Thiết kế web đơn giản – ưu điểm và giải pháp thực hiện

Thiết kế web đơn giản, tạo sự thân thiện và chuyên nghiệp

Thiết kế web đơn giản, hiệu quả đang là xu hướng hiện nay. Trang web thân thiện và gần gũi sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn. Nhờ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả kinh doanh. Vậy ưu điểm của cách thiết kế website này là gì? Giải pháp nào để có một trang web hoàn hảo? Cùng Vua Web Digi tìm hiểu sau đây.

Tính ưu việt của thiết kế web đơn giản

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số thì sở hữu website là vô cùng cần thiết với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Thế nhưng trang web được thiết kế như thế nào là vấn đề chúng ta cần quan tâm. Xu hướng hiện nay, đa số khách hàng đều lựa chọn thiết kế web đơn giản bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Tạo sự thân thiện và chuyên nghiệp

Có thể thấy website chính là hình ảnh đại diện của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp. Thông qua website bạn quảng bá tới khách hàng sản phẩm, dịch vụ, mô hình hoạt động của doanh nghiệp mình. Đây là kênh thông tin vô cùng quan trọng để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

Dịch vụ bạn có thể quan tâm:

Hiện nay đa số khách hàng đều đánh giá độ uy tín của công ty thông qua trang web. Bởi vậy, thiết kế web đơn giản, thân thiện sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty.

Thiết kế web đơn giản, tạo sự thân thiện và chuyên nghiệp
Thiết kế web đơn giản, tạo sự thân thiện và chuyên nghiệp

Nâng cao tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang của website tác động đến xếp loại của trang web trên Google. Trang web có tốc độ load nhanh giúp khách hàng không mất nhiều thời gian chờ đợi. Nhờ vậy họ có những trải nghiệm tốt hơn. Thiết kế trang web đơn giản, tối ưu hóa kích thước hình ảnh, video,…sẽ giúp nâng cao tốc độ load trang và cải thiện hiệu năng trang web.

Tập trung vào những điều quan trọng và phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng

Khi thiết kế website, bạn nên hiểu rõ tâm lý của người dùng. Khách hàng bao giờ cũng muốn tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà vẫn có được thông tin quan trọng. Như vậy bạn nên thiết kế trang web đẹp nhưng cần đảm bảo đơn giản để thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Bên cạnh đó khi thiết kế website đơn giản bạn cần tập trung vào những yếu tố quan trọng. Nên đặt những các danh mục sản phẩm, thông tin cần thiết với khách hàng ở vị trí đầu để họ dễ dàng tìm kiếm. Website thân thiện, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy thích thú hơn khi truy cập vào trang web.

Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Thiết kế trang web quá cầu kỳ, phức tạp với nhiều bước rắc rối có thể khiến khách hàng khó chịu khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin mong muốn. Vì thế bạn nên tối ưu trang web ở mức độ đơn giản, chuyên nghiệp. Điều đó giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi trải nghiệm tại đây. Các trang web bán hàng được thiết kế với thao tác đơn giản sẽ giúp khách hàng mua sắm tiện lợi hơn. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Website được thiết kế đơn giản sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp
Website được thiết kế đơn giản sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Thuận lợi khi nâng cấp bảo trì

Một trang web được thiết kế phức tạp sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, chi phí khi bảo trì, nâng cấp. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Bởi vậy hãy ưu tiên thiết kế website đơn giản, tiện lợi cho cả người dùng và người quản trị.

Làm sao để thiết kế web đơn giản và hiệu quả?

Bạn đã thấy tính ưu việt của việc thiết kế trang web đơn giản, thân thiện đối với người dùng. Vậy làm sao để có được một trang web tốt như vậy? Bạn hãy chú ý đến các quy trình dưới đây:

Tập trung vào các yếu tố quan trọng

Để website trở nên ấn tượng đối với người dùng bạn nên tập trung vào các yếu tố quan trọng nhất như nội dung, hình ảnh, video. Nên loại bỏ những nội dung, hình ảnh rườm rà, rối mắt. Bạn hãy xác định đâu là nội dung cốt lõi bạn muốn thể hiện trên trang web.

Thiết kế web đơn giản, tạo sự thân thiện và chuyên nghiệp
Thiết kế web đơn giản, tạo sự thân thiện và chuyên nghiệp

Giảm tải số lượng các trang

Giảm số lượng trang là yếu tố quan trọng để đơn giản website. Điều này giúp loai bỏ những thông tin và liên kết không cần thiết. Từ đó, tập trung vào những nội dung mà khách hàng thực sự quan tâm. Các điều hướng trong website cũng cần đảm bảo yêu cầu này.

Tối giản nội dung và màu sắc

Khách hàng thường tìm các thông tin cần thiết ở ngay phần đầu trang. Do đó, để gia tăng người dùng, bạn nên đưa các thông tin quan trọng lên đầu. Ngoài ra không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trên website bởi vì chúng sẽ làm cho trang web của bạn lòe loẹt và thiếu chuyên nghiệp. Hãy ưu tiên lựa chọn các màu sắc hài hòa, không gây rối mắt. Như vậy, chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Như vậy, việc thiết kế web đơn giản là rất cần thiết và quan trọng. Việc này có tác động lớn đến hiệu quả hoạt động của trang web và hiệu quả kinh doanh của công ty. Bạn nên lựa chọn các đơn vị có thể đáp ứng yêu cầu thiết kế một website như vậy. Hãy liên hệ với Vua Web Digi theo Hotline 0907 684 279 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan: