website giúp nhận diện thương hiệu

Logo nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp

Logo chính là biểu tượng thu hút sự chú ý đầu tiên của người dùng khi truy cập vào website. Một logo được thiết kế đẹp, chỉn chu sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty.

Thông qua thiết kế logo website doanh nghiệp có thể biểu thị được sự cẩn thận, uy tín của mình. Đi cùng với đó là khẳng định được chất lượng của sản phẩm và dịch vụ mà đơn vị cung cấp.

Bên cạnh đó logo được thiết kế bắt mắt, mang đậm dấu ấn riêng sẽ tạo được ấn tượng tốt của khách hàng. Từ sự tò mò ban đầu, người dùng có thể tìm hiểu kỹ hơn về doanh nghiệp. Mức độ uy tín cũng như chất lượng sản phẩm đủ tốt sẽ giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng ở lại.

Nâng cao khả năng cạnh tranh với doanh nghiệp khác

Logo website còn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình cạnh tranh phát triển của doanh nghiệp. Thông qua logo khách hàng có thể nhận diện thương hiệu một cách tốt hơn.

Khi khách hàng đã ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp trong đầu thì khi cần sử dụng dịch vụ sẽ luôn nhớ đến bạn. Dù cho sản phẩm của thương hiệu khác có tốt hơn thì doanh nghiệp bạn sẽ luôn được ưu tiên. Đây chính là điều kiện để thúc đẩy sức mạnh cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Logo website nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp
Logo website nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Yêu cầu trong thiết kế về logo website

Thiết kế logo website đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Logo bản chất chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu. Chỉ khi hình ảnh độc đáo, khả năng nhận diện thương hiệu cao thì mới đạt được sự thành công. Để đạt được điều đó, quá trình xây dựng logo cần đáp ứng những yêu cầu như:

Đảm bảo sự cân bằng trong bố cục

Trước tiên, đơn vị thiết kế cần phác thảo bố cục của logo. Hình ảnh logo phác thảo sẽ hình thành nên giao diện cụ thể nhất. Tiếp theo đó sẽ là quá trình chỉnh sửa để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh, ấn tượng.

Logo khi hình thành cần đảm bảo được yêu cầu đầu tiên về sự cân bằng. Một logo mất đi sự cân bằng sẽ tạo nên sự khó chịu cho người xem. Logo có bố cục cân bằng chính là điểm cộng rất lớn trong thiết kế website.

Logo cân bằng với bố cục
Logo cân bằng với bố cục

Kích thước của logo

Thiết kế logo website cần đảm bảo được sự linh hoạt về kích thước. Bạn cần thiết kế hình ảnh logo dù phóng to hay thu nhỏ cũng đều thể hiện một cách rõ nét các chi tiết hiệu quả. Bởi logo thường không được sử dụng cố định tại một vị trí. Logo có thể xuất hiện trên website, màn hình quảng cáo,… Sự xuất hiện này đòi hỏi kích thước logo cần được thay đổi để phù hợp với giao diện.

Màu sắc của logo hài hòa

Màu sắc của logo sẽ quyết định rất lớn tới giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Logo thường không nên có quá nhiều màu sắc. Thay vào đó, bạn cần lựa chọn gam màu chính phù hợp để khi nhìn vào sẽ tạo được ấn tượng tốt nhất. Hơn nữa, màu sắc cũng là yếu tố giúp đơn vị định vị thương hiệu. Bởi vậy, khi chọn màu cho logo thương hiệu cần đảm bảo được tính hài hòa và mang đậm dấu ấn riêng.

Màu sắc logo hài hòa
Màu sắc logo hài hòa

Phong cách logo cần phù hợp với hình ảnh công ty

Tùy thuộc vào lĩnh vực công ty đang hoạt động mà bạn cần thiết kế logo website phù hợp. Đảm bảo khi nhìn vào logo người ta có thể hiểu được dịch vụ hay sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Phong cách thiết kế logo web nên ưu tiên sự đơn giản. Để khách hàng khi nhìn vào sẽ dễ ghi nhớ và liên tưởng đến thương hiệu doanh nghiệp.

Hãy đến với Vua Web Digi để sở hữu cho mình mẫu logo website ấn tượng, chất lượng. Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế logo website, Vua Web Digi sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0907 684 279 để nhận hỗ trợ chi tiết.

*** Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *