Cách thiết kế web đẹp, khoa học tạo ấn tượng hiệu quả

Tuân thủ nguyên tắc thiết kế website

Website là một trong những phương tiện giúp kết nối đơn vị kinh doanh và khách hàng hiệu quả hơn. Đặc biệt, trong cuộc sống nhu cầu tìm kiếm sản phẩm online ngày càng tăng cao như hiện nay. Để tạo ấn tượng tốt với mọi người cần có một website đẹp. Vậy cách thiết kế web đẹp ra sao?

Lựa chọn màu sắc hài hòa cho website

Website đẹp sẽ mang lại ấn tượng tốt giữa khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm. Đặc biệt, web đẹp sẽ giữ chân khách hàng một cách hiệu quả hơn. Cách thiết kế web đẹp sẽ bắt đầu từ việc lựa chọn màu sắc cho website.

Website là trang thông tin được lập ra dành cho mọi khách hàng của bạn. Sẽ thật nhàm chán khi web chỉ có một màu đơn điệu. Hãy thử kết hợp các gam màu lại với nhau để tạo nên sự đa dạng, hài hòa và bắt mắt hơn.

Hãy xây dựng website từ 1 đến 2 gam màu chủ đạo. Các gam màu này sẽ được sử dụng chính và xuyên suốt toàn bộ website. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ làm nổi bật lên được nội dung, hình ảnh có trong website. Khách hàng cũng vì thế mà dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mình đang tìm kiếm.

Lựa chọn màu sắc hài hòa
Lựa chọn màu sắc hài hòa

Hình ảnh website đẹp mắt

Hình ảnh là một trong những yếu tố kích thích thị giác khách hàng rất lớn. Bên cạnh các nội dung do chữ cung cấp thì hình ảnh chính là yếu tố thu hút sự chú ý của người đọc.

Trong cách thiết kế web đẹp cần xây dựng hình ảnh tương thích với nội dung. Hình ảnh to, rõ ràng và sắc nét. Cách sắp xếp hình ảnh khoa học, không tạo nên cảm giác lộn xộn, khó nhìn cho khách hàng. Tất cả đảm bảo xây dựng được một nội dung và hình ảnh kết hợp với nhau hài hòa, mang tính thẩm mỹ cao.

Bố cục web được xây dựng khoa học, ấn tượng

Bố cục của website cần được xây dựng thật tốt. Các nội dung, hình ảnh, phải được sắp xếp khoa học, mới tạo được ấn tượng tốt. Hãy trao đổi với khách hàng về những yêu cầu trong thiết kế web. Dựa trên những yêu cầu đó để bài trí khéo léo các nội dung. Từ đó tạo nên sự khác biệt với các website thuộc đơn vị khác.

Hãy tự tạo cho website của mình những nội dung, hình ảnh và điểm khác biệt. Sự khác biệt sẽ giúp web của bạn trở nên đẹp mắt và độc đáo hơn. Khách hàng khi tìm kiếm thông tin về dịch vụ hay sản phẩm cũng sẽ bị thu hút hơn bởi nội dung bạn đem lại.

Bố cục web hợp lý khoa học
Bố cục web hợp lý khoa học

Sử dụng hiệu ứng và đường nét CSS một cách ấn tượng

Hiện nay, các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thường sử dụng hiệu ứng và đường nét trong CSS.  Các website khi sử dụng hiệu ứng và đường nét trong CSS sẽ trở nên độc đáo, nổi bật và đẹp hơn rất nhiều.

Mọi người có thể khai thác CSS để tạo nên những điểm khác biệt, ấn tượng từ hiệu ứng và đường nét cho web. Tuy nhiên, khi tạo hiệu ứng hay đường nét cho web bạn cần chọn lọc một cách hợp lý. Tránh việc cố gắng nhồi nhét mọi chi tiết đều có hiệu ứng hay đường nét đi kèm. Điều này sẽ tạo cảm giác rối mắt, khó chịu khi truy cập vào website.

Sử dụng các đường nét hay hiệu ứng một cách tinh tế, có điểm nhấn trong cách thiết kế web đẹp. Như vậy, mới phát huy hết giá trị của những yếu tố này trong việc tăng vẻ đẹp cho website. Ngoài ra, bạn hãy mạnh dạn tạo nên những điều đột phá, mới lạ khi thiết kế web.

Những điều khác biệt thường mang lại dấu ấn tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, những đột phá này không nên vượt quá khuôn khổ. Hãy tuân thủ những yêu cầu và mong muốn từ khách hàng.

Sử dụng hiệu ứng cho web
Sử dụng hiệu ứng cho web

Tuân thủ với các nguyên tắc trong thiết kế giao diện website

Cách thiết kế web đẹp không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố về hình ảnh, màu sắc. Bên cạnh những sự đột phá về cái mới lạ, độc đáo thì người thiết kế vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc.

Theo đó, bạn cần xác định được các nội dung được hiển thị trên website. Cách sắp xếp những nội dung này theo bố cục hợp lý, khoa học. Đảm bảo cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin liên quan nhanh chóng. Công việc cuối cùng chính là tiến hành thiết kế website.

Tuân thủ nguyên tắc thiết kế website
Tuân thủ nguyên tắc thiết kế website

Tuân thủ theo quy trình sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng, khoa học hơn. Công việc theo đó sẽ hoàn thành tốt, website mới đảm bảo được các giá trị về nội dung cũng như thẩm mỹ. Trước khi sáng tạo trong thiết kế web thì bạn vẫn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản.

Trên đây là một số thông tin cơ bản trong cách thiết kế web đẹp. Sở hữu website đẹp, chất lượng sẽ mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt và ấn tượng hơn. Từ đó thu hút khách hàng tìm đến với dịch vụ hay sản phẩm đơn vị cung cấp hiệu quả hơn. Nếu bạn đang muốn thiết kế website đẹp, hãy liên hệ với Vua Web Digi. Đơn vị sẽ hỗ trợ tích cực trong việc xây dựng thiết kế web chất lượng, ấn tượng cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *