Thiết kế website đọc truyện ấn tượng thu hút độc giả hiệu quả

Đọc truyện online trở thành nhu cầu được nhiều người lựa chọn. Sự tiện lợi, có thể đọc mọi lúc mọi nơi với mang internet giúp cho các website truyện thu hút lượng độc giả lớn. Để nâng cao khả năng cạnh tranh thì việc thiết kế website truyện chất lượng là điều cần thiết. Vậy thiết kế website đọc truyện có đặc điểm gì?

Lợi ích khi thiết kế website đọc truyện

Website đọc truyện là một trong những địa chỉ giúp mọi người có thể tìm kiếm các tác phẩm truyện hấp dẫn. Tại đây tập trung đa dạng các thể loại truyện khác như truyện dài, truyện kinh dị, truyện ngôn tình,…

Các tập truyện được hiển thị đầy đủ dưới dạng văn bản, ebook hay scan để giúp mọi người dễ dàng đọc truyện. Thiết kế website đọc truyện chính là công việc tạo nên những địa chỉ cung cấp các tập truyện hay, hấp dẫn online.

Với website đọc truyện mọi người có thể tìm và đọc truyện mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần sở hữu điện thoại thông minh hay laptop có kết nối internet. Kho tàng truyện online thú vị, hấp dẫn sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Khi đọc truyện trên các website, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác truy cập đơn giản. Không tốn kém chi phí như việc tìm mua những cuốn truyện được xuất bản trên thị trường. Về phía đơn vị đăng tải, thiết kế website truyện hấp dẫn, tiện ích sẽ giúp bạn dịch thuật và đăng tải những tác phẩm truyện hay đến độc giả.

Sau khi website đã thu hút được đông đảo lượng bạn đọc đông, ổn định thì bạn có thể áp dụng các dịch vụ kinh doanh như đọc truyện theo tháng, theo chương truyện hay nhận tiền quảng cáo,… Đơn vị website sẽ thu được một phần lợi nhuận không hề nhỏ từ những yếu tố này.

Có thể thấy, việc thiết kế website truyện sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn đọc cũng như người sở hữu web.

Thiết kế website đọc truyện mang lại nhiều lợi ích
Thiết kế website đọc truyện mang lại nhiều lợi ích

Các mẫu website đọc truyện phổ biến hiện nay

Thiết kế website đọc truyện mang lại lợi ích rất lớn về kinh tế cho người sở hữu. Chính vì vậy, các website truyện đọc online xuất hiện ngày càng phổ biến và đa dạng hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu tìm kiếm của bạn đọc, mọi người có thể lựa chọn các mẫu website đọc truyện như:

 • Website về truyện ngôn tình: website tập hợp những tác phẩm truyện ngôn tình hấp dẫn.
 • Website truyện tranh online: những bộ truyện tranh sẽ được truyền tải đầy đủ tại mẫu website này.
 • Website đọc truyện tiểu thuyết: đây là website dành cho những bạn đọc yêu thích các nội dung truyện tiểu thuyết. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tác phẩm tiểu thuyết khác nhau.
 • Website đọc truyện tổng hợp với đa dạng các thể loại. Đây là website thu hút lượng bạn đọc đông đảo hơn cả. Tại đây có rất nhiều tác phẩm hay, thú vị với nhiều thể loại khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Website đọc truyện theo yêu cầu: website này khá giống với website đọc truyện tổng hợp. Bạn đọc có thể tìm kiếm các tác phẩm truyện theo sở thích của mình.

Các mẫu website đọc truyện được đề cập ở trên sẽ có những tính năng giống nhau. Đi cùng với đó là những sự khác biệt về nội dung, nhằm mang tới cho bạn đọc trải nghiệm tốt nhất. Trước khi thiết kế website về đọc truyện hãy tham khảo nhu cầu của bạn đọc để có được web hoạt động hiệu quả với lượng truy cập lớn.

Các mẫu website đọc truyện
Các mẫu website đọc truyện

Những tính năng cơ bản khi thiết kế website đọc truyện

Khi thiết kế website đọc truyện, bạn không chỉ cần chú ý tới giao diện mà những tính năng hỗ trợ mang lại trải nghiệm tốt cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tính năng cơ bản mang tới trải nghiệm tốt cho bạn đọc khi thiết kế website truyện theo kinh nghiệm của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Vua web Digi.

 • Các thể loại hoặc tác phẩm truyện sẽ được hiển thị cụ thể theo từng danh mục khác nhau. Đây là tính năng vô cùng cần thiết đối với các website truyện tổng hợp hay website truyện theo yêu cầu.
 • Tính năng hiển thị những tác phẩm truyện hot, có lượng truy cập và đánh giá cao nhất theo từng thời điểm.
 • Hình ảnh bìa truyện, tóm tắt nội dung truyện sẽ được hiển thị ngay phía trên. Điều này giúp bạn đọc có thể nắm bắt nội dung và kích thích khám phá câu chuyện của bạn đọc lên cao.
 • Tính năng tự động kéo hoặc chuyển trang. Với tính năng này, người dùng sẽ không cần phải lướt trang truyện bằng tay. Thay vào đó nội dung tác phẩm sẽ tự động chạy dọc theo màn hình thiết bị.
 • Tính năng zoom in hoặc zoom out đối với các website truyện tranh
 • Tính năng tìm kiếm các chương truyện nhanh chóng
 • Tính năng đăng ký, đăng nhập, nạp tiền và đăng xuất tài khoản trên website đọc truyện
 • Tính năng tìm kiếm truyện theo tên tác giả
 • Tính năng chia sẻ tác phẩm truyện trên website sang những nền tảng mạng xã hội khác như facebook, instagram,…
Tính năng cơ bản trong thiết kế website đọc truyện
Tính năng cơ bản trong thiết kế website đọc truyện

Thiết kế website đọc truyện đang là nhu cầu khá phổ biến hiện nay. Trong thiết kế website hỗ trợ đọc truyện online cần chú ý rất nhiều tới giao diện cũng như các tính năng tiện ích. Để có được website đọc truyện chất lượng, thu hút độc giả đông đảo, hãy liên hệ với đơn vị Vua Web Digi để nhận tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: